57 Địa điểm du lịch Quảng Trị nên ghé thăm dù 1 lần

Có lẽ đối với nhiều người thì Quảng Trị có rất ít điểm để vui chơi, giải trí và chỉ có những di tích lịch sử. Cùng Ximgo khám phá hết vẻ đẹp ở Quảng Trị và lên lịch làm chuyến Quảng Trị ngay và liền nhé!

1. Box thông tin cần thiết

 1. Địa chỉ: Quảng Trị

 2. Bản đồ MapsBấm tại đây

 3. Giá vé: tùy theo địa điểm mỗi nơi có giá dao động khác nhau

 4. Các địa điểm nên tham quan: Cồn Cỏ, La Vang, thác Chênh Vênh, biển Mỹ Thủy, Đồi cát vàng Nhĩ Hạ, vườn quóc gia Trường Sơn,....

 5. Các món nên ăn: .thịt trâu lá trơng, lòng sả, bún hến Mai Xá, cháo vạt giường, bắp hầm, canh ám làng Lam, bánh khoái,....

 6. Số điện thoại Công An khu vực:  091 348 55 83

 7. Số điện thoại Y Tế khu vực: 091 348 55 83

 8. Sân bay gần nhất: Sân bay Đồng Hới hoặc sân bay Phú Bài 

 9. Phương tiện di chuyển tiện nhất: máy bay, xe máy, xe taxi, tàu

 10. Mùa đông khách nhất: mùa hè

 11. Lưu ý quan trọng nhất: lên lịch trình trước, theo dõi thời tiết, tài chính hoạch định rõ ràng, và thời gian tham quan động đẹp nhất.

2. Những địa điểm du lịch lại Quảng Trị

1. Thành cổ Quảng Trị

 1. Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, Phường 2, Quảng Trị
 2. Bản đồ: tại đây

Thành cổ Quảng Trị là Di tích Quốc gia đặc biệt  của Việt Nam, hiện tại Di tích này tọa lạc tại tỉnh Quảng Trị. Nơi đây đã đi qua bao thăng trầm của thhasng năm với những cuộc chiến khốc liệt và điển hình nhất là cuộc chiến đấu không ngừng suốt 81 ngày đêm đã đi vào lịch sử. 

Dây là thành lũy và lỵ sở của triều Nguyễn được xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị từ những năm 1809. Thành có chu vi hơn 2000m và có chiều cao hơn 4m với hệ thống hào, pháo đài xung quanh khiến nơi đây trở nên kiên chố và cũng nhờ đó mà các chiến sĩ và người dân nơi đây đã có cuộc chiến đấu ngoan cường đi vào lịch sử.

Hiện tại Thành cổ Quảng Trị là địa điểm du lịch lịch sử hấp dẫn đói với du khách. Đến với nơi đây, du khách có thể hiểu thêm về lịch sử, về cuộc chiến đấu ngoan cường cùng với tinh thần chiến đầu ngoan cường cùng lòng yêu nước bất diệt.

Thành cổ Quảng Trị (nguồn: Internet)
Thành cổ Quảng Trị (nguồn: Internet)

2. Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

 1. Địa chỉ: Vĩnh Trường, Gio Linh, Quảng Trị
 2. Bản đồ: tại đây

Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn trước đây là điểm trọng yếu trong cuộc kháng chiến trường kì chống giặc ngoại xâm, là địa phương hiếm hoi của nước ta in hằn dấu dân của các binh đoàn chủ lực, lực lượng vũ trang, dân công hỏa tuyến, đơn vị thanh niên xung phong,....

Có lẽ du khách hay người dân nơi đầy đều xót xa khi nghe tới con số hơn 60.000 chiến sĩ đang yên nghỉ tại đây.  Với con đường Trường Sơn có lẽ cùng là con đường in hằn nhiều lớp bánh xe ở đây cũng là nơi cùng bô đội ta vượt qua bao thăng trầm khó khăn để có thể chiến thắng và giành lại độc lập tự do. 

Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn là điểm du lịch tâm linh và là nơi mà các chiến sĩ, người thân liệt sĩ cùng người dân hành hương thường lui tới để dâng hương, thắp hương để những ngôi mộ này có thể được sưởi ấm thêm một chút. Ngoài ra thì nơi đây còn có cây bồ đề không biết có tự lúc nào, ai trông hay chăm sóc mà lớn rất nhanh. che chở cho nơi đây như mái nhà che chở cho các chiến sĩ đang an giấc ngàn thu. 

Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn (nguồn: Internet)
Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn (nguồn: Internet)

3. Cầu Hiền Lương - sông Bến Hải

 1. Địa chỉ: thôn Hiền Lương, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị
 2. Bản đồ: tại đây

Cầu Hiền Lương - sông Bến Hải là địa điểm tham quan lịch sử không thể bỏ qua khi đến thăm quan tỉnh Quảng Trị. Cầu Hiền Lương từng được xây dựng bằng gỗ, sau này vĩ tuyến 17 thành nơi chia cắt đất nước thì cây cầu cũng bị sơn hai màu để biểu thị ranh giới và bị đánh sập. Năm 1967, cầu bị bom Mỹ đánh sập, từ đó đất nước ta bị chiaa cắt thành 2 miền Nam và Bắc. 

Sau này thì tỉnh Quảng Trị đã phục dựng lại cây cầu theo thiết kế của người Pháp vào năm 1952 và được sơn hai màu để mô tả cây cầu đã từng hiện hữu trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm. 

Cầu Hiền Lương - sông Bến Hải (nguồn: Internet)
Cầu Hiền Lương - sông Bến Hải (nguồn: Internet)

4. Thánh địa La Vang

 1. Địa chỉ: huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị
 2. Bản đồ: tại đây

Thánh địa La Vang là điểm du lịch tâm lịch cho cách cuộc hành hương dù là tự túc hay đi theo tour. Đây là thánh địa Công giáo nổi tiếng nhất Việt Nam cho đến tận bây giờ. Ở trung tâm Thánh địa, cho đến ngày nay vẫn còn di tích tháp chuông của Vương cung thánh đường Đức Mẹ La Vang. 

Khuôn viên Thánh địa có một giếng nước, mỗi khi đến đây thì các tín đồ lại uống ngụm nước  để tỏ lòng thành kính với Đức Mẹ với niềm tin là nước trong giếng có thể giúp họ tăng cường sức khỏe và chữa được bách bệnh. Cho đến ngày hôm nay thì  Thánh địa La Vang vẫn là điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước đến đây tìm hiểu về Thánh địa công giáo nước ta và hiểu hơn về nơi này và nét văn hóa Công giáo nơi đây. 

 Thánh địa La Vang (nguồn: Internet)
Thánh địa La Vang (nguồn: Internet)

5. Địa đạo Vịnh Mốc

 1. Địa chỉ: Vĩnh Thạch, Vĩnh Linh, Quảng Trị
 2. Bản đồ: tại đây

Địa đạo Vịnh Mốc là điểm đến luôn khiến cho du khách ngạc nhiên, đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác dù là du khách trong nước hay ở nước ngoài. Đây là nơi ở của nhân dân ta trong những năm tháng kháng chiếng chống giặc ngoại xâm. Với lối kiến trúc thông nhau và chia thành từng tầng, Địa đạo Vịnh Mốc có thể thông nhau ở mọi ngõ ngách và nếu không cẩn thận bạn có  thể bị lạc cũng như là đi sai đường hay ra cổng khác vởi các điểm trong hay đều tương tự nhau. Tuy nhiên mối ra cuối cùng đều là hướng về phía biển. 

