Cách đi từ Myeongdong đến tháp Namsan - Địa điểm ăn chơi siêu hot ở Seoul

Bạn dự định ở con phố Myeongdong sầm uất khi đi du lịch Seoul và muốn biết cách đi từ Myeodong đến tháp Namsan. Vị trí xuất phát này rất thuận lợi để đi tháp Namsan đấy, Ximgo sẽ bật mí cách di chuyển cho bạn ngay dưới đây.

1. Cách đi từ Myeongdong đến tháp Namsan

Giống như đi tháp Namsan từ các địa điểm khác, nếu bạn xuất phát từ Myeongdong, cũng có 3 phương tiện để di chuyển đến tháp Namsan là cáp treo, đi xe buýt và đi bộ. 

1.1. Đi cáp treo lên tháp Namsan

Myeongdong là nơi đặt trạm cáp treo Namsan nên đi từ Myeongdong đến tháp Namsan rất thuận tiện.

Trạm cáp treo Namsan nằm ở số 83 Sopa-ro, Myeongdong. Từ lối ra số 3 ga Myeongdong, bạn đi bộ khoảng 15 phút là sẽ đến ga cáp treo Namsan. Tuy nhiên con đường này có khá nhiều đoạn rẽ và leo dốc. Bạn nên sử dụng Google Map và kết hợp hỏi đường khi cần thiết.

đi từ myeongdong đến tháp namsan
Thang máy Namsan Oreumi lên ga cáp treo tháp Namsan (Nguồn: instagram)

Có một cách dễ dàng hơn để di chuyển đến ga cáp treo từ ga Myeongdong là sử dụng thang máy Namsan Oreumi. Thang máy nằm cách ga Myeongdong khoảng 700m. 

Từ lối ra số 3 tại ga Myeongdong, bạn đi về hướng giao lộ Hoehyeon (đi qua lối ra số 4, bạn sẽ nhìn thấy một ngã 3 có cửa hàng tạp hóa Shinsegae nằm bên tay phải, đó chính là giao lộ Hoehyeon). Rẽ trái tại giao lộ, đi thẳng khoảng 400m là bạn sẽ đến thang máy Namsan Oreumi được đặt trước một trạm thu phí đường cao tốc. Thang máy sẽ đưa bạn đi thẳng đến ga cáp treo Namsan.

đi từ myeongdong đến tháp namsan
Cáp treo lên tháp Namsan (Nguồn: pinterest)

Giá vé đi cáp treo: 

  • 9.500 won/vé khứ hồi, 7.000 won/vé 1 chiều đối với người lớn (1000 won bằng khoảng 20k tiền Việt)
  • 6.500 won/vé khứ hồi, 4000 won/vé 1 chiều đối với trẻ em và người trên 65 tuổi:

Thời gian hoạt động: 10h-22h30

1.2. Đi xe buýt lên tháp Namsan

Trong các cách đi từ Myeongdong đến tháp Namsan, đi xe buýt cũng là cách rất tiện lợi.

Từ lối ra số 3 của ga Myeongdong, tại trạm xe buýt bạn sẽ dễ dàng bắt được tuyến buýt 05 của Namsan Sunhwan chạy thẳng đến Namsan Tower

đi từ myeongdong đến tháp namsan
Xe buýt 05 đi tháp Namsan (Nguồn: internet)

Xe hoạt động từ 7h30 đến 11h30, khoảng 15 phút 1 chuyến. Giá vé là 1.200 won khi thanh toán tiền mặt và 1.100 won khi thanh toán bằng thẻ T-money.

1.3. Đi bộ lên tháp Namsan

Đi bộ là phương án  đi tháp Namsan từ Myeongdong thú vị và tiết kiệm.

Nếu bạn muốn được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên đường nên núi Namsan ở cự ly gần nhất thì hãy chọn cách đi bộ. Có 3 con đường đi bộ lên tháp Namsan. Nếu bạn xuất phát từ Myeongdong thì con đường thuận tiện nhất là đường đi bộ nằm cạnh ga cáp treo tháp Namsan. Từ bãi đỗ xe của ga cáp treo, bạn rẽ trái rồi đi bộ thêm khoảng 50m sẽ nhìn thấy lối bậc thang leo núi lên khu vực tháp Namsan.

đi từ myeongdong đến tháp namsan
Lối đi bộ lên tháp Namsan gần ga cáp treo (Nguồn: pinterest)

2. Tháp Namsan có gì?

Tháp Namsan là tháp quan sát và phát sóng của thủ đô Seoul nằm trên đỉnh núi Namsan. Ngọn tháp cao gần 237 mét sẽ đem đến cho bạn một tầm nhìn bao quát Seoul cực đẹp, đặc biệt là vào ban đêm. 

Đài quan sát Namsan Tower mở cửa từ 10h-23h vào các ngày trong tuần và chủ nhật, riêng thứ 7 mở từ 10h-24h.

namsan tower
Ngắm toàn cảnh Seoul lung linh về đêm từ tháp Namsan (Nguồn: instagram)

Ngoài sức hấp dẫn của việc chiêm ngưỡng thành phố từ trên cao, N Seoul Tower còn có nhiều địa điểm hấp dẫn để bạn tham quan, một số điểm nổi tiếng nhất có thể kể đến là:

Khóa tình yêu ở tháp Namsan: nằm ở ban công ngoài trời tại tầng T2, hàng rào khóa tình yêu là địa điểm các cặp đôi ghi lại kỷ niệm và những lời nguyện ước cho tình yêu của mình.

namsan tower
Hàng rào khóa tình yêu tại tháp Namsan (Nguồn: pinterest)

Đảo Hello Kitty: thế giới Hello Kitty của gam màu hồng công chúa. Địa điểm này không chỉ có sức hấp dẫn với trẻ em mà còn là điểm đến yêu thích của nhiều bạn nữ.

namsan tower
Đảo Hello Kitty trên tháp Namsan (Nguồn: instagram)

Bảo tàng Ssentoy: bảo tàng có sức hấp dẫn không thể chối từ với các fan của Marvel, Disney… Là nơi bạn có thể chạm tay vào các nhân vật sinh động trong những câu chuyện cổ tích và siêu anh hùng. 

namsan tower
Bảo tảng Ssentoy (Nguồn: instagram)

Cách đi từ Myeongdong đến tháp Namsan rất dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự di chuyển đến ngọn tháp nổi tiếng này khi đi du lịch Seoul. Chúc bạn có những giây phút tuyệt vời tại điểm đến cao nhất thành phố này.

#cách đi từ Myeongdong đến tháp Namsan #đi tháp Namsan từ Myeongdong #đi cáp treo lên tháp Namsan #đi xe buýt lên tháp Namsan #đi bộ lên tháp Namsan #Namsan Tower #núi Namsan #khóa tình yêu ở tháp Namsan

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.