17 địa điểm Du Lịch Yên Bái "Xịn Xò" 2021 Nắm gọn trong tay

Yên Bái một thành phố phồn hoa và đang được phát triển từng ngày với tất cả các ngành nghề trong đó có du lịch, nơi đây ngày càng phát triển thu hút đông đảo du khách đến đây tham quan và khám phá, vậy thì tại sao nơi đây lại được lòng du khách đến vậy thì mời bạn cùng Ximgo đi tìm câu trả lời qua bài chia sẻ nắm gọn trong tay 17 địa điểm du lịch Yên Bái chuẩn nhất 2020 ngay sau đây nhé.

1. Đền Tuần Quán 

 • Địa chỉ: P.Yên Ninh, Thành phố Yên Bái, Yên Bái, Việt Nam

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Ngôi đền này được xây dựng vào đầu thế kỷ 15 thời Lê Trung Hưng của thành phố Yên Bái, ngôi đền này có kiến trúc độc đáo cổ xưa, dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử và sự bào mòn của thời gian tuy có nét cũ kỹ nhưng ngôi đền vẫn giữ được nét nguyên sơ về kiến trúc của mình.

Đền Tuần Quán thờ mẫu Liễu Hạnh và đức thánh Trần Quốc Tuấn đã có công giữ nước. Đây là nơi lui đến của rất nhiều khách du lịch đặc biệt và vào các ngày rằm.

Đền Tuần Quán (Ảnh:Fb)

2. Lăng mộ Nguyễn Thái Học 

 • Địa chỉ: Lý Đạo Thành, P.Nguyễn Thái Học, Thành phố Yên Bái, Yên Bái, Việt Nam

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Là một khu di tích của tỉnh Yên Bái với diện tích hơn 10.000m2, nơi đây bao gồm các lăng mộ, tượng đài, bia tưởng niệm, khu nhà đón khách và kế bên là một khu vườn hoa thơm dưới những hàng cây xanh mướt bên cạnh đại lộ Nguyễn Thái Học.

Lăng mộ Nguyễn Thái Học (Ảnh:Fb)

3. Cánh đồng Mường Lò

 • Địa chỉ: h. Điện Biên, Điện Biên, Việt Nam

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Một địa điểm du lịch của vùng miền Tây Bắc, một vùng đất phù nhiêu, trù phú với những cánh đồng bằng phẳng, đất rộng đến nỗi cò bay thẳng cánh, rộng thứ 2 của khu vực Tây Bắc. Nơi đây nổi tiếng với gạo trắng nước trong cùng những đặc sản độc đáo chỉ có ở đây như chè tuyết Shan cổ thụ, nếp Tan Tú Lệ. Bên cạnh đó còn là một nơi có nét văn hóa độc đáo của người dân tộc Thái. Hãy đến đây để cảm nhận nét đẹp của nơi đây nhé.

Cánh đồng Mường Lò (Ảnh:Fb)

4. Di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ

 • Địa chỉ: Nguyễn Quang Bích, Tân An, Nghĩa Lộ, Yên Bái, Việt Nam

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Là một khu di tích với những bản làng văn hóa độc đáo của người Thái Đen, nơi đây là cái nôi của dấu ấn lịch sử về các cuộc chiến đấu hy sinh bảo vệ đất nước của các vị anh hùng dân tộc, đến với nơi đây bạn sẽ được tham quan và khám phá những nét văn hóa truyền thống của người dân tộc bản xứ ở nơi đây. Đó sẽ là những trải nghiệm rất thú vị đấy ạ.

Di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ (Ảnh:Fb)

5. Khu tưởng niệm Bác Hồ 

 • Địa chỉ:125 Điện Biên, Tân An, Nghĩa Lộ, Yên Bái, Việt Nam

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Khu tưởng niệm này mang một giá trị tinh thần rất lớn là niềm tin là sự tôn kính của toàn thể nhân dân, toàn đảng, toàn quân đối với vị lãnh đạo vĩ đại của đất nước, mang những lý tưởng cao đẹp những ý chí như thép cốt lên toàn thể đồng bào nơi đây. Nơi đây không những mang giá trị về văn hóa mà còn mang giá trị về tinh thần rất lớn.

