Dinh thự Vua Mèo - Cùng những bí ẩn lịch sử xoay quanh


Dinh thự vua Mèo một địa điểm du lịch thu hút sự chú ý của đông đảo nọi người về kiến trúc củng như dấu ấn lịch sử mà nơi đây để lại. Để hiểu thêm về nơi này thì ngay bây giờ mời bạn cùng ximgo khám phá qua bài chia sẻ Dinh thự Vua Mèo - Cùng những bí ẩn lịch sử xoay quanh ngay sau đây nhé.

1. Giới thiệu Dinh Vua Mèo

Dinh Vua Mèo hay còn gọi là vinh thự họ Vương ở Hà Giang thuộc xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang, ngôi dinh thự này có kiến trúc vô cùng độc đáo của người được nhân dân ở đây gọi là "vua Mèo" ông Vương Chính Đức đã có cono thủ lĩnh hưu nai để chống lại sự xâm lăng của quân giặc Trung Quốc. Ngôi dinh thự này được xây dựng trong vòng năm năm với tổng kinh phí lên đến 150 tỷ đồng dưới bàn tay kiến trúc của các bậc thầy hàng đầu trong kienrs trúc xây dựng và phong thủy.

Giới thiệu Dinh Vua Mèo (Ảnh:Fb)

2. Thông tin cần thiết

 1. Địa chỉ: Xà Phìn, Đồng Văn, Hà Giang, Việt Nam
 2. Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây
 3. Giá vé: 25k
 4. Số điện thoại ban quản lý khu du lịch: 0915.435.021
 5. Số điện thoại Taxi: 0219 3 25 25 25 (Mai Linh)
 6. Số điện thoại công an khu vực:  0219 3856 201
 7. Số điện thoại y tế:  02193.856.819
 8. Sân bay gần nhất: sân bay Đồng Văn
 9. Nên đi mùa nào: tất cả các mùa trong năm.
 10. Phương tiện di chuyển: ô tô hoặc xe máy là tốt nhất
 11. Lưu ý quan trọng:  lên lịch trình trước, theo dõi thời tiết, tài chính hoạch định rõ ràng, thời gian hoạt động của các phương tiện.

3. Cách đến Dinh Vua Mèo

Do dinh thự Vua Mèo cách thị trấn Đồng Văn khoảng 24km và trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 132km, đường xá khá thuận tiện và dể đi nên việc đến đây tương đối nhàn ạ, mất khoảng 4 giờ để di chuyển đến đây và bạn có thể đi bằng xe máy, xe khách hay xe ô tô riêng của mình tùy theo sở thích và mục đích của bạn.

 • Nếu bạn ở các tỉnh thành khác thì di chuyển đến trung tâm thành phố Hà Giang rồi bắt xe khách đến Đồng Văn sau đó di chuyển đến dinh thự vua Mèo bằng xe máy thuê hoặc xe taxi ạ.

 • Nếu điểm xuất phát của bạn là ở thành phố Hà Giang thì bạn đi bằng xe máy phượt một mạch xuống Đồng Vân rồi xuyên đến dinh thự vua Mèo luôn nhé, tuy nhiên bạn phải chú ý đến an toàn khi láy xe đó ạ.

a. Đến Dinh thự Vua Mèo từ TP. Hà Giang

Đến Đồng Văn từ TP. Hà Giang (Ảnh:Google Maps)

a. Đến Dinh thự vua Mèo từ TP. HCM

Đến Đồng Văn từ TP. HCM (Ảnh:Google Maps)

a. Đến Dinh thự Vua Mèo từ Hà Nội

Đến Đồng Văn từ Hà Nội (Ảnh:Google Maps)

a. Đến Dinh thự vua Mèo từ Đà Nẵng

Đến Đồng Văn từ Đà Nẵng (Ảnh:Google Maps)

4. Dinh Vua Mèo có gì?

 • Là nơi có kiến trúc độc đáo khác hẳn với những ngôi nhà ở khu vực đó, toàn bộ dinh thự này được chia làm 3 cung là Tiền, Trung và Hậu gồm 64 phòng tất cả. Khu Tiền để cho gia nhân và quân linh ở, khu Trung và Hậu là nơi sinh sống và làm việc của ông và gia đình.

 • Tiếp vào trong là 2 viên đá ở khu tiền cung là 2 viên đá sáng bóng được mài bóng loáng được ông bỏ ra khoảng 1 tỷ đồng để mua về, đó là chưa để đến chi phí vận chuyển và thuê người mài.

 • Nơi phán xử trong thời gian ông làm quan tri huyện với những kỉ vật gắn với cuộc đời của ông. Nghe những câu chuyện yêu nước xoay quanh những đức tính đáng kính của ông Vương Chính Đức trong dinh thự này ạ.

 • Không gian bao bọc xung quanh dinh thự là những cây Mộc Sa trăm năm tuổi cao vút và lối di vào được làm bằng những phiến đã hoa cương rất tinh sảo.

Cảnh vật xung quanh (Ảnh:Fb)
Cổng dinh thự (Ảnh:Fb)
Lối đi vào được trải đầy đá hoa cương (Ảnh:Fb)
Lối kiến trúc độc đáo (Ảnh:Fb)

 

Bao bọc dinh thự là những cây Mộc Sa La cao lớn (Ảnh:Fb)
Nét đẹp dinh thự (Ảnh:Fb)

 

Tiền cung của dinh thự (Ảnh:Fb)

Ngoài việc khám phá dinh thự vua Mèo này ra thì bạn có thể két hợp với việc khám phá những nơi lân cận và củng không kém phần đặc sắc ở nơi đây như: ghé chợ phiên Sà Phìn để mua sắm, checkin rừng thông Yên Minh, ngắm cánh đồng hoa tam giác mạch, đi thuyền trên sông Nho Quế, thưởng thức cảnh đẹp cao nguyên đá Đồng Văn

5. Lưu ý khi du lịch Dinh Vua Mèo

 • Đây là một địa điểm du lịch mang dấu ấn của lịch sử nên bạn chỉ nhìn dùng mắt nhìn không được sờ soạn hay phá hoại bất cứ thứ gì trong đây.

 • Chọn 1 đôi giày thể thao để thuận tiện cho việc đi lại nhé.

 • Kết hợp với các địa điểm lân cận để có những trải nghiệm tuyệt vời ạ.

 • Bạn nên đến đây vào mùa xuận trước và sau tết để tận hưởng hết vẻ đẹp của miền núi rừng này ạ.

 • Giấy tờ tùy thân là thứ không thể quên nhé.

 • Chuẩn bị một chiệc máy ảnh để ghi lại những khoảng khắc đẹp.

Đó là tất cả những trải nghiệm của mình về Dinh thự Vua Mèo - Cùng những bí ẩn lịch sử xoay quanh hy vọng qua bài chia sẻ này giúp bạn có thêm được những thông tin bổ ích về dinh thự cổ nhất Hà Giang, mọi thắc mắc liên quan đến dinh thự Vua Mèo bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm kinh nghiệm du lịch trước khi khởi hành bạn nhé

#Giới thiệu Dinh Vua Mèo #Thông tin cần thiết #Cách đến Dinh Vua Mèo #Dinh Vua Mèo có gì #Lưu ý khi du lịch Dinh Vua Mèo

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"