33 địa điểm du lịch Tuyên Quang hấp dẫn nhất năm 2021

Tuyên Quang có lẽ là địa điểm du lịch khong quá nổi bật trong bản đồ du lịch Tuyên Quang nhưng ở nơi đây những cảnh đẹp vẫn luôn tồn tại và chờ đợi các tín đồ mê xê dịch khám phá,. Cùng Ximgo điểm qua những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Tuyên Quang nhé!

1. Box thông tin vần thiết

 1. Địa chỉ: Tỉnh Tuyên Quang
 2. Bản đồ du lịch: tại đây
 3. Giá vé: Tùy điểm tham quan mà có giá vé hoặc dịch vụ hay không. 
 4. Các món nên ăn: cam sành Hàm Yên bánh nếp nhân trứng kiến, thịt lợn đen, gỏi cá bống sông Lô
 5. Phương tiện di chuyển: Xe máy, xe khách, xe bus
 6. Những vật dụng nên đem theo: oác khoác và một số vật dụng vần thiết
 7. Lưu ý quan trọng nhất: Lên lịch trình và tìm hiểu kỹ điểm đến

2. Những điểm đến siêu hot ở tỉnh Tuyên Quang

2.1 Khu di tích Tân Trào

 1. Địa chỉ: Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang
 2. Liên hệ: 098 638 0244
 3. Bản đồ: tại đây

Khu di tích Tân Trào là nơi ghi dấu nhiều chiến công lịch sử, là nơi hi sinh anh dũng của các anh hùng bộ đội cụ Hồ ngày xưa còn được lưu giữ cho đến tận bây giờ. Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp và Mỹ. Khu di tích Tân Trào có tổng diện tích là 561,1km2 bao gồm18 cụm di tích tiêu biểu được xếp hạng di tích Quốc gia trong đó có 7 điểm tham quan nổi tiếng có thể kể đến như: 

Cây đa Tân Trào: những cây cổ thụ lâu năm thường mang ý nghĩa tâm linh và được người đời thờ cúng, riêng cây đa tân Trào lại mang ý nghĩa lịch sử to lớn. Tại nơi này vào ngày 16 tháng 8 năm 1945 thì Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đọc Bản Quân Lệnh số 1 để làm lễ xuất quân tiến về giải phóng thủ đô Hà Nội,bên cạnh đó cây đa Tân Trào còn có ý nghĩa to lớn về ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất khi đã cùng lịch sử Việt Nam trải qua bao thăng trầm để có thể vững vàng được như bây giờ.

Lán Nà Lừa là nơi nghỉ ngơi và làm việc của Bác trong những năm tháng  ở nơi đây. Từ nơi đây thì mọi kế hoạch, những chiến dịch đều được nghĩ ra và bồi dưỡng ở tại đây.

Nhà công an: đây là nơi các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho Bác, diễn ra nhiều nghi thức, hoạt động lễ nghi quan trọng và được tu bổ vào năm 2000.

Kim Quan – trụ sở của Trung Ương Đảng: Đây là nơi ở của các đồng chí quan chức cấp cao như Tổng bí thư Trường Chinh, các đồng chí như Hoàng Quốc Việt, lê Văn Lương và là nơi đón tiếp khách quý thời kì này

Hang Bòng: là nơi làm việc của Bác Hồ trong những năm  tháng thực dân Pháp xâm lươc. Lúc ấy tên gọi của Bác là Nguyễn Ái Quốc.

Nhà công an: đây là nơi các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho Bác, diễn ra nhiều nghi thức, hoạt động lễ nghi quan trọng và được tu bổ vào năm 2000.

Đình Hồng Thái: đây là trạm liên lạc thông tin quan trọng của Ban bảo vệ ATK trong thời kì khách chiến chống Pháp

Đình Tân Trào: đây là nơi thờ cúng thần sông, thần núi bảo vệ cho con dân Vieetn Nam và cũng là nơi dạy con cháu về lòng yêu nước của dân tộc

Khu di tích Tân Trào (nguồn: Internet)
Khu di tích Tân Trào (nguồn: Internet)

2.2 Khu di tích Kim Bình

 1. Địa chỉ: ĐT185, Kim Bình, Chiêm Hóa, Tuyên Quang
 2. Liên hệ: 0207 830 264
 3. Bản đồ: tại đây

Khu di tích lịch sử Kim Bình bao gồm 35 di tích và cụm di tích với quy mô trải dài trên địa bàn của 4 xã là Kim Bình, Linh Phú, Kiên Đài, Vinh Quang. Khu di tích lịch sử Kim Bình được xếp hạng là di tích Quốc gia đặc biệt vào tháng 2 năm 2017 và xã Kim Bình (xã Vinh Quang cũ) được chọn là nơi tổ chức Đại hội đạị biểu toàn quốc lần II. Ngày nay thì Khu di tích lịch sử Kim Bình vừa là di tích Quốc gia vừa là điểm đến lịch sử không thể bỏ lỡ khi du khách đến du lịch Tuyên Quang.

