7+ Địa điểm Ăn Uống "Cháy Túi" khi đến Mã Pí Lèng

Khi đến du lịch tại Mã Pí Lèng, có nhiều người vẫn thắc mắc không biết nên ăn uống ở đâu. Và bài viết dưới đây, Ximgo sẽ gợi ý cho bạn những địa điểm ăn uống mà bạn cần note lại trong sổ tay du lịch của mình cho chuyến tham quan Mã Pí Lèng sắp tới nhé!

Đến với Mã Pí Lèng mà không ghé qua các quán ăn này để thưởng thức đặc sản chắc chắn sẽ là một thiếu sót!

1. Đồng Văn Bar Coffee

View nhìn từ Đồng Văn Bar (Nguồn: Facebook).

Nằm dọc trên con đường đi lên đèo Mã Pí Lèng, Đồng Văn Bar Coffee luôn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Đến đây, bạn không chỉ được thưởng thức các món nước uống nóng và các món ăn theo phong cách châu Âu mà còn được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên núi rừng chập trùng và dòng sông Nho Quế trong xanh uốn lượn từ trên cao. 

Địa chỉ: Đèo Mã Pí Lèng, Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

2. Thư Bò - Lẩu thắng cố 2

Hình ảnh lẩu thắng cổ thơm ngon (Nguồn: Facebook)

Nếu bạn đang muốn thưởng thức món đặc sản nóng hổi của vùng núi Tây Bắc, lẩu thắng cổ thì đừng ngần ngại ghé Thư Bò - Lẩu thắng cố 2. Không chỉ chuyên lẩu thắng cổ mà quán còn rất nhiều những món ăn đặc sản khác đầy thơm ngon của Hà Giang mà bạn nên một lần nếm thử trong đời. 

Địa chỉ: Tổ 7, Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

3. Quán Tiến Nhị

Hình ảnh món đặc sản thịt trâu gác bếp (Nguồn: Facebook)

Nằm đối diện phố cổ và chợ cổ Đồng Văn, quán Tiến Nội là điểm đến vô cùng lý tưởng cho những ai đang muốn thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị của núi rừng như bảnh khảo, thịt trâu gác bếp, thịt lợn khổ, cá tằm,...

Địa chỉ: Nằm đối diện phố cổ và chợ cổ Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

4. Quán Bà Tú Lan

Hình ảnh món đặc sản bánh khảo (Nguồn: Facebook)

Đối với những bạn đang muốn thưởng thức những món ăn vừa ngon mà giá lại bình dân thì quán Bà Tú Lan chắc chắn sẽ là địa điểm mà bạn nên ghi chú trong cuốn sổ tay du lịch của mình đấy!

Địa chỉ: 125, Tổ 3, Thị trấn Đồng Văn, Khu phố cổ Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

5. Mã Gà Quán

Hình ảnh món lẩu dê xào (Nguồn: Facebook)

Mã Gà Quán là điểm đến dành cho những nhóm bạn đang muốn nhâm nhi chút rượu cay nồng giữa thời tiết se se lạnh của vùng núi Tây Bắc và thưởng thức những món lẩu nghi ngút khói như lẩu dê xào, lẩu gà,...

Địa chỉ: Chợ Mới, Thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

6. Quán cháo Mộc Nhiên

Hình ảnh món cháo Ấu Tẩu thơm ngon (Nguồn: Facebook).

Một món đặc sản mang hương vị vừa lạ vừa độc của vùng núi Tây Bắc, cháo Ấu Tẩu được quán cháo Mộc Nhiên chế biến lại vô cùng đậm đà, mang trọn vẹn hương vị riêng biệt. 

Địa chỉ: 140, Tổ 2, Thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

7. Bán cuốn nóng Bà Hà

Hình ảnh món bánh cuốn nóng hổi vừa thổi vừa ăn (Nguồn: Facebook)

Cũng như miền xuôi, tại Hà Giang vẫn có món bánh cuốn nóng hổi, nhưng ăn bánh cuốn nóng ở Hà Giang thì phải đến quán bánh cuốn nóng Bà Hà để có được mức giá vừa bình dân mà lại có hương vị đặc trưng vùng miền Hà Giang đấy!

Địa chỉ: 31 Phố Cổ, tỉnh Hà Giang. 

Những bạn nào đang có kế hoạch du lịch Hà Giang trong thời gian sắp tới, đừng ngần ngại mà lưu về những địa điểm trên để được thưởng thức món đặc sản thơm ngon ở đây nhé!

#mã pí lèng #nhà hàng ở mã pí lèng #địa điểm ăn uống Mã Pí Lèng #quán ăn mã Pí Lèng #nơi ăn uống Mã Pí lèng

Tác giả: Tử Vy
Giới thiệu về tác giả: "Con người trẻ mãi là do thích ngao du. Cứ đi đây đó dần rồi tự thấy thân mình nhỏ bé. Có thể tuổi lớn hơn thiên hạ nhưng tâm hồn vẫn trẻ mãi với núi non"