Đi Hang Sơn Đoòng và những Bí ẩn đằng sau

Sơn Đoòng một nơi là mà quen, với lối kiến tạo độc đáo của thiên nhiên qua hàng triệu năm cùng với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và khí hậu như hoàn toàn tách biệt với bên ngoài đã tạo nên 1 sức hút khó cưởng với những ai yêu khám phá thích mạo hiểm. Hãy cùng Ximgo.com khám phá sự tuyệt vời ấy qua đi hang Sơn Đoòng và những bí ẩn đằng sau ngay sau đây nhé.

Hang Sơn Đoòng (Ảnh:Fb)

1. Hang Sơn Đoòng cất giấu 5 kỳ quan bên trong

Được mệnh danh là hang động lớn nhất thế giới với sự kì vĩ và bí ẩn của nó, không dừng lại ở đó bên trong kẻ khổng lồ lồ còn chất chưa những ẩn giấu về các kì quan sau:

1.1. Hang động khổng lồ

Với chiều cao hơn 200m của mình nơi đây có thể chứa gần 80 chiếc máy bay và hàng chục xe buýt loại lớn được ví như một sân bay và có thể rộng hơn thế.

Hang động khổng lồ (Ảnh;Fb)

1.2. Khu rừng nguyên sinh rộng lớn

Bước vào bên trong bạn phải giật mình sửng sốt vì một cảnh tượng vô cùng trù phú của nó có sông súi, động thực vật và cả một khu rừng nguyên sinh đa dạng đang phát triển mạnh mẻ nơi đây. 

Vườn địa đàng trong lòng đất (Ảnh:Fb)

1.3. Vạn Lý Trường Thành thứ 2 của Việt Nam

Những vách đá tự nhiên cùng hệ thống thạch nhủ siêu to cao đến 80m , nơi đây được xem như 1 Vạn Lý Trường Thành thứ 2 của Việt Nam.

Vạn lý trường thành của Việt Nam (Ảnh:Fb)

1.4. Đá nhủ siêu to ở trong 

Với những cột măng đá cao đến 70m và đủ muôn hình vạn trạng như những người khổng lồ đứng gác cửa cho nơi đây.

Hệ thống nhũ đá khổng lồ (Ảnh:Fb)

1.5. Ngọc trai to bằng quả bóng chày

Ngọc trai của những hang động bình thường chỉ o khoản 2.5cm thì nhờ những kiến tạo độc đáo của nơi này mà những vien ngọc trai ấy lại to như quả bóng bàn trong hang động khổng lồ này. quá tuyệt vời đúng không.

Ngọc trai hang động lớn nhất thế giới (Ảnh:Fb)

2.Tour du lịch Sơn Đoòng 4 Ngày 3 Đêm

Ngày 1:  Từ Phong Nha đến Bản Đoòng rồi đến hang Én

 • 06h30: Ăn sáng điểm tâm tại khách sạn.

 • 08h00: Bạn bắt đầu đi bộ đến Bản Đoòng 1 bản dân tộc thiểu số Bản Kiều Bru Vân sau 1h30 phút, tại đây bạn ăn uống nghĩ ngơi và khám phá những nét đặc sắc về đời sống văn hóa của họ.

 • Sau khi ăn trưa và nghĩ ngơi xong bạn sẽ sẽ đi bộ khoảng 2 tiếng đồng hồ nữa và lội qua vài con suối, lưu ý nhỏ là bạn đừng nên mang những loại giày hút nước vì nó sẽ tạo cảm giác rất khó chịu đấy.

 • Sau khi đi dọc hết con suối thì bạn sẽ đến cửa của hang Én nơi trú ngụ của rát nhiều loài Én, lúc này bạn sẽ được cung cấp dèn đội đầu và đi khoảng 20-30 nữa để đến với lòng hang Én. Vào lúc 3-4 giờ chiều  bạn sẽ được cắm trại tại đây để ăn uống nghĩ ngơi và tham gia các hoạt động như tắm suối, bơi lội trong các dòng nước ngầm của hang Én.

Hang Én (Ảnh:Fb)

Ngày 2: Từ Hang Én đến hang Sơn Đoòng

 • 8h: Bạn sẽ dùng điểm tâm sáng

 • 9h: Bạn sẻ đi bộ khoảng 30 phút để đi qua hang Én và băng qua nhiều dòng suối lớn nhỏ dọc trên đường đi

 • 11h: Sau đó bạn phải leo lên con dốc lồi lổm khoảng 45 phút và sau đó dùng bửa trưa tại đây.

