Bỏ túi tất tần tật kinh nghiệm du lịch Núi Voi - An Lão.

Sau những ngày tháng mệt mỏi ở nơi thành phố khói bụi, bạn muốn tìm đến những địa điểm đồi núi cùng với cuộc sống yên bình thì Ximgo có chút gợi ý cho bạn về du lịch Núi Voi - An Lão nè. Hãy cùng chúng mình xách balo lên và đi thôi!

1. Giới thiệu 

Núi Voi nằm tại xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng. Nơi đây cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20km và "đóng đô" cạnh ven sông Lạch Tray thuộc khu vực huyện An Lão. Đặc biệt, núi Voi An Lão là một trong những di tích lịch sử, thắng cảnh cấp quốc gia của thành phố Hải Phòng và được nhà nước xếp hạng sớm (28/4/1962); là một trong những điểm khảo cổ học lớn miền ven biển Đông Bắc.

Khung cảnh nhìn từ trên xuống núi Voi.
Khung cảnh nhìn từ trên xuống núi Voi.

2. Cách đi từ Hà Nội đến núi Voi An Lão

Với thời kì công nghệ hiện đại, bạn có thể đi theo chỉ dẫn của google map. Ở đó sẽ chỉ 2 cách đi cho bạn, nhưng theo mình thì cách này vẫn ngắn hơn đó: bạn đi theo quốc lộ 5 -> cầu Niệm -> Trường Chinh -> Lê Duẩn -> Hoàng Thiết Tâm -> Đường 360 -> Hoàng Quốc Việt -> đi thẳng rồi rẽ phải vào đê sông Lạch Tray -> welcome to núi Voi ^^.

Sương sương quãng đường Hà Nội - núi Voi.
Sương sương quãng đường Hà Nội - núi Voi.

3. Toàn bộ những điều cần biết về núi Voi An Lão

3.1. Nên du lịch núi Voi vào thời điểm nào?

Với địa hình núi non thì bạn có thể đến thăm núi Voi bất cứ thời điểm nào. Nhưng theo mình thì bạn nên ghé vào khoảng mùa hè và mùa thu. Bởi dưới chân núi là những cánh đồng bao la, bát ngát sẽ được tô màu vàng ươm vào lúc lúa chín cho bạn tha hồ check in. Hoặc không thì rằm tháng Giêng âm lịch ở đây có lễ hội truyền thống núi Voi đông vui lắm nha.

Chùa Linh Sơn Tự - nơi diễn ra lễ hội.
Chùa Linh Sơn Tự - nơi diễn ra lễ hội.

3.2. Du lịch núi Voi thì làm gì, chơi ở đâu?

Thực tế mà nói thì núi Voi còn khá là hoang sơ, du lịch ở đây chưa được phát triển nhiều. Theo mình hợp lí nhất là bạn nên mang lều nên đây cắm trại, liên hoan thì vô cùng hợp lí. Không khí trên núi vô cùng trong lành, mát mẻ, từ trên cao nhìn xuống bạn sẽ nhìn bao quát được cả huyện An Lão. Ngoài ra, đường lên núi rất đẹp nhé, mình gợi ý cho bạn một vài điểm tham quan nổi tiếng trên núi Voi nè ^^

3.2.1. Rất nhiều hang động phong phú 

Động Long Tiên, động Nam Tào, động Bắc Đẩu, động Họng Voi, hang Cá Chép, hang Họng Voi,... là những hang động chất chứa nhiều nhũ đá, măng đá với muôn hình kì lạ như rồng chầu, đầu voi,... Bởi vậy núi Voi thu hút được rất nhiều du khách xuyên Việt chọn làm địa điểm khám phá lí tưởng trong hành trình trải nghiệm của bản thân.

Hình ảnh hang động tại núi Voi.
Hình ảnh hang động tại núi Voi.

3.2.2. Bàn cờ cõi tiên

Khi đặt chân lên dỉnh núi voi, bạn sẽ thấy một khoảng đất tương đối bằng phẳng, đó là bàn cờ cõi tiên. Ngoài ra, nơi đây còn nhiều dấu vết đền chùa và vết tích thành nhà Mạc. Hơn thế nữa, các nhà khảo cổ còn tìm được nhiều di vật của người xưa như rìu, đục bằng đá, đồng,....

Núi Voi, An Lão, Hải Phòng.
Núi Voi, An Lão, Hải Phòng.

3.2.3. Khu du lịch sinh thái Núi Voi Resort

Đến đây bạn có thể chơi các trò chơi dân gian như chèo thuyền, bắt cá, tham quan nhà cổ, ăn các đặc sản địa phương,... mặc dù địa điểm này cũng chưa có gì đặc biệt bởi đanh trong thời gian xây dựng ^^.

Bức tranh cực phẩm tạo hóa ban tặng núi Voi.
Bức tranh cực phẩm tạo hóa ban tặng núi Voi.

3.3. Đến núi Voi ăn gì?

Theo kinh nghiệm của mình thì bạn leo núi cũng khá mệt đó. Vì vậy nếu bạn lười đem theo đồ ăn thì có thể ăn ngày tại nhà hàng trong núi Voi resort cũng được nha. Tuy đồ ăn trong resort không nhiều, cũng chỉ vài món đơn giản thôi nhưng rất phù hợp với những bạn yêu thiên nhiên và nét đẹp hoang sơ đó *.*.

Nét đẹp hoang sơ của núi Voi An Lão.
Nét đẹp hoang sơ của núi Voi An Lão. 

4. Những lưu ý khi du lịch núi Voi An Lão

  1. Cắm trại xong nhớ thu gọn rác vứt đúng nơi quy định nha
  2. Không bẻ cành ngắt lá, vẽ hay khắc lên hang động
  3. Mang theo nước đi vì leo núi khát nước đó
  4. Bôi chống muỗi hoặc chống các loại côn trùng nha

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của mình về du lịch núi Voi An Lão, hy vọng qua bài viết bạn đã bỏ túi tất tần tật kinh nghiệm cho mình trước khi có một chuyến đi đáng nhớ. Ngoài ra, với tiết trời dịu mát như này, Ximgo có chút gợi ý cho các bạn về Khu du lịch Đồi Rồng mới toanh cũng nằm tại Hải Phòng đó hehe ^^. Chúc độc giả luôn vui vẻ, hạnh phúc <3

#Bỏ túi tất tần tật kinh nghiệm du lịch Núi Voi - An Lão #Giới thiệu #Cách đi từ Hà Nội đến núi Voi An Lão #Toàn bộ những điều cần biết về núi Voi An Lão #Những lưu ý khi du lịch núi Voi An Lão

Tác giả: Trần Thị Thuỳ Mỵ
Giới thiệu về tác giả: Chỉ ước lòng mình như cỏ dại Thấm hết sự đời mà vẫn xanh