33+ địa điểm du lịch Cao Bằng gây thương nhớ mà bạn nên đến

 Nằm ở địa đầu của tổ quốc Việt Nam, tỉnh Cao Bằng đang là địa điểm du lịch nổi lên vì những giá trị mang trong mình tuyệt đẹp. Với hệ thống sông, suối, cảnh quan có một không hai cùng với nhiều lễ hội, văn hóa tín ngưỡng của người dân địa phương. Sự đa dạng đặc biệt của tỉnh làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để khám phá, đặc biệt là cho du khách phiêu lưu. Dưới đây là tất tần tật các địa điểm bạn nên biết khi đến du lịch Cao Bằng!

I. Giới thiệu về du lịch Cao Bằng

Địa hình Cao Bằng chủ yếu là đồi núi cao với các thung lũng tuyệt diệu

Nằm cách Hà Nội 280km về phía Bắc, bạn có thể đến đây sau khi đã đi du lịch tại Hà Giang với khoảng 5 tiếng đi xe bus. Đa số hơn 90% diện tích của tỉnh được núi rừng che phủ nên khí hậu tại đây tương đối ôn hòa.

Chất lượng không khí trong lành tại các xã, huyện lị. Cao Bằng được gọi là vùng đất địa linh nhân kiệt, vừa có được thiên nhiên ban tặng những thắng cảnh tuyệt đẹp như Thác Bản Giốc, Hang Cốc Bó, Động Ngườm Ngao,... Vừa là địa danh lưu giữ dấu tích của các bậc hiền tài đất nước như An Dương Vương, Nùng Trí Cao, Suối Lê Nin (Chủ tịch Hồ Chí Minh),... Chắc chắn đây sẽ trở thành địa chỉ đỏ du lịch Đông Bắc trong thời gian tới.

Thông tin du lịch Cao Bằng cần thiết 

Vị trí: thuộc vùng miền núi Đông Bắc, có đường biên giới 333km với Trung Quốc.
Thời điểm đẹp nhất: tháng 8-12 (Mùa hoa Tam Giác Mạch, vụ Lúa Chín, suối trong)
Phương tiện di chuyển: xe khách, xe máy.
Địa điểm tham quan nổi tiếng: Thành phố Cao Bằng, Thác Bản Giốc, Khu di tích lịch sử Pác Bó, Khu tưởng niệm Kim Đồng,...

II. TOP 33+ địa điểm du lịch Cao Bằng

1. Thành phố Cao Bằng 

Thành phố Cao Bằng từ trên cao

Thành phố Cao Bằng là đô thị loại III nơi tập trung kinh tế, văn hóa, giáo dục của tỉnh Cao Bằng. Thành phố có đầy đủ tiện nghi với 2 bến xe lớn giúp giao thông thuận tiện với các trung tâm kinh tế khác của vùng.

Phố đi bộ Kim Đồng

Tại thành phố Cao Bằng có phố đi bộ Kim Đồng là nơi tập trung các hoạt động vui chơi, giao lưu của người dân thành phố. Phố đi bộ còn có khu để xe riêng, nơi trình diễn nghệ thuật và khu ẩm thực đường phố, siêu thị đặc sản để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

 

2. Đồi thông Thiên Sơn Thịnh An Gia

Đôi thông Thiên Sơn Thịnh An Gia

Tọa lạc tại tổ 6, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng. Đôi thông Thiên Sơn Thịnh An Gia được ví như Đà Lạt thu nhỏ của Cao Bằng. Địa điểm còn khá mới mẻ nhưng thu hút được rất nhiều bạn trẻ đến tham quan một không gian bình yên, cảnh vật tĩnh lặng khó tìm giữa lòng thành phố trẻ năng động.

Địa chỉ: tổ 6, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng

3. Di tích lưu niệm Hoàng Đình Dong

Khu di tích lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Dong

Khu di tích lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Dong tọa lạc tại làng Nà Toàn, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng. Đây là địa điểm ghi nhận những cống hiến và công lao to lớn của đồng chí Hoàng Đình Dong trong công cuộc kháng chiến và sự nghiệp vẻ vang của Đảng.

Địa chỉ: Làng Nà Toàn, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng

4. Nghiêu Sơn Lĩnh

Nghiêu Sơn Lĩnh

Nghiêu Sơn Lĩnh là một ngọn núi cao có phong cảnh tuyệt đẹp, địa phận trên ba xã Hồng Việt, Hoàng Tùng, Bế Triều của thành phố Cao Bằng.