Địa đạo Vịnh Mốc thì có khá đầy đủ các phòng, cơ quan. Bởi vì thiết kế luôn ở gần hướng gió nên địa đạo luôn thoáng, không khí luôn đầy ắp và không bị quá bị và kín gió khiến cho quân dân ta có thể sinh sống ở dưới đó một thời gian dài để chống giặc. Tuy là hầm trong lòng đất những kiến trúc của Địa đạo Vịnh Mốc thì rất chắc chắn và kiên cố, tuy đường đi  vào hẹp những không gian bên trong lại rộng đủ để hoạt động thoải mái và tránh bị cướng nhau khi đi chugn đường. 

Chú ý là nếu như vào hang thì hãy đi chậm rãi kẽo bạn có thể bị ngã bởi có một số cung đường rất dốc và tối. Do đó nên theo sát hướng dẫn viên và chuẩn bị cho mình chiếc điện thoại còn pin để soi đường nhé!

Địa đạo Vịnh Mốc (nguồn: Internet)
Địa đạo Vịnh Mốc (nguồn: Internet)

6. Đảo Cồn Cỏ

 1. Địa chỉ: Quảng Trị
 2. Bản đồ: tại đây

Đảo Cồn Cỏ đã không còn là cái tên quá xa lạ với những người yêu mến biển đảo Việt Nam. Những năm về trước, nơi đây là đảo quân sự, không có dân cư sinh sống, nhưng ngững năm gần đây thì đã có những hộ dân đầu tiên tình nguyện sinh sống ở đây. Bên cạnh đó Đảo Cồn Cỏ còn đang được quy hoạch để trở thành tam giác du lịch cùng biển Cửa Tùng và Cửa VIệt để trở thành cụm điểm du lịch trọng điểm nơi đây. 

Bởi vì nơi đây là đảo và tách biệt với đất liền nên bjan có thể chọn lựa thời gian thích hợp để du lịch nơi đây. Thời điểm đẹp nhất để đến Cồn Cỏ là thừ tháng 2 - tháng 6. Lúc này thời tiết khô ráo, đẹp để có thể thuạn lời cho việc di chuyển và vui chơi tại đảo. Thời gian còn lại là mùa mưa bão, việc di chuyển và tham quan sẽ khó khăn hơn nhất là khi thời gian này hay có bão. 

Đảo Cồn Cỏ
Đảo Cồn Cỏ

7. Thác Chênh Vênh

 1. Địa chỉ: Hướng Phùng, Hướng Hóa, Quảng Trị
 2. Bản đồ: tại đây

Ẩn sâu trong chốn núi rừng xanh ngát là ngọn thác Chênh Vênh mỹ  miều, mang nét đẹp hoang sơ làm rung động lòng người. Đến với nơi đây, bạn có thể cảm nhận được thiên nhiên một cách chân  thực nhất, không ồn ào, không xa hoa hay cầu kì, chỉ là một thác nước nằm lọt thỏm ở chốn thâm sơn vắng vẻ. Cũng giống như câu thơ "ta dịa ta tìm nơi vắng vẻ/ Người khôn người đến chốn lao xao", chỉ muốn tìm nơi vắng vẻ, thanh mát, tận hưởng nét đẹp thế gian cũng như hít thở không khí trong lành, hòa vào dòng nước mát để xoa dịu đi cái nắng ngày hè. 

Đến với Thác Chênh Vênh, bạn có thể tản bộ ngắm phong cảnh, tìm hiểu về động thực vật nơii đây, cắm trại, tắm suối, tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ,... để có những ngày nghỉ ngơi tuyệt vời nhất. 

