31 Lý do Tại sao nên đi Du Lịch khi còn Trẻ

Tuổi trẻ giống như một món quà của tạo hoá khi sức sống tràn trề trong huyết mạch. Sức mạnh sự khám phá và muốn thoát ra khỏi những rào cản để tận hưởng được những điều mới mẻ trong cuộc sống. Cùng Ximgo tìm hiểu 31 lý do tạo sao nên đi du lịch khi còn trẻ nhé.

"Tuổi trẻ có được bao nhiêu nào, chớp mắt đã 30 rồi
Lần cuối mình ngồi với nhau từ khi nào mà còn phải chờ đợi"


Khi bạn 35-50 tuổi nhìn lại cuộc đời thì quãng đường từ 17 tuổi đến 25 tuổi là một quãng đường tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Bạn có  cảm giác làm bất cứ điều gì bạn muốn đi bất cứ nơi đâu muốn đi. Tuy nhiên đây là quãng thời gian của "học hành" từ THPT đến hết đại học.

Tuổi Trẻ của bạn đáng gia bao nhiêu? (Ảnh FB)
Tuổi Trẻ của bạn đáng gia bao nhiêu? (Ảnh FB)

Không vì như vậy mà bạn không nên du lịch đúng không? Bở vì du lịch tạo cho bạn một vốn sống dày rặn kinh nghiệm từ những trải nghiệm vivu khắp nơi đó.

1. Tại sao nên đi du lịch

Tại vì khi đi Du lịch mang lại rất nhiều điều hay ho trong cuộc sống, thong dong trên những nẻo đường với chiếc ba lô và một vài người bạn sẽ rất thú vị để khi nhìn lại bạn sẽ có nhiều kỉ niệm. Đừng phí hoài tuổi trẻ trong những điểm số sách vở mà đôi khi nên gấp chúng lại để tận hưởng không khí mới mẻ.

Sau mỗi chuyến picnic ngắn ngày tại các khu du lịch. Cơ thể và tâm hồn bạn như được refresh bởi không khí trong lành, những khung cảnh vượt xa khỏi tầm mắt chúng ta. Những giây phút nô đùa, chạy nhảy, reo hò cùng bạn bè giúp chúng ta gần nhau hơn thân thiết hơn sau những giờ trên giảng đường.
 

Chuyến Picnic của tuổi trẻ cũng rất đáng nhớ phải không
Chuyến Picnic của tuổi trẻ cũng rất đáng nhớ phải không (Ảnh Printerest)

Địa Lý, Lịch Sử hay những môn Khoa Học trong nhà trường sẽ khó có thể hình dung bằng một lần đắm chìm trong trong chính những địa danh đó. Nếu bạn học về chiến dịch Điện Biên Phủ, tại sao không thử một lần chạm tay vào nóc hầm Tướng Đờ Cát hay đặt chân lên đỉnh đổi A1 nơi có hố bom của người chiến sỹ Nguyễn Văn Bạch.

Nếu bạn ở Miền Trung hay Miền Nam thì Khe Sanh, Lao Bảo hay Địa Đạo Củ Chi... là những địa điểm bạn nên ghé thăm sau những giờ học tập. Cầu Hiền Lương hay Địa Đạo Vịnh Mốc... những chiến tích chiến tranh mà hơn 4 thập kỷ vẫn còn nguyên vẹn.
 

Địa Đạo Vịnh Mốc - Địa danh lịch sử (Ảnh FB)
Địa Đạo Vịnh Mốc - Địa danh lịch sử (Ảnh FB)

Để hiểu rõ hơn sự thảm khốc của bom Mỹ chút xuống mảnh đất Quảng Trị của chúng ta, tại sao bạn không đến thăm Ngã Ba Đồng Lộc nơi nằm lại của 13 cô gái ở tuổi thanh xuân. Những hố bom  chứng tích nhiều hơn những thứ bạn có thể tưởng tượng trong trang sách  giáo khoa mà giáo viên giới thiệu trên lớp.

Du lịch giúp bạn hoà mình vào dòng chảy của Lịch Sử, Địa Lý và lưu giữ những ký ức đẹp đẽ khi mình còn trẻ đó là những trải nghiệm bạn sẽ mang theo suốt đời.

2. Hãy đi du lịch khi còn trẻ

"Ai cũng có những ngày trẻ, rồi thì cũng sẽ già nua" khi sức khoẻ của bạn không còn chân đã mỏi gối đã trùng thì bạn muốn leo núi hay băng rừng sẽ là những điều không thể.

Hãy đặt mục tiêu chinh phục 4 cực của Tổ Quốc Việt Nam chúng ta, từ đỉnh Lũng Cú cực Bắc của tổ quốc đến Mũi Cà Mau cực Nam của tổ quốc và Mũi Đôi Khánh Hoà cực Đông hay đỉnh A Pa Chải giao nhau giữa Lào, Việt Nam và Trung Quốc là điểm cực Tây của đất nước anh hùng.

Chinh phục 4 cực tổ quốc khi bạn còn sức nhé!
Chinh phục 4 cực tổ quốc khi bạn còn sức nhé! (Ảnh FB)

Hãy đi khi còn trẻ đừng ngần ngại điều gì, chi phí ư, thời gian ư... nếu bạn quyết tâm không điều gì là không thể. Đừng để tuổi trẻ trôi qua một cách êm đềm như những con "mọt sách" mà hãy đi du lịch khi còn trẻ nhé.

3. Tuổi trẻ có nên đi du lịch nhiều

Chắc chắn là có rồi, tuổi trẻ nên đi du lịch thật nhiều để trở thành con người từng trải, hiểu biết và thấm đượm những vùng đất văn hoá khác nhau. Đừng vì những rào cản như tài chính hoặc thời gian mà bạn phải dừng lại, hãy vượt qua chúng.

