Đền Pác Tạ: Kinh nghiệm, đường đi và giá vé

Đền Pác Tạ là một trong những địa điểm linh thiêng nhất của người dân xứ Tuyên Quang. Bởi vậy, nếu bạn có dự định vi vu, khám phá xứ Tuyên Quang thì đừng quên ghé thăm ngôi đền cổ kính này nhé. Tuy nhiên, trước hết hãy cùng Ximgo tìm hiểu một số thông tin xoay quanh đền Pác Tạ nhé!

1. Đền Pác Tạ ở đâu?

Tọa lạc trên ngọn núi Pác Tạ, đền Pác Tạ nằm cách trung tâm thị trấn Na Hang chỉ chưa đầy 2km. Để tới được đây, du khách sẽ phải băng qua hồ thủy điện Na Hang - Một trong 4 công trình thủy điện có công suất lớn nhất Việt Nam. Đứng từ đây bạn có thể nhìn ngắm được ngôi đền Pác Tạ ở ngay lưng chừng núi.

Nhận chỉ đường tới đền Pác Tạ tại đây

Đền Pác Tạ vốn là địa điểm tâm linh, nơi thờ cúng linh thiêng của người dân Na Hang. Ngôi đền này không chỉ gắn liền với sự kiện chống giặc Nguyên Mông năm 1285 mà còn gắn liền với lời thề của người dân tộc Ma. 

Ngày nay, đền Pác Tạ trở thành địa danh tham quan nổi tiếng trên bản đồ du lịch Na Hang, là biểu tượng đẹp mang đậm giá trị du lịch và văn hóa của người dân Tuyên Quang.

2. Hướng dẫn di chuyển tới đền Pác Tạ

Đền Pác Tạ Na Hang nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội chừng 250km. Với khoảng cách này bạn sẽ có nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển hơn.

Xe khách

Hằng ngày tại bến xe Mỹ Đình có rất nhiều hãng xe chạy tuyến Hà Nội - Na Hang, tha hồ cho bạn lựa chọn. Với giá vé dao động từ 150-200k/người.

Xe máy

Xuất phát từ Hà Nội, bạn di chuyển theo hướng Vĩnh Yên thẳng tới QL2 để lên Tuyên Quang. Tiếp tục di chuyển tới Km31 thì rẽ phải đi Chiêm Hóa. Sau đó cứ chảy thẳng là tới Na Hang.

3. Giá vé vào đền Pác Tạ

Giá vé vào tham quan đền Pác Tạ không quá đặt, chỉ khoảng chừng 20k/người. Sau khi đầu tư phát triển du lịch, chính quyền tỉnh Tuyên Quang đã cho thu vé dịch vụ và coi đây như một khoản phí phục vụ cho việc tu sửa và bảo vệ di tích quốc gia.  Vé tham quan được bán ngay tại cổng, vì thế nếu có dự định ghé thăm đền Pác Tạ thì bạn hãy mua sắc vé nhé!

4. Trang phục khi đi du lịch đền Pác Tạ

Đền Pác Tạ là một nơi linh thiêng, ứng nghiệm. Do vậy, khi tham quan chùa tất cả các du khách cần lựa chọn cho mình trang phục phù hợp. Tuyệt đối không được ăn mặc váy quần, quần đùi, áo ba lỗ hay trang điểm quá đậm,... gây mất thiện cảm khi vào đền.

Bên cạnh đó, xung quanh đền Pác Tạ còn có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, đa phần đều là núi non và sông nước. Vì thế, bạn nên ưu tiên diện những trang phục thoải mái, rộng rãi để di chuyển dễ dàng hơn.

5. Lưu ý khi đi lễ tại đền Pác Tạ

  1. Khi đến lễ tại đền Pác Tạ, du khách không cần phải mang hương từ bên ngoài vào do chủ ngang của đền đã có đủ. Đặc biệt, việc cúng bái, thắp hương cần thực hiện đúng lúc, đúng chỗ, không được xô đẩy, chen nhau gây bất hòa khi ở cửa Thánh mẫu.
  2. Không gian của đền Pác Tạ tuy nhỏ nhưng vô cùng sạch sẽ và yên tĩnh. Thông thường, du khách thường chỉ đến đền để tham quan và thắp hương, cúng bái phật tổ, mọi dịch vụ ăn uống vui chơi đều diễn ra bên ngoài. Du khách không nên mang đồ ăn vào đền, gây ảnh hưởng tới không gian chung của đền. Đặc biệt cần luôn ý thức giữ gìn vệ sinh sống, không được xả rác bừa bãi.

6. Một số điểm du lịch gần đền Pác Tạ

Nhà máy thủy điện Tuyên Quang

Nhận chỉ đường tới nhà máy thủy điện Tuyên Quang tại đây

Thác Mơ

Nhận chỉ đường tới Thác Mơ tại đây

Khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ

Nhận chỉ đường tới khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ tại đây

Đền Pác Vãng

Nhận chỉ đường tới đền Pác Vãng tại đây

Thượng Lâm

Nhận chỉ đường tới Thượng Lâm tại đây

Trên đây là một số thông tin xoay quanh đền Pác Tạ, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho độc giả.

Nguồn ảnh: Instagram
 

#đền pác tạ ở đâu #đền pác tạ #hướng dẫn di chuyển tới đường pác tạ #trang phục khi đi du lịch đền pác tạ #lưu ý khi đi lễ tại đền pác tạ

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"