 • 12h: Bạn bắt đầu trèo xuống hang với độ cao 80m với sự hổ trợ từ đội ngủ hướng dẫn, tieps sau đó bạn sẽ tiến đến dòng sông ngầm thứ 2, tại đây bạn nên tắm rửa vì sẽ không còn chổ nào để bạn tắm được nữa.

 • 3-4h chiều: Bạn sẽ tới hang Sơn Đoòng và thực hiện các hoạt động như ăn uống, khám phá thạch nhủ tại đây.

Ảnh:Fb

Ngày 3: Từ hang Sơn Đoòng đến bãi cấm trại số 2

 • 7h: Bạn dùng bửa ăn sáng và ngắm nhìn lại nơi đây 1 lần nữa.

 • 9h: Bắt đầu xuất phát đến bãi cấm trại thứ 2 của hang Sơn Đoòng, bạn của bạn là bạn phải leo qua nhiều tảng đá lớn và đi quan khu rừng nguyên sinh đầu tiên trong hang Sơn Đoòng

 • 2-3h chiều: Sau khi băng qua những khối thạch nhũ khổng lồ và những bãi ngọc trai to đùng ở đây bạn sẽ đến bãi cấm trại thứ 2 của hang Sơn Đoòng, tại đây bạn khám phá các cảnh đẹp ở nơi đây, các loài động thực vật, các loài tôm cá có trong hang.

 • 5h chiều: Tập hợp tại bãi cấm trại số 2 của hang Sơn Đoòng và tận hưởng buổi tối cực ngon và các hoạt động vui chơi giao lưu với mọi người tại đây.

Bãi cấm số 2 (Ảnh:Fb)

Ngày 4:  Bức tường Việt Nam đến cửa hang Sơn Đoòng đến Chày Lập

 • 7h: Bạn dùng bửa sáng 

 • 8h: Bạn bắt đầu cuộc khám phá bức tường Việt Nam  với sự giám sát và hổ trợ của đội ngủ hướng dẫn.

 • 12h: Bạn sẽ dùng bửa trưa và băng qua các khối thạch nhủ và bãi ngọc trai trên đường đi tiện thể nhìn ngắm các hóa thạch của các loài động vật để lại qua hàng triệu năm, sau đó bạn sẽ đi xuống chân đồi gồ ghề ra đường chính đến Chày Lập sau 45 phút đi bộ tiếp theo

 • 6h tối: Bạn dùng bửa tối thịnh soạn và nghĩ ngơi tại đây và sáng hôm sau ra sân bay Đồng Hới về lại thành Phó Hồ Chí Minh và kết thúc cuộc hành trình đầy mạo hiểm và thú vị.

Bức tường Việt Nam (Ảnh:Fb)

3. Kinh nghiệm tham quan Hang Sơn Đoòng

 1. Đầu tiên là bạn phải co sức khỏe tốt củng như điều kiện vè tài chính.

 2. Khai báo trung thực về tình trạng sức khỏe của mình.

 3. Phải thực hiện theo quy trình rèn luyện sức khỏe trước khi xuất phát

 4. Phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của hướng dẫn viên, không được tự ý đi sai hướng dẫn hoặc phá hoại, bẻ các hổm đá, vách hang động làm mất đi hình dáng ban đầu của nó.

 5. Khi gặp rắn hay các loài động thực vật lạ không được chọc mà phải lẳng lặng mà đi vì đa số trong số chúng đều có độc.

 6. Tuân thủ theo các quy định của công ty khi đã phổ biến lúc ban đầu

 7. Phải có kinh nghiệm sinh tồn và khả năng leo núi vì thiên tai bảo lũ xây ra ở nơi đây là một điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Với những chia sẻ đi hang Sơn Đoòng và những bí ẩn đằng sau, hy vọng sẻ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy đến đây và khám phá những điều tuyệt vời có một không 2 trên thế giới này nhé bạn. Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn ở phía dưới hoặc truy cập ximgo.com để biết thêm mọi thông tin về nơi đây. Chúc bạn có một hành trình thú vị!

#du lịch Sơn Đoòng #Tour du lịch Sơn Đoòng 4 Ngày 3 Đêm #kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng #hang Én #Tour du lịch Sơn Đoòng #đi Tour du lịch Sơn Đoòng #Đi du lịch Sơn Đoòng

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"