Có nên đi Trương Gia Giới mùa đông? Xem ngay câu trả lời

Nên ghé thăm Trương Gia Giới vào mùa nào? Đi Trương Gia Giới mùa đông có đẹp không? 

Cùng ximgo khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

1. Du lịch Trương Gia Giới mùa nào đẹp nhất?

1.1. Ngắm Trương Gia Giới vào mùa xuân

Được tạo hóa ban tặng những địa hình vô cùng đa dạng: từ những dãy núi trập trùng đến những dòng sông, suối dài tít tắp cho đến những khu rừng nguyên sinh thơ mộng, vào mùa xuân, Trương Gia Giới nổi bật với màu xanh non mơn mởn. Khắp nơi nơi là những chồi non đang đơm hoa, nảy lộc.

(ảnh: instagram)

Thời tiết Trương Gia Giới lúc này sẽ không quá lạnh, những chiếc áo khoác vừa đủ là để bạn tận hưởng việc leo núi hay đi bách bộ. Đây cũng là dịp đặc biệt trong năm, khi mà các lễ hội cổ truyền được người dân tổ chức. Đến nơi đây, hãy thử hòa mình vào các trò chơi và khám phá các đặc sản địa phương độc đáo.

1.2. Thưởng ngoạn Trương Gia Giới vào mùa hạ

Mùa hè là thời điểm du khách Việt Nam lựa chọn để đi Trương Gia Giới. Bởi lẽ đây là dịp học sinh, sinh viên, người lao động đều có thể nghỉ. Không chỉ với người Việt Nam, người dân Trung Quốc cũng vậy. Chính bởi thế, Trương Gia Giới vào mùa hè vô cùng nhộn nhịp cả du khách địa phương lẫn quốc tế.

(ảnh: instagram)

Mùa hè ở Trương Gia Giới có nắng nhưng sẽ không quá nóng bức vì nhiệt độ trung bình tại đây không phải là cao. Thời điểm rất thích hợp để bạn tham gia hết mình vào các hoạt động như leo núi, đi cầu kính, chơi tại các dòng sông, bờ suối… 

Quang cảnh mùa hè khi có nắng cũng rất đẹp, rất thích hợp để chụp những bức hình “để đời”!

1.3. Mùa thu ở Trương Gia Giới

Mùa thu ở Trương Gia Giới thường được các cặp đôi săn đón vì cảnh sắc lãng mạn. Lớp lá xanh dần chuyển sang màu vàng đỏ, hòa quyện với không gian tạo nên sự thi vị, man mác.

(ảnh: instagram)

Đã dần bớt những tia nắng, tiết trời mát mẻ, se se lạnh, vừa đủ để bạn và người thương nắm tay nhau dạo quanh những cung đường hay thử thách bản thân ở 99 khúc cua nơi Thiên Môn Sơn.

Đến Trương Gia Giới vào thời điểm này, đừng quên mang theo những chiếc áo khoác gió hay áo len mỏng vì đêm đến sẽ khá lạnh đấy nhé!

1.4. Trương Gia Giới mùa đông

Vào mùa đông, cả không gian bị bao trùm bởi lớp không khí lạnh kèm theo những bông tuyết rơi nhiều. Du lịch thời điểm này sẽ vô cùng hết ý nếu bạn muốn ngắm toàn cảnh tuyết rơi khi ngồi cáp treo chinh phục Thiên Môn Sơn; toàn bộ quang cảnh như một bức tranh thủy mặc tĩnh lặng.

(ảnh: instagram)

Tất nhiên, tới Trương Gia Giới vào thời điểm này, hãy chuẩn bị “tâm lý” trước khi cảm nhận cái lạnh, nhiệt độ thấp hơn rất nhiều so với Việt Nam. Du khách nên mang theo áo ấm, đồ giữ nhiệt, giày thể thao để tránh bị “shock” nhiệt!

2. Trương Gia Giới tháng mấy có tuyết?

Tháng 12  đến tháng 2 sẽ là khoảng thời gian thực sự bước vào mùa đông của Trương Gia Giới. Trước khi đi, hãy thử nghiên cứu thời tiết trong khoảng thời gian 10 - 15 ngày tới tại đây. Bởi lẽ có rất nhiều thời điểm, trong điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, các khu du lịch, điểm leo núi sẽ phải tạm đóng cửa, ảnh hưởng lớn tới chuyến “du hí” của bạn.

(ảnh: instagram)

3. Du lịch Trung Quốc Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Muốn lên lịch trình khám phá chốn “bồng lai tiên cảnh” Trương Gia Giới nhưng chưa còn nhiều điều chưa biết? Thời gian đi bao lâu và chọn phương tiện nào? Để ximgo mách bạn kế hoạch đi tự túc đơn giản và thuận tiện nhất nhé:

  • Ngày 1: Di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội - Nam Ninh - Trương Gia Giới
  • Ngày 2: Dừng chân tại Thiên Môn Sơn 
  • Ngày 3: Tiếp tục khám phá Vũ Lăng Nguyên - Phù Dung Trấn và đến Phượng Hoàng Cổ Trấn
  • Ngày 4: Dành cả ngày để dạo chơi Phượng Hoàng Cổ Trấn
  • Ngày 5: Từ Phượng Hoàng Cổ Trấn đi ga Cát Thủ - Nam Ninh
  • Ngày 6: Di chuyển lại Hà Nội

Vì thời gian di chuyển tương đối lâu, hãy dự trù ít nhất 7 ngày cho chuyến đi sắp tới!

Khám phá:  vẻ đẹp có 1-0-2 của Cổng trời Phượng Hoàng Cổ Trấn!

Bạn đã sẵn sàng để khám phá Trương Gia Giới mùa đông chưa? Hãy cùng ximgo.com chia sẻ những khoảnh khắc du lịch thú vị nhất nhé!

#Trương Gia Giới tháng mấy có tuyết #Trương Gia Giới mùa đông #Mùa thu ở Trương Gia Giới #Du lịch Trương Gia Giới mùa nào đẹp nhất #Du lịch Trung Quốc Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

Tác giả: Thu Nguyễn
Giới thiệu về tác giả: "Đi để tìm cảm giác cho tâm hồn"