Một số điểm tham quan nổi bật và có ý nghĩa lịch sử ở Khu di tích lịch sử Kim Bình có thể kể đến:

Nhà tưởng niệm nơi tưởng niệm và nhớ ơn công lao của các chiến xĩ đã hi sinh và ngã xuống vì độc lập dân tộc trong thời kỳ kháng  chiến chống thực dân Pháp và Mỹ

Hội trường: nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần II của Đảng. 

Nhà bia tưởng niệm: ghi nhớ công lao cuản những vị anh hùng cùng các đồng chí lãnh đạp dẫn lối và góp sức bảo vệ đất nước. 

Bên cạnh có có thể kể đến nhà ở của các đồng chí lãnh đạo, các nhà tưởng niệm và nơi làm việc tại Khu di tích lịch sử Kim Bình

Khu di tích Kim Bình (nguồn: Internet)
Khu di tích Kim Bình (nguồn: Internet)

2.3 Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang

 1. Địa chỉ: P. Phan Thiết, Tuyên Quang
 2. Liên hệ: 097 977 6585
 3. Bản đồ: tại đây

Khánh thành từ  tháng 7 năm 2010 cho đến nay cũng đã 10 năm, Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang là nơi lưu giữ, trưng bày những di sản vật thể và phi vật thể, các di tích lịch sử văn hóa, các danh lam thắng cảnh và có vai trò quan trọng trong quá trình lưu giữ, phát triển và lưu truyền lịch sử, văn hóa, truyền thống ở Tuyên Quang. Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang bao gồm tòa nhà bảo tàng 3 tầng, khu Đài tưởng niệm, sân vườn, đường giao thông. Được thiết kế theo hình thái kiến trúc cổ với mái chính ở giữa và 4 hệ mái dốc tạo sự vững chắc cho Bảo tàng. 

Không gian Bảo tàng được chia thành bốn phần :

 • Đền khánh tiết
 • Chủ đề 1: Điều kiện tự nhiên – tiềm năng kinh tế tỉnh Tuyên Quang
 • Chỉ đề 2: Nhóm hiện vật về Tuyên Quang thời kì tền sử
 • Chủ đề 3: Tuyên quang và thời kì kháng chiến

Cứ mỗi chủ đề thì lại lại hiểu hơn thêm một chút về Tuyên Quang, về những nét thăng trầm lịch sử cũng như sự kiên cường và anh hùng cũng như lòng yêu nước và tự hào dân tộc. Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang sẽ là địa điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Tuyen Quang. Hãy đến để hiểu thêm về nét lịch sử hào hùng nhưng cũng đau thương nơi miền đất Tuyên Quang nhé.

Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang (nguồn: Internet)
Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang (nguồn: Internet)

2.4 Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm

 1. Địa chỉ: Tỉnh Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây

Sẽ là điểm đến không thể bỏ lỡ, Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm cách thị xã Tuyên Quang tầm 13km di chuyển và cung đường cũng không quá khó đi. Đến với Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm, bạn có thể thư giãn cùng bạn bè gia đình với suối nước nóng tại đây. Sunfua trong nướng suối sẽ giúp con người thả lỏng cơ thể, xả stress, tang cường sức khỏe cũng như giảm bớt các bệnh liên quan đến cơ và khớp. 

Bởi vì nằm ở trên ngọn đồi nên bạn vừa có thể ngâm mình trong suối nước nóng vừa có thể ngắm cảnh quan nơi đây từ trên cao để coa thể tận hưởng nơi đây một cách tuyệt vời nhất. Những dịch vụ tại Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm có thể kể đến tắm suối nước nóng, tắm bằng thảo mộc, và một số dịch vụ vui chơi khác. Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm vẫn luôn là điểm thu hút du khách khi đến với Tuyên Quang.

