Bí ẩn đằng sau Vẻ đẹp Tuyệt mỹ của Cửu Trại Câu

Bạn đã biết những gì về Cửu Trại Câu? Cùng Ximgo khám phá những thông tin thú vị về địa danh du lịch hấp dẫn hàng đầu Trung Quốc này nhé. Khi đã biết về danh thắng này rồi, bạn nhất định sẽ muốn được một lần tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hoặc của nó đấy.

1. Cửu Trại Câu có gì hấp dẫn?

Cửu Trại Câu là danh thắng nằm trong top 40 địa điểm du lịch đẹp nhất của Trung Quốc. Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu và sự đa dạng sinh thái cũng giúp Cửu Trại Câu được công nhận là di sản thiên nhiên và khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Thật sự không ngoa khi nói Cửu Trại Câu là chốn địa đàng trần gian, tạo hóa ban tặng cho nơi đây vẻ đẹp mê hoặc, không thể diễn tả hết bằng lời, bạn chỉ có thể thật sự cảm nhận khi trực tiếp được chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ và kỳ diệu ấy.

Vẻ đẹp Cửu Trại Câu được tạo nên bởi sự kết hợp tuyệt vời của hệ thống các hồ nước, các thác nước, núi và rừng cây.

Rừng 

Cửu Trại Câu là vườn quốc gia của Trung Quốc, được bao phủ bởi 200.000ha rừng nguyên sinh. Hệ thống rừng cây đó là một phần không thể thiếu tạo nên vẻ đẹp muôn màu cho Cửu Trại Câu. Mỗi mùa rừng cây toát lên một vẻ đẹp riêng khi sắc lá biến đổi. Lá phong đỏ, lá bạch dương vàng, sumac màu cam… Cửu Trại Câu là một biển màu bất tận.

Cửu Trại Câu
Vẻ đẹp Cửu Trại Câu gắn liền với rừng (Nguồn: Pinterest)

Hồ nước 

Dải màu lấp lánh của Cửu Trại Câu còn được tạo nên bởi hệ thống 108 hồ nước lớn nhỏ nơi đây. Hồ nước Cửu Trại Câu được bao quanh bởi những cây cổ thụ và hoa. Nước hồ trong vắt và xanh quanh năm, màu nước cũng biến đổi khác nhau theo mùa và khi ánh sáng mặt trời chiếu xuống. 

Màu chủ đạo của các hồ nước là màu xanh, nhưng nó đa dạng hơn bất cứ bảng màu xanh nào mà bạn từng biết, đó là một thế giới màu sắc không thể diễn tả bằng từ gì khác ngoài “kỳ diệu”. 

Cửu Trại Câu
Hồ nước trong vắt của Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

Bí mật tạo nên thứ màu trong xanh cuốn hút lạ thường của Cửu Trại Câu là các khoáng chất chứa nồng độ canxi cacbonat cao có trong nước, điều đó tạo nên vẻ đẹp tuyệt mỹ cho các hồ nước nhưng đồng thời cũng là lý do mà nước trong các hồ ở Cửu Trại Câu rất độc, không thể dùng để ăn uống sinh hoạt.

Thác nước

Bên cạnh hệ thống hồ nước, khung cảnh Cửu Trại Câu còn đặc trưng với các thác nước vô cũng tráng lệ và hùng vĩ. Những thác chảy trắng xóa hòa quyện trong sắc màu bất tận của rừng và hoa cỏ tại Cửu Trại Câu là một cảnh tượng bạn sẽ không thể nào quên khi được một lần chiêm ngưỡng.

Cửu Trại Câu
Thác Nặc Nhật Lãng của Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

Các thác nổi bật nhất tại Cửu Trại Câu có thể kể đến: thác Thụ Chính, thác Trân Châu, thác Nặc Nhật Lãng.

Núi

Vẻ đẹp của Cửu Trại Câu còn được tạo nên bởi những đỉnh núi bao quanh bảo vệ  vùng đất thần tiên này, những đỉnh núi xanh mướt vào mùa hè và trắng xóa vào mùa đông, hòa vào bức tranh thủy mặc của Cửu Trại Câu.

Cửu Trại Câu
Thung lũng Cửu Trại Câu dưới những dãy núi (Nguồn: Pinterest)

Đá xanh

Đá xanh không phải là đá tự nhiên mà là đá đóng băng tại các thác nước vào mùa đông Cửu Trại Câu. Những tảng băng này dưới tác động của tán xạ ánh sáng trở thành màu xanh trong suốt, là một trong những vẻ đẹp tuyệt diệu nữa của Cửu Trại Câu.

Tuy nhiên, hiện tượng băng xanh rất hiếm, chỉ xuất hiện trong khoảng 10 ngày vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2. Vì vậy, bạn phải cực kỳ may mắn mới có cơ hội được chiêm ngưỡng những tảng đá xanh này.

