Top 17 địa điểm du lịch Điện Biên cho người nghiện "xê dịch"

Khám phá Điện Biên là hành trình mơ ước của nhiều tay Phượt. Nếu bạn cũng có dự định này thì hãy cùng Ximgo điểm qua 17 điểm du lịch Điện Biên trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ

 • Vị trí: Thuộc địa phận xã Mường Thanh, cách TT thành phố Điện Biên chừng 30km.
 • Nhận chỉ đường tới khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ tại đây

Đây là một trong những điểm du lịch không ai có thể bỏ qua khi ghé thăm Điện Biên. Nơi đây là quần thể di tích lịch sử ghi dấu những chiến công của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

Khu di tích này bao gồm các căn cứ điểm nổi tiếng như đồi A1, C1, C2, Hồng Cúm, sân bay Mường Thanh, đồi Độc Lập, Him Lam.

2. Hầm chỉ huy của tướng Đờ Cát

 • Địa chỉ: Cánh đồng Mường Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
 • Nhận chỉ đường tới hầm chỉ huy của tướng Đờ Cát tại đây

Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát là nơi diễn ra các cuộc họp của tướng lĩnh Đờ Cát cùng quân dân. Cách bố trí và sắp xếp tại hầm vẫn còn giữ nguyên vẹn như xưa. Khu vực này có diện tích 160m2 gồm tất cả 4 gian dùng cho việc làm việc và sinh hoạt của các chiến sĩ. Xung quanh hầm chỉ huy được bảo vệ bởi hàng rào sắt vô cùng kiên cố, cùng 4 chiếc xe tăng.

3. Đồi A1

 • Địa chỉ: Thuộc phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
 • Nhận chỉ đường tới đồi A1 tại đây

Trong giai đoạn 2 và 3 của chiến dịch Điện Biên Phủ, đồi A1 là một trong những căn cứ quan trọng, là nơi diễn ra nhiều trận đánh. Khu vực đồi A được thiết kế với hệ thống hầm hào kiên cố, súng máy, lỗ mai châu được thực dân Pháp trang bị đầy đủ nhằm tấn công vào quân dân ta bất cứ lúc nào.

4. Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ nằm trong khuôn viên của đồi A1. Đây là bức tượng bằng đồng lớn nhất tại Việt Nam được đúc để kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954.

Tượng đài chiến thắng này gồm 3 bộ đôi đứng quay lưng vào nhau, bế một em bé người dân tộc Thái, trên cùng là lá cờ quyết thắng. Tượng được đúc bằng đồng thau, có chiều cao 16.6m, nặng 220 tấn, trong ruột có kết cấu bê tông cốt thép. Phần nâng đỡ tượng cao 3.6m, được làm chủ yếu bằng chất lượng bê tông cốt thép, bên ngoài ốp đá. 

Toàn bộ công trình này được xây dựng bởi đôi bàn tay tài hoa của nhà điêu khắc Nguyễn Hải.

5. Đồi Độc Lập

 • Địa chỉ: Xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
 • Nhận chỉ đường tới Đồi Độc Lập tại đây

Vào đêm ngày 14/3 rạng sáng ngày 15/3, quân ta đã có trận đánh oanh liệt với thực dân Pháp trên chính đồi Độc Lập. Tuy trận đánh này thất bại, nhưng đã tạo tiền đề cho chiến thắng Điện Biên Phủ rạng danh non sông.

6. Động Pa Thơm

 • Địa chỉ: Xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
 • Nhận chỉ đường tới động Pa Thơm tại đây

Động Pa Thơm hay còn có tên gọi khác là động Tiên Hoa. Để đặt chân được tới động, du khách sẽ phải leo bộ khoảng 200m xuyên rừng, vượt suối. Quãng đường di chuyển này được đánh giá là khá nguy hiểm. Tuy nhiên khi tới nơi, bạn sẽ phải cảm thấy ngỡ ngàng trước sự hùng vị của động Pa Thơm, lúc này mọi sự mệt mỏi sẽ được tan biến.