Khu tưởng niệm Bác Hồ (Ảnh:Fb)

6. Bản Sà Rèn 

Một nơi mang bản sắc của người dân tộc Thái đã thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nơi đây đến thời điểm hiện tại vẫn giữ được nét nguyên sơ của mình với những khóm tre, những nhà sàn gỗ cùng những nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc Thái  cùng sự thân thiện hiếu khách của con người nơi đây.

Bản Sà Rèn (Ảnh:Fb)

7. Bản Chao Hạ 

 • Địa chỉ: Nghĩa Lợi, Văn Chấn, Yên Bái, Việt Nam

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Một bản làng nằm cạnh bên quốc lộ 32 cách thành phố Yên Bái 80km, ngôi làng này nằm ngay bên cánh đồng Mường Lò hết sức rộng lớn, đến với nơi đây bạn sẽ cảm nhận được sự yên tỉnh, thanh bình như rũ bỏ mọi ồn ào ngoài kia. Bên cạnh đó ngôi làng này còn là nơi có nhiều ngành nghề thủ công truyền thống văn hóa của dân tộc ta. Đến đây và chiêm ngưỡng nơi xinh đẹp này nhé.

Bản Chao Hạ (Ảnh:Fb)

8. Bản Đêu 

 • Địa chỉ: Pú Trạng, Nghĩa Lộ, Yên Bái, Việt Nam

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Là một bản dường như sống biệt lập với văn hóa của chúng ta, nói như vậy không phải là họ sống cô lập với chúng ta mà là họ có một nền văn hóa vô cùng độc đáo và riêng biệt từ cách chào hỏi khách cho đến ăn uống hay giao tiếp văn hóa qua lại với nhau. Bạn sẽ được mở rộng tầm mắt khi đến đây đấy ạ.

Bản Đêu (Ảnh:Fb)  

9. Ngòi Thia 

 • Địa chỉ: Yên Bái, Việt Nam

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Là một vùng phụ lưu cấp 1 của dòng sông Hồng rộng lớn thuộc phía Tây của tỉnh Yên Bái Việt Nam, tuy chỉ là một ngòi sông nhỏ bé nhưng nơi đây vẫn có những nét đẹp riêng với những hòn sỏi cùng những vũng nước đặt sát nhau khi nước rút rất đẹp, bên cạnh đó dòng nước của ngòi thia củng khá dốc khi nước chảy nên nếu bạn có xuống tham quan cũng nên cẩn thận nhé.

Ngòi Thia (Ảnh:Fb)  

10. Khu sinh thái Ecolodge Mù Cang Chải

 • Địa chỉ: Nậm Khắt, Mù Cang Chải, Yên Bái, Việt Nam

 • Giá: 21$

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Bạn có thích những ruộng lúa bậc thang phủ khắp muôn nơi cùng những ngọn núi trùng trùng điệp điệp một màu xanh mướt cùng với sương mù giăng lối vào buổi sáng tinh mơ và lấp lánh xanh trong vào buổi trưa thì Mù Cang Chải chính là nơi dành cho bạn. Khu du lịch này đẹp bất chấp cả mọi khí hậu và thời tiết, với cảnh đẹp thiên nhiên trù phú mênh mông rộng lớn và hùng vĩ nên đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến đây. Nếu có đến Yên Bái thì đừng quên nơi này bạn nhé.

Khu sinh thái Ecolodge Mù Cang Chải (Ảnh:Fb)  

11. Ruộng bậc thang xã La Pán Tẩn

 • Địa chỉ: QL32, La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Yên Bái, Việt Nam

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Ruộng bậc thang này thuộc huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái, với những ruộng bậc thang rộng lớn cùng những quả đồi độc đáo đẹp nhất miền Tây Bắc. Nơi đây càng nhìn càng đẹp càng đặc sắc là công trình kiến trúc nghệ thuật của đồng bào người Mông sống tại đây. Hãy đến đây để ghi lại những bức ảnh đặc sắc nhé bạn.

Ruộng bậc thang xã La Pán Tẩn (Ảnh:Fb)  

12. Ruộng bậc thang xã Chế Cu Nha

 • Địa chỉ: Dế Su Phình, Mù Cang Chải, Yên Bái, Việt Nam

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Cũng giống như ruộng bậc thang của xã La Pán Tẩn, ruộng bậc thang nơi đây có diện tích rộng lớn nhất miền Tây Bắc, được tạo nên từ bàn tay tài năng và cần cù chăm chỉ của những con người chịu thương chịu khó nơi đây. Đây cũng là một địa điểm du lịch hết sắc đặc sắc không thể bỏ qua nhé.

