Tại Sao nên đi Du Lịch dài ngày? 7+ Lý do Không thể Sai được

Trong thời đại công nghệ hiện nay vòng xoáy cuộc sống luôn cuốn chúng ta vào công việc học tập và chăm lo việc kiếm tiền. Mà đôi khi chúng ta quên mất chúng ta chỉ có một tấm thân thôi, vậy tại sao lại không tự chăm chút và thưởng cho bản thân mình những giấy phút tự do thong dong và thảnh thơi. Hoà mình vào thiên nhiên tách biệt khỏi bộn bề công việc để lên kế hoạch một chuyến đi dài.

Tôi thật may mắn khi đã có cuộc trải nghiệm 59 ngày rong ruổi tại Việt Nam, đến tất cả các vùng đất xa xôi của tổ quốc gặp gỡ biết bao con người, chiêm ngưỡng biết bao vẻ đẹp của đất nước. Từ đỉnh Apachai Cực Tây của Tổ Quốc đến Mũi Cà Mau tất cả hành trình đó khi nhìn lại mang cho bạn biết bao điều mới mẻ. Vậy tại sao lại nên đi Du lịch dài ngày? cùng xem những điều mà một chuyến du lịch dài ngày có thể mang lại cho bạn nhé.

59 ngày rong ruổi khắp Việt Nam bằng chiếc Motor giúp bạn chiêm nghiệm ra nhiều điều.

1. Có thời gian khám phá vùng đất mới.

Khi bạn sắp xếp được công việc và gia đình điều mà không phải ai cũng làm được thì tôi khuyên bạn nên chuẩn bị một chuyến đi dài ngày đến những vùng đất mới. Những nơi bạn chưa từng qua hoặc chỉ thấy trên phương tiện truyền thông mà thôi.

Những điểm Du Lịch nổi tiếng: Sapa, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... hàng năm bạn đi cùng công ty đã quá nhàm chán. Thì việc lên kế hoạch cho một chuyến đi dài ngày chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thú vị.

Khám Phá Việt Nam chuyến đi bất tận!
Khám Phá Việt Nam chuyến đi bất tận! (Ảnh FB)

Từ Suối Cá Thần Thanh Hoá đến Thị Trấn Măng Đen hay hoà mình vào Núi Bà Châu Đốc chắc chắn những địa danh mới con người mới sẽ làm bạn quên hết mệt mỏi. Mỗi vùng đất để lại cho bạn những cảm nhận khác nhau khi du lịch dài ngày. Từ vùng nóng sang vùng lạnh hay đến vùng khô hạn rồi vượt lên đại ngàn xanh biếc là những điều chỉ có những chuyến đi dài ngày mới có được.

2. Sống cho riêng mình ở một nơi xa.

Trên mỗi hành trình bạn sẽ có những lúc nghỉ ngơi ngẫm nghĩ lại bản thân nhìn nhận lại những gì mình đã làm được, những gì mình chưa làm được. Sống cho riêng mình, cho riêng bản thân mình được riêng tư, tự do và tự tại trong chuyến đi của mình, điều đó thật tuyệt vời phải không. 

Sẽ không còn những buổi sáng hối hả hấp tấp chuẩn bị quần áo và đồ đạc phi tới văn phòng, hay quên đi những dealine phải chạy cho team của mình. Bạn sẽ được "sống riêng" sống riêng thực sự trong chuyến đi của mình. Tự do làm những điều mình thích, đến những nơi mình muốn và ăn những gì mình thèm.

Tận Hưởng sự riêng tư một mình bên bể bơi!
Tận Hưởng sự riêng tư một mình bên bể bơi! (Ảnh FB)

Nếu không thích Homestay bạn có thể thuê 01 phòng tại FLC hoặc Vinpearl nằm nghỉ ngơi thư giãn bên hồ bơi, nhâm nhi ly rượu vang với dĩa trái cây ngẫm nghĩ về công việc và cuộc sống. 

3. Hiểu biết thêm nhiều kiến thức mới.

Bạn đã bao giờ biết người ta làm Cơm Lam như thế nào chưa? lấy lá như thế nào, đun bao nhiêu lâu? Rồi cách để làm ra một ly nước mắm chấm ngon tuyệt hảo sẽ trải qua những công đoạn gì? Chưa hết nếu bạn ngược lên miền núi bạn sẽ biết món cá hấp chấm Mắc Khén cực kỳ thơm ngon... đó là kiến thức mới trải nghiệm về ẩm thực.