Từ núi Nghiêu Sơn Lĩnh có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Cao Bằng đến thác Bản Giốc hùng vĩ.

Địa chỉ: thuộc thành phố Cao Bằng, Cao Bằng

5. Thành Bản Phủ

Thành Bản Phủ

Nằm trên một vùng rộng lớn thuộc xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng. Thành Bản Phủ quanh năm được bao quanh bởi sông nước và ruộng bát ngát. Nơi đây được cho là địa điểm truyền thuyết gắn liền với triều đại Thục Phán - An Dương Vương và di tích thành Cổ Loa. Hiện nay các nhà nghiên cứu vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm lại những di chỉ khảo cổ liên quan đến triều đại này.

Địa chỉ: xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

6. Làng rèn Phúc Sen

Làng rèn Phúc Sen

Làng rèn Phúc Sen tại xã Phúc Sen, huyện Quảng Yên, tỉnh Cao Bằng là nơi cư ngụ của người Nùng An. Bản người đã lưu giữ nghề rèn được hơn 200 năm. Với các chế tác tinh xảo, sản phẩm đa dạng phong phú, làng rèn Phúc Sen đang dần được khôi phục do phát triển song song cùng du lịch và bán các sản phẩm rèn cho du khách khi đến đây.

Địa chỉ: xã Phúc Sen, huyện Quảng Yên, tỉnh Cao Bằng.

7. Du lịch cộng đồng bản Pác Rằng

Bản Pác Rằng

Bản Pác Rằng thuộc xã Phúc Sen có view trước hướng ra cánh đồng lúa, sau lưng tựa núi rừng, với những cánh rừng nguyên sinh tạo ra một không gian yên bình, xanh mát. Tại đây tập trung chủ yếu người dân tộc Nùng An, dự án du lịch bản du lịch cộng đồng Pác Rằng với mục tiêu gắn kết người dân khu vực, xóa đói giảm nghèo, gìn giữ truyền bá các giá trị truyền thống địa phương đến du khách mọi nơi.

Địa chỉ: Xã Phúc Sen, huyện Quảng Yên, tỉnh Cao Bằng.

8. Cửa Khẩu Trà Lĩnh

Cửa khẩu Trà Lĩnh

Cửa khẩu Trà Lĩnh là cửa khẩu quốc gia tại thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh, Cao Bằng. Cửa khẩu Trà Lĩnh thông thương hàng hóa qua cửa khẩu Long Bang ở thành phố Bách Sắc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Địa chỉ: thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng

9. Tuyệt Tình Cốc

Tuyệt Tình Cốc

Tuyệt Tình Cốc là một thung lũng nằm trong quần thể 36 hồ Thang Hen là đặc điểm nổi bật của công viên địa chất Cao Bằng. 

10. Núi Mắt Thần

Núi Mắt Thần

Núi Mắt Thần là ngọn núi nằm trong Tuyệt Tình Cốc và cũng là điểm nhất thú vị hút khách du lịch đến với nơi đây. Núi Mắt Thần hay còn gọi là Núi Thủng vì ngọn núi có một hang hình tròn đường kính khoảng 50m xuyên từ mặt này sang mặt kia tạo thành một lỗ thủng kì vĩ độc đáo.

Địa chỉ: Tuyệt Tình Cốc, huyện Trà Lĩnh, Cao Bằng.

11. Thác Nặm Trá

Thác Nặm Trá

Đi ra từ núi Mắt Thần, rẽ phải men theo đường đất chừng  600m bạn sẽ thấy Thác Nặm Trá. Một con thác nhỏ điểm tô thêm cho màu sắc của công viên địa chất Cao Bằng. Lưu ý thì Thác Nặm Trá có mực nước thay đổi khá thất thường, nếu đi vào mùa Cạn sẽ không được nhìn thấy dòng thác chảy thơ mộng này.

Địa chỉ: Tuyệt Tình Cốc, Huyện Trà Lĩnh, Cao Bằng.

12. Hồ Than Hen

Hồ Than Hen

Thuộc địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, Cao Bằng. Hồ Than Hen là một hồ đẹp trong số 36 hồ lớn nhỏ của công viên địa chất Cao Bằng. Nằm ở độ cao hàng ngàn mét so với mặt nước biển, hồ sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, gang màu ngọc bích cho dù mùa nước lũ có đổ về. 

