Du lịch Cầu kính Rồng Mây gần Sapa: Cách đi, Giá vé, Chỗ chơi

Cầu kính Rồng Mây gần Sapa là cây cầu có độ cao và chiều dài nhất Đông Nam Á tính tới thời điểm hiện tại. Nơi đây hứa hẹn là điểm hấp dẫn trong thời gian tới. Hãy cùng Ximgo khám phá cây cầu Kính Rồng Mây đặc biệt này nhé!

1. Cầu kính Rồng Mây ở đâu?

  • Địa chỉ: 9QC6+WP Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam (Sát quốc lộ 4D) (Maps)
  • Nhận chỉ đường đến Cầu kính Rồng Mây

Cầu kính Rồng Mây là một trong những công trình du lịch hiện đại bậc nhất tại Sapa, cách thị trấn này 17km. Cây cầu nằm ở độ cao 1000m so với mực nước biển, 1 bên cầu ôm sát bên dãy núi Hoàng Liên Sơn, có chiều dài hơn 300m, nối giữa Lai Châu và Sapa.

2. Hướng dẫn di chuyển tới cầu kính Rồng Mây

Có hai tuyến đường đi như sau:

  1. Cung 1: Xuất phát từ Hà Nội di chuyển theo đường QL32 hướng Phú Thọ, Yến Bài. Tiếp tục di chuyển tới địa phận tỉnh Lào Cai, rồi đi theo QL4D là tới.
  2. Cung 2: Đi theo QL6-12 đi qua Hòa Bình, tiếp qua địa phận tỉnh Sơn La, ghé qua Điện Biên Phủ là tới khu du lịch Rồng Mây.

3. Giá vé tham quan cầu kính Rồng Mây gần Sapa

Theo thông báo mới nhất của ban quản lý khu du lịch cầu kính rồng Mây - Công ty CP tập đoàn Hoàng Liên Sơn địa điểm này đã chính thức đi vào hoạt động và bán vé từ ngày 1/72019. Với mức giá cụ thể như sau:

  1. Tham quan lồng kính, cầu kính 400k/người lớn , 200k/trẻ em (bao gồm thang máy 2 chiều)
  2. Lên hoặc xuống đỉnh núi bằng đường đi bộ 200k/người lớn (1 chiều thang máy) 100k/trẻ em

4. Điểm độc đáo của cây cầu kính Rồng Mây gần Sapa

Hệ thống thang máy trong suốt

Hệ thống thang máy trong khu du lịch cầu kính Rồng Mây nằm ở độ cao 2200m so với mực nước biển và 549m so với độ cao khe núi của dãy Hoàng Liên Sơn. Thang máy có thiết kế 3 mặt kính trong suốt có khả năng chịu lực cao. Bên cạnh sự độc đáo, đứng từ đây du khách tha hồ nhìn ngắm, tận hưởng khung cảnh hùng vĩ phía trước mà vẫn đảm bảo an toàn cho mọi người.

Thang máy có thể chứa tối đa 30 hành khách/lượt, tốc độ di chuyển cũng không quá nhanh. Vì thế, du khách sẽ tận hưởng được trọn vẹn nhất những khoảnh khắc sống động khi đứng từ trên cao nhìn xuống.

Ước tính, thang máy có thể vận chuyển được hơn 1200 khách mỗi giờ. Ngoài ra, công trình này còn là con đường nhanh nhất đưa bạn tới với khu giải trí tổng hợp tọa lạc trên đỉnh nước. Thay vì mất 3 tiếng cuốc bộ, di chuyển bằng thang máy bạn chỉ mất có chưa đầy 1,5 phút thồi. Vừa không tồn nhiều sức, vừa có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp mà say đắm lòng ngưới.

Trải nghiệm đi bộ trên mây

Khi bước chân ra khỏi thang máy, đập vào mắt bạn đó chính là cây cầu kính trong suốt. Chiếc cầu này được xây dựng hoàn toàn bằng kính, với phần sàn được ghép bởi 3 lớp kính, mỗi lớp dày 2cm được kết dính với nhau bằng lớp keo đặc biệt. Độ bền của kính đã trải qua kiểm duyệt và thẩm định trước khi đưa vào hoạt động.

Cây cầu kính này có chiều rộng khoảng 5m, độ cao là 50m tính từ thang máy đến vách núi và có chiều dài tới 300m. Với kết cấu bền bỉ, cây cầu kính Rồng Mây có thể chịu được sức nặng của khoảng 3000 người. Những để đảm bảo an toàn cho du khách tham quan, tổng công ty CP Hoàng Liên Sơn ra quy định chỉ cho phép 500 du khách được lên cầu cùng lúc.

Đặt chân lên chiếc cầu kính trong suốt này, bạn có thể tận mắt chứng kiến độ sâu hun hút của dãy Hoàng Liên Sơn hay phóng xa tầm mắt, ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ, nhắm mắt lại tận hưởng từng làn gió ào ảo thổi bay mái đầu, bay luôn đi cả những muộn phiền, ưu tư.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh điểm check in cực ho Cầu kính Rồng Mây gần Sapa. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi du lịch sắp tới.

Nguồn ảnh: Instagram

#cầu kính rồng mây gần sapa #cầu kính rồng mây sapa #cầu kính rồng mây ở đâu #hướng dẫn di chuyển tới cầu kính rồng mây #giá vé tham quan cầu kính rồng mây

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"