Cửu Trại Câu
Hiện tượng băng xanh vào mùa đông Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

2. Du lịch Cửu Trại Câu mùa nào đẹp nhất?

Theo kinh nghiệm du lịch Cửu Trại Câu thì mùa đẹp nhất tại đây là mùa thu và đầu mùa xuân. Tuy nhiên, đi Cửu Trại Câu mùa nào đẹp nhất còn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Cửu Trại Câu mùa nào cũng đẹp, màu nước trong hồ thậm chí thay đổi theo thời gian trong ngày, mỗi thời điểm đến đây, bạn sẽ được khám phá một Cửu Trại Câu khác:

  1. Mùa xuân (tháng 3 -5): thời tiết ấm áp hơn, băng tan dần, hoa bắt đầu nở.
  2. Mùa hè (tháng 6-8): ấm áp, Cửu Trại Câu bao trùm bởi một dải màu xanh: xanh mướt của cây cối, xanh trong của nước và xanh biếc của mây trời.
  3. Mùa thu (tháng 9-10): Cửu Trại Câu rực rỡ trong biển màu sắc rực rỡ, hòa quyện giữa màu nước hồ và dải màu bất tận của cây lá .
  4. Mùa đông (tháng 11-2): lạnh giá, cả các thác nước cũng đóng băng, một màu trắng bao trùm cảnh quan Cửu Trại Câu.

 

Cửu Trại Câu
Mùa thu Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

Mùa du lịch cao điểm Cửu Trại Câu là từ tháng 4 đến tháng 10 và mùa thấp điểm là từ tháng 11-tháng 3. Mùa đông Cửu Trại Câu băng giá, khắc nghiệt, các chuyến bay cũng thường bị hủy vì lý do thời tiết xấu nhưng đây vẫn là trải nghiệm du lịch Cửu Trại Câu rất đáng để thử.

3. Địa điểm tham quan tại Cửu Trại Câu

Thung lũng Cửu Trại Câu được tạo nên bởi 3 nhánh liên kết theo hình chữ Y, bao gồm Thụ Chính Câu, Nhật Tắc Câu và Tắc Tra Oa Câu.

Cửu Trại Câu
Bản đồ tham quan Cửu Trại Câu (Nguồn: Internet)

Thụ Chính Câu

Thụ Chính Câu là nhánh chính của Cửu Trại Câu, nằm ở phía Bắc, dài khoảng 14,5km. Đây là nhánh tham quan đầu tiên tại Cửu Trại Câu.

Các điểm tham quan nổi bật tại Thụ Chính Câu: Bãi Bonsai, hồ Lau Sậy, hồ Hỏa Long, hồ Ngoa Long, hồ Thụ Chính, thác Thụ Chính, hồ Hổ, hồ Tê Giác, thác Nặc Nhật Lãng, hồ Gương.

thác Thụ Chính
Thác Thụ Chính (Nguồn: Pinterest)

Nhật Tắc Câu

Nhật Tắc Câu là nhánh phía tây Cửu Trại Câu, nằm phía bên tay phải khi đi từ cổng Cửu Trại Câu vào. Thung lũng Nhật Tắc Câu dài khoảng 18km.

Các điểm tham quan chính: thác Trân Châu, hồ Trân Châu, hồ Ngũ Hoa, hồ Gấu Trúc, hồ Tiễn Trúc, rừng nguyên sinh.

hồ ngũ hoa
Hồ Ngũ Hoa - Nhật Tắc Câu (Nguồn: Pinterest)

Tắc Tra Oa Câu

Đây là nhánh phía đông nam, nằm ở bên tay trái Cửu Trại Câu. Tắc Tra Oa câu cũng dài khoảng 18km.

Các điểm tham quan chính: hồ Quý Tiết, hồ Ngũ Sắc, hồ Trường Hải.

hồ ngũ sắc
Hồ Ngũ Sắc - Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các điểm tham quan nổi bật của Cửu Trại Câu tại đây.

4. Du lịch Cửu Trại Câu nên đi tour hay đi tự túc?

Ưu điểm của du lịch tự túc là bạn được tự do khám phá theo lịch trình của riêng mình, không bị gò bó nhưng đổi lại bạn sẽ gặp khó khăn về đi lại và ngôn ngữ ở một vùng đất xa xôi. Bạn nên du lịch Cửu Trại Câu tự túc nếu đã có kinh nghiệm du lịch nước ngoài và có khả năng nói tiếng Trung vì người Trung Quốc không sử dụng tiếng Anh nhiều. 

Đi tour bạn sẽ phải tuân thủ một lịch trình chung nhưng đổi lại sẽ rất thuận tiện và nhẹ nhàng vì được lo liệu mọi thứ từ visa đến ăn ở, đi lại. Vì vậy, nếu bạn muốn một chuyến đi nhanh, gọn nhẹ thì đi tour du lịch Cửu Trại Câu sẽ phù hợp với bạn hơn.

Phải vượt qua một quãng đường dài hàng nghìn cây số nhưng vẻ đẹp của Cửu Trại Câu sẽ khiến bạn quên đi quãng hành trình vất vả đã trải qua. Hãy một lần đến đây để chiêm ngưỡng thiên đường hạ giới này bạn nhé.

#Cửu Trại Câu #du lịch Cửu Trại Câu mùa nào đẹp nhất #du lịch Cửu Trại Câu #Nhật Tắc Câu #Thụ Chính Câu #vẻ đẹp cửu trại câu

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.