"Cách ít người biết" để Du lịch Bụi Bắc Kinh an toàn

Bạn muốn đến đất nước Trung Quốc để khám phá mọi thứ đẹp nhất nơi đây mà chưa biết mùa nào , địa điểm du lịch nào thuận lợi và tốt nhất, chi phí như thế nào cho đủ . Ngay bây giờ Ximgo.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó qua chia sẽ "toàn cảnh"du lịch Bắc Kinh ngay sau đây để giúp bạn hiểu hơn về thành phố đông dân nhất thế giới này nhé.

Ảnh:Fb

1. Đôi nét về Bắc Kinh Trung Quốc

Củng giống như Hà Nội Việt Nam chúng ta Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc chiếm số dân đông nhất trên thế giới và cá đô thị lớn thứ 2 ở Trung Quốc chỉ sau Thượng Hải, từ đây ta có thể thấy sự xa hoa và phồn thịnh của anh bạn láng giềng với chúng ta. Đây là nơi tập trung hầu hết các mối giao thông lớn của các hệ thống giao thông chính như đường quốc lộ, cao tốc, sân bay, đường sắt lớn nhất của Trung Quốc.

Là thủ đô trãi qua hàng ngàn năm lịch sử, nổi tiếng với những địa điểm tham quan, những cung điện, chùa chiền, lăng mộ cùng các trung tâm văn hóa nghệ thuật lớn nhất nước hàng thiên niên kỉ trước.

Khi nói đến ngành kinh tế phát triển nhất Trung Quốc người ta sẽ nghĩ ngay đến Bắc Kinh, Bắc Kinh phát triển mạnh với các ngành tài chính, công nghệ ô tô, nông nghiệp, tốc độ tăng trưởng nơi đay củng đứng hàng top của thế giới.

Ảnh:Fb

2. Du lịch Bắc Kinh vào mùa nào đẹp nhất?

Củng như bất kì đất nước nào mang ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa củng đều có 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Chúng ta hãy cùng điểm lại những đặc điểm của Bắc Kinh qua 4 mùa sau đây

Mùa xuân

Vào khoảng tháng 3 đến tháng 5, thời điểm này thời tiets bắt đầu ấm dần lên muôn hoa đua nở, chồi non chen chút nhau nở rộ. Đặc biệt vào mùa này ở Bắc Kinh diễn ra nhiều lễ hội lớn về văn hóa Trung Quốc. Bạn lưu ý vào mùa này rất nhiều người đi du xuân nên thường xảy ra tình trạng tắt đường, kẹt xe và trọm cướp moc túi.

Mùa Xuân ở Bắc Kinh (Ảnh:Fb)

Những địa điểm mà bạn có thể tham quan vào mùa xuân khi đến Bắc Kinh như: vườn bách thảo Bắc Kinh, cung điện mùa hè Di Hòa Viên, công viên Đào Nhiên Đình.

vườn bách thảo Bắc Kinh (Ảnh:Fb)
Cung điện mùa hè vào màu xuân(Ảnh:Fb)

Mùa hè

Vào khoảng tháng 6 đến tháng 8, mùa hè ở đây rất nóng nếu ra đường bạn không che chắn cẩn thận sẽ dể bị cảm nắng, sạng da thậm chí là bỏng da. Tuy nhiên khí hậu nóng là thế nhưng vẫn có một số nơi khí hậu tương đối ôn hòa và có nhiều loại trái cây tươi ngon và món ăn hấp dẫn. Vào mùa này du khách đến khá đông vì mùa này là mùa nghĩ hè của các em học sinh nên phụ huynh thường đưa các e đi du lịch để giải tỏa căng thẳng sau 1 năm làm việc mệt mõi.

Mùa hè ở Bắc Kinh (Ảnh:Fb)

Sông dương tử, Trương Gia Giới, núi Sa Thạch, cung điện mùa hè là những nơi mà bạ có thể tham quan ở Bắc Kinh vào mùa hè.

Sông Dương Tử (Ảnh:FB)

 

Núi Sa Thạch (Ảnh:Fb)

Mùa thu

Bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, vào mùa này khí hậu ôn hòa, trong lành dể chịu, ta có thể nói mùa này là mùa cho các cặp đôi yêu nhau, bạn có thể vô tư đi dạo phố, ngao du ngắm mây trời, phong cảnh nơi đây. Đúng là rất tuyệt vời phải không ạ.

Mùa thu ở Trung Quốc (Ảnh:Fb)

Công viên quốc gia Bát Đạt Lĩnh, Cửu Trại Câu là 2 nơi nổi bật trong số những địa điểm ở Bắc Kinh để bạn du ngoạn vào mùa Thu.

Bát Đạt Lĩnh (Ảnh:Fb)
Cửu Trại Câu (Ảnh:Fb)

Mùa đông

Mùa đông rơi vào khoảng tháng 12 đến tháng 1 tháng 2 năm sau, tuy mùa đông có khí hậu khá lạnh và nhiệt độ ở đây thường xuống âm. Tuy nhiên vào mùa này phong cảnh củng rất đẹp và các loại hình dịch vụ như khách sạn hay nhà nghĩ đều đồng loạt giảm giá. Nếu bạn là người thích mùa đông thì đi vào lúc này là qua tuyệt vời phải không vừa được ngắm cảnh vừa được tiết kiệm lại tránh được cảnh bon che, trộm cướp xô đẩy nhau.

