Top Địa điểm Du Lịch gần Hồ Hoàn Kiếm - Đi thế nào? Ăn những gì?

Bạn có từng nghĩ thủ đô nước ta đẹp như thế nào chưa? bạn đã từng muốn đến thử nơi đây chưa?. Nếu chưa hãy đến nơi đây thử một lần để cảm nhận hết vẻ đẹp hiền hòa của thiên nhiên, những món ăn ngon độc đáo nổi tiếng, những con người hiếu khách và vô cùng thân thiện. Hãy để ximgo.com giúp bạn thực hiện điều đó qua bài chia sẻ trải nghiệm tuyệt vời với địa điểm du lịch gần Hồ Hoàn Kiếm ngay sau đây

Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội (Ảnh:Fb)

1. Nên đi vào mùa nào đẹp nhất?

Hà Nội củng giống như những nơi du lịch khác trên khắp cả nước đều có 4 mùa rỏ rệt và điều kiện khí hậu thời tiết củng thay đổi theo từng mùa.

 • Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 6: hoa đào nở rộ khoe sắc khắp nơi như đón chào một điều mới mẻ, một năm mới yên vui và an lành, khí hậu mùa này ở Hà Nội khá lạnh.

 • Mùa hè bắt đầu từ 6 đến tháng 9: Vào mùa này phong cảnh và cảnh vật ở đây khá đẹp với trời cao trong trẻo, mặt nước trong xanh, tuy nhiên vì mùa này là mùa khô ít mưa nên không khí nơi đây khá nóng và oi bức.

 • Mùa thu từ tháng 9 đến tháng 12: khí hậu ở mùa này có sự chuyển đổi rỏ rệt không còn nóng bức như mùa hè mà trở nên ấm áp và dể chịu hơn, nắng không còn gay gắt nữa.

 • Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 3: Vào mùa này thời tiết ở Hà Nội rất lạnh, khô ráo và ít mưa.

Mùa Xuân (Ảnh:Fb)

 

Mùa hạ (Ảnh:Fb)
Mùa Thu (Ảnh:Fb)
Mùa Đông (Ảnh:Fb)

Như vậy theo các đặc điểm của các mùa ở nơi đây, theo quan điểm cá nhân của mình thì bạn nên đi vào mùa thu tức tháng 9 đến tháng 12 vì khí hậu vào lúc này ôn hòa dể chịu.

2. Phương tiện du lịch tại Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội.

 • Xe máy: Đây là một phương tiện khá phổ biến và thuận tiện được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn vì chi phí thấp, chủ động được thời gian và có thể khám phá ra những điều thú vị trên quảng đường đi của mình. Nếu bạn không muốn dùng xe của mình thì có thể thuê ở đây mỗi chiếc có giá từ 50k-100k tùy loại.

 • Taxi: Đây là phương tiện phổ biến tiếp theo với ưu điểm là nhanh chóng và an toàn, tuy nhiên giá thành lại khá cao.

 • Xe xích lô: Đây là loại phương tiện khách tham quan lựa chọn củng khá nhiều, đi phương tiện này bạn có thể vô tư ngắm nhìn cảnh vật xung quanh một cách rỏ nét nhất, tuy nhiên phương tiện này có một khuyết điểm là lâu và không tránh được nắng và khói bụi.

 • Xe bus: Với chi phí cực thấp thì đây thật sự là một phương tiện rất tiết kiệm với mỗi lượt chỉ từ 7k-9k, nhưng bạn phải biết tuyến củng như cung giờ hoạt động của tuyến để đi cho đúng.

 • Xe điện: Là một phương tiện mới của Hà Nội mới được đưa vào sử dụng, hãy thử nghiệm ngay phương tiện hiện đại này bạn nhé.

Xe máy (Ảnh:Fb)
Taxi (Ảnh:Fb)
Xích Lô (Ảnh:Fb)
Xe bus (Ảnh:Fb)
Xe điện (Ảnh:Fb)

3. Địa điểm du lịch gần Hồ Hoàn Kiếm nào đáng đi nhất.

Tại Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội có rất nhiều địa điểm để bạn tham quan và khám phá như: Cầu Thê Húc, Đền Ngọc Sơn, Lăng Bác, nhà thờ lớn Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám, chùa Trần Quốc Tuấn tạo lạc ở vị trí đắc địa trung tâm của thủ đô.

Cầu Thê Húc (Ảnh:Fb)
Đền Ngọc Sơn (Ảnh:Fb)
Nhà thờ lớn Hà Nội (Ảnh:Fb)
Văn Miếu Quốc Tử Giám (Ảnh:Fb)
Chùa Trần Quốc Tuấn (Ảnh:Fb)

4. Du lịch gần Hồ Hoàn Kiếm nên ăn gì?

Như những địa điểm du lịch khác nơi đây không thiếu những món ăn ngon, những món ăn mang đậm chất Bắc Bộ đậm đà thân thương giống như con người ở nơi đây. Nếu đến đây bạn có thể thưởng thức những món ăn như: phở Hà Nội, bún chả, bún thang, bánh cuốn, bún đậu mắm tôm, phở cuốn với giá thành dao động từ 20k-30k tùy loại.

Phở Hà Nội (Ảnh:Fb)
Bún chả (Ảnh:Fb)
Bún thang (Ảnh:Fb)
Bánh Cuốn (Ảnh:Fb)
Bún đậu mắm tôm (Ảnh:Fb)
Phở cuốn (Ảnh:Fb)

5. Kinh nghiệm du lịch Hồ Hoàn Kiếm.

 • Chuẩn bị trang phục phù hợp vơi mùa và nên gọn gàng vừa đủ dùng vì nếu nhiều quá sẻ gây nhiều vấn đề khó khăn cho bạn

 • Chuẩn bị một đôi giày thể thao để thuận tiện cho việc đi lại

 • Tìm hiểu về thông tin của các địa điểm du lịch ở đây trước để tránh mất thời gian khi bạn phải tìm địa chỉ từng nơi 1.

 • Không nên mua đồ ăn ở các sạp hàng rong hoặc những người chào hàng vì có thể nó sẽ không hợp vệ sinh và bị chặt chém về giá cả.

 • Khi không biết đường hãy hỏi những người dân ở đây, họ rất thân thiện hiếu khách.

Đấy là tất cả những chia sẻ của mình về trải nghiệm tuyệt vời với địa điểm du lịch gần Hồ Hoàn Kiếm, hy vọng qua những bài chia sẻ này bạn sẻ hiểu hơn đặc điểm, về cảnh đẹp và những điều thú vị về con người nơi đây. Truy cập ximgo.com để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến du lịch Hồ Hoàn Kiếm bạn nhé. Chúc bạn có 1 chuyến trải nghiệm đầy thú vị!

#du lịch Hồ Hoàn Kiếm #Hà Nội nên đi màu nào đẹp #phương tiện đi lại tại Hoàn Kiếm Hà Nội #Kinh nghiệm du lịch Hoàn Kiếm Hà Nội

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"