Một số lưu ý nhỏ khi đến đây là hãy tham gia các hoạt động cũng như thưởng thức hết các món ăn đặc sản nơi đây nhé. Bên cạnh đó thì tùy vào thời điểm bạn đến đây mà cảnh quan sẽ thay đổi theo điều kiện thời tiết. hãy kiểm tra dự báo thời tiết trước khi đến đây để tránh gặp mưa nhé!

Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm (nguồn: Internet)
Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm (nguồn: Internet)

2.5 Hồ Na Hang

 1. Hồ Na Hang
 2. Địa chỉ: Tuyên Quang
 3. Bản đồ: tại đây

Được du khách yêu thương với tên gọi Vịnh Hạ Long giữa đạ ngàn, Hồ Na Hang đánh cắp trái tim du khách ngay từ lần đầu gặp mặt với vẻ đẹp bình dị, trong trẻo, trữ tình nhưng không kém phần quyến rũ. Không gian nơi đây với dòng nước phẳng lặng cùng với những mỏm đá khiến cho du khách đây là Vịnh Hạ Long thứ hai, không quá bao la, không quá kỳ vĩ nhưng lại động lòng người. Một ngày đẹp trời đến nơi đây thật sớm đón ánh bình minh, ngồi trên thuyền xuôi theo dòng sông để có thể ngắm nơi đây một cách chân thật và bình di nhất, khi những ánh nắng đầu tiên chiếu rọi nơi đây cũng là khi mà người dân chuẩn bị cho một ngày mới với bao công việc tất bật. 

Thời gian lý tưởng nhất là mùa hè và mua đông. Khi hạ về đón từng con nắng nhỏ, nước trong hồ như trở nên lộng lẫy, rực rỡ bởi màu nắng,cảnh quan nơi đây cũng như được tô điểm thêm vẻ năng động so với Na hang dịu dàng khi Xuân về. Khi Đông đến, hồ Na Hang như chốn tiên cảnh mờ ảo tại nhân gian khiến du khách quên lối về và trở nên huyền bí hơn. Tuy nhiên cứ mỗi mùa đến nơi đây lại mang vẻ đẹp khác nhau nên ngoài thời gian lý tưởng kể trên thì bạn có thể đến và bất cứ thời điêm nào trong năm nhưng hay tránh những ngày mưa nhé!

Hồ Na Hang (nguồn: Internet)
Hồ Na Hang (nguồn: Internet)

2.6 Thác Mơ

 1. Địa chỉ: QL279, TT. Nà Hang, Na Hang, Tuyên Quang
 2. Liên hệ: 098 848 6112
 3. Bản đồ: tại đây

Sau khi du ngoạn phong cảnh hữu tình ở hồ Na Hang, bạn sẽ thấy dòng nước 5 tầng, trắng xóa chảy xuống tạo nên phong cảnh hữu tình nơi đây. Thác Mơ hay còn được gọi là thác Pác Ban tựa như cô sơn nữ giữa chốn tiên cảnh tại Na Hang hùng vĩ, “ cô sơn nữ” xinh đẹp đương độ tuổi cập kê với vẻ đẹp rực rỡ nhất. Được che phủ bởi hệ thực vật nơi đây, nguồn nước tại thác Mơ trong vắt, thanh mát, không mùi không vị được người dân nơi đây sử dụng để sinh hoạt  cho đến hôm nay. 

Nếu như có dịp hãy đến thác Mơ để có thể cảm nhận được vẻ đẹp trong trẻo, thanh mát nơi đây cùng với những trò chơi phiêu lưu  hòa mình với thiên nhiên núi rừng khi mà  khu du lịch thác Mơ đã được đầu tư hoàn chỉnh với những trò chơi như lần theo từng nút thang vịn vào đá, vượt qua trở ngại để leo đến nđỉnh thác và hưởng thành quả là vẻ đẹp ngọt ngào của nơi đây. Hay có thể đi từng bước thật chậm, cảm nhận từng vật, từng hơi thở của cây cối cũng như làn gió mát lành ở trong vạt rừng nguyên sinh, ngắm cây sến, táu “siêu to khổng lồ: hay ngắm nhìn và lắng nghe âm thanh của các loài vật nơi đây sẽ là trải nghiệm không thể quên khi du lịch Tuyên Quang. 

