Du lịch Cửu Trại Câu đi mùa nào ĐẸP NHẤT?

Cửu Trại Câu là danh thắng nằm trong top 40 khu du lịch đẹp nhất Trung Quốc. Ximgo sẽ “mách nước” Cửu Trại Câu đi mùa nào đẹp nhất để bạn có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp đỉnh cao của khu du lịch này.

1. Giới thiệu danh thắng Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu là Vườn Quốc Gia, khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở phía bắc tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc. Danh thắng Cửu Trại Câu được tạo nên bởi hệ thống các hồ đa sắc, các đỉnh núi đầy tuyết phủ và các thác nước nhiều tầng; nằm ở độ cao từ 2000 - 4500m so với mực nước biển.

cửu trại câu
Khung cảnh thiên nhiên rực rỡ tại Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

Cái tên Cửu Trại Câu có nghĩa là thung lũng 9 chín làng, chỉ 9 ngôi làng của người Tây Tạng và người Khương sinh sống ở đây trước kia. Hiện tại, 7 trên 9 ngôi làng vẫn còn cư dân người Tây Tạng sinh sống, khách du lịch có thể tiếp cận tham quan một số ngôi làng này.

Khu danh thắng này bao gồm 3 thung lũng xếp thành hình chữ Y, bao gồm: Nhật Tắc Câu, Tắc Tra Oa Câu và Thụ Chính Câu. Với vẻ đẹp cảnh quan và giá trị đa dạng sinh thái, Cửu Trại Câu đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và khu dự trữ sinh quyển thế giới. Du lịch Cửu Trại Câu thu hút hàng chục nghìn lượt khách mỗi ngày vào mùa cao điểm.

2. Cửu Trại Câu đi mùa nào đẹp nhất

Cửu Trại Câu nằm trong đới khí hậu cao nguyên ẩm, nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 8 độ, thấp nhất vào tháng 1 (khoảng -4 độ) và cao nhất vào tháng 7 (khoảng 17 độ). 

Du lịch Cửu Trại Câu đi mùa nào đẹp nhất? Câu trả lời là mùa thu và cuối mùa xuân.

Du lịch Cửu Trại Câu Mùa Xuân

Mùa xuân ở Cửu Trại Câu rơi vào khoảng từ tháng 3 đến hết tháng 5. Đây là thời điểm nước trong các hồ chuyển sang bán tinh thể với một phần vẫn đóng băng và một phần đang tan chảy. Thời điểm này hoa cỏ trên núi bắt đầu nở rộ và thung lũng luôn chan hòa ánh nắng.

Du lịch Cửu Trại Câu mùa xuân được đánh giá là thời điểm đẹp thứ hai sau mùa thu. Cảnh sắc Cửu Trại Câu đẹp hơn vào cuối mùa xuân, thời tiết lúc này cũng ấm áp hơn.

cửu trại câu
Cửu Trại Câu đầu mùa xuân (Nguồn: Pinterest)

Tháng 3 là thời điểm thời tiết xấu nhất của mùa xuân Cửu Trại Câu với nhiệt độ khá thấp, chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm. Đổi lại, nếu bạn đi du lịch Cửu Trại Câu vào tháng 3 thì chi phí du lịch sẽ rẻ hơn rất nhiều và cũng đỡ đông đúc hơn vì đây là mùa du lịch thấp điểm.

Thời tiết mùa xuân Cửu Trại Câu không quá lạnh nữa nhưng băng đang tan nên bạn cần chọn giày chống trơn trượt khi tham quan và sử dụng kem chống nắng vì bức xạ cực tím rất mạnh.

Du lịch Cửu Trại Câu Mùa Hè

Mùa hè Cửu Trại Câu rơi vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 8. Đây là thời điểm mùa mưa, nhưng những cơn mưa nhanh đến, nhanh đi, cũng giống như mưa rào mùa hè ở Việt Nam. 

cửu trại câu
Khung cảnh thiên nhiên Cửu Trại Câu vào mùa hè (Nguồn: Pinterest)

Cửu Trại Câu được bao phủ bởi một màu xanh mát mắt vào mùa hè, màu xanh của các hồ nước và màu xanh của rừng cây. Thời tiết lúc này nhiều nắng nhưng không nóng.

Với kiểu thời tiết Cửu Trại Câu mùa hè, bạn nên luôn mang theo ô và kem chống nắng bên mình.

Du lịch Cửu Trại Câu Mùa Thu

Mùa thu Cửu Trại Câu rơi vào khoảng tháng 9 đến tháng 10. Du lịch Cửu Trại Câu đi mùa nào đẹp nhất? Mùa thu là mùa ngắn nhất nhưng cũng được đánh giá là mùa đẹp nhất ở Cửu Trại Câu. 

cửu trại câu
Mùa thu rực rỡ tại Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

Thiên nhiên Cửu Trại Câu lúc này vô cùng cuốn hút với thảm thực vật rực rỡ sắc màu, những tán cây in bóng xuống mặt hồ trong veo. Bầu trời Cửu Trại Câu mùa hè cũng sáng và trong vắt, tất cả tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu, “hạ gục” trái tim bất cứ ai. Từ giữa cho đến cuối tháng 10 là thời điểm tốt nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy màu sắc của muôn vàn tán lá tại Cửu Trại Câu.

Thời tiết mùa thu tại Cửu Trại Câu cũng có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm. Bạn nên chú ý giữ ấm để không bị cảm lạnh.

Du lịch Cửu Trại Câu Mùa Đông

Mùa đông Cửu Trại Câu kéo dài từ tháng 11 đến hết tháng 2. Cảnh quan điển hình của mùa đông Cửu Trại Câu được bao phủ bởi một màu trắng, băng tuyết xuất hiện và thời tiết lạnh sâu. Chính vì vậy, mùa đông là mùa du lịch thấp điểm tại đây.

cửu trại câu
Cửu Trại Câu băng giá vào mùa đông (Nguồn: Pinterest)

Du lịch Cửu Trại Câu mùa đông thời tiết khắc nghiệt, tuy nhiên lại vắng vẻ và tiết kiệm nhất. Nếu bạn chọn đi du lịch Cửu Trại Câu vào thời điểm này, thì ngoài khung cảnh thiên nhiên ảm đạm, cần lưu ý một bất tiện nữa là các chuyến bay có thể bị hủy đột ngột do tuyết rơi dày.

Cửu Trại Câu đi mùa nào đẹp nhất? Câu trả lời còn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Không chỉ vẻ đẹp của thiên nhiên, bạn còn cần quan tâm đến các yếu tố về lượng khách du lịch và chi phí cho chuyến đi của mình nữa. Mong rằng những thông tin mà Ximgo cung cấp sẽ giúp các bạn lựa chọn được thời điểm du lịch Cửu Trại Câu lý tưởng nhất cho mình.

»» Xem Ngay: Những điều không thể bỏ qua khi Du Lịch Trung Quốc

#Cửu Trại Câu đi mùa nào đẹp nhất #du lịch Cửu Trại Câu mùa xuân #du lịch Cửu Trại Câu mùa thu #du lịch cửu trại châu #du lịch trung quốc

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.