Mách bạn từ A-Z cách đi Cửu Trại Câu như thế nào 

Những ai muốn du lịch Cửu Trại Câu tự túc sẽ rất quan tâm tới việc đi Cửu Trại Câu như thế nào. Ximgo sẽ cung cấp cho các bạn những hướng dẫn di chuyển tới Cửu Trại Câu từ Việt Nam ngay sau đây.

1. Di chuyển đến Cửu Trại Câu như thế nào?

Đi Cửu Trại Câu như thế nào? Hiện nay, Việt Nam cũng như các nước quốc tế khác đều chưa có chặng bay trực tiếp đến Cửu Trại Câu mà đều phải qua Thành Đô, sau đó di chuyển tiếp đến Cửu Trại Câu. Vì vậy, chuyến du lịch Cửu Trại Câu của bạn sẽ phải ít nhất trải qua 2 chặng.

Chặng 1: Hà Nội - Thành Đô

Sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội là sân bay Việt Nam duy nhất có chuyến bay đến Thành Đô hiện nay. Nếu bạn ở miền Trung hay miền Nam thì bạn phải di chuyển tới sân bay Nội Bài trước. 

Mức giá rẻ nhất cho chặng bay này là khoảng 3,5 - 4 triệu đồng. Bạn phải săn vé trước chuyến đi từ 3 - 6 tháng để mua được vé ở mức giá này.

 

Cửu Trại Câu
Vẻ đẹp hút hồn của những hồ nước Cửu Trại Câu (Nguồn: Pinterest)

Chặng 2: Thành Đô - Cửu Trại Câu

Đường hàng không

Máy bay được khuyên dùng để di chuyển từ Thành Đô đến Cửu Trại Câu. 

Đây là phương tiện di chuyển thuận tiện và thoải mái nhất. Từ Thành Đô bay đến Cửu Trại Câu chỉ mất khoảng 2 giờ.

Vào mùa du lịch cao điểm ở Cửu Trại Câu, sẽ có khoảng 4 chuyến bay từ Thành Đô đến Cửu Trại Câu một ngày (tháng 4 đến tháng 10). Còn vào mùa thấp điểm (tháng 11 đến tháng 3), sẽ chỉ có khoảng 1 đến 2 chuyến trong ngày.

Cửu Trại Câu​
Vẻ đẹp Cửu Trại Câu​ (Nguồn: Pinterest)

Xe buýt đường dài

Di chuyển từ Thành Đô đến Cửu Trại Câu bằng xe buýt đường dài là hình thức không được ưa chuộng lắm.

Cửu Trại Câu cách Thành Đô khoảng 440km, thời gian đi xe buýt mất khoảng 9-10h. Từ Thành Đô, bạn tới trạm xe buýt Xinnanmen hoặc Chadianzi để bắt xe đi Cửu Trại Câu, hãy tìm những chuyến buýt có đích đến là Trung tâm xe buýt du lịch Cửu Trại Câu. Sau đó, bạn chỉ mất 5 phút đi bộ tới thung lũng. Bạn nên ưu tiên chọn xe buýt khởi hành từ Xinnamen vì nó thường mới hơn và tốt hơn so với xe ở Chadianzi.

Cửu Trại Câu​
Thác Thụ Chính tại Cửu Trại Câu​ (Nguồn: Pinterest)

Đi Cửu Trại Câu từ Thành Đô bằng xe buýt có một ưu điểm là bạn có thể ngắm phong cảnh rất đẹp trên suốt dọc đường đi. Tuy nhiên, đi xe buýt đường dài vẫn là hành trình khá mệt mỏi.

Xe thuê

Thuê xe du lịch là một lựa chọn khác để đi chuyển đến Cửu Trại Câu.

Nếu bạn thích phượt và có kỹ năng lái xe tốt thì có thể chọn thuê xe tự lái từ Thành Đô đến Cửu Trại Câu. Để có thể tự lái xe, bạn cần biết một chút tiếng Trung vì trình điều khiển trên xe không sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên thuê luôn cả lái xe, họ quen với điều kiện địa hình hiểm trở và thông thạo đường đến Cửu Trại Câu nên sẽ đảm bảo an toàn và thuận tiện cho chuyến đi của bạn hơn.

Cửu Trại Câu​
Thác Nặc Nhật Lãng hùng vĩ tại Cửu Trại Câu​ (Nguồn: Pinterest)

Giá thuê xe từ Thành Đô đi Cửu Trại Câu rơi vào khoảng 1500 NDT (khoảng 4.800.000 đồng). Bạn nên thương lượng giá trước khi thuê xe.

2. Di chuyển trong Cửu Trại Câu như thế nào?

Đi Cửu Trại Câu như thế nào trong hành trình tham quan thung lũng? Bạn có 3 lựa chọn: taxi, xe buýt tham quan hoặc đi bộ.

Taxi

Bạn có thể dễ dàng bắt được một chuyến taxi tại thung lũng Cửu Trại Câu. Giá taxi ở đây dao động trong khoảng 4-6 NDT (khoảng 13-20k) đối với 2km đầu tiên. Hãy yêu cầu bật đồng hồ tính tiền hoặc thương lượng giá với tài xế trước khi đi.

Cửu Trại Câu​
Taxi phục vụ khách du lịch tại Cửu Trại Câu​ (Nguồn: Internet)

Xe buýt tham quan thung lũng

Vườn Quốc gia Cửu Trại Câu là một khu vực rất rộng lớn và xe buýt là một trong những phương tiện chủ yếu phục vụ khách du lịch tham quan Cửu Trại Câu. Giá cho mỗi vé xe buýt là 100 NDT (khoảng 320k).

Cửu Trại Câu​
Xe bus tham quan thung lũng Cửu Trại Câu​ (Nguồn: Internet)

Xe buýt khởi hành từ cổng vào thung lũng và dừng lại tại các điểm tham quan chính trong Cửu Trại Câu. Một chuyến xe vòng quanh thung lũng mất khoảng 130 phút. Bạn chỉ cần mua vé một lần là có thể lên và xuống bất kỳ chiếc xe buýt tham quan nào trong ngày.

Đi bộ

Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển trong Cửu Trại Câu bằng cách đi bộ. Có một tuyến đường đi bộ dọc theo các điểm tham quan chính kéo dài 70km. Đây là lựa chọn tốt nhất để chiêm ngưỡng gần nhất toàn bộ khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục của Cửu Trại Câu nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt. 

Cửu Trại Câu​
Lối đi bộ tham quan Cửu Trại Câu​ (Nguồn: Internet)

Hy vọng những thông tin trên đã giúp giải đáp thắc mắc về vấn đề đi Cửu Trại Câu như thế nào cho bạn. Chúc bạn có một chuyến đi Cửu Trại Câu như ý!

 

#đi Cửu Trại Câu​ như thế nào #du lịch Cửu Trại Câu​ #đi Cửu Trại Câu​ từ Thành Đô #cách đi Cửu Trại Câu

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.