Bật mí ngay kinh nghiệm du lịch Hà Nội cho bạn!

Bạn muốn có một chuyến tham quan Thủ đô ngàn năm văn hiến? Bạn muốn thăm thú những thắng địa cũng như những di tích tại Hà Nội? Bài viết này sẽ tiết lộ ngay cho bạn kinh nghiệm du lịch Hà Nội mà bạn cần biết!

Tổng quan các điểm du lịch tại Hà Nội

Trước hết, bài viết này sẽ tổng hợp cho các bạn một vài điểm du lịch tại Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua nhé!

Du lịch nội thành Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm

Nằm giữa lòng trung tâm thành phố Hà Nội, Hồ Hoàn Kiếm (hay còn có tên gọi khác là Hồ Gươm) gắn liền với dấu mốc lịch sử, với truyền thuyết Rùa Vàng, là một điểm du lịch tại Hà Nội vô cùng đặc sắc. Giữa lòng hồ là Tháp Rùa cổ kính, nơi tương truyền là chỗ nghỉ ngơi của Cụ Rùa. Xa xa là cầu Thê Húc dẫn đến đền Ngọc Sơn, rồi Tháp Bút, đài Nghiên,... 

Hồ Hoàn Kiếm vào một buổi sáng mờ sương (Nguồn: Pinterest)

Nhà hát lớn

Cách không xa Hồ Hoàn Kiếm chính là nhà hát lớn - một công trình kiến trúc ấn tượng mang đậm dấu ấn nghệ thuật. Đây chính là nơi diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật quy mô lớn cũng như là niềm tự hào trong lĩnh vực nghệ thuật của dân Hà Nội. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm du lịch tại Hà Nội đặc sắc với nhiều góc chụp ảnh đẹp, được nhiều người ưa thích.

Nhà hát lớn Hà Nội về đêm trông lộng lẫy như một cung điện (Nguồn: Pinterest)

Nhà thờ lớn

Cũng “lớn” không kém đó chính là nhà thờ lớn, một công trình kiến trúc đồ sộ mang đậm màu sắc tôn giáo tại Hà Nội, cách không xa Hồ Hoàn Kiếm. Nhà thờ lớn cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động tôn giáo đặc trưng, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh, nhà thờ lớn được trang hoàng rất đẹp đẽ. Vì vẻ ngoài cổ kính và độc đáo của mình, nhà thờ lớn là điểm du lịch tại Hà Nội thu hút nhiều lượt khách tham quan và chụp ảnh, đặc biệt là giới trẻ.

Một cậu bé đang cầu nguyện trước cổng nhà thờ lớn (Nguồn: @chimography trên Instagram)
Toàn cảnh nhà thờ lớn (Nguồn: Pinterest)

Phố cổ Hà Nội

Nằm cùng khu với các di tích và danh thắng trên chính là khu phố cổ Hà Nội. Chắc hẳn bạn chẳng xa lạ gì với câu ca “Hà Nội 36 phố phường” nữa; đây chính là “36 phố phường” trong truyền thuyết đấy! Các con phố nhỏ đan chằng chịt với nhau lúc nào cũng tấp nập người xe qua lại, cùng với vô vàn các biển hiệu đầy màu sắc, phố cổ Hà Nội luôn luôn tràn đầy sức sống.

Một góc phố cổ Hà Nội vào ngày 25 Tết (Nguồn: Pinterest)

Cầu Long Biên

Là chiếc cầu cổ nhất bắc ngang dòng sông Hồng, cầu Long Biên là công trình được xây dựng bởi người Pháp thời toàn quyền Đông Dương (năm 1902 hoàn thành). Trải qua nhiều thăng trầm của thời gian, chứng kiến những thảm họa lớn nhất của chiến tranh, cầu Long Biên giờ đây đã trở thành chứng nhân của lịch sử. Cầu chia ra làm hai làn, một làn cho tàu hỏa, làn còn lại cho các phương tiện bình thường đi lại.

