Ăn gì ngon ở Phong Nha – Kẻ Bàng? Các tín đồ ăn uống không thể bỏ lỡ

Trong cuộc sống có hai loại người, người ăn để sống và người sống để ăn. Với team sống để ăn, chắc hắn sẽ có một list thật dài những địa điểm ăn uống nổi tiếng, điểm ăn ngon bổ rẻ để làm hành trang cho chuyến đi.

Và quả thật là thiếu sót nếu như ẩm thực tại Phong Nha – Kẻ Bàng không được nằm trong list này. Vậy thì ăn gì ngon ở Phong Nha – Kẻ Bàng để khiến du khách không thể nào quên? Chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu liền cùng team Ximgo!

1. Đôi điều về Phong Nha - Kẻ Bàng

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Show Maps) nằm ở khu vực Trung Trung Bộ của Việt Nam. Cách thành phố  Đồng Hới 40km theo hướng Tây Bắc và cách Thủ đô Hà Nội 500km về phía Nam. Nơi đây chung ranh giới với Vườn Quốc gia Hin Namno về phía Lào. 

Phong Nha - Kẻ Bàng được 2 lần công nhận bởi Unesco về địa chất, địa mạo và hệ sinh thái. 

Hệ thống thạch nhũ đẹp mê hồn (Nguồn: Pinterest)
Hệ thống thạch nhũ đẹp mê hồn (Nguồn: Pinterest)

Với hệ thống thạch nhũ đẹp mê hồn, và khí hậu mát mẻ, Phong Nha - Kẻ Bàng tạo nên sự thoải mái cho du khách khi đến đây và phải thốt lên vì quá đẹp. Đây cũng là nơi bảo tồn và sinh sống của những loài động thực vật phong phú và quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam cũng như được bảo vệ trên thế giới. 

2. Ẩm thực Phong Nha có gì hot?

2.1 Những món ăn ngon - bổ - rẻ tại Phong Nha

Gà nướng "ngày đuổi châu chấu, đêm ngủ lèn vôi" Cái tên đặc biệt cũng như món ăn vậy. Gà được nướng bằng rơm hoặc trên lò than. Gà vừa chín tới, lại có độ dai, ngọt và gà nướng bình thường không có. Đây cũng là best seller tại đây.

Ngoài ra còn những món ăn không thể bỏ qua khi đến Phong Nha - Kẻ Bàng

 1. Thịt ba chỉ nướng: 
 2. Sườn nướng
 3. Bánh lọc
 4. Cá bống suối chiên giòn
 5. Tôm sông hấp
 6. Ốc ruốc
 7. Chắt chắt bánh tráng
 8. Môn muối
 9. Những loại mắm, cà, dưa muối mang phong vị ẩm thực Quảng Bình

Bên cạnh đó thức ăn sẽ được sắp xếp trên mẹt lót lá chuối. Lá chuối khiến thức ăn ngon hơn, bắt mắt hơn cũng mang hương vị của miền quê dân giã, Khiến du khách thật khó để quên nơi này.

Ẩm thực Phong Nha - Kẻ Bàng (Nguồn: Pinterest)
Ẩm thực Phong Nha - Kẻ Bàng  (Nguồn: Pinterest)

Ông Pal Geiger - du khách đến từ Hungary xa xôi chia sẻ: “Tôi luôn nói với các con rằng sang thăm Việt Nam, tức là khám phá một nền văn hóa mới lạ, thì những ngày lưu lại đây, bữa ăn hoàn toàn phải là đồ ăn Việt Nam, càng dân dã càng tốt. Các con tôi phải học cầm đũa từ lúc còn ở nhà. Quả thực, những món ăn ở Phong Nha Kẻ Bàng là một trải nghiệm tuyệt vời với chúng tôi”

Điều đó phần nào nói lên được những hương vị mà Phong Nha đem đến cho du khách không chỉ là những món ăn tươi ngon mà còn là tình cảm của vùng quê gửi gắm cho những người bjan từ phương xa tới. 

2.2 Những nhà hàng ngon tại Phong Nha

 • Nhà hàng Tuấn Ngọc: Thôn Xuân Tiến, Xã Sơn Trạch
 • Nhà hàng A Vietnam Corner: Nằm trong khu du lịch Phong Nha Kẻ Bàng
 • Quán Bờ Sông: Đường chính của vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng
 • Nhà hàng Gecko: Trung tâm du lịch Phong Nha, Sơn Trạch
 • WhyNot? PhongNha Bar & Grill: Thôn Phong Nha, Xã Sơn Trạch

3. Thời điểm du lịch tại Phong Nha

 Phong Nha có 2 mùa là mùa khô và mùa mưa:

Mùa Khô (từ tháng 4 đến tháng  8 ) có ảnh hưởng của gió Tây Nam tạo nắng nóng khô, tuy nhiên do được điều hoà bởi Biển Đông nên khí hậu Quảng Bình về đêm khá mát mẻ. Nhiệt độ trung bình của mùa khô là 24oC – 25oC

các tháng nóng nhất của mùa khô là tháng 6,7 và 8 nhiệt độ có thể lên đến trên 38oC – 39oC. Đây là thời điểm thích hợp để tham qua Phong Nha - Kẻ Bàng. Đến đây vào mùa khô bạn sẽ được thưởng nhiều món ngon ngày  hè của Phong Nha đấy. 

Mùa mưa (từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau) đặc trưng có gió mùa Đông Bắc. Thời gian này trùng với các mùa mưa bão trong năm. Với địa hình dẹp, dốc, nên khi có bão thường xảy ra tình trạng lũ đột ngột.  

Vào mưa bão, việc lũ lụt nước lớn làm cho  nước sông Son dâng cao hơn che khuất cửa hang ra vào, thuyền du lịch không vào đây được nên không thể tham quan Động Phong Nha (Động Nước ). Những ngày không bị ảnh hưởng của mưa bão, lũ lụt  Động Phong Nha và các hang động khác: Động Tiên Sơn, Động Thiên Đường,..... vẫn tiếp đón du khách bình thường.

Phong Nha ngày đẹp trời (Nguồn: Pinterest)
Phong Nha ngày đẹp trời (Nguồn: Pinterest)

Trên đây là một số  thông tin về ẩm thực ở Phong Nha. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có thêm thông tin bổ ích cho chuyến du lịch của mình. Ngoài ra có thể tham khảo thêm Bản đồ du lịch Việt Nam để rõ hơn về đường đi nữa nhé! Chúc các bạn có hành trình vui vẻ!

#Ăn gì ngon ở Phong Nha – Kẻ Bàng? #ẩm thực phong nha kẻ bàng #món ngon phong nha #ăn gì tại phong nha #phong nha có những thức ăn nào #hương vị phong nha

Tác giả: Từ Thị Thuỳ Giang
Giới thiệu về tác giả: Đi là để nuông chiều bản thân, là để hiểu, là để vui vẻ, là để trải nghiệm và để trở về.