8+ Bí ẩn hang Sơn Đoòng chưa Từng hé Lộ

Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới được phát hiện năm 1991 nhưng đến năm 2009-2010 mới được công bố và đưa vào khai thác du lịch đến tận bây giờ.

Nơi đây được ví như 1 thế giới thu nhỏ cách ly hoàn toàn với chúng ta cùng với những bí ẩn mà đến nay vẫn chưa có lời giải. Hãy cùng nhau điểm qua nhũng bí ẩn sau đây nhé qua bài chia sẻ 6 bí ẩn hang Sơn Đoòng chưa từng hé lộ ngay sau đây.

1. Được phát hiện lúc đang trú mưa

Ảnh:Fb

Được một người dân tên Khanh trong quá trình tránh cơn dông do trời đang mưa lớn, vô tình người này đã phát hiện ra hang động lớn, anh định sẽ vào hang động này để tránh dông rồi đi tiếp nhưng có cơn gió luồng qua tạo ra những tiếng động ghê rợn như tiếng gầm rú bên trong nên người này đã vội vả bỏ về khi trời vừa tạnh vào năm 1991.

Mãi đến gần 18 năm sau tung tích của hang động này mới được lộ diện qua 1 lần anh dẫn đoàn thám hiểm người Anh đi khám phá cụm hang động Phong Nha Kẻ Bàng.

2. Bạn có biết hang Sơn Đoòng không hiển thị trên Google Earth

Vào năm 2007 anh Khanh trong một lần dẫn đoàn người thám hiểm hang động mới ở Phong Nha Kẻ Bàng và anh đã kẻ lại sự việc của mình cho ông Howard Limbert trưởng đoàn nghe vè câu chuyện của mình năm xưa vì ngờ ngờ ra hang động này rất quen.

Bất giác với kinh nghiệm nhiều năm trong hành trình khám phá hang động của mình ông Howard Limbert khẳng định đây có thể là một hang động rất lớn và có thể cho ta nhiều khám phá ngoài sức tưởng tưởng.

Tuy nhiên 1 điều đáng nói là dù ông đã dùng tất cả các hệ thống hiện đại để hổ trợ tìm hang động này trên googlr earth những vẫn không 1 chút dấu vết. Mãi đến 2 năm sau anh Khanh mới tìm ra được hang động năm xưa mà mình đã mang mắn tìm thấy.

Ảnh:Fb

3. Hang Sơn Đoòng rộng hơn cả một sân bay quốc tế.

Theo các nhà khoa học thì hang động này đã được hình thành cách đây từ 2 đến 5 triệu năm, do sự ăn mòn của dòng nước khi chảy ngang những vạc đá vôi qua hàng ngàn năm đã kiến tạo nên một đường hầm rộng lớn khoảng 5km ở nơi đây, điều đó đồng nghĩa với việc chứa gần 80 chiếc máy bay và thậm chí có thể lớn hơn như thế nữa  ví theo các nhà khoa học còn quá nhiều điều bí ẩn vẫn chưa thể khám phá ra hết tại hang động kì bí này.

Ảnh:Fb

4. Là Vạn Lý Trường Thành thứ 2 của thế giới

Nơi đây được các chuyên gia nổi tiếng nhất của thế giới khẳng định đây là Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam khi hang động rộng 91.44m và cao 243.84m, với kích thước khổng lồ của mình nơi đây hoàn toàn có thể chứa một ngôi nhà cao 40 tầng ở Mỹ và khoảng 25 chiếc xe buýt 2 tầng vẫn còn dư sức qua tấm ảnh chụp của nhiếp ảnh gia Carten Peter và trang National Geographic.

Chính ví sự hùng vĩ đó mà nơi đây đã được thế giới so sánh như Vạn Lý Truòng Thành của Trung Quốc.

Ảnh:Fb

5. Một khu rừng nguyên sinh bề thế tồn tại nơi đây qua hàng ngàn năm tuổi.

Ngoài những kích thước rộng lớn với mức độ dạng khủng của nơi đây, các nhà thám hiểm đã phát hiện ra một cánh rừng nguyên sinh rộng lớn với thảm thực vật rộng lớn và chưa hề có dấu vết của con người đặt chân đến đây. Nhìn cảnh tượng này bạn không thể nào thốt lên gì ngoài 2 từ " ngỡ ngàng"

Ảnh:Fb

6. Có những viên ngọc trai to bằng quả bóng chày nơi đây.

Trãi qua hàng triệu năm dưới tác động của ngoại lực thiên nhiên đã tạo nên những hệ thống thạch nhũ đá và những viên ngọc trai có kích thước khủng. 

Những thạch nhủ này cao tới 70m, bên cạnh đó những viên ngọc trai dưới biển ở những nơi khác mà thành phần chủ yếu là canxit do ngọc thạch bao quanh 1 loại hạt giống như ngọc trai dưới biển tạo thành. Những hang động khác khoảng 1cm còn ở đây kịch thước nó to bằng quả bóng chày.

Ảnh:Fb

7. Có khí hậu tách biệt với bên ngoài.

Một điều đặc biệt nơi đây mà không phải nơi nào củng có được là có một đặc điểm khí hậu khác xa và độc lập với thế giới bên ngoài, củng chính vì điều đó nên đã tạo ra những điều kiện để cho các loài sinh động thực vật ở đây phát triển. Thỉnh thoảng bạn sẽ giật bắn người khi nhìn thấy những loài sinh vật lạ mò vào hang tìm thức ăn đấy.

Ảnh: Fb

8. Trước khi khám phá nơi đây hãy xem lại thể lực của mình.

Đây không phải là một nơi để bạn đến để du lịch ngắm cảnh hay thưởng ngoạn vì đơn gainr nếu bạn muons đến được nơi này bạn phải đi bộ nhiều ngày, tự thân lội qua nhiều con suối sâu đến nữa người và hàng nghìn những tảng đá to có nhỏ có với độ sắt như dao mà bạn chính là người phải thực hiện hành trình đó chứ không phải ngồi nhìn.

Vì vậy nơi đây chỉ dành cho những người muốn chinh phục và thích mạo hiểm, đương nhiên là đối với cô chiêu cậu ấm thì nên ở nhà sẽ tốt hơn nhé.

Một phần nữa do diện tích nơi đây quá rộng nên muốn khám phá và đủ sức để có thể đi một cách bình thường khi trở về thì bạn phải được rèn luyện thể lực 1 cách bài bản và nghiêm túc nhất. Chính vì những đặc điểm ấy Sơn Đoong tuyệt đối không phải là một nơi dạo chơi ăn mặc bóng bẩy ngồi ngắm nhìn phong cảnh như những nơi du lịch khác.

Ảnh:Fb

Đây là tất cả những chia sẻ của mình về 6 bí ẩn hang Sơn Đoòng chưa từng hé lộ, hy vọng qua bài chia sẻ này bạn sẻ hiểu hơn về những đặc điểm những điều đã khám phá củng như chưa khám phá ở hang động lớn nhất thế giới này. Truy cập ximgo.com nếu bạn có thắc mắc về hang Sơn Đoòng nhé. Chúc bạn có được những thông tin thật bổ ích.

#Bí ẩn hang Sơn Đoong #được phát hiện lúc trời mưa #không hiển thị trên google earth #rộng hơn cả sân bay quốc tế #Vnạ Lý Trường Thành thứ 2 của thế giới

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"