Bạn có biết Khách Du Lịch là người như thế nào không? Xem Ngay câu trả lời

Ngành du lịch, với mức độ tăng trưởng hiện nay, đã không còn gì là xa lạ đối với chúng ta nữa. Và đối tượng chính của ngành du lịch không ai khác chính là khách du lịch. Vậy bạn đã biết khách du lịch là người như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này!

1. Khái niệm khách du lịch

Để hiểu được khái niệm khách du lịch thì quả thật không quá khó khăn. Khách du lịch, trong tiếng Anh là tourist, về cơ bản chỉ là người đi du lịch hoặc kết hợp du lịch, với mục đích chính là tham quan, vui chơi, giải trí, không có mục đích học, làm việc, kiếm thu nhập,... tại điểm đến du lịch. Khái niệm khách du lịch còn được bổ sung là, những vị khách du lịch cũng thường tận dụng cơ hội du lịch của mình để nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng sức hoặc để ghé thăm người thân. Hoặc trong khái niệm khách du lịch trên thế giới, họ là những người "tạo ra chuyến đi đến điểm đến mà mình muốn".

Nhìn chung, khái niệm khách du lịch được giải thích khá đa dạng, tuy nhiên hiểu đơn giản rằng, họ chỉ là những người sử dụng dịch vụ du lịch với mục đích nghỉ ngơi, vui chơi, tham quan,... mà không có mục đích làm việc hay kiếm thêm tiền.

 

Cùng tìm hiểu về khái niệm "khách du lịch là người như thế nào" (Nguồn: Google)

 2. Phân loại khách du lịch

Tiếp nối vấn đề "khách du lịch là người như thế nào", chúng ta sẽ đến với các phân loại khách du lịch.Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, việc nảy sinh ra nhiều phân loại khách du lịch cũng sẽ là điều tất yếu. Phần này sẽ liệt kê và giải thích cho bạn từng phân loại khách du lịch.

Khách du lịch quốc tế

Về cơ bản, khách du lịch quốc tế chỉ là những vị khách du lịch có điểm đến là ở nước ngoài. Họ có nhu cầu ghé thăm các quốc gia khác để phục vụ mục đích tham quan, vui chơi hoặc nghỉ dưỡng của mình. Tuy nhiên, có một vài đặc điểm mà khách du lịch quốc tế luôn phải lưu ý, chính là họ không được phép lưu lại nước sở tại quá ba tháng, nếu kết thúc thời hạn đó, khách du lịch quốc tế sẽ phải đăng ký ở dài hạn, hoặc đến quốc gia khác. Tuy nhiên mỗi quốc gia lại có những quy định riêng, những phong tục, tập quán riêng, vì vậy khách du lịch quốc tế sẽ phải lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi đến để bảo vệ quyền lợi bản thân cũng như tránh những trục trặc không đáng có.

Khách du lịch quốc tế sẽ có nhu cầu ghé thăm các điểm đến ở nước ngoài (Nguồn: Google)

Khách du lịch nội địa

Khái niệm khách du lịch nội địa được giải thích khá cơ bản và dễ hiểu. Họ đơn thuần là những cư dân của đất nước đó hoặc những người nước ngoài đang sinh sống tại đất nước đó, có nhu cầu đi du lịch đến các điểm du lịch trong nước. Hiểu theo cách khác, khách du lịch nội địa là những người thường xuyên rời khỏi môi trường sống của mình liên tục trong vòng 12 tháng để đi tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng,... Khách du lịch nội địa vì am hiểu nước sở tại nên thường sẽ có những yêu cầu đặc biệt hơn như: giá dịch vụ rẻ, trải nghiệm đặc biệt, đảm bảo an toàn,... Bạn có thể tham khảo kỹ hơn về phân loại khách du lịch nội địa tại đây.

Khách du lịch nội địa sẽ mong muốn có những trải nghiệm khác, đặc biệt hơn, đáng nhớ hơn (Nguồn: Google)

Khách du lịch công vụ

Hiểu chung chung, khách du lịch công vụ là những người đi du lịch song song với công việc chính là dự hội họp, hội thảo, công tác,... tại điểm đến. Hiện nay, du lịch công vụ rất hot vì tính tiện ích và khích lệ của mình. Khách du lịch công vụ sau khi hoàn thành công việc của mình sẽ được tiện thể khám phá luôn địa điểm làm việc của mình, được xả hơi, khoan khoái tham quan những nét đặc sắc của vùng miền mình đến. Hình thức du lịch này sẽ góp phần gắn kết các đồng nghiệp với nhau, tạo ra một môi trường công vụ lành mạnh. bởi vậy lượng khách du lịch công vụ hiện ngày càng nhiều lên.

Du lịch công vụ sẽ góp phần giải tỏa căng thẳng công việc và gắn kết đồng nghiệp với nhau (Nguồn: Google)

 

Trên đây là bài chia sẻ kinh nghiệm và giải thích về vấn đề "khách du lịch là người như thế nào". Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ thông tin cho bạn.

#khách du lịch là người như thế nào #khái niệm khách du lịch #phân loại khách du lịch #khách du lịch quốc tế #khách du lịch nội địa #khách du lịch công vụ

Tác giả: Khánh Uyên
Giới thiệu về tác giả: "Tuổi đời còn trẻ thì hãy cứ đi. Đi để thấy, đi để biết, đi để học. Những cung đường luôn chào đón tất cả mọi người. Hãy luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với việc thăm thú những chân trời mới nhé!"