Địa chỉ: Xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, Cao Bằng.

13. Đèo Mã Phục

Hoàng hôn trên Đèo Mã Phục 

Đèo Mã Phục được mệnh danh là con đèo đẹp nhất trong các con đèo ở Cao Bằng. Cách thành phố Cao Bằng 22 km, đèo có chiều cao khoảng 620m với hai bên cung đường đèo là những khối núi đá vôi, dựng đứng chầu vào nhau như hình hai con ngựa quy phục. Đây là cung đường Đèo chắc chắn phải vượt qua nếu muốn đi thăm các địa danh nổi tiếng khác của Cao Bằng như Cửa khẩu Tà Lùng, thác Bản Giốc,...

Địa chỉ: Đường QL3 từ Phủ Lỗ đến cửa khẩu Tà Nùng, Cao Bằng

14. Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc

Được khởi công xây dựng tháng 6/2013, chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở nơi biên cương phía Bắc Việt Nam. Bằng nguồn vốn xã hội hóa từ giáo hội Phật giáo và các nhà hảo tâm, công trình được hoàn thiện trên một khu vực hơn 2 ha, mang đầy đủ đặc điểm kiến trúc của Phật giáo truyền thống Việt Nam.

Nằm cách thác Bản Giốc 500m, từ chùa bạn có thể thấy toàn cảnh thác với vùng biên giới giáp ranh Trung Quốc, như là một địa điểm tâm linh gắn với chủ quyền dân tộc ta.

Địa chỉ: Huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. (gần thác Bản Giốc xem map phần 15)

15. Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn. Sông này bắt nguồn từ Trung Quốc, chảy về hướng biên giới hai nước rồi vào lãnh thổ Việt Nam tại Pò Peo thuộc xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh.

Bản Giốc là một thác nước hùng vĩ và được đánh giá là đẹp nhất của Việt Nam. Thác có độ cao trên 30m với nhiều tầng nước tạo nên các cảnh tượng kì vĩ với những khối nước trắng xóa khổng lồ.

Hoạt động tham quan bằng thuyền: 50k/ người

Giữa thác có một mô đất rộng và cây cầu nhỏ cho du khách lại gần hơn thác, chính giữa mô đất có dựng một cột mốc biên giới và bản đồ biên giới khu vực Thác Bản Giốc. Biên giới Việt Trung được phân chia đôi thác chính ở giữa lòng sông Quây Sơn, từ vị trí của mình nhìn qua bạn có thể thấy đồn biên phòng và các đoàn khách du lịch Trung Quốc cũng đang đến tham quan nơi đây.

Tại đây du khách có thể chụp ảnh sáng tạo qua 2 dịch vụ là chụp cùng ngựa trắng và đi thuyền trên sông Quây Sơn.

Giá vé: 45k/ vé người lớn, 20k/ vé trẻ em. Vé đi thuyền trên sông Quây Sơn: 50k/ vé.

16. Động Ngườm Ngao 

Động Ngườm Ngao

Động Ngườm Ngao là động nổi tiếng bậc nhất tại Cao Bằng. Với chiều dài khoảng 2144m, động gồm 3 cửa chính là Ngườm Ngao, Ngườm Lồm và Bản Thuôn. Ngườm Ngao có một vẻ đẹp vô cùng kỳ thú với các dãi nhũ đá mọc cả từ dưới lên và từ trên xuống phản chiếu ánh sáng vàng lung linh.

Địa chỉ: Bản Gun, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

17. Khu di tích lịch sử Pác Bó

Nhà tưởng niệm Bác Hồ tại Quần thể di tích lịch sử Pác Bó

Nằm sát biên giới Việt – Trung, cách thành phố Cao Bằng hơn 50km. Sau 30 năm ra đi tìm đường cứu nước và hoạt động ở nước ngoài, ngày 28/01/1941, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã trở về Tổ quốc qua cột mốc 108. Từ năm 1941 – 1945, người đã chọn Pác Bó làm nơi ở và hoạt động cách mạng. Tại đây, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã mở các lớp huấn luyện về chính trị và quân sự cho các cán bộ cách mạng tỉnh Cao Bằng và dịch nhiều tài liệu về cách mạng giai cấp vô sản của Các Mác, Ăngghen, Lênin sang tiếng Việt.

Qua thời gian nơi đây vẫn là địa điểm du lịch được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước.