7. Suối khoáng nóng Hua Pe

 • Địa chỉ: Xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
 • Nhận chỉ đường tới suối khoáng nóng Hua Pe tại đây

Suối khoáng nóng Hua Pe nằm cách thành phố Điện Biên chỉ 5km về hướng Tây Bắc. Từ cầu Mường Thanh, bạn di chuyển khoảng 5km về hướng đồn biên phòng Pa Thơm là tới.

Suối khoáng nóng Hua Pe có nguồn nước khoáng với nhiệt độ khoảng 60 độ C. Bên cạnh hồ nước quanh năm, suối khoáng nóng Hua Pe còn có phong cảnh hữu tích. Điều này đã hình thành nên điểm du lịch nghỉ dưỡng chữa bệnh ngày càng được du khách tìm đến.

8. Suối khoáng nóng Uva

 • Địa chỉ: Xã Noọng Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
 • Nhận chỉ đường tới suối khoáng nóng Uva tại đây

Điện Biên có rất nhiều suối khoáng nóng, ngoài Hua Pe ra thì Uva cũng là địa điểm thường xuyên lui tới của các du khách khi có dịp tới thăm Điện Biên. Nhiệt độ trung bình của suối khoáng Uva là từ 76-84 độ C.

9. Hồ Pa Khoang

 • Địa chỉ: Xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
 • Nhận chỉ đường tới Hồ Pa Khoang tại đây

Hồ Pa Khoang cách trung tâm thành phố Điện Biên chừng 20km, địa điểm này nổi tiếng là nơi có hệ sinh thái phong phú, địa hình đa dạng, khí hậu quanh năm mát mẻ rất thích hợp là nơi nghỉ dưỡng.

10. Bản Pe Luông

 • Địa chỉ: Xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
 • Nhận chỉ đường tới bản Pe Luông tại đây

Đây là nơi sinh sống của người đồng bào dân tộc Thái, với khoảng hơn 100 hộ dân. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề chăn nuôi, trồng trọt, dệt vải thổ cẩm và các nghề truyền thống khác.

Bản Pe Luông hiện nay là địa điểm du lịch khá sầm uất. Tới đây bạn không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh núi non hùng vĩ, những ngôi nhà cổ kính ẩn trong làn sương mờ mà còn được tham gia vào nhiều lễ hội truyền thống, những phong tục tập quán đặc sắc của nơi đây.

11. Cửa khẩu Tây Trang

 • Địa chỉ: Xã Nà Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
 • Nhận chỉ đường tới cửa khẩu Tây Trang tại đây

Đây là cửa khẩu thông thương trực tiếp với huyện May, tỉnh Phongsaly, Lào. Tuy chỉ là một cửa khẩu bình thường, nhưng địa điểm này thường xuyên được các dân phượt ghé thăm trong hành trình khám phá Điện Biên.

12. Cánh đồng Mường Thanh

Cứ ngỡ rằng vùng đất Tây Bắc chỉ có những thửa ruộng bậc thang nhưng nơi đây lại có tới 4 cánh đồng lúa lớn được vun trồng trên địa hình bằng phẳng. Đứng đầu trong top này phải kể tối cánh đồng Mường Thanh. Cánh đồng này có diện tích lên tới 140km2, từ trên cao nhìn xuống tựa như một dòng sông vàng óng được ôm ấp bởi núi đồi trập trùng.

13. Vườn anh đào Mường Phăng

 • Địa chỉ: Xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
 • Nhận chỉ đường tới vườn anh đào Mường Phăng tại đây

Khu vườn này nằm trên độ cao 1000m so với mực nước biển. Cứ mỗi độ xuân về, Điện Biên lại được khoác trên mình những tấm áo mới đỏ thắm. Để được thưởng ngoạn khung cảnh nơi đây, du khách sẽ phải băng qua đường đèo khá nguy hiểm. Tuy có khó khăn và gian nan nhưng thành quả mà bạn nhận được sẽ không phí công sức leo núi của bạn đâu.

