"Bán tour Du lịch là gì" Mách bạn tất tần tật về Khái niệm, Nhiệm vụ và Lưu ý

Trong bối cảnh hiện đại với nhiều loại hình kinh tế, du lịch cũng dần dần có vị thế và thậm chí đang trở thành ngành hot trong cơ cấu kinh tế. Các hoạt động mua bán tour du lịch diễn ra rất sôi nổi. Vậy bán tour là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Khái niệm: bán tour Du lịch là gì?

Du lịch cũng được coi là một loại hàng hóa, tour du lịch chính là sản phẩm du lịch, bán tour về cơ bản cũng chỉ là việc trao đổi hàng hóa. Khi bán tour có nghĩa là bạn đang trao đổi mặt hàng du lịch này cho khách hàng chính là du khách. Việc bán tour sẽ có ý nghĩa đem lại doanh thu cho doanh nghiệp nhờ vào việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, việc bán tour du lịch là rất phổ biến, đem lại lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp nói riêng cũng như cơ cấu kinh tế nói chung. 

Bán tour là gì: Có rất nhiều thứ bạn cần biết (Nguồn: Google)

2. Nhiệm vụ của công việc bán tour là gì?

Khi làm trong ngành hoặc nghiên cứu về lĩnh vực này, bạn cần hiểu rằng bán tour cũng là một công việc nghiêm túc, yêu cầu và đòi hỏi một số chỉ tiêu nhất định. Vậy nhiệm vụ của bán tour là gì? Mục này sẽ giải thích và liệt kê rõ cho bạn những nhiệm vụ của công việc bán tour

Tiếp cận khách hàng

Cũng như mọi ngành nghề kinh doanh khác, muốn có được thu nhập thì trước hết các doanh nghiệp du lịch phải tiếp cận khách hàng. Hiện nay chất lượng đời sống được nâng cao, nhu cầu đi du lịch và dành thời gian cho bản thân cũng vì thế mà tăng lên, nên sẽ có rất nhiều đối tượng khách du lịch tìm đến. Khách du lịch đoàn hoặc riêng lẻ đều sẽ là các đối tượng tiềm năng khi tiếp cận khách hàng của các công ty và đại lý du lịch.

Tiếp cận khách hàng là bước đầu trong nhiệm vụ của bán tour (Nguồn: Google)

Tùy cơ ứng biến

Đặt vào hoàn cảnh các tour du lịch có sẵn không đáp ứng được nhu cầu của du khách, cần tùy cơ ứng biến, nhanh chóng năm bắt nhu cầu của khách hàng để tự xây dựng riêng thêm một chương trình tour khác với giá thành hợp lý dành riêng cho khách hàng đó. Luôn luôn lưu ý trong quá trình "tùy cơ ứng biến" phải xem xét các yếu tố khách quan khác để tránh những khúc mắc không đáng có xảy ra. Đây cũng là một trong những lưu ý dành cho câu hỏi liên quan đến vấn đề nhiệm vụ công việc bán tour là gì.

Bên cung cấp dịch vụ cần có kỹ năng tùy cơ ứng biến tốt (Nguồn: Google)

Tim hiểu và tư vấn

Với tư cách người cung cấp dịch vụ, bạn có bổn phận phải lắng nghe, tìm hiểu và tư vấn kỹ cho khách hàng dựa trên sở thích và yêu cầu của họ. Việc sẵn sàng tìm hiểu ý muốn và nhu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn tour hoặc lên chương trình phù hợp dành cho khách hàng của mình, từ đó làm vừa lòng khách hàng. Ngoài ra, tư vấn cho khách háng sẽ giúp họ quyết định được việc chọn tour và tin tưởng vào sự nhiệt tình của cơ sở đại lý du lịch. Nhìn chung, tìm hiểu và tư vấn cũng là một bước quan trọng trong nhiệm vụ của công việc bán tour.