Nếu bạn ở Miền Bắc:  Với 1tr và một chiếc xe máy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn rất nhiều địa điểm để trải nghiệm:  Sapa, Mộc Châu, Hạ Long, Hà Giang, Lạng Sơn, Tràng An Ninh Bình ... đi và về 2 ngày cuối tuần rất đơn giản.
 

Rong ruổi cùng bạn bè bằng xe máy
Rong ruổi cùng bạn bè bằng xe máy (ảnh FB)

Nếu bạn ở Miền Trung:  Tại sao không thử ghé thăm Biển Thiên Cầm, Kinh Thành Huế, Khe Sanh, Thánh Địa Mỹ Sơn hay Đà Nẵng, Hội An thì sao.

Còn bạn ở Miền Nam, Miền Tây:  Mũi Cà Mau, Núi Bà Đen, Vũng Tàu, Phan Thiết, hay ngược lên Đà Lạt sẽ là những điểm đến rất thú vị đấy chứ.  Hãy chọn những cung du lịch khám phá và mạo hiểm lúc còn trẻ nhé, những tour du lịch nghỉ dưỡng bạn có thể khi đi du lịch cùng gia đình.

4. 31 Lý do Tại sao nên đi Du Lịch khi còn Trẻ

 1. Còn trẻ còn khoẻ là còn đi, khi còn trẻ nên đi thật nhiều.
 2. Vì khi còn trẻ bạn có vốn sống và trải nghiệm ít nên đi du lịch thật nhiều.
 3. Vì khi bạn còn trẻ bạn chưa vướng bận gia đình.
 4. Vì khi còn trẻ bạn còn nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống.
 5. Vì khi còn trẻ bạn còn nhiều động lực khám phá.
 6. Khi còn trẻ bạn còn dám mạo hiểm vì có gì đâu mà phải sợ.
 7. Còn trẻ bạn mới có thể du lịch mạo hiểm
 8. Còn trẻ bạn mới có thể theo những tour dài ngày di chuyển 10-20km đường bộ.
 9. Còn trẻ bạn có sức mạnh vượt qua những mệt mỏi.
 10. Còn trẻ bạn mới tự tin khám phá.
 11. Vì trẻ bạn có thể độc lập khi du lịch.
 12. Vì còn trẻ kiến thức hạn chế nên mới phải đi nhiều.
 13. Vì còn trẻ sẽ dễ tính hơn trong trải nghiệm du lịch.
 14. Khi còn trẻ chưa kiếm được nhiều tiền nên bạn có thể đi du lịch tiết kiệm.
 15. Còn trẻ bạn mới yêu đương nên có thể đưa bạn gái đi cùng.
 16. Còn trẻ bạn tiếp cận được với nhiều thông tin mới với cộng đồng du lịch.
 17. Còn trẻ bạn dám vượt qua những giới hạn mới của bản thân.
 18. Còn trẻ bạn không sợ gì cả kể cả việc lái xe máy 300km/ ngày.
 19. Còn trẻ bạn sẵn sàng ăn lương khô và xin ngủ nhờ ven đường.
 20. Khi còn trẻ bạn đi du lịch có thể bạn sẽ kiếm được Crush của chính mình.
 21. Bạn sẽ có trách nhiệm với môi trường hơn.
 22. Bạn sẽ ngắm nhìn tận mắt những vùng đất chỉ có trong sách vở phim ảnh.
 23. Bạn sẽ trải nghiệm những điều mới lạ và thú vị hơn.
 24. Bạn sẽ được "ăn" nhiều hơn những món ăn khắp nơi.
 25. Bạn sẽ được nếm những đồ uống chưa bao giờ uống.
 26. Bạn sẽ học được cách chi tiêu tiết kiệm hơn.
 27. Bạn sẽ học được kỹ năng lái xe an toàn hơn.
 28. Bạn sẽ học được cách ứng phó với những sự cố bất ngờ.
 29. Bạn có một tầm nhìn rộng mở và một tính cách lành mạnh hơn.
 30. Bạn có những kiến thức mới để nói chuyện với bạn bè gia đình.
 31. Bạn có những bức hình tuyệt vời đăng Instagram hay Facebook hoặc những video Tiktok tuyệt đỉnh.

Còn rất nhiều lý do và rất nhiều điều trả lời cho câu hỏi tại sao nên du lịch khi còn trẻ, ngay bây giờ hãy lên cho mình một kế hoạch. Sử dụng thời gian học tập hợp lý và kiểm tra tiền tiết kiệm của mình. Đi du lịch đến những nơi mình chưa từng đến, khám phá những điều mình thích và đi cùng những người mình mong muốn nhé!

Ximgo hy vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi tại sao nên đi du lịch khi còn trẻ và hãy nhớ đừng quên điều dưới đây nhé.

»» Xem Ngay:  Kinh Nghiệm Du Lịch trước khi đi khởi hành bạn nhé!

#Tại sao nên đi Du Lịch khi còn Trẻ #31 lý do nên đi du lịch lúc trẻ #tại sao nên du lịch còn trẻ #Tuổi trẻ có nên đi du lịch nhiều #Kinh nghiệm du lịch

Tác giả: Minh Kha
Giới thiệu về tác giả: "Ai cũng có những ngày trẻ - rồi thì cũng sẽ già nua - những ngày mà chân chưa mỏi - có tiền cũng khó mà mua" yeah yeah! Để "Ta lại đi đi đi cho xong con đường dài. Đồ đầy ở trên vai, hành trình chẳng giống ai...