14. Cực tây tổ quốc A Pa Chải

 • Địa chỉ: Xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên
 • Nhận chỉ đường tới Cột mốc A Pa Chải tại đây

Đây là điểm check in cực hot của các dân phượt chính hiệu. Địa điểm này chính là cột mốc số 0 của cực Tây, là nút giao giữa Việt Nam và Trung Quốc. Quãng đường di chuyển tới A Pa Chải cũng không hề dễ dàng, vì thế đây mới là địa điểm mà nhiều bạn trẻ muốn khám phá và chinh phục.

15. Đèo Pha Đin

 • Vị trí: Nằm trên quốc lộ 6
 • Nhận chỉ đường tới đèo Pha Đin tại đây

Đèo Pha Đin được mệnh danh là "tứ đại đỉnh đèo" của Việt Nam, là ranh giới giao giữa xã Tỏa Tình huyện Tuần Giáo, Điện Biên với xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, Sơn La. Đèo có độ dài hơn 32km, điểm bắt đầu cách Sơn La 66km, còn điểm cuối của đèo cách Điện Biên 84km. 

16. Tháp Chiềng Sơ

 • Địa chỉ: Bản Nà Muông, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
 • Nhận chỉ đường tới Tháp Chiềng Sơ tại đây

Tháp Chiềng Sơ được xây dựng cách đây chừng 400 năm về trước. Theo tiếng địa phương tên tháp có nghĩa là "Thát", nằm sát bên tháp là chùa Vạt. Đây là địa điểm rất linh thiêng được người dân Điện Biên vô cùng coi trọng. Vì vậy nếu có cơ hội du lịch Điện Biên thì đừng quên ghé thăm Tháp Chiềng Sơ.

17. Hang Thẩm Púa

 • Địa chỉ: Bản Pó, xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.
 • Nhận chỉ đường tới hang Thẩm Púa tại đây

Theo các nhà khảo cổ học đánh giá, hang Thẩm Púa là nơi ghi dấu nhiều vết tích của người Việt Cổ. Ngoài ra, đây còn là nơi đặt làm căn cứ của Sở chỉ huy đầu tiên trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Hang Thẩm Púa có vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên, càng đi sâu vào trong lòng hang bạn sẽ chiêm ngưỡng được những phiến đá cực đẹp, với đủ hình dạng và kích cỡ. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng.

Những lưu ý khi du lịch Điện Biên

 1. Các điểm du lịch ở Điện Biên cách xa nhau, vì thế bạn nên lập kế hoạch cho chuyến đi thật chi tiết để di chuyển giữa các địa điểm một cách hợp lý nhất nhé.
 2. Dịch vụ lưu trú ở Điện Biên khá phát triển, tha hồ cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên nếu muốn thuê nhà nghỉ giá rẻ, bạn nên tới đường Nguyễn Chí Thanh. Đây là con đường tập trung rất nhiều nhà nghỉ và ăn uống giá rẻ tại Điện Biên.
 3. Nếu đi xe máy hãy mang đầy đủ giấy tờ tùy thân bên mình.
 4. Đường đi lên Điện Biên rất xấu, có nhiều hố ga lớn. Vì thế nếu chắc tay lái thì mới nên đi xe máy nhé!
 5. Taxi ở Điện Biên không có nhiều, vì thế sẽ rất đắt. Tốt nhất bạn nên thuê xe máy di chuyển cho tiện.

Trên đây là những thông tin xoay quanh các điểm du lịch Điện Biên. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Nguồn ảnh: Instagram
 

#17 điểm du lịch điện biên #điểm du lịch điện biên #du lịch điện biên #những lưu ý khi du lịch điện biên #kinh nghiệm du lịch điện biên

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"