Chiều hoàng hôn buông trên những nhịp cầu Long Biên (nguồn: Pinterest)

Gần đây, trên cầu Long Biên có rất nhiều các hàng nước, hàng bán ngô khoai nướng, bạn có thể cùng người thân ngồi nghỉ chân tại đó hóng mát và thưởng thức những cốc nước mát lịm. Cầu Long Biên quả thật là điểm du lịch tại Hà Nội không thể bỏ qua!

 

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Nằm tại quận Ba Đình cách không xa Hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu - Quốc Tử Giám là dấu mốc văn hiến của thành phố Hà Nội. Ngoài mục đích chính là thờ Khổng Tử, Văn Miếu - Quốc Tử Giám còn là nơi vinh danh các tiến sĩ, khoa bảng năm xưa qua các bia đá khắc trên lưng rùa. Ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám có Khuê Văn Các nổi tiếng được chọn làm logo Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội. Văn Miếu - Quốc Tử Giám chính là niềm tự hào của nền giáo dục Việt Nam.

Khuê Văn Các trang nghiêm (Nguồn: Pinterest)
Sân ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám ( Nguồn: Pinterest)

Ngoài ra, trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám, còn có một ngôi chùa với lối kiến trúc đặc biệt mô phỏng bông hoa sen trong đầm - Chùa Một Cột. Đây chính là dấu ấn tôn giáo của thời đại và được tu chỉnh qua nhiều năm. Văn Miếu - Quốc Tử Giám quả thật là địa điểm du lịch tại Hà Nội không thể bỏ qua.

Chùa Một Cột với lối kiến trúc độc đáo (Nguồn: Pinterest)
Chùa Một Cột với lối kiến trúc độc đáo (Nguồn: Pinterest)

Lăng chủ tịch

Cũng nằm tại quận Ba Đình, đây chính là trung tâm của các hoạt động chính trị của Hà Nội, ngoài ra cũng là nơi lưu giữ thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hằng năm, lăng chủ tịch thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan, do đây chính là điểm du lịch tại Hà Nội vô cùng đặc sắc, do nó là một dấu mốc lịch sử vô cùng thiêng liêng. 

Lăng chủ tịch lặng lẽ và trang nghiêm (Nguồn: Pinterest)

Hoàng thành Thăng Long

Nằm ở một góc khác của quận Ba Đình, Hoàng thành Thăng Long là một quần thể di tích lớn lưu giữ dấu ấn của nhiều thời đại qua các di tích khác bên trong: Đoan Môn, Điện Kính Thiên, Bắc Thiên Môn, Hậu Lâu,... Đến với Hoàng thành Thăng Long, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian văn hóa lịch sử; đây chính là điểm du lịch tại Hà Nội thu hút rất nhiều lượt khách tham quan, cả trong nước lẫn nước ngoài.

Hoàng thành Thăng Long trang nghiêm và đồ sộ (Nguồn: Pinterest)

Hồ Tây

Một địa điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng không kém chính là Hồ Tây. Với chu vi 17km và đi qua rất nhiều điểm giao của các quận, Hồ Tây là nơi vui chơi và diễn ra nhiều hoạt động sinh hoạt của nhiều người dân Hà Nội. Đây cũng là địa điểm check in ưa thích của những tâm hồn sống ảo mãnh liệt, đặc biệt là các bạn trẻ.

Hồ sen ở Hồ Tây vào một buổi xế chiều (Nguồn: Pinterest)
Hồ Tây lấp lánh trong ánh chiều vàng (Nguồn: @chimography trên Instagram)

Du lịch ngoại thành Hà Nội

Núi Hàm Lợn

Nằm tại huyện Sóc Sơn cách Hà Nội chỉ khoảng 30km, núi Hàm Lợn là điểm vui chơi rất nổi tiếng tại Hà Nội. Đến đây, bạn sẽ được đắm mình vào trông gian thiên nhiên khoáng đạt, rộng lớn, ngắm nhìn cảnh núi rừng và hít thở bầu không khí trong lành. Ở đây còn có hồ Hàm Lợn nổi tiếng. Ngoài ra, núi Hàm Lợn giờ đây đã có các dịch vụ cắm trại, bạn có thể dành thời gian với gia đình và người thân ở các bãi cắm trại đó!