Ruộng bậc thang xã Chế Cu Nha (Ảnh:Fb)  

13. Ruộng bậc thang xã Zế Xu Phình

 • Địa chỉ: Dế Su Phình, Mù Cang Chải, Yên Bái, Việt Nam

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Ruộng bậc thang của nơi này cũng như 2 ruộng bậc thang ở trên với diện tích 2200 hecta của xã Zế Xu Phình Yên Bái cạnh những sườn núi lớp lớp nối tiếp nhau, nơi này rất đẹp và mang những đặc điểm thu hút rất độc đáo đặc biệt là buổi sáng sớm với những màn sương mù bao phủ nhìn như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh. 

Ruộng bậc thang xã Zế Xu Phình (Ảnh:Fb)  

14. Thác Pú Nhu 

 • Địa chỉ: Dế Su Phình, Mù Cang Chải, Yên Bái, Việt Nam

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Nếu bạn muốn tìm đến một nơi để vừa có thể tránh nóng, vừa có thể ngắm nhìn phong cảnh đẹp bởi cảnh vật thiên nhiên thơ mộng, trong lành và mát mẻ thì hãy đến với thác Pú Nhu. Cạnh đó bạn còn có thể thưởng thức những món ăn hải sản núi rừng rất độc đáo và hấp dẫn.

Thác Pú Nhu (Ảnh:Fb)  

15. Thác Mơ 

 • Địa chỉ: xã Mồ Dề, Mù Cang Chải, Yên Bái

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Thác Mơ là con thác nằm giữa 2 ngọn núi Nả Háng A và Nả Háng B, cảnh vật thiên nhiên nơi đây rực rỡ và đầy màu sắc của các loài hoa và trái cây rừng. Đặc điểm khí hậu nơi đây nổi bật với những dòng thác mạnh mẽ dữ dội vào mùa hè, trời xanh mây trắng êm đềm hiền dịu vào mùa thu, tràn ngập sắc hóa vào màu xuân và se lạnh với sương mù, hơi nước vào mùa đông sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Thác Mơ (Ảnh:Fb)

16. Đèo Khau Phạ

 • Địa chỉ: Cao Phạ, Mù Cang Chải, Yên Bái, Việt Nam

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Đây là một địa điểm thách thức đối với những ai muốn chinh phục thiên nhiên, con đèo này là một trong những con đèo dài và hiểm trở nhất miền Tây Bắc thuộc phía Tây của Yên Bái. Tuy nơi đây hơi nguy hiểm trở và gian gian để chinh phục nhưng khi đã lên đến đỉnh rồi thì bạn sẽ thấy công sức mình bỏ ra là xứng đáng, cả thới giới như thu nhỏ dưới chân bạn, sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên được đấy ạ.

Đèo Khau Phạ (Ảnh:Fb)

17. Chùa tháp Hắc Y – Đền Đại Cại

 • Địa chỉ: Xã Tân Lĩnh, Huyện Lục Yên, Tân Lĩnh, Lục Yên, Yên Bái, Việt Nam

 • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Nơi này được xây dựng vào thế kỉ 18 và mang nét kiến trúc độc đáo của thời nhà Trần, theo như truyền thuyết kể lại thì vào thế kỉ 18 có một vị thần rắn mặc trang phục màu đen đã đến giúp nhà vua chống giặc, để tưởng nhớ công ơn của vị thần này nên người dân ở đây đã lập nơi thờ cúng trong khu vực của đền Đại Đại cho đến ngày hôm nay.

Chùa tháp Hắc Y – Đền Đại Cại (Ảnh:Fb)

Đó là tất cả những chia sẻ của mình về Nắm gọn trong tay 17 địa điểm du lịch Yên Bái chuẩn nhất 2020 hy vọng qua bài chia sẻ này sẻ giúp bạn có thêm được những thông tin thật hữu ích cho chuyến hành trình của mình.

Xem ngay Kinh Nghiệm Du Lịch trước khi khởi hành nhé!

#địa điểm du lịch Yên Bái #Yên Bái #17 địa điểm du lịch Yên Bái #Đền Tuần Quán  #Lăng mộ Nguyễn Thái Học #Cánh đồng Mường Lò #Di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"