10 địa điểm Du lịch Tâm Linh Hà Nội tốt nhất 2020

Hà Nội không những là một thủ đô phồn hoa của Việt Nam, ngoài những cảnh đẹp, những món ăn làm nứt lòng du khách thì nơi đây còn có những nơi du lịch thiên về tâm linh rất nổi tiếng. Hãy cùng ximgo.com xem những nơi ấy là nơi nào qua bài chia sẻ 10 địa điểm du lịch tâm linh Hà Nội tốt nhất 2020 ngay sau đây nhé.

1. Chùa Quán Sứ

Địa chỉ: 73 phố Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chỉ đường: Bấm vào đây

Với tuổi đời đã hơn 500 xây dựng thời vua Lê Thế Tông, nơi đây là trung tâm của Tống Hội Phật giáo,  nay là trung tâm giáo hội phật giáo của Việt Nam. Tại ngôi chùa n ày đã chứng kiến biết bao sự kiện lịch sử của cả trong nước và quốc tế từ thời xa xưa đến nay.

Ngôi Chùa này đã vinh dự đón Chủ tịch Hồ Chí Minh ghé thăm trong những năm ngài công tác tại Thủ đô Hà Nội.

Phía trong cùng, thờ ba vị Tam thế Phật trên bậc cao nhất. Bậc kế tiếp thờ tượng Phật A-di-đà ở giữa, hai bên có tượng Quan Thế Âm và Đại Thế Chí. Bậc dưới đó, ở giữa thờ Phật Thích ca, hai bên là A-nan-đà và Ca-diếp. Bậc thấp nhất, ở ngoài cùng có tòa Cửu Long đứng giữa tượng Quan Âm và Địa Tạng. Gian bên phải chánh điện thờ Lý Quốc Sư (tức Thiền sư Minh Không) với hai thị giả, gian bên trái thờ tượng Đức Ông và tượng Châu Sương, Quan Bình. Phía Đại Hùng Bảo Điện là nhà thờ Tổ, nơi thời Lịch Đại Tổ Sư của Phật giáo Việt Nam ( Theo Bách khoa Toàn Thư)

 

 Chùa Quán Sứ (Ảnh:Fb)

2. Đền Quán Thánh

Địa chỉ: số 190 phố Quán Thánh, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chỉ đường: Bấm vào đây

Là ngôi đền được xây dựng vào đầu thời nhà Lý năm 1012 và trãi qua 7 cuộc trung tu qua 2 đời vua là Lê Hy Tông và Quang Toản. Đặc biệt trong đền này có thờ phoi tượng thần Huyền Thiên Trấn Vũ với kích thước khá lớn cao gần 4m và nặng đến 4 tấn. Đến với ngôi đền này chủ yếu là cầu bình an, yên vui mai mắn cho một năm mới.

Đền Quán Thánh (Ảnh:Fb)

3. Đền Ngọc Sơn

Địa chỉ: P. Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chỉ đường: Bấm vào đây

Đền được xây dựng vào đâuù thế kỉ 19, Với lối kiến trúc thể hiện sự hòa hợp giữa tôn giáo và văn hiến qua ngàn năm lịch sử. Nơi đây được xây dựng theo hình chữ tam cùng với Tháp Bút, Đài Nghiên bên cạnh hồ Gươm đã tạo nên 1 công trình kiến trúc đặc sắc và độc đáo nổi tiếng và lưu truyền qua nhiều đời đến nay.

Bên trong ngôi đền này có thờ các vị Vương có công với đất nước và các vị phật như : phía Bắc Trần Hưng Đạo, Văn Xương Đế Quân, Phật A-di-đà, Lã Động Tân, Quan Vân Trường  thể hiện tam giáo đông nguyên của người Việt Nam ta.

Đền Ngọc Sơn (Ảnh:Fb)

4. Chùa Trấn Quốc 

Địa chỉ: Đường Thanh Niên, quận Tây Hồ, Hà Nội

Chỉ đường: Bấm vào đây

Ngôi chùa này đã có lịch sử khoảng 1500 được xây dựng thời nhà Tiền Lý, đã trãi qua 5 cuộc trùng tu 1624,1629,1634, 1821,1842. gióng như những ngôi chùa khác ở Việt Nam nơi đây được sắp xếp và xây dựng theo 1 trình tự thiết kế rất khắc khe của phật giáo. Chùa Trấn Quốc được công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia vào năm 1989 và trãi qua 3 lần trùng tu lớn mới có được ngôi chùa như ngày hôm nay. Đặc biệt chùa Trấn Quốc còn nhận được sự vinh hạn khi được xếp vào danh sách 16 ngôi chùa lớn nhất thế giới. Nơi đây được xem là trung tâm phật giáo lớn nhất của kinh thành Thăng Long.

 Chùa Trấn Quốc (Ảnh:Fb)

5. Chùa Hương 

Đia chỉ: xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Chỉ đường: Bấm vào đây

Được xây dựng vào thế kỉ 17 nơi đây không chỉ nổi tiếng về kiến trúc đặc sắc mà còn nổi tiếng về sự sắp theo 1 nguyên tắc khắc khe nhất của Phật giáo, có thể nói chùa Hương là một tập hợp tôn giáo văn hóa của Việt Nam bao gồm nhiều ngôi chùa thờ phật, nhiều ngôi đền thờ thần và cả những ngôi đình thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được cảm giác thanh tịnh, yên bình như xóa bỏ mọi ưu phiền lo âu ngoài cửa.