Khung cảnh núi Hàm Lợn mờ trong sương (Nguồn: @chimography trên Instagram)
Khung cảnh núi và hồ Hàm Lợn (Nguồn:Google)
Khung cảnh núi và hồ Hàm Lợn (Nguồn:Google)

Núi Trầm

Một ngọn núi ở gần Hà Nội cũng nổi tiếng không kém chính là núi Trầm. Núi Trầm không quá dốc, địa hình rất đẹp, lại có rất nhiều hang hốc và các điểm đến tâm linh, nên đã thu hút rất nhiều lượt tham quan và chụp hình. Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây và dành kì nghỉ của mình tại núi Trầm bởi nó cách Hà Nội chỉ khoảng hơn 30km. 

Núi Trầm nằm ở huyện Chương Mỹ, có địa hình rất đẹp (Nguồn: Google)

Vườn Quốc gia Ba Vì

Nằm ở xa hơn một chút, cách Hà Nội khoảng 50km, vườn Quốc gia Ba Vì là một điểm du lịch gần Hà Nội rất nổi tiếng. Đây chính là nơi mà các loài cây cối, động vật phát triển mạnh mẽ, tạo nên khung cảnh thiên nhiên rất tự nhiên, đầy sức sống. Khám phá ở từng độ cao, bạn sẽ được nhìn thấy nhiều điều đặc sắc khác nhau. 

Khu du lịch vườn Quốc gia Ba Vì (Nguồn: Google)

Ăn uống ở Hà Nội

Vậy ăn uống ở Hà Nội như thế nào? Kinh nghiệm du lịch Hà Nội sẽ mách bạn ngay! Hà Nội là mảnh đất của rất nhiều các loại đặc sản khác nhau: phở bò truyền thống, bánh tôm Hồ Tây, phở cuốn Ngũ Xã,... các loại đồ ăn vặt: chè, cốm, bánh trôi tàu,... thơm ngon nức tiếng. Bạn không cần phải lo thiếu chỗ ăn, chỉ lo bạn không có đủ bụng mà ăn thôi! Nhớ chuẩn bị đủ tiền để thưởng thức hết các món đặc sản ở Hà Nội nhé!

Một bát phở bò truyền thống thơm ngon đúng chất Hà Nội (Nguồn: Pinterest)

Khách sạn ở Hà Nội uy tín giá rẻ

Lo ăn rồi chúng ta phải lo đến ở nữa chứ nhỉ? Bạn yên tâm là ở Hà Nội có rất nhiều các khách sạn lớn nhỏ khác nhau, ở mỗi quận lại có rất nhiều khách sạn. Một vài khách sạn nổi tiếng và uy tín tại Hà Nội: khách sạn Melia, Babylon Garden Hotel & Spa, Acoustic Hotel & Spa (Hoàn Kiếm), Hanoi Venus Hotel, Lemon Hotel (Ba Đình), Eden Westlake Hotel, OYO 214 Aloha Hotel (Tây Hồ),...

Sảnh ra vào của khách sạn OYO 214 Aloha Hotel (Nguồn: Google)

Để bớt công lo nghĩ và tính toán tiền bạc thuê khách sạn, kinh nghiệm du lịch Hà Nội mách bạn nên đi du lịch theo tour, do tour du lịch sẽ bao gồm cho bạn chỗ ăn nghỉ và thậm chí còn cung cấp một vài dịch vụ bên cạnh đó nữa.

Nên du lịch Hà Nội vào mùa nào?

Một câu hỏi khá phổ biến được đặt ra khi nhắc đến du lịch Hà Nội. Kinh nghiệm du lịch Hà Nội cho thấy, bạn có thể ghé thăm Hà Nội vào bất cứ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên đẹp nhất vẫn là vào mùa thu, khi lá cây chuyển vàng và thời tiết bắt đầu ôn hòa, dễ chịu. Đây cũng là thời điểm bạn có thể chụp nhiều ảnh đẹp nhất đó.

