Đi du lịch cần bao nhiêu tiền: "Sốc toàn tập" với câu trả lời!

Trước khi đi du lịch, vấn đề luôn làm người ta "nhức nhối" nhất chính là vấn đề về tiền nong, chi phí. Vậy đi du lịch cần bao nhiêu tiền là hợp lý? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

1. Chi phí ăn uống

Vấn đề rất quan trọng đối với mỗi người khi đi du lịch chính là chi phí ăn uống. Tùy vào nhu cầu ăn của bạn cũng như địa điểm bạn ăn, chi phí ăn sẽ khác nhau. Nếu bạn chủ yếu ăn trong khách sạn theo đúng khung chương trình của tour, thường bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều do tour sẽ bao gồm chi phí ăn uống cho bạn.

Nhưng nếu bạn ra ngoài ăn thì chi phí náy sẽ thay đổi tùy vào chất lượng nhà hàng bạn đến; ví dụ bạn đến một nhà hàng khang trang, sang trọng thì giá món ăn sẽ đắt hơn, nếu bạn chỉ đi ăn những món đặc sản vùng miền ở một quán bình dân thì giá sẽ rất rẻ mà vẫn ngon miệng. Tỉ dụ như, một bát cao lâu nếu ăn ở quán bình dân sẽ chỉ rơi vào khoàng 40.000đ, trong khi ở các nhà hàng sang trọng, con số này có thể tăng lên nhiều.

Bạn nên tham khảo mức giá đồ ăn chung của địa điểm mà bạn đến. Để tiết kiệm được thêm chi phí ăn uống, bạn đừng quên mang theo một chút đồ ăn vặt, đồ ăn nhẹ đề phòng lúc đói. Ngoài ra, chi phí ăn uống bạn cần chuẩn bị cần phụ thuộc vào số ngày bạn du lịch nữa, đi càng lâu thì càng phải chuẩn bị thêm tiền nhé. 

 

Cao lầu và mì Quảng - Tưởng không khác mà khác không tưởng | Mytour.vn
Một bát cao lâu như này cỡ khoảng 40.000đ - 50.000đ khi du lịch Hội An (Nguồn: Google)
Cách nấu phở Hà Nội xưa chuẩn hương vị Hà Thành 80 năm về trước
Phở Hà Nội thường có giá 30.000đ - 35.000đ (Nguồn: Google)

2. Chi phí thuê phòng khách sạn

Song song với lo chuyện ăn, người ta sẽ lo lắng về vấn đề chi phí ở. Chi phí thuê phòng khách sạn sẽ thay đổi tùy vào địa điểm bạn đến cũng như loại khách sạn đó, là khách sạn cao cấp hay bình dân.

Ví dụ ở Sa Pa, những khách sạn cao cấp thường giá thuê phòng một đêm sẽ rơi vào khoảng $200 - $300, nhưng những khách sạn bình dân thì giá chỉ khoảng $20 - $40. Bạn yên tâm vì những khách sạn bình dân cũng sẽ rất đầy đủ tiện nghi.

Cân nhắc lựa chọn khách sạn bình dân hơn một chút để tiết kiệm thêm chi phí thuê phòng khách sạn bạn nhé! Dựa vào thời lượng cũng như địa điểm trong chuyến đi của mình, hãy lựa chọn ra khách sạn phù hợp nhất!

 

Khách sạn Luxury Sapa, giá thuê phòng $21 - $40/đêm (Nguồn: Google)
Giá thuê phòng ở khách sạn Châu Long Sapa 1 khoảng $33 - $40/đêm (Nguồn: Google)

3. Chi phí di chuyển

Vấn đề về chi phí di chuyển khi đi du lịch cũng khiến không ít người đau đầu. Chi phí này sẽ khác ở từng địa điểm du lịch bạn đến, cũng như đặc thù về phương tiện đi lại. Về phương tiện di chuyển đến điểm du lịch, tùy thuộc điểm đến, bạn có thể lựa chọn một vài phương tiện như: ô tô, xe khách, tàu hỏa, máy bay,...

Giá vé xe khách sẽ rơi vào khoảng 150.000đ, tàu hỏa sẽ đắt hơn một chút, và nhìn chung thì vé máy bay sẽ là đắt nhất. Tuy nhiên nếu đi theo tour thì rất có thể những chi phí này sẽ được cắt giảm bớt do tour sẽ bao trọn cho bạn.

Về phương tiện di chuyển tại điểm du lịch, các chi phí di chuyển ở đây sẽ phụ thuộc vào đặc thù phương tiện bạn chọn. Ví dụ, nếu bạn di chuyển bằng taxi tại Sa Pa thì giá sẽ dao động từ 10.000đ - 50.000đ tùy điểm đến. Các bạn có thể nhờ vào đó để tính toán chi phí di chuyển. 

Thắc mắc vì sao xe khách không thiết kế cửa bên phía tài xế?
Giá vé xe khách sẽ khoảng 100.000đ - 150.000đ (Nguồn: Google)
Xe Limousine 16 chỗ thường có giá vé từ 135.000đ (Nguồn: Google)

4. Các chi phí dịch vụ khác

Ngoài ra khi lưu lại điểm du lịch, sẽ có nhiều dịch vụ khác cho bạn trải nghiệm, từ đó cũng tiêu của bạn thêm một khoản chi phí nhất định.

Ví dụ nếu bạn đi tham quan ở điểm du lịch nào đó có thu tiền vé, bạn sẽ phải tự chi trả tiền vé cho mình, tỉ dụ như đi cáp treo tại Sa Pa giá vé sẽ khoảng 750.000đ, đi Thác Bạc giá vé 20.000đ,... hoặc nếu bạn trải nghiệm tắm lá người Dao đỏ tại đây, bạn cũng sẽ phải tự chi trả chi phí dịch vụ này. Do đó, bạn nên tự tìm hiểu trước để chuẩn bị cho mình tiền lo cho các chi phí dịch vụ khác. 

Luôn luôn mang thừa ra một chút so với số tiền bạn cần mang đi. Bạn sẽ không biết lúc nào mình cần tiền đâu!

 

Giá vé cáp treo Fansipan 2019? mua ở đâu? cập nhật khuyến mãi
Giá vé cáp treo đi Fansipan ở Sa Pa khoảng 500.000đ - 700.000đ/người (Nguồn: Google)
Lá tắm sau sinh người Dao mua ở đâu là tốt nhất? - Tin tức
Một vài dịch vụ khác như tắm lá người Dao đỏ có thể tiêu tốn của bạn thêm một chút (Nguồn: Google)

 

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin cho câu hỏi "đi du lịch cần bao nhiêu tiền". Hi vọng bài viết đã gợi ý cho các bạn kỹ càng và giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu cho chuyến đi của mình. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và tiết kiệm!

#đi du lịch cần bao nhiêu tiền #chi phí ăn uống #chi phí di chuyển #chi phí thuê phòng khách sạn #chi phí dịch vụ khác #đi du lịch cần bao nhiêu tiền mặt #đi du lịch cần bao nhiêu chi phí

Tác giả: Khánh Uyên
Giới thiệu về tác giả: "Tuổi đời còn trẻ thì hãy cứ đi. Đi để thấy, đi để biết, đi để học. Những cung đường luôn chào đón tất cả mọi người. Hãy luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với việc thăm thú những chân trời mới nhé!"