Du lịch 1 tuần Nên đi Đâu 3+ Tour dành cho Người chưa Biết

Ngày nay khi kinh tế phát triển rất nhiều người có điều kiện trong xã hội. Họ có tiền, có thời gian nhưng chưa biết du lịch 1 tuần nên đi đâu để có thể trải nghiệm, khám phá. Bài viết sau sẽ giới thiệu top 3 tour dành cho những người đang có ý định đi du lịch 1 tuần mà chưa biết đi đâu.

1. Đi Du Lịch Miền Bắc

Nếu bạn chưa biết du lịch 1 tuần nên đi đâu nhưng lại muốn đi đâu đó gần gần ở phía Bắc thì có ngay. Ngay tại miền Bắc sẽ có rất nhiều địa điểm để bạn có thể du lịch 1 tuần với rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Dưới đây là lịch trình các địa điểm du lịch miền Bắc đáng để trải nghiệm.

Ruộng bậc thang (Ảnh Instagram)

 

 • Ngày thứ nhất: Thăm và khám phá Hà Nội. Tới Hà Nội bạn nhất định phải thăm phố cổ Hà Nội, dạo quanh hồ Hoàn Kiếm. Có thể thuê xe điện hoặc xích lô để khám phá hết các nét đẹp của Hà Nội xưa.
 • Ngày thứ 2: Hà Nội - Hạ Long. Bạn sẽ được di chuyển ra Hạ Long bằng xe ô tô. Tới Hạ Long, bạn được thăm thú các cảnh đẹp trên vịnh Hạ Long như: hang Sửng Sốt, động Thiên Cung, đảo Titop, hang Đầu Gỗ,… Buổi tối bạn có thể ngủ trên thuyền hoặc ngủ khách sạn.
 • Ngày thứ 3: Hạ Long- Cát Bà. Từ vịnh Hạ Long bạn sẽ được đi tàu ra đảo Cát Bà thăm vịnh Lan Hạ. Sau đó trải nghiệm chèo thuyền kayak hoặc tắm biển ở Cát Bà.
 • Ngày thứ 4. Cát Bà- Hà Nội- Lào Cai- Sapa. Bạn được di chuyển từ Cát Bà về Hà Nội, dừng chân ở Hải Dương để nghỉ ngơi, mua quà lưu niệm. Khi về đến Hà Nội sẽ tiếp tục di chuyển lên Lào Cai bằng tàu hỏa hoặc ô tô. Sau đó đến thị trấn Sapa để tham quan Sapa.
 • Ngày thứ 5. Tham quan Sapa. Tại Sapa có rất nhiều địa điểm để tham quan trải nghiệm như: nhà thờ đá Sapa, chợ Sapa, bản Cát Cát, núi Hàm Rồng, Cổng Trời, bãi đá cổ,… Tối thứ 7 còn có Chợ Tình của người Dao Đỏ.
 • Ngày thứ 6. Sapa- Đồng Văn. Sau khi tham quan hết các địa điểm ở Sapa bạn sẽ di chuyển đến Đồng Văn để tham quan công viên địa chất toàn cầu. Ở Đồng Văn cũng có khá nhiều thứ để tham quan như: cột cờ Lũng Cú, cánh đồng hoa tam giác mạch,…
 • Ngày thứ 7. Đồng Văn- Hà Nội. Sau khi đi tham quan và chụp ảnh sống ảo tại Đồng Văn thì du khách sẽ di chuyển về Hà Nội và kết thúc hành trình du lịch 1 tuần tại miền Bắc.
Vịnh Hạ Long (Ảnh Instagram)

2. Du lịch 1 tuần Miền Trung

Dải đất miền Trung đầy nắng gió của đất nước ta cũng có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Nếu bạn còn đang băn khoăn du lịch 1 tuần nên đi đâu thì miền Trung nắng gió là gợi ý rất hay ho.

Dọc miền Trung có rất nhiều danh lam thắng cảnh để bạn tham quan. Với quỹ thời gian 1 tuần bạn có thể trải nghiệm khám phá được kha khá trong số đó. Lịch trình các địa điểm du lịch miền Trung đáng được trải nghiệm như sau:

Ngày thứ 1. Du lịch biển Cửa Lò- quê Bác. Ngày đầu tiên của hành trình bạn sẽ được trải nghiệm du lịch biển Cửa Lò. Tắm biển và thưởng thức hải sản nơi đây sẽ rất tuyệt vời. Sau đó bạn sẽ di chuyển đến thăm quê Bác.

 

Động Thiên Đường- Quảng Bình (Ảnh Instagram)

Ngày thứ 2, 3. Nghệ An- Quảng Bình. Đến Quảng Bình bạn sẽ được khám phá hệ thống hang động tuyệt vời nơi đây. Chỉ riêng đi tham quan các hang động này bạn sẽ có thể mất vài ngày mới đi hết. Các hang động như : Phong Nha Kẻ Bàng, Thiên Đường hang Sơn Đoòng,… rất đẹp và kỳ lạ.

Ngày thứ 4. Quảng Bình- Huế. Vào đến cố đô Huế bạn sẽ được ngắm lại toàn bộ di tích của kinh thành nhà Nguyễn xưa kia. Những đền đài, lăng tẩm cung điện sẽ khiến bạn phần nào hiểu được lịch sử, văn hóa của dân tộc của nước ta xưa kia.

Ngày thứ 5,6. Huế- Đà Nẵng. Có quá nhiều để nói, để kể, để khám phá và trải nghiệm với mảnh đất được đánh giá là nơi đáng sống nhất Việt Nam. Đến Đà Nẵng bạn nhất định phải đến thăm “tam linh, tứ cầu”, nhất định phải đến Bà Nà Hill để tận hưởng phong cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ.

Ngày thứ 7: Đà Nẵng- Hội An. Phố cổ Hội An cho đến nay vẫn lưu giữ được những nét cổ kính xưa kia. