Cầu Mường Thanh Điện Biên - Địa chỉ, Cách đi, Điểm du lịch gần

Cầu Mường Thanh Điện Biên là một trong những chiến tích hùng hồn của cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược của quân và dân ta. Hiện nay, nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách khi ghé thăm Điện Biên.

1. Giới thiệu cầu Mường Thanh Điện Biên

  • Địa chỉ: Xã Bế Văn Đàn, Phường Mường Thanh, Thành Phố Điện Biên, Tỉnh Điện Biên.
  • Nhận chỉ đường tới cầu Mường Thanh Điện Biên tại đây

Cầu Mường Thanh hay còn có tên gọi khác là Presley (tên tiếng Pháp), đây là cây cầu bắc qua sông Nậm Rốm, cách ngã ba đường 279 chừng 300m. Cầu Mường Thanh là một trong những công trình quân sự quan trọng của quần thể cứ điểm trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Cầu Mường Thanh được xây dựng chủ yếu bằng sắt. Nguyên liệu để xây cầu được vận chuyển từ Pháp và lắp ghép tại Điện Biên. Cầu có chiều dài 40m, rộng 5m. Hai bên thành cầu được xây dựng bằng sắt, sàn cầu được lát bằng những tấm gỗ, mặt dưới cầu được liên kết với những bằng những thanh dầm sắt kiên cố.

Cầu Mường Thanh được mệnh danh là cây cầu “tiến quân” trong lịch sử. Trải qua thời kỳ bom đại ác liệt, cầu Mường Thanh vẫn đứng vững như xưa và mãi mãi là cây cầu tiến quân lịch sử. 

Thời gian bom đạn, khói lửa đã đi qua, cầu Mường Thanh giờ đây nằm yên bình bắc qua sông Nậm Rốn như là cầu nối nối liền thời khắc lịch sử với hiện tại, là điểm tham quan hấp dẫn của nhiều du khách mong muốn tìm hiểu về chiến trường xưa.

2. Hướng dẫn di chuyển tới Mường Thanh Điện Biên

Máy bay: Di chuyển từ Hà Nội tới Điện Biên bằng máy bay chỉ có Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất khai đường bay này. Tần suất bay mỗi ngày là 2 chuyến. Giá vé máy bay doa động trong khoảng 900k. Thời gian di chuyển dự kiến là 1h10’.

Xe khách: Để bắt xe khách đi Điện Biên, du khách hãy di chuyển tới bến xe Giáp Bát hoặc Mỹ Đình. Tại đây, đều có xe đi Mường Thanh, Điện Biên. Bạn có thể tới bến rồi bắt xe hoặc liên hệ trước với các nhà xe để họ đón tại điểm thuận tiện nhất. 

Các hãng xe: xe Hạnh Hồng (0912 394 682), xe Khánh An (04 3864 1467), xe Lê Dũng (0915 055 694), xe Hòa Quân (0974 522 256)…
Giá vé dao động từ 350-400k/chiều.

Xe máy, ô tô tự lái: Đây là quãng đường dành cho những bạn thích đi du lịch phượt Điện Biên tự túc: QL6 qua Sơn La – đèo Pha Đin – Tuần Giáo – QL 279 – Điện Biên.

3. Du lịch cầu Mường Thanh Điện Biên nghỉ ở đâu?

Khách sạn Ruby

  • Địa chỉ: Số 43, Phường Mường Thanh
  • Giá thuê phòng: từ 15 USD – 35 USD/đêm

Khách sạn A1

  • Địa chỉ:  số 3, Đường Hoàng Công Chất, Phường Mường Thanh
  • Giá thuê phòng: từ 22 USD – 80 USD/đêm

Khách sạn Phương Nam

  • Địa chỉ: Số 211, Tổ 3, Phường Tân Thanh
  • Giá thuê phòng: từ 16 USD – 44 USD/đêm

4. Các điểm du lịch gần cầu Mường Thanh Điện Biên

Đồi A1

Đồi A1 là nơi diễn ra nhiều trận đánh quan trọng trong cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp giai đoạn 2 và 3. Trong quá khứ, thực dân Pháp đã chọn đồi A1 là cứ điểm quan trọng, chúng lắp đặt hệ thống vũ khí tối tân nhất tại đây, có hầm ngầm kiên cố, hỏa lực mạnh, lỗi mai châu, súng máy,... để có thể hạ quân ta bất cứ lúc nào.

Trận chiến đấu trên đồi A là một trận đánh cam go, số lượng quân nhân thương vong nhiều nhất trong chiến dịch.

Đồi E1

Đồi E1 thụa địa phận huyện Mường Thanh, nằm ngay sát đường 42, nơi đây được thực dân Pháp xây dựng thành cư điểm có hệ thống phòng ngự kiên cố không khác gì Him Lam. Cứ 3m giao thông hào có một hố đựng sẵn vài chục quả đạn, súng máy. Những hố này được mai phục kiên cố, khó có thể phá được bằng đạn pháo. Từ đồi E1, thực dân Pháp có thể phát hiện và khống chế mọi hoạt động tiếp cận của quân ta.

Hầm Đờ Cát Tơ Ri

Hầm Đờ Cát Tơ Ri nằm trong khu vực cánh đồng Mường Thanh, đây cũng là nơi thực dân Pháp chọn là sở chỉ huy cho chiến dịch Điện Biên Phủ. Hầm Đờ Cát Tơ Ri có chiều dài tới 2m, rộng 8m, xung quanh được bảo vệ bởi hàng rào dây thép gai cùng 4 chiếc xe tăng chấn giữ bên ngoài.

Hiện nay, hầm Đờ Cát Tơ Ri vẫn còn được giữ nguyên hiện trang, là điểm du lịch yêu thích của khách tham quan khi có cơ hội ghé thăm.

Suối khoáng nóng Hua Pe

Suối khoáng nóng Hua Pe cách cầu Mường Thanh chừng 5km, bạn cứ di chuyển về hướng đồn biên phòng Pa Thơm là tới nơi.

Điện Biên có rất nhiều suối khoáng nóng tự nhiên, và Hua Pe cũng là một trong số đó. Nhiệt độ suối khoáng ở đây là 60 độ C, bao quanh là rừng rập và núi đồi trập trùng. Vừa thả mình dưới làn nước suối nóng, để thư giãn xua tan mệt mỏi, vừa được chiêm ngưỡng khung cảnh núi non hùng vĩ ở nơi đây thì còn gì tuyệt vời bằng nữa.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh điểm du lịch cầu Mường Thanh, Điện Biên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Nguồn ảnh: Instagram/Internet

#cầu mường thanh điện biên #giới thiệu cầu mường thanh điện biên #hướng dẫn di chuyển tới cầu mường thanh điện biên #du lịch cầu mường thanh điện biên nghỉ ở đâu #các điểm du lịch gần cầu mường thanh điện biên

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"