Khu di tích bao gồm các thắng cảnh như: Núi Các Mác, Suối Lê Nin, Hang Cốc Bó, Bàn đá.

Suối Lê Nin

Một số lưu ý khi đến Pác Bó: 

Nên đến đây thời gian từ tháng 10 - tháng 11 lúc có dòng suối màu xanh ngọc biếc, tạo nên khung cảnh hữu tình có một không hai. 

Các phiến đá đi dọc đường vào tham quan sẽ khá trơn trượt, nên chú ý đi chậm và chắc chắn.

Tại suối Lê nin có các đàn cá vảy bạc, ngày trời nắng sẽ bơi ra kiếm ăn theo đàn, phản chiếu ánh nắng như có hàng ngàn thỏi vàng lấp lánh dưới suối, là một cảnh tượng không nên bỏ lỡ.

Tham quan đây bạn nên thuê xe điện để hdv chở vào, hoặc đi bộ vào gần 1,5km.

Giá vé: 25k/ vé người lớn, 5k/ vé trẻ em. Xe điện 40k/ 2 chiều.

18. Nhà Ông Lý Quốc Súng

Nền nhà ông Lý Quốc Sùng

Nằm trong quần thể di tích lịch sử Pác Bó, nhà ông Lý Quốc Sùng là ngôi nhà sàn địa phương được Bác Hồ đến ở lại khi vừa về Việt Nam trước khi chuyển vào ở trong hang Cốc Bó.

19. Khu di tích lịch sử Kim Đồng

Khu di tích lịch sử Kim Đồng

Nằm trên đường đến Khu di tích lịch sử Pác Bó, bạn sẽ thấy một khuôn viên khu di tích lịch sử Kim Đồng. Với một cổng chào khang trang to lớn, một khu gian hàng bán đồ lưu niệm và bãi đổ xe rộng.

Khuôn viên di tích được xây dựng rất đẹp với hai bên luống hoa sặc sỡ nhiều màu, bên trái là khuôn viên trồng hoa màu, lúa, rơm sau gặt được tết lại thành các chùm trên mặt ruộng rất đẹp. Bên phải có vài cọn nước tạo cảm giác như đang trong bản làng vùng cao. Chính giữa là một khu thờ với điểm nhấn là mộ anh Kim Đồng, người được thanh thiếu niên Việt Nam vô cùng ngưỡng mộ.

20. Cửa khẩu Tà Lùng

                         Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng                     

Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng là điểm cuối của quốc lộ 3, thông thương sang cửa khẩu Thủy Khẩu của Trung Quốc.

Địa chỉ: bản Pò Tập, thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hòa, Cao Bằng.

21. Vườn quốc gia Phja Oắc - Phja Đén

Vườn quốc gia Phja Oắc -Phja Đén

Vườn quốc gia Phja Oắc -Phja Đén là khu rừng đặc dụng có diện tích hơn 10000 ha nằm trên địa bàn 5 xã của huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Đây từng là khu nghỉ dưỡng được tìm ra và xây dựng bởi người Pháp từ đầu thế kỷ 20. Cùng là nơi thực dân Pháp đẩy mạnh vơ vét tài nguyên khoáng sản Cao Bằng. Ngày nay Vườn quốc gia Phja Oắc - Phja Đén còn bảo tồn và là mái nhà chung của hàng trăm loài động thực vật với nhiều loại trong sách đỏ Việt Nam.

Địa chỉ: 5 xã của huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

22. Biệt thự cổ - Nhà Đỏ

Biệt thự cổ - Nhà Đỏ

Nằm trong Vườn quốc gia Phja Oắc -Phja Đén, đây là biệt thự cổ duy nhất còn lại tại vườn quốc gia, được Pháp xây dựng đầu thế kỷ XIX. Là nơi nghỉ dưỡng của sĩ quan, binh lính Pháp, ngày nay địa điểm đang được bỏ hoang chưa có sự khai thác.

Địa chỉ: huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

23. Miếu Vọng Tiên cung

Miếu Vọng Tiên Cung

Miếu Vọng Tiên Cung nằm ngay gần điểm du lịch Nhà Đỏ. Miếu tọa lạc ở địa thế cao trên núi, rộng hơn 20m2, bên ngoài và trong miếu đều có hoành phi, câu đối bằng chữ Hán với kiến trúc độc đáo. 

