Ngỡ ngàng cổng trời ở Sa Pa đẹp như cổ tích

Bạn không thể đến đây mà không ghé thăm cổng trời ở Sa Pa; đây là một trong những địa điểm check in mộng mơ nhất tại nơi này. Đọc ngay bài viết này để tìm hiểu thêm nhé!

Đôi nét về cổng trời ở Sa Pa

1. Cổng trời Sa Pa ở đâu?

Khi nói đến du lịch Sa Pa, chắc chắn không thể không nhắc đến cổng trời ở Sa Pa. Nằm cách thị trấn khoảng 18km về phía Bắc thị trấn Sa Pa, đường lên cổng trời Sa Pa ngoằn ngoèo khúc khuỷu. Đến cổng trời ở Sa Pa, bạn có thể bao quát được khung cảnh ruộng nương và nhìn thấy cả Thác Bạc hùng vĩ ở phía xa xa.

Cổng trời ở Sa Pa đẹp đến nao lòng  Nguồn: Pinterest
Cổng trời ở Sa Pa đẹp đến nao lòng ( Nguồn: Pinterest)

Được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”, đây chính là đường đi bộ cao nhất Việt Nam. Đến được đỉnh cao nhất của cổng trời ở Sa Pa nghĩa là bạn đang ở độ cao 2228m. Từ độ cao này bạn có thể phóng tầm mắt ra nhìn được làng bản ở phía xa và nhìn được cả đường chân trời hùng vĩ.

Khung cảnh nhìn từ cổng trời ở Sa Pa 
Khung cảnh nhìn từ cổng trời ở Sa Pa 
Nguồn: Pinterest

Đường lên Sa Pa khúc khuỷu và khá nguy hiểm, tuy nhiên nếu bạn muốn tự mình chinh phục nó thì có thể tham khảo đường đi đến Sa Pa qua Google Maps tại đây.

Tổng quan đường đi từ Hà Nội đến Sa Pa
Tổng quan đường đi từ Hà Nội đến Sa Pa (Google Maps)

2. Xem gì ở cổng trời Sa Pa

Thực tế, một khi đã lên đến nơi, bạn cũng chẳng cần phải đặt câu hỏi “xem gì ở cổng trời Sa Pa” nữa, vì đứng đây đã đủ cho bạn nhìn bao quát được hết cảnh rừng núi Tây Bắc hùng vĩ và thơ mộng, vốn được vinh danh là “vườn di sản Asian Sa Pa”. Hơn nữa bạn có thể nhìn thấy được cảnh ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp, rất kì ảo và nên thơ. 

Khung cảnh núi non kỳ vĩ khi nhìn từ trên cao  Nguồn: Pinterest
Khung cảnh núi non kỳ vĩ khi nhìn từ trên cao ( Nguồn: Pinterest)

 

Chạm vào mây dường như không còn là điều không thể  Nguồn: Pinterest
Chạm tay vào mây dường như không còn là điều không thể ( Nguồn: Pinterest)
Ruộng bậc thang ở Sa Pa đẹp như tranh vẽ  Nguồn: Pinterest
Ruộng bậc thang ở Sa Pa đẹp như tranh vẽ ( Nguồn: Pinterest)

Kinh nghiệm du lịch Sa Pa: các “phượt thủ” nói gì?

Do khí hậu ở Sa Pa luôn mát mẻ, ôn hòa, mùa hè cũng chỉ có chút nắng nhẹ, nên bạn có thể tới đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, kinh nghiệm du lịch Sa Pa cho thấy, nên du lịch Sa Pa vào khoảng tháng 9 đến tháng 11, do đây là thời điểm giao mùa, Sa Pa trông sẽ đẹp và thơ mộng nhất.  

Sa Pa vào thời điểm nào cũng có nét hoang vu mà thơ mộng, nhưng vào tiết giao mùa vẫn là đẹp nhất Nguồn: Pinterest
Sa Pa vào thời điểm nào cũng có nét hoang vu mà thơ mộng  ( Nguồn: Pinterest)

Tuy nhiên, kinh nghiệm du lịch Sa Pa từ các “phượt thủ” cũng nói rằng, đường đi lên Sa Pa nói chung và lên cổng trời ở Sa Pa nói riêng rất gập ghềnh, khúc khuỷu, nên việc tự di chuyển sẽ khó khăn. Bạn nên tham khảo các tour du lịch Sa Pa, vừa an toàn đi lại, vừa có thời gian ở lại lâu để khám phá.

Sa Pa vào thời điểm nào cũng có nét hoang vu mà thơ mộng, nhưng vào tiết giao mùa vẫn là đẹp nhất Nguồn: Pinterest
Sa Pa vào thời điểm nào cũng có nét hoang vu mà thơ mộng  ( Nguồn: Pinterest)

Tham khảo các tour du lịch Sa Pa

Nếu như đã lỡ trót yêu cổng trời ở Sa Pa rồi thì còn chờ gì mà không chuẩn bị ngay một chuyến “phượt” lên Sa Pa nhỉ? Khuyến khích các bạn nên đi theo tour du lịch, do đường lên rất hiểm trở, hơn nữa các tour sẽ bao gồm dịch vụ ăn ở cho các bạn. Tham khảo một vài đại lý du lịch uy tín tại Hà Nội để tìm ngay một tour du lịch Sa Pa phù hợp với mình:

  1. Hà Nội Tourism: 024.3928.4888
  2. Việt Travel: 04 3933 1978 
  3. BestPrice: 024 7307 2605
  4. Công ty du lịch Hà Nội: 024.3928.4888
  5. Công ty du lịch Bốn Mùa: (84-4)62700945
Tuy nhiên, để chuyến đi của mình thêm thoải mái, bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc vali chuẩn và bền hoặc một chiếc ba lô du lịch gọn nhẹ. Còn chờ gì mà không tham khảo ngay tại ximgo.com để tìm cho mình một chiếc vali hay một chiếc ba lô phù hợp nhỉ? Chúng tôi chuyên cung cấp các phụ kiện du lịch rẻ và chất lượng nhằm phục vụ chuyến đi của bạn.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn các thông tin cần thiết cho chuyến đi sắp tới của mình cũng như khơi gợi cho các bạn niềm yêu thích với những cung đường. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ, an toàn và bổ ích!

#xem gì ở cổng trời sapa #cổng trời sapa ở đâu #kinh nghiệm du lịch sapa #tour du lịch sapa

Tác giả: Khánh Uyên
Giới thiệu về tác giả: "Tuổi đời còn trẻ thì hãy cứ đi. Đi để thấy, đi để biết, đi để học. Những cung đường luôn chào đón tất cả mọi người. Hãy luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với việc thăm thú những chân trời mới nhé!"