Thác Chênh Vênh (nguồn: Internet)
Thác Chênh Vênh (nguồn: Internet)

8. Chợ phiên Cam Lộ

 1. Địa chỉ: Đường Hồ Chí Minh, TT. Cam Lộ, Cam Lộ, Quảng Trị
 2. Bản đồ: tại đây

Cứ vào các ngày mùng ba, mùng tám, mười ba, mười tám và hai tám âm lịch hàng tháng, Chợ phiên Cam Lộ lại được diễn ra với các mặt hàng từ đồ ăn, hoa quả đến cả vật dụng hàng hóa trong gia đình, đồ thủ công, đồ lưu niệm,...mang đậm nét người dân địa phương nơi đây. Trải qua một quãng thời gian dài cũng những thay đổi trong xã hội, cuộc sống thì Chợ phiên Cam Lộ vẫn vẹn nguyên bản sắc dân tộc như những ngày đầu, vẫn sầm uất, nhộn nhịp và mang nét riêng thu hút các vị du khách từ phương xa. Những mặt hàng thường xuyên được buôn bán tại  Chợ phiên Cam Lộ có thể kể đến: 

 • Nón bài thơ
 • Các loại gia vị 
 • Hàng đan lát
 • Trầm hương
 • Nồi đất
 • Cùng với các loại nông sản, gia cầm gia súc với chất lượng tuyệt vời cũng được bày bán tại đây.
Chợ phiên Cam Lộ (nguồn: Internet)
Chợ phiên Cam Lộ (nguồn: Internet)

9. Làng cổ Bích La

 1. Địa chỉ:  làng Bích La xã Triệu Đông, Quảng Trị
 2. Bản đồ: tại đây

Làng cổ Bích La với bề dày lịch sử, truyền thống mang đậm nét văn hóa dân tộc theo thời gian và những thăng trầm trong lịch sử. Nơi đây ngoài là điểm tham quan lịch sử thì có mang bên mình nét đẹp sơn thủy hữu tình, thơ mộn có sống có núi cùng "cửu tuyền long mạch" đẹp đến sự an lành, bảo vệ người dân nơi đây. 

Làng cổ Bích La được gọi là vùng đất địa linh nhân kiệt với những danh nhân Lê Văn Thống, Lê Văn Tặng, Lê Văn Nhuận, Lê Cảnh Phiên, Lê Bá Thoại,... là những người đỗ đạt, có học vấn cao và đem lại những cống hiến to lớn đối với nước ta thời bấy giờ, được người dân tin yêu và tôn trọng. 

Làng cổ Bích La (nguồn: Internet)
Làng cổ Bích La (nguồn: Internet)

10. Khe Sanh

 1. Địa chỉ: huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị
 2. Bản đồ: tại đây

Khe Sanh đẹp vô cùng, đẹp như những gì bạn có thể cảm nhận được. Một vùng đất thanh bình nhưng đầy đau thương bởi những gì chiến tranh mang lại. Ngày này, những gì còn sót lại của những tháng năm khốc liệt năm ấy chỉ còn là các chứng tích của bom đạn, xe tăng, đại pháo và những bức ảnh tư liệu được lưu giữ từ ngày xưa. 

Giờ đây, Khe Sanh trở nên đẹp hơn, thanh bình và xanh ngát cùng không khí trong lành khiến những ai đã tới đây đều yêu thương thêm mảnh đất này, thanh bình và an tĩnh.  

Khe Sanh (nguồn: Internet)
Khe Sanh (nguồn: Internet)

11. Biển Cửa Tùng

 1. Địa chỉ: Hòa Lý, Vĩnh Linh, Quảng Trị
 2. Bản đồ: tại đây

Lại thêm một điểm hết "hết sảy con bày bảy" cho team mê biển đảo, đó chính là Biển Cửa Tùng. Bãi biển xinh đẹp, xanh rì cùng dải cát trắng và trời xanh khiến cho nơi đây như một bản nhạc được hòa tấu hài hòa, sắc trời tươi đẹp. Mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nơi này hai bãi đá ngầm là Mũi Si và Mũi La tạo nên vịnh nước nhỏ, là điểm ngắm cảnh đẹp nhất tại nơi đây với tầm nhìn có thể thấy được chốn tiên cảnh dưới trần gian, thanh tĩnh, xinh đẹp động lòng người. 