Thác Mơ (nguồn: nternet)
Thác Mơ (nguồn: nternet)

2.7 Thác Bản Ba

 1. Địa chỉ: huyện Chiêm Hóa, tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
 3. Giá vé: 30.000đ/người

Bước vào cổng chào của Thác Bản Ba, ấn tượng đầu tiên là không gian xanh mát, khiến những mệt nhọc trên đường đi như tan biến chỉ còn lại sự háo hức  cho điểm đến hấp dẫn mới mẻ đang chào đón.

Từ cổng chào vào đến thác phải di chuyển thêm khoảng 1km, bạn có thể đi bộ để thưởng thức cảnh quan xung quanh, hít khí trời hoặc chạy xe vào  bởi đường ở đây là đường nhựa rất dễ đi. ở Thác Bản Ba dốc không quá cao, bạn có thể leo chậm rãi để lên đến điểm cao nhất và ngắm được mọi quang cảnh từ trên cao.

Thác Bản Ba là nơi được chọn mặt gửi vàng để đi du lịch xóa bỏ cái  nóng ngày hè của người dân nơi đây lẫn du khách ghé thăm hay những vặp vợ chồng đến chụp ảnh cưới. không cảnh nên thơ, lãng mạn với dòng nước trong xanh, thanh mát cùng ngọn đồ vững chãi làm điểm tựa. Khi ánh mặt trời chiếu rọi xuống nơi đây thật giống như tiên cảnh. 

Sau khi khám phá, “oanh tạc” dòng suối tại thác, bản có thể đên những  gồi nhà sàn ở cạnh thác, thưởng thức các món ăn đặc trưng nơi đây, ngắm phong cảnh thiên nhiên cùng những bông hoa trổ mình nhiều màu sắc và  nghỉ ngơi thư giãn tại hồ bơi giữa không gian núi rừng. 

 Thác Bản Ba (nguồn: Internet)
Thác Bản Ba (nguồn: Internet)

2.8 Đền Hạ

 1. Địa chỉ: Chiến Thắng Sông Lô, P. Tân Quang, Tuyên Quang
 2. Lên hệ: 0207 3823 867
 3. Bản đồ: tại đây

Một công trình lâu đời với những nét kiến trúc độc đáo, tinh sảo nằm ở giữa không gian lung tựa núi, mặt hướng sông khiến cho nơi đây vững chãu, trải qua bao nét thăng trầm cùng vùng đất Tuyên Quang. 

Đền Hạ là ngôi đền lâu đời ở đây cùng nhiều câu chuyện lịch sử đi theo năm tháng và được trùng tu vào năm 1878 và cũng là đợt trùng tu lớn của đền. Năm 1991 đền được công nhận là Di tích văn hóa cấp Quốc gia và đến tận bây giờ nơi đây vẫn là địa điểm du lịch tâm linh được ưa thích mỗi khi đến với Tuyên quang. 

Đền Hạ thờ Mẫu Thượng Ngàn – Phương Dung công chúa con gái vua Hùng. Đền có kiến trúc nội công ngoại quốc với hướng chính chính Đông (chính diện) nhìn thẳng ra sông Lô. Trước sân chầu là bốn đình trụ với bốn con phượng đắp nổi, tiếp đó là Lầu tế, Tam phủ. Lối kiến trúc tinh xảo, khắc họa rõ nét Tứ linh và Tứ quý ngoài ra thì những nét văn hóa ngày xưa của dân tộc cũng được khắc họa tỉ mỉ ở những nét trang trí trong đền. 

Đền Hạ (nguồn: Internet)
Đền Hạ (nguồn: Internet)

2.9  Quần thể Động Tiên Tuyên Quang

 1. Địa chỉ: Yên Phú, Hàm Yên, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây

Động Tiên Tuyên Quang được thiên nhiên ban tặng cho nơi đây vẻ đẹp độc đáo, với cảnh sắc rực rỡ khiến người ta phải trầm trồ. Quần thể Động Tiên Tuyên Quang gồm bả  hang động với những vẻ đẹp rực rỡ, khác biệt bao gồm: 

 • Động Tiên
 • Động Đà Đá
 • Động Âm Phủ
 • Động Tam Cung
 • Động Thạch Sanh
 • Động Thiên Đình
 • Động Thiên Cung

Tất cả những động tên tạo thành quần thể động Tiên Tuyên Quang rực rỡ mà không một ai có thể bỏ lỡ khi du lịch đến nơi đây