Di chuyển đến Hà Nội

Vậy di chuyển đến Hà Nội bằng cách nào đây? Bạn có thể lựa chọn rất nhiều các loại hình di chuyển như: ô tô, tàu hỏa, xe khách, máy bay (nếu bạn ở quá xa), xe máy (nếu bạn ở gần),... Dù chọn gì đi chăng nữa thì bạn vẫn nên đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình cũng như để ý tiết kiệm tiền bạc, chi phí đi lại.

Để bớt đi một mối lo về tiền bạc và độ an toàn, bạn có thể chọn cách đi du lịch Hà Nội theo tour, do các tour thường sẽ bao trọn cho bạn phương tiện di chuyển, rất thoải mái và an toàn. 

 

“Săn” ngay tour du lịch Hà Nội

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các tour du lịch Hà Nội trên mạng hoặc tại các đại lý du lịch uy tín. Mách bạn một vài địa chỉ của các đại lý du lịch uy tín tại Hà Nội:

  1. Hà Nội Tourism: 024.3928.4888
  2. Việt Travel: 04 3933 1978 
  3. BestPrice: 024 7307 2605
  4. Công ty du lịch Hà Nội: 024.3928.4888
  5. Công ty du lịch Bốn Mùa: (84-4)62700945

Chuẩn bị gì khi du lịch Hà Nội?

Dựa theo kinh nghiệm du lịch Hà Nội, bạn nên chú ý chuẩn bị đủ tiền khi tham quan Hà Nội, ngoài ra nên mang theo chút đồ ăn riêng để không phải tốn quá nhiều tiền vào việc ăn uống. Tiết trời Hà Nội có chút hơi lạnh nếu bạn không quen, nên hãy nhớ mang thêm áo khoác nhẹ hoặc áo ấm nếu cần nhé!

Tiết trời có thể se lạnh một chút nên nhớ mang áo ấm nhé! (Nguồn: Pinterest)

Hà Nội có rất nhiều điểm chụp ảnh đẹp nên bạn hãy mang theo những bộ quần áo đẹp nhất của mình bên cạnh những bộ đồ thoải mái vận động nhé! Ngoài ra, đừng quên mang theo đầy đủ đồ dùng thiết yếu và để nó vào trong một chiếc vali và balo thật bền chắc và gọn nhẹ!


Chưa có một chiếc vali du lịch thật ưng ý? Còn chờ gì nữa mà không click ngay vào đường link ximgo.com để tìm ngay cho mình chiếc vali hoặc ba lô du lịch thật hợp ý nhỉ? Chúng tôi chuyên cung cấp các phụ kiện du lịch bền đẹp và chất lượng phù hợp với chuyến đi của bạn!

Hi vọng bài viết trên đã tổng hợp đủ thông tin về kinh nghiệm du lịch Hà Nội cho bạn. Chúc bạn đi du lịch Hà Nội thật vui vẻ với người thân!

#kinh nghiệm du lịch hà nội #nội thành hà nội #ngoại thành hà nội #hồ hoàn kiếm #văn miếu quốc tử giám #lăng chủ tịch #hồ tây #hoàng thành thăng long #cầu long biên #nhà thờ lớn #phố cổ hà nội #nhà hát lớn #núi hàm lợn #núi trầm #vườn quốc gia ba vì #du lịch hà nội vào mùa nào #chuẩn bị gì khi du lịch hà nội #di chuyển đến hà nội #tour du lịch hà nội #ăn uống ở hà nội #các điểm du lịch tại hà nội #khách sạn ở hà nội

Tác giả: Khánh Uyên
Giới thiệu về tác giả: "Tuổi đời còn trẻ thì hãy cứ đi. Đi để thấy, đi để biết, đi để học. Những cung đường luôn chào đón tất cả mọi người. Hãy luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với việc thăm thú những chân trời mới nhé!"