Có gì hấp dẫn tại Kê Gà Mũi Né? Xem là muốn lên đường ngay

Mũi Kê Gà hay còn gọi là Khe Gà, là một mũi đất ở xã Tân Thành. Vậy mũi Kê Gà có gì để du khách thích thú đến vây? Hãy cùng Ximgo tìm hiểu nhé!

1. Đôi điều về Kê Gà

Bạn có thể tham khảo bản đồ từ Mũi Né đến Kê Gà tại đây

Mũi Kê gà nằm tại xã Thuận Thành Hàm Thuận Nàm cách Phan Thiết khỏang 30km. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ, nguyên thủy và chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi bàn tay con người. Ngoài nắng vàng cũng biển xanh, mũi Kê gà còn có nhiều phiến đá chồng lên nhau với những hình thù kì lạ, đẹp mắt.

Mũi Kê Gà với nhiều phiến đá chồng lên nhau (Nguồn: Internet)
Mũi Kê Gà với nhiều phiến đá chồng lên nhau (Nguồn: Internet)

Bây giờ nơi đây dù là điểm du lịch hot của Mũi Né nhưng sự nguyên vẹn vẫn vậy, vẫn bình yên, ểm ả, mũi Kê Gà vẫn đẹp như ngày nào. Đây là nơi mà ngọn hải đăng cổ nhất Đông Nam Á cư ngụ, Hải đăng Kê Gà được xây dựng bởi kiến trúc sư người Pháp.

Ngọn hải đăng to lớn, sừng sững như luôn trông ngóng, chỉ đường cho những đứa con của mình luôn được được về nhà an toàn. Nơi đây có vị trí quan trọng trong giao  thông hàng hải thời xưa, nhiều tàu thuyền đi ngang đây hay bị mất phương hướng nên ngọn hải đăng được xây dựng lên như để bảo vệ nơi này cũng như để có thể quan sát rõ hơn mọi động thái trên biển. 

Hải đăng Kê Gà (Nguồn: Internet)
Hải đăng Kê Gà (Nguồn: Internet)

Hãy cảm nhận một lần ngồi cano ngắm nhìn các phiến đá, ngắm dòng nước mát lạnh, ngắm cảnh vật xung quanh ở vị trí khác so với với ngày thường. Để tham quan ngọn hải đăng bạn phải đi trước 17h00, bởi từ 17h00 cano chỉ đến đón khách quay về chứ sẽ không chở thêm ai đến tham quan nữa. Nếu có thể hãy ngắm hoàng hôn nơi đây, một hoàng hôn đẹp, không vướng ưu phiền, không còn sự vội vã mà chỉ còn lại vẻ đẹp yên bình, tuyệt tác mà thiên nhiên dành tặng cho nơi đây. 

Biển xanh Kê Gà (Nguồn: Internet)
Biển xanh Kê Gà (Nguồn: Internet)

Né đặc biệt của mũi Kê Gà là sự sắp xếp những phiến đá với hình thù như đầu gà, đó cũng là lí do nơi đây có tên là Kê Gà. Những hòn đá không ai sắp xếp lại trở nên đặc biệt như đang chuẩn bị đôi hình để đón những du khách đến đây tham quan, chào đón họ bằng sự đặc sắc nhất, đặc biệt nhất. 

Mặt trời chưa thức giấc, những nguồi dân đã dậy cùng những mẻ lưới đầy khoang, là tấp nập huyên náo ở phiên chợ đầy màu sắc. Bạn có thể xuống đó cùng hòa nhập với người dân, phân loại hải sản, tìm được hải sản tuôi ngon nhất với mức giá không hề đắt, bjan có thể học cách chế biến hải sản mà trước đây chưa từng biết. Nụ cuồi của người dân nơi đây cũng đẹp như quang cảnh nơi này, hiền lành chất phác. 

Vẻ đẹp của mũi Kê Gà (Nguồn: Internet)
Vẻ đẹp của mũi Kê Gà (Nguồn: Internet)

Đối với các bạn trẻ, có thể trải nghiệm đi bắt cua đêm. Chỉ cần một chiếc đèn pin và cái xô, bạn sẽ có một trải nghiệm cực kì lí thú. Buổi tối thì những con còng hay cua nhỏ thường lên mặt cát nên rất dễ dàng để bắt nhưng hãy nhớ cẩn thận tránh bị kẹp tay chân nhé. 

Kê gà lúc bình minh (Nguồn: Internet)
Kê Gà lúc bình minh (Nguồn: Internet)

2. Tour Kê Gà Mũi Né

  1. Tour Kê gà Mũi Né nửa ngày - chỉ từ 324.000đ
  2. Tour Phan Thiết - Mũi Kê Gà 2N1Đ - chỉ từ 1.398.000đ
  3. Tour Phan Thiết - Mũi Kê Gà - Đồi cát bay 2N1Đ - chỉ từ 1.398.000đ
  4. Tour La Gi - Kê Gà - Phan Thiết - Mũi Né - chỉ từ 2.198.000đ
  5. Tour Phan Thiết - Mũi Né - Hải đăng Kê Gà - chỉ từ 1.495.000đ

Trên đây là một số điểm hấp dẫn tại Kê Gà Mũi Né. Nếu đang có kế hoạch đến Mũi Né du lịch hãy đến mũi Kê Gà để tham quan và thưởng thức vẻ đẹp nơi đây né. Hi vọng các bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo những cảnh đẹp ở Mũi Né để hành trình của mình được đa dạng thêm nhé!

#Kê Gà Mũi Né #khám phá Kê Gà Mũi Né #các tour Kê Gà Mũi Né #điểm đặc biệt của Kê Gà Mũi Né #cảnh đẹp ở Kê Gà Mũi Né #nổi bật ở Kê Gà Mũi Né

Tác giả: Từ Thị Thuỳ Giang
Giới thiệu về tác giả: Đi là để nuông chiều bản thân, là để hiểu, là để vui vẻ, là để trải nghiệm và để trở về.