Địa chỉ: huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

24. Vườn hoa Cẩm Tú Cầu

Vườn hoa cẩm tú cầu địa điểm chụp hình cưới của các cặp đôi 

Vườn hoa cẩm tú cầu đẹp mê ly nằm ở Phía Đén, cách trung tâm tỉnh Cao Bằng khoảng 70km. Cứ đến tầm tháng 6 tháng 7, vùng đất này lại được bừng sức sống với những đóa cẩm tú cầu nở rộ và thu hút lượng khách lớn đến tham quan.

Địa chỉ: xã Phia Đén, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng

25. Đỉnh Slam Cao

Bia trên Đỉnh Slam Cao

Đỉnh Slam Cao là một ngọn núi cao, hoang sơ mang trong mình nhiều điển tích. Nơi đây trong những thời gian kháng chiến chống Pháp, đại tướng Võ Nguyên Giáp thường xuyên lựa chọn để lên quan sát hoạt động của quân Pháp tại đồn Phai Khắt và Nà Ngần, sau đó làm nên các chiến dịch đánh bay địch ra khỏi Cao Bằng.

Địa chỉ: huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

26. Khu di tích quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo

Khu di tích quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo

Rừng Trần Hưng Đạo là khu rừng nằm dưới chân núi Slam Cao. Tại đây từng chứng kiện sự kiện Bác Hồ thành lập đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Hằng năm được kỷ niệm vào ngày 22/12.

Địa chỉ: xã Tam Kim, Hoa Thám, huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.

27. Đền Vua Lê

Lễ hội tại dền Vua Lê

Đền Vua Lê cách trung tâm thành phố Cao Bằng 11km, thờ vua Lê Thái Tổ ghi nhớ công đánh đuổi nhà Mạc, giặc Minh. Đền được xây dựng kiến trúc hình chữ Tam với 3 nhà, 7 gian, với các chi tiết toàn bộ bằng gỗ. Tại đây mùng 6 tháng Giêng hằng năm, lễ hội Đền Vua Lê được tiến hành trịnh trọng, hoành tráng thu hút nhiều du khách cũng như người dân khắp nơi về trẩy hội.

Địa chỉ: làng Đền, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng

28. Đền Kỳ Sầm

Lễ hội tại đền Kỳ Sầm

Đền Kỳ Sầm thờ Khâu Sầm Đại Vương Nùng Trí Cao, nhân vật lịch sử có liên quan đến sự nghiệp mở nước thời vua Lý Thái Tông. Được nhân dân Đông Bắc cung phụng, ca ngợi.

Địa chỉ: Bản Ngần, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng.

29. Chùa Đà Quận

Tháp chuông chùa Đà Quận

Chuông chùa Đà Quận là một di sản văn hoá quý báu của dân tộc, một di tích xứng đáng được gìn giữ và lưu truyền. Hàng năm nhân dân Cao Bằng đều đi trẩy hội chùa Đà Quận vào mùng 9 tháng Giêng.

Địa chỉ: Làng Đà Quận, Xã Hưng Đạo, Cao Bằng

30. Chùa Đống Lân

Chùa Đống Lân

Chùa Đống Lân được xây dựng dưới thời nhà Lý, để thờ Phật Tổ. Chùa là nơi để hoàng hậu, công chúa tụng kinh niệm Phật.

Địa chỉ: gò Đống Lân (tiếng Tày là Đoỏng Lân), huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

31. Đền Thờ Pú Lương Quân

Đền thờ Pú Lương Quân

 

Đền thờ Pú Lương Quân còn được gọi là đền thờ Thần Nông, tại Bản Vạn, xã Bế Triều (Hòa An). Người dân địa phương còn gọi là Pú Lương Quân, liên quan đến truyền thuyết Báo Luông - Slao Cải hoặc Pú Luông - Giả Cải.

Địa chỉ: Bản Vạn, xã Bế Triều (Hòa An), Cao Bằng

32. Chợ phiên Cao Bằng

Một phiên chợ vùng cao Cao Bằng

Chợ phiên là một phần không thể thiếu trong văn hóa và cuộc sống của người dân vùng cao. Đến chợ phiên ngoài việc mua bán hàng hóa, chợ còn là nơi gặp gỡ trao đổi thông tin, giao lưu tình cảm, nên lứa nên đôi của các cặp trai gái của bản.