Tìm hiểu và tư vấn cho khách hàng là bước tất yếu trong nhiệm vụ bán tour (Nguồn: Google)

Thao tác nhanh chóng

Một khi khách hàng đã quyết định được chọn tour nào, bên cung cấp dịch vụ cần thao tác nhanh chóng để làm thủ tục cho khách hàng. Cần triển khai ngay việc bán vé và ký hợp đồng, cũng như thao tác nhanh chóng về việc liên lạc cho các bên cung cấp khác như: khách sạn, nhà hàng, tàu xe, máy bay,... Có thao tác nhanh chóng và kịp thời như vậy mới tạo lòng tin cho khách hàng cũng như thắng thế đối với các công ty đối thủ cạnh tranh. Đây cũng là một trong những bước cần biết khi tìm hiểu về vấn đề "nhiệm vụ của bán tour là gì".

Việc thao tác nhanh chóng và liên kết với các bên cung cấp dịch vụ khác rất quan trọng khi bán tour (Nguồn: Google)

3. Một số lưu ý khi bán tour

Thực hiện được nghiệp vụ bán tour du lịch là tốt, nhưng chưa đủ. Có một số lưu ý mà bạn cần phải ghi nhớ khi tìm hiểu về vấn đề "bán tour là gì".

Chăm sóc khách hàng

Đây là một trong những điểm mấu chốt giúp ghi điểm trong mắt khách hàng du lịch. Một công ty du lịch nếu có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ thu hút và tạo được sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng, từ đó gây dựng niềm tin và sự gắn bó của khách hàng đối với doanh nghiệp. Công việc chăm sóc khách hàng thường bao gồm tiếp nhận thông tin, tiếp nhận vấn đề phát sinh, xử lý và đáp ứng nhu cầu cùa khách hàng thông qua nhiều kênh. Ngoài ra, việc chăm sóc khách hàng cũng được thể hiện qua việc gửi các thông tin về tour du lịch, voucher, bán tour thông qua email, SMS,... 

Câu trả lời cho câu hỏi "bán tour là gì" quả thật hội tụ rất nhiều yếu tố. Bạn hiểu rằng bán tour cũng là một hình thức kinh doanh trong cơ cấu kinh tế, bởi vậy cũng yêu cầu các yếu tố như trong ngành kinh doanh khác.

 

Chăm sóc khách hàng tốt sẽ gây được thiện cảm với người mua hàng (Nguồn: Google)

Duy trì quan hệ với khách hàng

Là một lưu ý vô cùng quan trọng khi bán tour, duy trì quan hệ tốt với khách hàng chính là một mẹo có ích để công việc chăm sóc khách hàng được thêm hiệu quả. Hơn nữa, chi phí để thu hút khách du lịch mới sẽ lớn hơn nhiều so với chi phí để phục vụ duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ, do vậy duy trì quan hệ với khách hàng là điều vô cùng quan trọng khi bán tour. Bên cung cấp dịch vụ nên dành nhiều ưu đãi cho khách cũ cũng như gợi ý cho họ những chương trình du lịch phù hợp nhằm tạo quan hệ tốt. 

Quan tâm và cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ khác cũng là duy trì quan hệ tốt với khách hàng (Nguồn: Google)

 

Về vấn đề bán tour Du lịch là gì, bài viết trên đã hội tụ những thông tin cần thiết nhằm giải thích các yếu tố xoay quanh vấn đề này. Hi vọng bài viết trên Ximgo đã cung cấp đủ thông tin cho bạn. 

#bán tour là gì #khái niệm #nhiệm vụ #tiếp cận khách hàng #tùy cơ ứng biến #tìm hiểu và tư vấn #thao tác nhanh chóng #duy trì quan hệ #chăm sóc khách hàng #lưu ý khi bán tour

Tác giả: Khánh Uyên
Giới thiệu về tác giả: "Tuổi đời còn trẻ thì hãy cứ đi. Đi để thấy, đi để biết, đi để học. Những cung đường luôn chào đón tất cả mọi người. Hãy luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với việc thăm thú những chân trời mới nhé!"