Cáp treo Bà Nà Hill có từ Khi nào? Ghi dấu Du lịch Việt vươn tầm Thế Giới

Cáp treo Bà Nà Hill có từ khi nào? Bạn đang ấp ủ ý định du lịch Bà Nà hill? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin về tuyến cáp treo dẫn tới “Đường lên tiên cảnh” này nhé!

1. Cáp treo Bà Nà Hill có từ khi nào?

Cáp treo Bà Nà Hill chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2009, được xây dựng theo đúng chuẩn Hiệp hội cáp treo Châu Âu.

Hệ thống cáp treo Bà Nà Hill có tổng cộng 22 trị với 94 cabin, hoạt động với công suất liên tục trong ngày, trung bình mỗi giờ phục vụ lên tới 1500 du khách. Đây cũng là lý do vì sao việc chờ đợi mua vé cáp treo lên Bà Nà Hill không phải chuyện đơn giản.

Thời gian di chuyển từ chân đỉnh núi lên Bà Nà Hill bằng cáp treo sẽ mất tầm khoảng 15 phút, với vận tốc di chuyển là 6m/s. 

Được biết, kinh phí bỏ ra để xây dựng và đầu tư hệ thống cáp treo phục vụ cho việc di chuyển và tham quan khu du lịch Bà Nà Hill rơi vào khoảng gần 300 tỷ đồng. Cho tới nay, đây là hệ thống cáp treo có kinh phí đầu tư xây dựng lớn nhất Việt nam.

2. Những kỷ lục đáng tự hào

Ngay sau khi hệ thống cáp treo Bà Nà Hill chính thức đưa vào hoạt động đã liên tục phá nhiều kỷ lục trên thế giới như tuyến cáp có chiều dài dây dài nhất thế giới, lên tới tận 5.042,62m, hay hệ thống cáp treo có độ cao lớn nhất thế giới (1.291,81m), cáp treo có cuộn cáp nặng nhất thế giới (141,24 tấn).

Với những kỷ lục đáng tự hào, tuyến cáp treo Bà Nà Hill cũng là hệ thống cáp treo duy nhất trên thế giới xác lập nhiều kỷ lục nhất. Đây là niềm tự hào của du lịch Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

3. Tổng quan về các tuyến cáp treo Bà Nà Hill

Bà Nà Hill có tổng cộng 5 tuyến cáp treo với 12 ga khác nhau. Vì vậy, để tránh nhầm lẫn trong việc lựa chọn tuyến cáp treo, dưới đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn tham khảo:

Tuyến cáp treo A: 

  1. Ga Hội An – ga Marseille: Khi đã làm thủ tục mua vé cáp treo tại chân núi, tham khảo thông tin cần thiết tại quầy bán. Các bạn cầm vé trên tay và di chuyển tới ga Hội An, xuất trình vé cho nhân viên kiểm soát. Sau đó du khách sẽ được sắp xếp vào cabin để di chuyển tới ga Marseille. Tại Ga Marseille, du khách có thể tham quan khu vườn Thiên Thai, check in sống ảo tại cây Cầu Vàng nổi tiếng. Khi đã khám phá, tham quan xong, du khách hãy di chuyển tới ga Le Jardin để di chuyển qua các địa điểm tham quan khác.
  2. Ga Le Jardin – ga D’amour: Từ Ga Le Jardin – ga D’amour, du khách sẽ được trải nghiệm di chuyển bằng tàu hỏa. Ở ga D’amour sẽ đưa bạn tham quan vườn hoa, chùa Linh Ứng và hầm rượu Debay.

Tuyến cáp treo B: 

  1. Ga Debay – ga Morin: Sau khi tham quan các địa điểm tại tuyến A xong, du khách hãy tìm đến ga Debay để tiếp tục hành trình di chuyển tuyến cáp treo B để lên tới đỉnh Bà Nà Hill. Tại đây có các địa điểm tham quan như Làng Pháp, khu vui chơi Fantasy, nhà hàng.

Tuyến cáp treo C:

  1. Ga L’indochine – ga Thác Tóc Tiên: Tuyến cáp treo này sẽ đưa các bạn đi qua những trải nghiệm thú vị. Đây chính là tuyến cáp treo trong truyền thuyết, gắn liền với những kỷ lục thế giới, cũng như đưa bạn tới khám phá những điều chưa từng có.

4. Cáp treo Bà Nà Hills dài bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, tuyến cáp treo lên Bà Nà Hill có chiều dài là 5.042,62m. Nhờ việc đầu tư và xây dựng này đã giúp cho du khách thăm quan có thêm trải nghiệm thú vị khi khám phá vùng đất xinh đẹp Đà Nẵng. Từ trên cáp treo, du khách có thể phóng trọn tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh Bà Nà bên dưới, từ bán đảo Sơn Trà phía xa xa, rừng xây xay ngát ngay dưới chân,... tất cả hòa quyện tạo thành bức tranh phong cảnh cực kỳ lộng lẫy, đẹp mắt làm đắm say biết bao nhiêu con người, khiến họ lưu luyến mãi không rời.

Thậm chí, nếu may mắn đi du lịch vào những ngày có mây, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh tượng những đám mây trắng xóa lơ lửng ngay tầm với của bạn. Những cảnh đẹp phía trước bỗng chỗng hiện ra trong lớp sương mù, như đưa bạn vào chốn bồng lai tiên cảnh.

5. Đi cáp treo Bà Nà hills mất bao lâu?

Với quãng đường di chuyển hơn 5000m, du khách sẽ mất khoảng 15 phút di chuyển từ chân núi lên tới đỉnh. Chỉ có 15 phút trải nghiệm trên cao ngắm trọn vẹn núi Bà Nà Hill thôi, vì vậy bạn hãy tận hưởng hết mình để không bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhé! Và đừng quên lưu giữ cho mình những bức ảnh để nhớ mãi nơi này.

6. Giá vé cáp treo lên Bà Nà Hill

Giá vé cáp treo lên Bà Nà Hill cập nhật mới nhất:

Đối với du khách ngoại tỉnh:

Đối Tượng: Mức giá:
Trẻ em dưới 1 mét Miễn phí
Trẻ em từ 1-1m3 600k
Người lớn 700k

Đối với du khách Miền Trung:

Đối Tượng: Mức giá:
Trẻ em dưới 1 mét Miễn phí
Trẻ em từ 1-1m3 300k
Người lớn 400k

Lưu ý:

  1. Đối với du khách miền trung, bạn cần phải mang đầy đủ giấy tờ tùy thân để nhận được giá vé khuyến mãi
  2. Giá vé cáp treo Bà Nà Hill đã bao gồm chi phí tham gia tất cả các trò chơi trong khu Fantasy.
  3. Ngoài ra, giá vé này cũng bao gồm chi phí di chuyển bằng tàu hỏa, tham quan hầm rượu, vườn hoa, cầu vàng, và làng Pháp
  4. Tuy nhiên, mức giá này chưa bào gồm chi phí khám phá Bảo Tàng Sáp và một số trò chơi kỹ năng tại khu Fantasy.

Trên đây là một số thông tin về tuyến cáp treo lên Bà Nà Hill. Ximgo hy vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch ý nghĩa bên bạn bè và người thân.

Nguồn ảnh: Facebook

#cáp treo Bà Nà Hill có từ khi nào #cáp treo Bà Nà Hill #giá vé cáp treo lên Bà Nà Hill #các tuyến cáp treo Bà Nà Hill #cáp treo Bà Nà Hill dài bao nhiêu

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"