Giống như những hang động tại Phong Nha – Quảng Bình, quần thể động Tiên nơi đây với vẻ đẹp của thạch ngũ rực rỡ theo thời gian, những bậc đá được xếp chồng lên nhau với vẻ đẹp lung linh huyền ảo. Khi vào trong động, không khí dần trở nên mát hơn dường như muốn giúp cua bớt sự mệt mỏi sau hành trình dài để đến với nơi đây và thăm thú cảnh sắc mỹ miều này. Thạch nhũ ở các hang được tạo nên với những hình dạng khác nhau đến đến sự thú vị, phong phú đa dang và khiến du khách khi đến đây không ngừng khám phá và tìm tòi về vẻ dẹp nơi này.  Ngoài ra nếu như đến đây vào dịp đầu năm bạn sẽ được tham gia lễ hội động Tiên đấy, còn chần chờ gì nữa mầ không lên kế hoạch ngay nào

Quần thể Động Tiên Tuyên Quang (nguồn: Internet)
Quần thể Động Tiên Tuyên Quang (nguồn: Internet)

2.10 Đền Thượng

 1. Địa chỉ: xóm 114, xã Tràng Đà, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây

Đền Thượng hay còn gọi là đền Mẫu Thượng thờ Ngọc Lân công chúa. Nơi đây được coi là nơi linh thiêng vào thời triều đình nhà Lê và được người dân thờ cúng cho đến bây giờ. Đền Thượng cùng với đền Ỷ La và đền Hạ là ba ngồi đền thờ tự những người con giá của vua Hùng là công chúa Phương Dung và Ngọc Lân. Nét kiến trúc của đền Thượng cũng giống như đền Hạ và những nét trang trí ở trong ngôi đền đều  có Tứ linh và Tứ quý cùng với những hình ảnh truyền thống của nước ta thời xưa

Đền Thượng (nguồn: Internet)
Đền Thượng (nguồn: Internet)

2.11 Đền Mỏ Than

 1. Địa chỉ: Ngô Quyền, P. Minh Xuân, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Đền Mỏ Than (nguồn: Internet)
Đền Mỏ Than (nguồn: Internet)

2.12 Chùa Phúc Lâm

 1. Địa chỉ: Thôn Nà Tông, Lâm Bình, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Chùa Phúc Lâm (nguồn: Internet)
Chùa Phúc Lâm (nguồn: Internet)

2.13 Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc

 1. Địa chỉ: Yên Ngu, Chiêm Hóa, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc (nguồn: Internet)
Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc (nguồn: Internet)

2.14 Đền Bách Thần

Địa chỉ: ĐT190, TT. Vĩnh Lộc, Chiêm Hóa, Tuyên Quang

Bản đồ: tại đây

Đền Bách Thần (nguồn: Internet)
Đền Bách Thần (nguồn: Internet)

2.15 Chùa An Vinh

 1. Địa chỉ: QL 2, An Tường, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Chùa An Vinh (Nguồn: Internet)
Chùa An Vinh (Nguồn: Internet)

2.16 Đền Kiếp Bạc

 1. Địa chỉ: Phường tân Quang, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Đền Kiếp Bạc (nguồn: Internet)
Đền Kiếp Bạc (nguồn: Internet)

2.17 Đền Cấm

 1. Địa chỉ: Tràng Đà, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Đền Cấm (Nguồn: Internet)
Đền Cấm (Nguồn: Internet)

2.18 Đền Cảnh Xanh

 1. Địa chỉ: Phường Minh Xuân, Thành Phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Đền Cảnh Xanh (nguồn: Internet)
Đền Cảnh Xanh (nguồn: Internet)

2.19 Khu du lịch Núi Dùm

 1. Địa chỉ: Tràng Đà, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Khu du lịch Núi Dùm (Nguồn: Internet)
Khu du lịch Núi Dùm (Nguồn: Internet)

2.20 Đền Pác Tạ

 1. Địa chỉ: Khau Tinh, Na Hang, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Đền Pác Tạ (nguồn: Internet)
Đền Pác Tạ (nguồn: Internet)

2.21 Thượng Lâm

 1. Địa chỉ: Tuyên  Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Thượng Lâm (nguồn: Internet)
Thượng Lâm (nguồn: Internet)

2.22 Thác Khuổi Nhi

Địa chỉ: Thượng Lâm, Na Hang, Tuyên Quang
Bản đồ: tại đây

Thác Khuổi Nhi (nguồn: Internet)
Thác Khuổi Nhi (nguồn: Internet)

