Đi Du Lịch Singapore cần những thủ tục gì? 7+ Điều cần Xem

Singapore là một điểm đến hấp dẫn tại Đông Nam Á, thu hút bởi môi trường hiện đại của một đất nước phát triển và cơ hội trải nghiệm nền văn hóa đa sắc tộc. Nếu bạn chưa biết đi du lịch Singapore cần những thủ tục gì thì hãy để Ximgo giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay dưới đây.

1. Đi Singapore cần những giấy tờ gì?

1.1. Hộ chiếu

Đi du lịch Singapore cần những thủ tục gì? Hộ chiếu là giấy tờ đầu tiên không thể thiếu. Để có thể đi du lịch Singapore, hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng. 

đi du lịch Singapore cần những thủ tục gì
Bạn cần hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng để đi du lịch Singapore (Nguồn: pinterest)

1.2. Visa

Singapore miễn thị thực cho công dân Việt Nam nhập cảnh trong khoảng thời gian dưới 30 ngày. Nếu chuyến du lịch Singapore của bạn kéo dài hơn, bạn với cần xin visa du lịch Singapore.

đi du lịch Singapore cần những thủ tục gì
Visa du lịch Singapore (Nguồn: pinterest)

Bạn có thể tham khảo hồ sơ xin visa du lịch Singapore tại đây.

1.3. Vé máy bay khứ hồi

Vé máy bay khứ hồi là giấy tờ để xác định minh bạch khoảng thời gian bạn sẽ lưu trú tại Singapore. Nếu bạn kết hợp đi du lịch Singapore cùng các quốc gia khác thì cần cung cấp vé máy bay tới điểm đến tiếp theo.

1.4. Xác nhận đặt chỗ ở

Đây cũng là một trong những giấy tờ không thể thiếu để làm thủ tục đi du lịch Singapore. Cùng với vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn giúp chứng minh bạn có địa chỉ lưu trú rõ ràng trong một khoảng thời gian nhất định tại Singapore. 

đi du lịch Singapore cần những thủ tục gì
Hóa đơn đặt phòng khách sạn Singapore (Nguồn: internet)

 

Nếu không có vé máy bay khứ hồi hoặc xác nhận chỗ ở, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Singapore.

1.5. Kế hoạch du lịch

Ngoài vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt chỗ ở thì bạn cũng cần có tờ khai lịch trình du lịch. Đây là giấy tờ không thể thiếu để làm thủ tục nhập cảnh Singapore nếu bạn đi du lịch tự túc.

1.6. Tờ khai nhập cảnh

Đi du lịch Singapore cần những thủ tục gì? Tất nhiên không thể thiếu tờ khai nhập cảnh. Bạn sẽ được phát tờ khai nhập cảnh trên máy bay. 

đi du lịch Singapore cần những thủ tục gì
Tờ khai nhập cảnh vào Singapotre gồm 3 trang (Nguồn: internet)

Lời khuyên cho bạn là nên điền thông tin ngay trên máy bay để khi xuống sân bay chỉ cần xếp hàng và làm thủ tập nhập cảnh, không mất thêm thời gian điền giấy tờ nữa. Tất cả các thông tin cung cấp trong tờ khai phải đầy đủ, chính xác và trung thực.

Tờ khai nhập cảnh sẽ được trả lại cho bạn sau khi đóng dấu xác nhận, bạn cần giữ giấy tờ này cẩn thận để sử dụng khi xuất cảnh.

1.7. Thẻ tín dụng và tiền mặt

đi du lịch Singapore cần những thủ tục gì
Đổi tiền Singapore (Nguồn: pinterest)

Hãy chuẩn bị 400 SGD hoặc 500 USD tiền mặt khi đi du lịch Singapore để phục vụ việc chứng minh tài chính khi làm thủ tục nhập cảnh. Ngoài ra thì bạn nên mang theo thẻ tín dụng để mua sắm sẽ rất tiện lợi.

Singapore sử dụng đồng tiền đô la Sing (SGD). Bạn có thể đổi tiền từ Việt Nam hoặc đổi tại sân bay Changi - Singapore. Tỷ giá đổi tiền khoảng: 1 SGD = 17.000 đồng.

2. Những lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore

đi du lịch Singapore cần những thủ tục gì
Xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh Singapore (nguồn: internet)

Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi làm thủ tục nhập cảnh ở Singapore:

  • Singapore là đất nước có an ninh khá gắt gao. Bạn nên thể hiện tác phong nghiêm túc và nhanh nhẹn tại sân bay. Khi xuống máy bay, chuẩn bị sẵn sàng tờ khai nhập cảnh và nhanh chóng xếp hàng để làm thủ tục.
  • Về trang phục, bạn cần ăn mặc kín đáo, lịch sự, đặc biệt là với du khách nữ. Ăn mặc quá hở hang hoặc kỳ lạ hoàn toàn có thể khiến bạn bị từ chối nhập cảnh.
  • Hãy trả lời những câu hỏi của hải quan một cách trung thực, ngắn gọn và rõ ràng.
  • Bạn không được đem theo thực phẩm vào Singapore, dù là tươi sống hay đã chế biến. Mức phạt tiền là rất cao nếu vi phạm quy định này.
  • Nếu bạn là du khách nữ đi du lịch Singapore một mình, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và ăn mặc lịch sự, hãy trình bày tự tin và rõ ràng mục đích chuyến đi để không bị từ chối nhập cảnh nhé.
  • Nếu bạn đi du lịch Singapore mà không biết tiếng Anh thì cần có người đi cùng biết tiếng Anh để hỗ trợ làm thủ tục nhập cảnh thuận lợi.

Ximgo đã cung cấp thông tin đi du lịch Singapore cần những thủ tục gì cho bạn. Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và ghi nhớ những lưu ý quan trọng trên để được nhập cảnh vào Singapore thuận lợi  và nhanh chóng nhất bạn nhé.

#đi du lịch Singapore cần những thủ tục gì #đi Singapore cần những giấy tờ gì #xin visa du lịch Singapore #thủ tục nhập cảnh Singapore #du lịch Singapore

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.