Mùa đông ở Trung Quốc (Ảnh:Fb)

Vạn Lý Trường Thành, cung điện mùa hè, núi Nga Mi, Cửu Trại Câu, Hồ Thiên Trì là những nơi tuyệt đẹp bạn có thể tham quan vào mùa đông.

Vạn Lý Trường Thành vào màu đông (Ảnh:Fb)
Hồ Thiên Trì vào mùa đông (Ảnh:Fb)
Cửu Trại Câu mùa đông (Ảnh:Fb)

Như vậy mùa nào ở Bắc Kinh củng có dặc điểm riêng củng như ưu khuyết điểm của nó, theo cá nhân mình đi màu nào ở Bắc Kinh củng đều được cả nhưng mình khuyên bạn nên đi vào mùa thu, vì lúc này thời tiết không quá nóng củng không quá lạnh rất thuận lợi cho bạn vi vu đó đây.

3. Tour đến Bắc Kinh 3 ngày 4 đêm bụi

Tối trước khi lên máy bay đi qua Bắc KinhBạn tập trung trên máy bay Tân Sơn Nhất và làm thu tục bay, nghĩ đém trên máy bay.

Ngày 1: 

Đến Bắc Kinh tham quan nhà hát lớn quốc gia Bắc Kinh với lối kiến trúc độc đáo nhìn từ xa như một viên ngọc trai lớn giữa mặt hồ, xây dựng vào 2007 với diện tích 15000m2,  bảo tàng quốc gia trung quốc - tìm hiểu về văn hóa lịch sử của các triều đại phong kiến với diện tích 19 hecta, công viên thủy sinh Bắc Kinh - là một trong những công viên lớn nhất thế giới, Phố ăn vặt Jiu men - là nơi tụ tập tất cả các món ăn ở thành phố Bắc Kinh với hơn 200 loại đồ ăn thức uống.

Nhà hát lớn Bắc Kinh( Ảnh:Fb)
Bảo tàng quốc gia Trung Quốc (Ảnh:FB)
Công viên thủy sinh Bắc Kinh (Ảnh:Fb)
Phố ăn vặt Bắc Kinh(Ảnh;Fb)

Ngày 2: 

Tham quan Quảng Trường Thiên An Môn - nằm ở trung tâm thành phố, là nơi diễn ra nhieuf sự kiện chính trị quan trọng của Trung Hoa, Tử Cấm Thành (Cố Cung) - là nơi sinh sống của các vị vua chúa và cung nữ thời xưa. Tham quan Công viên Thiên Đàn - là công viên lớn nhất nhì thành phố liên quan đến các sự kiện lịch sử thời nhà Minh, Thanh. Thưởng thức món Vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng gần xa của nới đây cùng các chương trình nghệ thuật vào đêm khuya.

Thiên An Môn (Ảnh:Fb)
Tử Cấm Thành (Ảnh:Fb)
Công viên Thiên Đàn (Ảnh:Fb)
Vịt quay Bắc Kinh (Ảnh:FB)

Ngày 3: 

Tham quan Vạn Lý Trường Thành - mệnh danh là con rông ngủ say của Trung Hoa. Mua sắm tại Xưởng chế tác Ngọc Bích. Tham quan Thập Tam Lăng - là nơi tập hợp các lăng mộ của 13 vị vua triều nhà Minh. Nghỉ đêm tại Bắc Kinh.

Vạn Lý Trường Thành (Ảnh:FB)
Thập Tam Lăng (Ảnh:FB)

Ngày 4: 

Trả phòng. Tham quan các khu vực nổi tiếng còn lại như Di Hòa Viên, phố cổ Hutong đến 16h30 về lại TP.HCM. Kết thúc chương trình du lịch Bắc Kinh sau 4 ngày 3 đêm thạt đầy ý nghĩa.

Di Hoa Viên (Ảnh:Fb)
Phố cổ Hutong (Ảnh:Fb)

4. Kinh nghiệm du lịch bụi Bắc Kinh 

  • Tiền tệ: Chuẩn bị một ít tiền NDT hoặc tiền đô, đừng đem tiền Việt vì Trung Quốc không cho thanh toán tiền Việt.

  • Nên học một vài câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản để có thể giao tiếp với người bản địa.

  • Hành lý gọn gàng, vừa đủ dùng và chuẩn bị 1 ít thuốc men mang theo khi cần.

  • Không được mua thuốc khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ,...

  • Phải giữ gìn vệ sinh chung, không khạc nhổ vứt rác bừa bãi.

  • Không được nói về các vấn đề chính trị liên quan đến quốc gia Trung Hoa

  • Nên hỏi giá trước khi mua để tránh bị chặt chém..

  • Chuẩn bị cho mình 1 đôi giày thể thao hoặc dép đế mềm để thuận lợi cho việc đi lại.

Đó là toàn bộ chia sẻ của mình về "Toàn cảnh" du lịch bụi Bắc Kinh, hy vọng sau bài chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn khái quát hơn về các đặc điểm giao mùa ở nơi đây. Nếu có bất kì thắc mắc nào về du lịch Bắc Kinh bạn vui lòng truy cập Ximgo.com để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và chính xác nhất nhé. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ bên những người thân yêu!

#du lịch bụi Bắc Kinh #Vịt quay Bắc Kinh #Vạn Lý Trường Thành #mùa nào du lịch Bắc Kinh #tour du lịch Bắc Kinh 4 ngày 3 đêm #Kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"