2.23 Động Song Long

 1. Địa chỉ: Na Hang, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
 Động Song Long (nguồn: Internet)
 Động Song Long (nguồn: Internet)

2.24 Đền Pác Vãng

 1. Địa chỉ: Côn Lôn, Na Hang, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Đền Pác Vãng (nguồn: Internet)
Đền Pác Vãng (nguồn: Internet)

2.25 Ruộng bậc thang Hồng Thái

 1. Địa chỉ: Hồng Thái, Na Hang, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Ruộng bậc thang Hồng Thái (nguồn: Internet)
Ruộng bậc thang Hồng Thái (nguồn: Internet)

2.26 Khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Nậm Bung

 1. Địa chỉ: Na Hang, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Nậm Bung (nguồn: Internet)
Khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Nậm Bung (nguồn: Internet)

2.27 Thành nhà Mạc Tuyên quang

 1. Địa chỉ: Tân Quang, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Thành nhà Mạc Tuyên quang (nguồn: Internet)
Thành nhà Mạc Tuyên quang (nguồn: Internet)

2.28 Thác Nặm Me

 1. Địa chỉ: Na Hang, Tuyên  Quang
 Thác Nặm Me (nguồn: Internet)
 Thác Nặm Me (nguồn: Internet)

2.29 Làng Ngòi

 1. Địa chỉ: Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Làng Ngòi (nguồn: Internet)
Làng Ngòi (nguồn: Internet)

2.30 Nhà máy tủy điện Na Hang

 1. Địa chỉ: QL279, TT. Nà Hang, Na Hang, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây 
Nhà máy tủy điện Na Hang (nguồn: Internet
Nhà máy tủy điện Na Hang (nguồn: Internet

2.31 Lòng hồ Na Hang

 1. Địa chỉ: Na Hang, Tuyên  Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Lòng hồ Na Hang (nguồn: Internet)
Lòng hồ Na Hang (nguồn: Internet)

2.32 Chùa Hương Nghiêm

 1. Địa chỉ: An Khang, Tuyên  Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Chùa Hương Nghiêm (nguồn: Internet)
Chùa Hương Nghiêm (nguồn: Internet)

2.33 Đền Mẫu Ỷ La

 1. Địa chỉ: ỷ La, Tuyên Quang
 2. Bản đồ: tại đây
Đền Mẫu Ỷ La (nguồn: Internet)
Đền Mẫu Ỷ La (nguồn: Internet)

3. Lưu ý khi du lịch Tuyên Quang

 1. Thời điểm du lịch Tuyên Quang đẹp nhất là vào dụp Trung thu và khoảng tháng 10, tháng 11 Dương lịch và tránh đến đây vào tháng 11, 12 âm lịch bởi nơi đây lạnh và có sương rất dày không thể tham quan được. 
 2. Bạn có thể di chuyển đến Tuyên Quang bằng xe khách hoặc xe máy bởi nơi đây chỉ cách thủ đô Hà Nội khoảng chừng 165km mà thôi
 3. Bởi vì Tuyên quang rất nhiều di tích lịch sử cũng như là các điểm du lịch tâm linh nên hãy lên lịch trình thật kỹ, tránh việc ăn mạc không kín đáo khi vào những điểm tham quan tôn nghiêm.
 4. Ngoài ra thì ở Tuyên quang thì có nhiều hồ, thác, động, bạn có thể ăn mặc thoải mái tránh đi giày cao gót và trang phục rườm rà để tiện di chuyển hơn khi tham quan.
 5. Đến với Tuyên Quang thì hãy nhớ thưởng thức đặc sản ở đây nhé. Sẽ không làm bạn thất vọng đâu nè!

Trên đây là 33 điểm du lịch Tuyên Quang không thể bỏ qua khi du lịch đến nơi đây. Đừng quên truy cập Ximgo để biết thêm nhiều tin tức hay ho về điểm đến cũng như kinh nghiệm du lịch nhé!
 

#du lịch Tuyên Quang #những thông tin khi du lịch Tuyên Quang #các điểm đến hấp dẫn khi du lịch Tuyên Quang #lưu ý khi du lịch Tuyên Quang

Tác giả: Từ Thị Thuỳ Giang
Giới thiệu về tác giả: Đi là để nuông chiều bản thân, là để hiểu, là để vui vẻ, là để trải nghiệm và để trở về.