Điểm tên các tour du lịch tâm linh “trải dài từ Bắc tới Nam” trong 3 ngày

Du lịch tâm linh trong thời gian gần đây đang trở thành “từ khóa hot” đối với rất nhiều du khách trong và ngoài nước khi muốn khám phá, tìm hiểu những nét đẹp trong văn hóa tâm linh của Việt Nam. Để giúp các bạn trong chuyến hành trình sắp tới của mình, Ximgo xin đem đến các tour du lịch tâm linh “trải dài từ Bắc tới Nam” dành riêng cho bạn.

1. Tour du lịch tâm linh Miền Bắc

Hành trình du lịch tâm linh Miền Bắc. (Nguồn: Instagram)
Hành trình du lịch tâm linh Miền Bắc. (Nguồn: Instagram)

Miền Bắc Việt Nam là nơi ghi đậm dấu ấn lịch sử của rất nhiều địa danh tâm linh nổi tiếng, trong đó phải kể đến các ngôi chùa, miếu cổ với những truyền thuyết hào hùng, mang lại giá trị tâm linh và văn hóa tinh thần đặc biệt. Hãy cùng Ximgo khám phá tour du lịch tâm linh Miền Bắc trong 3 ngày. 

Xem Thêm: Du Lịch Tâm Linh Là Gì?

 

Phủ Tây Hồ.(Nguồn: Instagram)
Phủ Tây Hồ.(Nguồn: Instagram)

 

  1. Ngày 1: Phủ Tây Hồ (Hà Nội): Hành trình du lịch tâm linh sẽ bắt đầu tư kinh đô ngàn năm văn hiến Hà Nội với những dấu tích lịch sử oai hùng của cả dân tộc trong những thời kỳ máu lửa chiến tranh. Địa điểm tâm linh nổi bậc tại Hà Nội chính là Phủ Tây Hồ nằm tại phường Quảng An, Tây Hà. Không gian nơi đây vô cùng thanh tịnh và bình yên với những làn nước lăn tăn trên mặt hồ yên ả, với bóng cây cổ thụ rợp bóng mát cả trăm năm qua. (Bản đồ)
  2. Ngày 2: Đỉnh thiêng Yên Tử (Quảng Ninh): Yên Tử là nơi lưu giữ rất nhiều di tích lịch sử lâu đời và ghi đậm dấu ấn hình thành của thiền phía Trúc Lâm Yên Tử do Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập ra. Nơi đây đã trở thành trung tâm Phật giáo lớn nhất tại Việt Nam hiện nay và thu hút đông đảo hàng triệu lượt khách đến tham quan và khám phá mỗi năm. (Bản đồ)
  3. Ngày 3: Chùa Bái Đính (Ninh Bình): Chùa Bái Đính nằm tại cửa ngõ phía tây của di tích cố đô xưa Hoa Lư, Ninh Bình, cách trung tâm thành phố hơn 15km. Đây là ngôi chùa đầu tiên tại Việt Nam nắm giữ rất nhiều kỷ lục như chùa sở hữu hành lang La Hán dài nhất, chùa có tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất,….(Bản đồ)

 

Danh thắng Yên Tử. (Nguồn: Instagram)
Danh thắng Yên Tử. (Nguồn: Instagram)

 

Chùa Bái Đinh, Ninh Bình. (Nguồn: Instagram)
Chùa Bái Đinh, Ninh Bình. (Nguồn: Instagram)

2. Tour du lịch tâm linh Miền Trung

Du lịch tâm linh miền Trung. (Nguồn: Instagram)
Du lịch tâm linh miền Trung. (Nguồn: Instagram)

Miền Trung đầy nắng và gió với những người dân đôn hậu, thật thà là điểm đến lý tưởng trong hành trình du lịch tâm linh tiếp theo.