Tại các phiên chợ, hàng hóa bà còn mang đến mua bán đa số là nông sản cho chính tay họ trồng ra như: ngô, thóc, các loại rau, mật ong, nấm hương, mộc nhĩ, trâu, bò… Và những thứ mua về chủ yếu là những mặt hàng không tự sản xuất được như: dầu hỏa, muối, kim chỉ, mì chính, đèn, mì tôm… và một số vật dụng cần thiết trong gia đình. Người mua, người bán đều vui vẻ hồ hởi, nói cười bày tỏ tình cảm thân thiện.

Địa chỉ: Các vùng xã Cao Bằng.

33. Mốc biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Cột mốc 836 (2) của Việt Nam, Cột 836 (1) bên kia sông của Trung Quốc, tại Thác Bản Giốc.

Trong số 1.971 cột mốc cắm ở 7 tỉnh biên giới phía bắc, Cao Bằng có nhiều cột mốc nhất với 634 cột, tạo nên một quần thể các cột mốc địa giới tạo ra sự lý thú, bí ẩn thu hút ngày càng nhiều hơn những người thích trải nghiệm, khám phá và chinh phục những địa danh lịch sử.

III. Các lưu ý khi du lịch Cao Bằng

  1. Cao Bằng đẹp nhất vào 2 khoảng thời gian: tháng 8 - 9 dành cho các lộ trình tham quan Thác Bản Giốc, các con suối trong xanh đẹp nhất. tháng 10-12 dành thời gian mà đất trời Cao Bằng ngập trong sắc hoa Tam Giác Mạch và dã quỳ.
  2. Đường di chuyển tại Cao Bằng khá đẹp, bạn có thể lựa chọn thuê xe máy tại thành phố Cao Bằng để đi tham quan, giá 120k/ ngày. Chú ý kiểm tra xe trước khi đi, lúc đi tuyệt đối không chạy quá nhanh tránh các ổ gà bất chợt gây hỏng lốp.
  3. Tại thành phố Cao Bằng có rất nhiều homestay giá mềm trong khu chợ gần ngay phố đi bộ Kim Đồng, thuận tiện cho việc vui chơi ở đây.
  4. Khi đến tham gia trải nghiệm chợ phiên, ở lại homestay người dân, nên lưu ý bạn nắm được cơ bản các tập tục tín ngưỡng, những điều kiêng kị của đồng bào tại đó nhé.
  5. Khi đến một bản làng, vào trong khu nhà thấy cửa nhà có gắn cành lá màu xanh thì có nghĩa chủ nhà không muốn tiếp người lạ.
  6. Đa số nhà các dân tộc ở đây thì gian chính giữa chúng ta không nên đứng chụp hình và đi ra vào từ cửa đó.
  7. Đặc biệt là đi du lịch Cao Bằng chắc chắn bạn có đủ giấy tờ tùy thân, vì khu vực xát nhiều với biên giới. Không tự ý đi phượt vào những vùng, con đường không rõ vị trí địa lý.
Chênh lệnh múi giờ tại thác Bản Giốc

Cao Bằng cực kỳ thích hợp cho những người thích những chuyến đi giải trí và tham quan với một chút phiêu lưu, nếu bạn sở hữu xe máy của riêng mình. Gói nhẹ, và đi xe qua những ngọn núi, dọc theo các con sông, tận hưởng một buổi dã ngoại thư giãn bên hồ đẹp như tranh vẽ, hoặc chỉ đi bộ qua những khu rừng và đồi để khám phá một thác nước tuyệt đẹp.

Trên thực tế, khu vực phía bắc của Cao Bằng được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu. Bạn có thể bắt đầu chuyến đi của mình qua những bài review Cao Bằng, những thước phim, kênh youtube. Ximgo hi vọng bạn sẽ tìm thấy địa điểm mong muốn của mình trong bài viêt. Chúc bạn có những chuyến đi an toàn ! 

Nguồn ảnh: tác giả Ximgo/ internet

#Du lịch Cao Bằng #Thành phố Cao Bằng #33+ địa điểm du lịch Cao Bằng #Khu di tích lịch sử Pác Bó #Động Ngườm Ngao #Thác Bản Giốc #Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc #Đèo Mã Phục #Núi Mắt Thần #Tuyệt Tình Cốc #Làng rèn Phúc Sen #Đồi thông Thiên Sơn Thịnh An Gia

Tác giả: Văn Đức Phương
Giới thiệu về tác giả: Du lịch-ban đầu nó khiến bạn không thốt nên lời, và sau đó biến bạn trở thành một người kể chuyện.