Nước biển ở Biển Cửa Tùng rất trong, biển không quá sâu để bạn có thể thoải mái tắm biển, chơi đùa trong làn nước xannh và lưu lại những khoảnh khắc thật đẹp tại nơi đây. 

 Biển Cửa Tùng (nguồn: Internet)
Biển Cửa Tùng (nguồn: Internet)

12. Cửa khẩu Lao Bảo

 1. Địa chỉ: thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị
 2. Bản đồ: tại đây

Cửa khẩu Lao Bảo là nơi thống thương giữa Việt Nam và tiếp giáp với cửa khẩu Den Savanh của Lào. Nơi đây là một trong những điểm thông thương hàng hóa lớn và quan trọng bậc nhất trọng hệ thống các cửa khẩu ở Việt Nam và là nút thắt quan trọng của hành lang  kinh tế Đông Tây.

Đến với Cửa khẩu Lao Bảo, bạn có thể thỏa sức mua sắm các mặt hàng ở đây với mức giá mềm hơn khi mua  ở nơi khác và chất lượng cũng được đảm bảo. Bạn có hể xuất cảnh sang Lào với thủ tục siêu đơn giản để có thể ngắm nghía, khám phá quang cảnh tại cửa khẩu hay các ngôi chùa ở Lào. Ngoài ra bạn có thể check in tại cột mốc biên giới tại đây nữa. Hãy đến với cửa khẩu Lao Bảo để có thể thỏa sức thưởng thức những món ăn lạ mà ngon cùng với mua sắm những món đồ ngon giá mềm nhé! 

Cửa khẩu Lao Bảo (nguồn: Internet)
Cửa khẩu Lao Bảo (nguồn: Internet)

13. Khám phá nét đẹp của người dân tộc Bru Vân Kiều

 1. Địa chỉ: Quảng Trị
 2. Bản đồ: tại đây

Dân tộc Bru Vân Kiều là dân tộc có lịch sử lâu đời tại nơi đây. Họ có nhiều nét truyền thống văn hóa đặc trưng, những lễ hội vào các thời điểm trong năm, nổi bật như lễ hội mừng cơm mới để cầu cho mùa màng được bội thu, mưa thuận gió hòa. 

Đến với dân tộc Bru Vân Kiều, bạn có thể cảm nhận được sự hiếu khách, tốt bụng và dễ mến của người dân nơi đây được thể hiện qua cử chỉ, lời  nói và nụ cười. Người dân nơi đây nam thì đóng khố, nữa mặc  váy dài được dệt bằng thổ cẩm với màu sắc rực rỡ bắt mắt. Hãy đến với dân tộc Bru Vân Kiều để trải nghiệm cách sinh hoạt, những lễ nghi, hoạt động múa cồng chiêng hay những cảnh sắc thiên nhiên nơi đây nhé. Đây cũng là một trong những tour du lịch cộng đồng rất được quan tâm. 

Dân tộc Bru Vân Kiều (nguồn: Internet)
Dân tộc Bru Vân Kiều (nguồn: Internet)

14. Cầu treo Đakrông

 1. Địa chỉ: QL9, Đa Krông, Quảng Trị
 2. Bản đồ: tại đây

Cầu treo Đakrông là mội trong những điểm đến của trung tâm khu di tích - danh thắng Đakrông ở Quảng Trị. Cây cầu bắng ngang sông Đakrông hiền hòa, cùng với cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ, là điểm đến không thể bỏ khi du lịch Quảng Trị. Cây Cầu treo Đakrông hiện giờ là kết quả, là nơi thể hiện tình bạn đẹp giữa Việt Nam - Cuba bởi Cuba đã giúp đỡ VIệt Nam để hoàn thiện nên cây cầy xinh đẹp này và cũng là sự thân ái giữa những quốc gia đã có nhau, giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn với kháng chiến trường kì. 