  • Ngày 1: Chùa Cổ Am (Nghệ An): Chùa Cổ Am là địa điểm đầu tiên trong hành trình du lịch tâm linh, ngôi chùa có lịch sử hơn 600 năm và là nhân chứng lịch sử cho biết bao biến cố của dân tộc Việt Nam. Ngôi chùa thu hút đông đảo các du khách trong và ngoài nước đến tham quan và cầu ước mỗi dịp lễ hoặc những ngày đầu năm mới. (Bản đồ)
  • Ngày 2: Chùa Thiên Mụ (Huế): Nhắc đến Huế thì không thể không nhắc đến hình ảnh biểu tượng đã đi vào biết bao trang thơ ca mang tên Đệ nhất cổ tự - hay còn gọi là chùa Thiên Mụ. Trải qua biết bao năm tháng của lịch sử, ngôi chùa mang trong mình vẻ đẹp trầm mặc, tĩnh lặng và vô cùng yên bình. (Bản đồ)
  • Ngày 3:Chùa Từ Vân (Khánh Hòa): Chùa Từ Vân là địa điểm tâm linh nổi tiếng tại Khánh Hòa với những ngôi tháp bảo tích được chính tay những vị sư chủ trì thiết kế và xây dựng có chiều cao lên đến trên 30m. Những ngôi tháp bảo tích này được kết hợp từ các tảng đá san hô, các vỏ sò, vỏ ốc quý hiếm được người dân mang đến biếu tặng.(Bản đồ)

 

Chùa Cổ Am. (Nguồn:Instagram)
Chùa Cổ Am. (Nguồn:Instagram)

 

Chùa Thiên Mụ, Huế. (Nguồn: Instagram)
Chùa Thiên Mụ, Huế. (Nguồn: Instagram)

 

Chùa Từ Vân. (Nguồn: Instagram)
Chùa Từ Vân. (Nguồn: Instagram)

3. Tour du lịch tâm linh Miền Nam

Đến với tour du lịch tâm linh Miền Nam các bạn sẽ được khám phá và tìm hiểu những dấu ấn đặc sắc trong sinh hoạt và văn hóa của người dân nơi đây.

  1. Ngày 1: Khu danh thắng núi Bà Đen (Tây Ninh): Núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất tại Tây Ninh. Quần thể danh thắng tại núi Bà Đen bao gồm rất nhiều ngôi chùa như chùa Hạ, chùa Hang, chùa Trung,… rất linh thiêng, ngoài ra còn có hệ thống hàng động lộng lẫy như động Thiên Thai, động Ba Tuần, động Thanh Long,…(Bản đồ)
  2. Ngày 2: Tổ đình Giác Lâm (Thành phố Hồ Chí Minh): Đây là ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam và là nơi lưu giữ rất nhiều tài liệu quý về văn hóa, lịch sử của Sài Gòn xưa cũ. Chùa đã được xác lập kỷ lục Việt Nam với số lượng đĩa kiểu trang trí nhiều nhất với hơn 7500 chiếc đĩa được sắp xếp trong toàn bộ ngôi chùa.(Bản đồ)
  3. Ngày 3: Tượng Kito (Vũng Tàu): Đây là một địa điểm mà bạn không thể bỏ lỡ trong hành trình trải nghiệm du lịch tâm linh của mình khi đến với Vũng Tàu. Tượng chúa Kito với vẻ đẹp nhân từ, hiền hậu đang dang rộng đôi tay để che chở và bảo vệ cuộc sống bình an của dân chúng.(Bản đồ)

 

Quần thể danh thắng núi Bà Đen. (Nguồn: Instagram)
Quần thể danh thắng núi Bà Đen. (Nguồn: Instagram)

 

Tổ đình Giác Lâm. (Nguồn: Instagram)
Tổ đình Giác Lâm. (Nguồn: Instagram)

 

Tượng Kito ở Vũng Tàu. (Nguồn: Instagram)
Tượng Kito ở Vũng Tàu. (Nguồn: Instagram)

Mong rằng với 3 tour du lịch tâm linh trải dài từ Bắc đến Nam ở trên, các bạn đã lựa chọn được cho mình địa điểm du lịch độc đáo và ấn tượng nhất. Hãy cùng Ximgo khám phá thêm địa điểm du lịch Việt Nam độc đáo nhé.

#tour du lịch tâm linh #tour du lịch tâm linh miền bắc #tour du lịch tâm linh miền trung #tour du lịch tâm linh miền nam

Tác giả: Mai Thanh Phương
Giới thiệu về tác giả: Du lịch không chỉ có “đi và đến” Du lịch còn là hành trình của trải nghiệm và những ước mơ. Cùng dắt tay nhau đi dạo trên bãi biển vào buổi sáng bình minh hay đắm chìm dưới làn nước trong xanh ngoài biển khơi. Để rồi hoà mình với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, thưởng thức những bữa ăn ngon thật tuyệt vời phải không!