Món Ăn Dân Tộc trải nghiệm kiến thức văn hoá mới
Món Ăn Dân Tộc trải nghiệm kiến thức văn hoá mới (Ảnh FB)

Còn con người, văn hoá, kiến trúc và rất nhiều kiến thức về các lĩnh vực trong đời sống sẽ khiến bạn trầm trồ ồ à... ở đây nó thế khác ở mình. Giao thông công cộng hay cách hành xử mỗi nơi mỗi khác sẽ rất hữu ích khi bạn gặp phải một lĩnh vực cần kiến thức đó.

4. Kết thêm được những người bạn xa lạ.

Tôi gặp chú Năm một người trở đò tại Mũi Đôi ( Cực Đông - Khánh Hoà- Việt Nam) Vẫn ánh mắt đó, con người đó với đôi tay ngăm đen của nắng gió Miền Trung vẫn chiếc mũ tai bèo đã bạc đi màu xanh lá chỉ còn màu nhờ nhờ của nước biển và muối. Chú vẫn mỉm cười nhiệt tình giúp chúng tôi vượt sóng gió để trở về với đất liền.

Đốt lửa trại khi đi du lịch (Ảnh FB)
Đốt lửa trại khi đi du lịch (Ảnh FB)

Rồi những người bạn khi đi trekking hay thăm quan một khu du lịch, bạn có thể hoà mình vào một đám đông sinh viên đang đốt lửa trại đàn hát và uống beer với nhau. Nhiêu đó thôi cũng đủ làm cho chuyến đi dài trở lên thú vị biết bao.

6. Đừng phí hoài thời gian và tuổi trẻ.

Tuổi trẻ có được bao nhiêu năm? đi Du lịch bây giờ hay để 45 tuổi đi? tại sao lại phải chờ đợi. Những trò chơi không mang lại lợi ích khi chỉ tốn thời gian hoặc bạn phải dành quá nhiều tiền cho chúng. Vậy tại sao không trải nghiệm một chuyến du lịch dài ngày. Những lợi ích mang lại chắc chắn là khác hẳn trên màn hình một chiếc smartphone đấy.

Con người thường chỉ hối tiếc với những việc người ta chưa làm. Right? bạn thử nghĩ xem có đúng không. Bạn tiếc khi năm đó không đi với gia đình. Bạn tiếc khi không đi chuyến xe đó với người đó. Bạn tiếc khi thích Crush của mình mà không dám thổ lộ và bạn sẽ tiếc nếu 50 tuổi bạn nghĩ lại rằng biết thế năm 25 tuổi mình làm chuyến đi Xuyên Việt cho rồi. 

Phượt cùng bạn đồng hành!
Phượt cùng bạn đồng hành! ( Ảnh FB)

Nếu bạn đọc được post này thì đừng lo lắng hay nghĩ ngợi gì nữa. Hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch dài ngày đi và hãy nhớ tới slogan của NIKE "Just do it"  hãy làm tới đi nhé.

7. Tĩnh tâm cho những mục tiêu mới.

Chuyến đi sẽ đưa ta về ngày vô tư cũ, không vội vã không lo lắng hay âu phiền vì nhiều điều trong cuộc sống. Để gần kết thúc hành trình bạn sẽ không hề hối tiếc với quyết định của mình. Sau mỗi chuyến đi xa bạn sẽ mong trở về với gia đình thân yêu của mình, tĩnh tâm cho những mục tiêu mới.

Chinh Phục những mục tiêu mới!
Chinh Phục những mục tiêu mới! ( Ảnh FB)

Tầm nhìn xa và trông rộng hơn do bạn đã có nhiều trải nghiệm mới giúp bạn hiểu biết và kiên tâm nhiều hơn trong cuộc sống "Thế giới quả là rộng lớn và có nhiều việc phải làm" đó là những gì bạn sẽ nhìn thấy sau chuyến đi. Từ kinh doanh, Marketing, sản phẩm thời trang hay món ăn hoặc xuất khẩu nông sản sẽ nằm trong tri thức của bạn.

Với những điều thiết thực và cực kỳ bổ ích khi bạn đi du lịch, chúng tôi khuyên bạn nên đọc những Kinh Nghiệm Du Lịch để chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Và đừng quên xem thêm:  Những Địa điểm Du Lịch Nổi Tiếng trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi dài nhé.

#Tại Sao nên đi Du Lịch dài ngày #Tại sao nên du lịch #tại sao du lịch lúc trẻ #tại sao phải đi du lịch #du lịch mang lại điều gì

Tác giả: Minh Kha
Giới thiệu về tác giả: "Ai cũng có những ngày trẻ - rồi thì cũng sẽ già nua - những ngày mà chân chưa mỏi - có tiền cũng khó mà mua" yeah yeah! Để "Ta lại đi đi đi cho xong con đường dài. Đồ đầy ở trên vai, hành trình chẳng giống ai...