Mách bạn 3+ cách Di chuyển lên Bà Nà Hill - Kinh nghiệm cần Biết

Nếu bạn đã có cơ hội du lịch Đà Nẵng mà bỏ qua thiên đường vui chơi Bà Nà Hill thì quá phí. Vậy cách di chuyển lên Bà Nà Hill như thế nào. Đừng bỏ qua trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nên đi Bà Nà Hill lúc mấy giờ

Theo như mình tìm hiểu, cáp treo ở Bà Nà Hill mở cửa từ lúc 7h30 sáng đến 21h30 tối. Như vậy, bạn có thể xuất phát di chuyển lên Bà Nà Hill lúc 7h để kịp chuyến cáp treo đầu. Tuy nhiên, nếu không đi vào những ngày lễ, ngày cuối tuần thì cũng không cần thiết phải đến sớm như vậy đau nhé!

Hơn nữa, hệ thống cáp treo ở Bà Nà Hill mở cửa liên tục, tần suất chạy một ngày rất cao nên bạn sẽ không phải chờ quá lâu đâu nhé. 

2. Bà Nà Hill cách Đà Nẵng bao nhiêu Km

Bà Nà Hill thuộc xã Hòa Ninh, Huyện Hòa Vàng, cách trung tâm Thành Phố Đà Nẵng chừng 30km. Quãng đường tới đó rất bằng phẳng, nên việc di chuyển không có gì quá khó khăn. Có 3 phương tiện di chuyển tới Bà Nà Hill phổ biến nhất đó chính là xe máy, xe bus và xe taxi. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn loại phương tiện thích hợp nhé!

Khu vui chơi tổ hợp Bà Nà Hill được xây dựng từ đầu thế kỷ 20, do kiến trúc sư người Pháp thiết kế. Ngay sau đó, nó trở thành một điểm du lịch hot tại Đà Nẵng, thú hút rất nhiều du khách trong nước và ngoài nới tới tham quan và khám phá.

3. Cách di chuyển lên Bà Nà Hill

3.1 Đi Bà Nà Hill bằng xe máy

Với những bạn nào thích du lịch tự túc thì việc di chuyển bằng xe máy tới Bà Nà Hill là một sự lựa chọn sáng suốt. Không những thuận tiện, đi Bà Nà Hill bằng xe máy bạn còn chủ động được thời gian, sắp xếp sao cho phù hợp với lộ trình di chuyển của bạn nhất. Bên cạnh đó, quãng đường di chuyển từ Đà Nẵng tới Bà Nà Hill không quá xa nên phương tiện này được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn.

Có 3 cung đường cho bạn di chuyển:

  1. Tuyến 1: Từ trung tâm TP. Đà Nẵng, bạn có thể di chuyển theo hướng đường Duy Tân, qua vòng xuyến đầu tiên thì rẽ vào đường Nguyễn Văn Linh, qua đường Nguyễn Tri Phương > Điện Biên Phủ. Từ đây, bạn chạy thẳng tới QL1A, rồi rẽ trái là tới Bà Nà Hill.
  2. Tuyến 2: Đi tới vòng xuyến Nguyễn Hữu Thọ, bạn hãy rẽ phải vào đường CMT8/QL14B. Tiếp tục di chuyển thêm 7,5km nữa rồi rẽ trái vào Bà Nà. Từ đây bạn đi thẳng là sẽ tới khu du lịch Bà Nà Hill.
  3. Tuyến 3: Đi theo đường biển Mỹ Khê qua cầu sông Hàn, tại vòng xuyến rẽ vào đường Điện Biên Phủ. Sau đó tiếp tịch đi qua cầu vượt, đến vòng xuyến thứ 2 rẽ trái vào đường Hoàng Văn Thái, rồi đi thẳng là tới khu du lịch Bà Nà Hill.

3.2 Cách di chuyển lên Bà Nà Hill bằng taxi

Là điểm du lịch nổi tiếng nên không quá khó để bạn bắt được taxi, có rất nhiều hãng xe tha hồ cho bạn lựa chọn như Mai Linh, Sông Hàn, Tiên Sa,... Ngoài ra, ở đây còn cho thuê dịch vụ xe tự lái, rất thích hợp cho những gia đình hay nhóm người. Các nhà xe ở đây đều đã được niêm yết về giá, nên bạn không phải bị chặt chém nhé!

Dưới đây là thông tin của các nhà xe cho những ai có nhu cầu nhé!

  • Taxi Tiên Sa: 0511.3.79.79.79
  • Taxi Sông Hàn: 0511.3.72.72.72
  • Taxi Mai Linh: 0511.3.56.56.56

Giá vé di chuyển từ trung tâm TP Đà Nẵng tới Bà Nà Hill khoảng 350k - 450k/lượt (Nếu đi đông người thì sẽ chẳng tốn lắm đâu).

3.3 Cách di chuyển lên Bà Nà Hill bằng xe buýt

Đây là phương tiện di chuyển từ Đã Nẵng lên Bà Nà Hills được nhiều du khách lựa chọn. Bởi đơn giản là nó tốn ít chi phí. Có rất nhiều xe bus đưa đón khách từ trung tâm TP Đà Nẵng lên Bà Nà Hill nên bạn không phải quá lo lắng khi lỡ tuyế nhé! Giá vé xe buýt lên Bà Nà hill là 130k/vé/lượt.


Trên đây, Ximgo mách bạn cách di chuyển lên Bà Nà Hill tiện lợi nhất. Hy vọng bạn sẽ có được chuyến đi an toàn và thú vị!

Nguồn ảnh: Pinterest

#cách di chuyển lên Bà Nà Hill #nên đi Bà Nà Hill lúc mấy giờ #Bà Nà Hill cách Đà Nẵng bao nhiêu Km #đi Bà Nà Hill bằng xe máy

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"