Chùa Hương (Ảnh:Fb)

6. Phủ Tây Hồ 

Địa chỉ: Đặng Thai Mai, P. Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Chỉ đường: Bấm vào đây

Được xây dựng vào thế kỉ 17 nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội, nơi đây thờ công chúa Liễu Hạnh. Truyền thuyets nơi đay kể lại rằng công chúa Liễu Hạnh hay còn gọi là Huỳnh Hoa là con gái của Ngọc Hoàng đã làm vỏe ly ngọc quý nên bị đày xuống trần gian, khi xuống trần nàng tiên nữ ấy chu du khắp mọi nơi là chọn Tây Hồ làm nơi dừng chân giúp cho nhân dân được an cư lạc nghiệp, tiêu diệt tham quan và bày trừ ma quái,...

Vào các dịp lễ tết rất nhiều khách du lịch dặc biệt là người dân Hà Nội lại đến đây để cầu mai mắn và bình an, tài lộc cho một năm mới.

Phủ Tây Hồ (Ảnh:Fb)

7. Đền Dầm 

Địa chỉ: Thôn Xâm Dương, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội

 

Chỉ đường: Bấm vào đây

Theo các tài liệu sử sách thì ngôi đền này đã tồn tại cách đây khoảng 800 năm, ngôi đền này rộng có  kiến trúc cổ, cột gỗ và mái ngói và không gian rất thoáng đảng. Nơi đây chủ yếu là thờ nữ thần và mẫu thần. Theo truyền thuyết kể lại rằng công chúa Hoàng Long đã báo mộng cho Trần Hưng Đạo đánh thắng giặc xâm lược nên từ đó vua đã cho xay dựng ngôi đền này để thờ phụng cho đến ngày nay. Nơi đây các lễ hội Lễ hội đền Dầm diễn ra vào mùa xuân từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 12 nên nếu bạn có đến đây vào thời gian này sẽ rất vui đấy.

Đền Dầm (Ảnh:Fb)

8. Đền Bạch Mã 

Địa chỉ:  76 phố Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chỉ đường: Bấm vào đây

Được xây dựng vào thế kỉ thứ 9 và là 1 trong 4 tứ trấn của kinh thành Thăng Long. Nơi đây thờ thần Long Đỗ. Toàn bộ ngôi đền này được xây bằng gỗ mang đậm phong cách của nhà Nguyễn với 1 hệ thống gỗ Lim lớn. Ngôi đền này vauwf là một tác phẩm kiến trúc độc đáo vừa là kiến trúc đỉnh cao khi chịu được ngoại lực rất tốt.

Du khách thường đến với ngôi Đền này vào mùa xuân để cầu bình an và mai mắn suốt cả 1 năm. Ngoài những nét đặc sắc ấy thì nơi đây còn lưu giữ những cổ vật từ thời xa xưa rất có giá trị như: bia đá, săc phông, kiệu thờ,..

Đền Bạch Mã (Ảnh:Fb)

9. Chùa Phúc khánh 

Địa chỉ: Cầu vượt Ngã Tư Sở, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Chỉ đường: Bấm vào đây

Ngôi chùa này được xem là 1 trong những ngôi chùa lâu đời nhất của Hà Nội được Bộ văn hóa thông tin công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia 1988. Ngôi chùa này đã trãi qua 8 lần trùng tu lớn và nơi đây vào thời xưa là nơi đào tạo các vị tăng cho phật giáo. Nơi đây còn có những pho tượng, những bia đá, những chuông đồng từ thời xa xưa mang những giá trị văn hóa lịch sử.

Chùa Phúc khánh (Ảnh:Fb)

10. Chùa Một Cột 

Địa chỉ: phố Chùa Một Cột, quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội

Chỉ đường: Bấm vào đây

Được xây dựng vào năm 1049 do vua Lý Thái Tông khởi công vào màu đông tháng 10. Ngôi chùa này được làm bằng gỗ bên trong thờ Phật Quan Âm, ngôi chùa chỉ có 1 cây cột đá nằm ở giữa hồ Linh Chiểu xung quanh là trồng hoa sen. Ngôi chùa này đã trãi qua 3 lần trùng tu để có được hình ảnh như này hôm nay.Chùa Một Cột củng được xem là một biểu tượng của thủ đô Hà Nội.

Chùa Một Cột thời sơ khai (Ảnh:Fb)

Đó là tất cả những chia sẻ của mình về 10 địa điểm du lịch tâm linh Hà Nội tốt nhất 2020, hy vọng sau bài chia sẻ này bạn sẻ có thêm được những thông tin bổ ịch, truy cập ximgo.com nếu có bất cứ thắc mắc nào về du lịch tâm linh ở Hà Nội để được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất bạn nhé. chúc bạn có 1 chuyến du lịch thật bổ ích và thú vị!

#du lịch tâm linh Hà Nội #chùa Quán Sứ #đền Quán Thánh #Đền Ngọc Sơn #chùa Một Cột

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"