99 Khúc Cua Trương Gia Giới- Cung đường tử thần Thiên Sơn Môn

Thiên Môn Sơn ( Nguồn FB)
99 cung đường  Trương Gia Giới( Nguồn fb)

Khi nhắc tới du lịch Trung Quốc ngoài Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành,... thì 99 khúc cua Trương Gia Giới cũng chính là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan. 99 khúc của ở Trương Gia Giới chính là một thách thức đối với những ai đam mê mạo hiểm.

1. Giới thiệu 99 khúc cua Trương Gia Giới

Thiên Môn Sơn là con đường thuộc vườn quốc gia Thiên Môn nằm ở  Trương Gia Giới- Hồ Nam- Trung Quốc. Con đường được xây dựng từ năm 1998 và hoàn thành năm 2006. Tuy con đường này chỉ dài có 11km nhưng khoảng cách từ đỉnh xuống phía dưới lại khiến cho mọi người phải hốt hoảng với 1.100m.

Nguồn FB
Nguồn fb

Thiên Môn Sơn được xây dựng với 99 khúc cua hiểm trở. Người Trung Quốc cho rằng 99 khúc cua Trương Gia Giới tượng trưng cho 9 tầng mây tầng mây dẫn lối lên thiên đường.

2. Những thách thức mạo hiểm của cung đường tử thần

99 khúc cua Trương Gia Giới được bình chọn là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới. Chính vì thế nhiều người gọi con đường với cái tên " cung đường tử thần".

Những thách thức 99 khúc cua Trương Gia Giới:

  • Con đường mạo hiểm bởi những khúc cua có nhiều góc chết thách thức mọi tay lái.
  • Càng lên cao nhiệt độ càng giảm xuống 10 độ C.
  • Luôn mây mù giăng kín hạn chế tầm nhìn, gây trở ngại cho việc di chuyển.

3. Vẻ đẹp của con đường dẫn lối đến thiên đường

Thiên Môn Sơn được coi là lối đi dẫn đến thiên đường. Mọi người khi đến đây sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh nên thơ với cảnh sắc thiên nhiên cùng tầng mây đi đến cổng trời.

Nguồn fb
Nguồn fb

Thiên Môn Sơn có vị trí đẹp, là nơi hội tụ những cảnh sắc thiên nhiên độc đáo của Trung Quốc khi nằm giữa khu vực nhô lên của vùng cao nguyên ở hai tỉnh Vân Nam, Quý Châu và vùng trũng của hồ Động Đình Trung Quốc. Từ trên cao ta có thể thấy 99 khúc cua Trương Gia Giới trông giống như một con rồng đang uốn mình ngủ say quanh những dãy núi.

4. Phương tiện được phép di chuyển trên 99 khúc cua

Nguồn FB
Nguồn FB

Đến du lịch tại Thiên Môn Sơn thì phương tiện di chuyển đi lại sẽ là điều mà mọi du khách quan tâm nhất. Sẽ có nhiều người thắc mắc rằng " Xe máy có được di chuyển trên 99 khúc cua Trương Gia Giới không?". Câu trả lời là " Không được".  Vì 99 khúc cua ở Trương Gia Giới rất nguy hiểm nên chính phủ Trung Quốc chỉ cho phép xe ô tô được di chuyển trên đoạn đường. 

Nếu bạn là một người ưa mạo hiểm thì hãy đến với 99 khúc cua Trương Giai Giới. 

 

Xem ngay: Du lịch Trương Gia Giới không thể bỏ qua.

#Thiên sơn môn #Thiên Sơn Môn Trung Quốc #99 Khúc cua Thiên Sơn Môn #99 khúc cua Trương Gia Giới #thách thức 99 khúc cua Trương Gia Giới #con đường dẫn lối đến thiên đường #cung đường tử thần #phương tiện di chuyển

Tác giả: Phạm Thị Hoàng Ánh
Giới thiệu về tác giả: Khi còn thời gian và sức khoẻ thì chúng ta nên đi du lịch, đi để trải nghiệm và để học hỏi. Đừng chỉ mãi ở nhà, thu mình lại với thế giới và cũng đừng ngần ngại phải đi xa mà bạn hãy vượt qua mọi quốc gia, băng qua đại dương rộng lớn để thấy thế giới bên ngoài đẹp như thế nào.