Vì Sao Nên Du Lịch - Tại sao người ta đi Du lịch nhiều Xem ngay 17+ Lý Do

Chủ nghĩa xê dịch trong những năm gần đây là một trong những từ khoá mà nhiều bạn trẻ nghĩ tới và "Vì Sao Nên Du Lịch" là một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại hàm chứa rất nhiều ý nghĩa. Cùng Ximgo tìm hiểu thêm lý do mà bạn nên Du Lịch nhé.

1. Tại sao ngày này người ta đi du lịch nhiều

Khi kinh tế và thời đại 4.0 lên ngôi con người thường có xu hướng tự thưởng cho bản thân những điều tốt đẹp nhất, đi Du lịch là một trong những điều khá dễ làm. Nếu trước kia khi bạn đạt được một thành tựu gì đó thông thường ta sẽ tự thưởng cho mình một bộ quần áo mới, một chiếc Iphone hay một vật có giá trị thì ngày nay người ta thường tự thường cho mình "những chuyến du lịch" đáng nhớ. 

Đi du lịch càng nhiều giúp bạn mở mang được kiến thức về rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Trong chuyến đi Xuyên Việt 2019 của tôi là một ví dụ.

Du Lịch Xuyên Việt - điểm đến mơ ước
Du Lịch Xuyên Việt - điểm đến mơ ước (Ảnh FB)

Bạn có thể học hỏi được cách kinh doanh dịch vụ lữ hành: Khách sạn, Homestay, quán cafe hay bất kỳ hình thức dịch vụ kinh doanh khác ở mọi vùng miền của tổ quốc. Trên vùng Tây Bắc Việt Nam bạn có thể nhìn thấy những sản phẩm rất bình dị như "Mật Ong Hà Giang" hoặc những chai rượu của dân tộc, những sản phẩm handmade của người dân: quần áo thổ cẩm, khăn, mũ... hoàn toàn có thể xuất khẩu ra nước ngoài.

Miền Trung nắng gió bạn có thể học hỏi về các dịch vụ kinh doanh khách sạn tại các điểm du lịch nổi tiếng:  Đà Nẵng, Nha Trang, Huế. Còn rất nhiều các vùng miền khác có những sản phẩm rất hay mà bạn có thể kinh doanh.

Học hỏi mô hình kinh doanh Homestay
Học hỏi mô hình kinh doanh Homestay (Ảnh Instagram)

Du lịch nhiều giúp bạn mở rộng tầm nhìn lớn hơn hiểu biết về nhiều vùng miền văn hoá và con người từ đó giúp bạn dễ dàng giao lưu, kinh doanh hay làm việc với những người khác nhau.

2. Vì sao giới trẻ thích đi du lịch

Vì khác với thế hệ 7x, 8x ngày xưa ngày nay giới trẻ 9x và 0x thích đi du lịch nhiều hơn. Những tấm hình tự sướng của bạn bè nghìn like trên Facebook mỗi dịp hè, những short check in sang chảnh tại Sân bay hay địa điểm du lịch nổi tiếng cũng thôi thúc vì sao giới trẻ thích đi du lịch.

Nơi check in sang chảnh
Nơi check in sang chảnh kích thích bạn đi du lịch không? (Ảnh FB)

Ngoài ra đơn giản là việc đi du lịch như một thứ mốt thời thượng ám chỉ rằng tôi được đi đây đi đó, tôi là người từng trải nghiệm thì giới trẻ thích đi du lịch như là một trào lưu mới phong cách mới.

Giới trẻ cũng là những bạn thích thay đổi hơn và dễ chấp nhận những cái mới, khi thấy một Homestay mới và đẹp tại sao lại không thử chứ, những khu nghỉ mát mà trước giờ chỉ thấy trong phim ảnh: Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc hay Hà Giang bây giờ để tiếp cận nó cũng rất dễ dàng.

Du Lịch bằng xe máy Exciter
Du Lịch bằng xe máy Exciter (Ảnh FB)

Hơn nữa chỉ với một chiếc xe máy: Wave, Exciter hay Winner... cùng với 1tr đồng thôi bạn đã có thể phi ngay 300Km tới những nơi mình chưa từng tới. Thuê một giường Homestay với giá 150K/ ngày đêm, ăn uống trong khoảng 3 ngày vẫn có thể phi về.

3. Ý nghĩa của việc đi du lịch

Việc đi du lịch không chỉ có những lý do như trên mà còn có rất nhiều những ý nghĩa khác. Nếu bạn là típ người của "Huyền Đề" thì việc đi du lịch mang lại cho bạn rất nhiều điều. Sau mỗi chuyến du lịch khám phá bạn sẽ là người từng trải hơn so với những người chưa được trải nghiệm.