Cầu treo Đakrông (nguồn: Internet)
Cầu treo Đakrông (nguồn: Internet)

15. Động Brai

 1. Địa chỉ: Hướng Hóa, Quảng Trị
 2. Bản đồ: tại đây

Hang động hoang sơ với cánh cửa cao hình tam giác cùng với những khối thạch nhũ vàng đa hình dạng là những điểm đc trưng hay những miêu tả về Động Brai. Bên trong Động Brai có cấc bãi đá ngầm được tạo nên bởi những khoảng rộng của các bãi đá ngầm cùng với những khối thạch nhũ lộng lẫy, mang theo sự sắc nét của thời gian khiến nơi đây ngày càng tráng lê, mỹ miều. 

Hiên nay có những suy đoán Động Brai có thể nằm trong hệ thống nối liền với các hang động với Quảng Bình và dự kiến nơi đây sẽ là điểm du lịch thu hút du khách khi đến với Quảng Trị.

Động Brai (nguồn: Internet)
Động Brai (nguồn: Internet)

Bên cạnh đó những điểm đến tại Quảng Trị nên khám phá một lần: 

 1. Núi Klu - Địa chỉ:  Đường 9, Đường 14, Ta Lung
 2. Biển Cửa Việt - Địa chỉ: Quốc Phòng, TT. Cua Viet, Gio Linh, Quảng Trị
 3. Sân bay Tà Cơn - Địa chỉ: xã Tân Hợp huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị
 4. Nghĩa trang Quốc gia Đường 9 - Địa chỉ: 634 QL9, Phường 4, Đông Hà, Quảng Trị
 5. Mũi Lay - Địa chỉ:  xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
 6. Suối nước nóng Klu - Địa chỉ: Đa Krông, Quảng Trị
 7. Đồi cát vàng Nhĩ Hạ - Địa chỉ: huyện Gio Linh của tỉnh Quảng Trị
 8. Căn cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu - Địa chỉ: huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
 9. Bãi biển Mỹ Thủy - Địa chỉ: Hải An, Hải Lăng, Quảng Trị
 10. Trằm Trà Lộc - Địa chỉ: Trà Lộc - Hải Xuân - Hải Lăng, Hải Xuân, Hải Lăng, Quảng Trị
 11. Thác Tà Puồng - Địa chỉ: Hướng Vân, Hướng Hóa, Quảng Trị
 12. Thác Ồ Ồ - Địa chỉ: hôn Thanh Khê xã Tiên Châu, Quảng Trị
 13. Chùa Cam Lộ - Địa chỉ: Đường Hồ Chí Minh, TT. Cam Lộ, Cam Lộ, Quảng Trị
 14. Bãi biển Gia Đẳng - Địa chỉ:  xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị.
 15. Cánh đồng hoa hướng dương Quảng Trị - Địa chỉ: Giờ An, Gio Linh, Quảng Trị
 16. Dân tộc Pako - Địa chỉ:  Đakrông, tỉnh Quảng Trị
 17. Công viên Fidel Castro - Địa chỉ: Phường 1, Đông Hà, Quảng Trị
 18. Vùng đất bảy Càng - Địa chỉ: Hải Lăng, Quảng Trị
 19. Động Tà Puồng - Địa chỉ: Hướng Vân, Hướng Hóa, Quảng Trị
 20. Cồn Tiên - Địa chỉ: Quảng Trị
 21. Dốc Miếu - Địa chỉ: xã Gio Phong, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị
 22. Cửa Rào - Địa chỉ: Quảng Trị
 23. Đồi Rockpile - Địa chỉ: Cam Tuyền, Cam Lộ, Quảng Trị
 24. Sông Hiếu - Địa chỉ: ở huyện Cam Lộ và thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
 25. Truông nhà Hồ - Địa chỉ: nằm giữa xã Vĩnh Chấp, Vĩnh Linh, Quảng Trị và xã Sen Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình
 26. Hồ Trúc Kinh - Địa chỉ: Gio Linh - Quảng Trị
 27. Làng Xuân Lâm - Địa chỉ: xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị
 28. Bãi biển Thâm Khê - Địa chỉ: Hải Lăng, Quảng Trị
 29. Bãi biển Vĩnh Thái - Địa chỉ:  Quảng Trị
 30. Đèo Sa Mù - Địa chỉ: Quảng Trị
 31. Vườn cúc họa mi Khe Sanh - Địa chỉ:  Khóm 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị
 32. Khu di tích Tổng Bí thư Lê Duẩn - Địa chỉ: làng Hậu Kiên, xã Triệu Phong, Quảng Trị
 33. Cầu Thạch Hãn - Địa chỉ: Tx. Quảng Trị, Quảng Trị
 34. Tiểu Sa Mạc ở Vĩnh Tú - Địa chỉ: Vĩnh Tú, Vĩnh Linh, Quảng Trị
 35. Bàu Trạng Vĩnh Tú - Địa chỉ: Vĩnh Tú, Vĩnh Linh, Quảng Trị
 36. Làng Mai Xá - Địa chỉ: Quảng Trị
 37. Bảo tàng Khắc phục hậu quả bom mìn - Địa chỉ: Alley 185, Lý Thường Kiệt, Street, Đông Hà, Quảng Trị
 38. Railway pub & café - Địa chỉ: 39 Nguyễn Huệ, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
 39. L’Amour Est Bleu café - Địa chỉ: 223 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
 40. Sông Đakrông - Địa chỉ: Đa Krông, Quảng Trị
 41. Giếng cổ Gio An - Địa chỉ: thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị)
 42. Mũi Trèo - Địa chỉ: huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị
 43. Núi Talung - Địa chỉ:  Đa Krông, Quảng Trị
 44. Nhà tù Lao Bảo - Địa chỉ: Lê Thế Tiết, TT. Lao Bảo, Hướng Hóa,