Bạn có thể kể cho bạn bè, người thân và gia đình mình về chuyến đi. Chia sẻ những bức ảnh ấn tượng trong cuộc vui của mình lên Facebook, Intagram hay Printerest.

Du Lịch Xuyên Thế Giới
Du Lịch Xuyên Thế Giới - Bạn có thích không? (Ảnh FB)

Những bức ảnh check in ấn tượng tại: Paris, Italya, hay Newyork... chắc chắn sẽ nâng "Tầm" của bạn lên vài bậc so với trước chuyến đi đúng không.

4. Tại sao nên đi du lịch nước ngoài

Tại vì du lịch nước ngoài mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị chưa bao giờ có. Cảm giác khi máy bay đáp xuống sân bay một đất nước mới rất khác biệt so với khi bạn ở trong nước.  Một bức tranh hoàn toàn mới rộng mở ra trước mắt bạn, từ kiến trúc, văn hoá con người, phương tiện di chuyển ...đến ẩm thực đều hoàn toàn mới.

Bạn đi nước ngoài bao giờ chưa? nếu chưa nên chọn những nơi gần Việt Nam nhất để đi trước nhé. Xem thêm Du Lịch Châu Á để học hỏi thêm những kinh nghiệm quý báu trước khi khởi hành.

Du Lịch nước ngoài là một trải nghiệm rất mới
Du Lịch nước ngoài là một trải nghiệm rất mới (Ảnh FB)

Khi tới một đất nước mới bạn được trải nghiệm quá nhiều thứ mới: Dịch vụ, sản phẩm, con người và những văn hoá khác biệt, giúp bạn trở lên trưởng thành và hiểu biết hơn rất nhiều.

5. 17 lý do vì sao nên đi Du Lịch

 1. Đi du lịch giúp bạn mở mang tầm mắt và có thêm rất nhiều kiến thức mới.
 2. Đi du lịch tạo ra những trải nghiệm chưa từng có trong cuộc đời bạn
 3. Đi du lịch có thể nghĩ ra những sản phẩm kinh doanh hoàn toàn mới.
 4. Du lịch giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về văn hoá, ẩm thực con người vùng đất mới.
 5. Du lịch giúp bạn biết thêm những mối làm ăn tốt hơn
 6. Du lịch giúp bạn thư giãn và tạm quên cuộc sống thường ngày bận rộn.
 7. Việc đi du lịch cũng giúp bạn tạo ra tính kỷ luật và tác phong năng động hơn.
 8. Đi du lịch có thể có người yêu hoặc thêm những người bạn mới.
 9. Khi đi du lịch là bạn đã  giúp rất nhiều người có công ăn việc làm: Lái xe, hướng dẫn viên du lịch ...
 10. Đi du lịch giúp bạn hiểu biết hơn về pháp luật của một đất nước mới.
 11. Việc đi du lịch cũng giúp bạn khám phá thêm nhiều tôn giáo khác nhau.
 12. Đi du lịch giúp bạn hưởng một bầu không khí trong lành hơn
 13. Việc đi du lịch cũng góp phần thử thách bản thân ở môi trường mới: Tuyết lạnh hay treking chẳng hạn
 14. Du lịch giúp bạn sống chậm hơn để yêu thương gia đình ngắm nhìn lai cuộc sống.
 15. Ngoài ra du lịch cũng giúp bạn nhanh nhẹn, hoạt bát và đáng yêu hơn.
 16. Việc đi du lịch góp phần phát triển kinh tế chung của vùng hoặc quốc gia.
 17. Cùng với đó việc đi du lịch cũng giúp bạn thành công hơn trong nhiều lĩnh vực khi bạn hiểu biết hơn.

Với những lý do "to đùng" đó thì tại sao nên đi du lịch bạn đã có câu trả lời rồi đúng không. Còn chờ gì nữa mà không "Xách balo lên và đi thôi"  Vì như anh Đen Vâu có nói: 

"Vì là ai cũng có những ngày trẻ - rồi thì cũng sẽ già nua - những ngày mà chân chưa mỏi - có tiền cũng có mà mua" 

»» Xem Ngay:  Kinh Nghiệm Du Lịch trước khi đến những vùng đất mới nhé.

Minh Kha - XIMGO.

# Vì Sao Nên Du Lịch # Vì Sao Nên Du Lịch nhiều #Tại sao giới trẻ thích đi du lịch #ý nghĩa của việc đi du lịch #17 lý do nên đi du lịch.

Tác giả: Minh Kha
Giới thiệu về tác giả: "Ai cũng có những ngày trẻ - rồi thì cũng sẽ già nua - những ngày mà chân chưa mỏi - có tiền cũng khó mà mua" yeah yeah! Để "Ta lại đi đi đi cho xong con đường dài. Đồ đầy ở trên vai, hành trình chẳng giống ai...