3. Những lưu ý khi du lịch Quảng Trị

 • Quảng Trị mùa du lịch siêu nắng cho nên hãy chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết để bảo  vệ làn da trắng như như kính mát, kem chống nắng, áo khoảng, thuốc xịt côn trùng và một số vật dụng y tế như bông băng thuốc men.
 • Đeo theo đôi dép xỏ ngón, sandal hoặc đôi giày thể  thao thật nhẹ nhàng để di chuyển trên biển hoặc là leo núi,... 
 • Ở Quảng Trị tùy điểm sẽ có nhiều hoặc có rất ít cây ATM nên bạn có thể rút sắn tiền mặt để tránh trường hợp không có tiền mặt trong người để chi tiêu
 • Đến các điểm du lịch tâm linh nên mặc trang phục lịch sự,nói năng nnhej nhàng, không được nói to, chỉ trỏ và tạo ra những hành vi khiếm nhã bởi những địa điểm nơi đây rất linh thiêng và được người dân nơi đây tôn kính. 
 • Cuối cùng là hãy cẩn thận trong hành trình vui chơi và tham khảo kĩ những review của những người đã du lịch đến QuảnhTrị để có thể vui chơi thật thoải mái và an toàn nhé. 

Đó là tất cả những chia sẻ của mình về 57 điểm du lịch Quảng Trị. Hy vọng qua bài chia sẻ này sẻ giúp bạn có thêm được những thông tin thật hữu ích cho chuyến hành trình của mình.

Xem ngay Kinh Nghiệm Du Lịch trước khi khởi hành nhé!

#59 điểm đến tại Quảng Trị #du lịch Quảng Trị #lưu ý khi du lịch Quảng Trị #điểm đến ở quảng Trị

Tác giả: Từ Thị Thuỳ Giang
Giới thiệu về tác giả: Đi là để nuông chiều bản thân, là để hiểu, là để vui vẻ, là để trải nghiệm và để trở về.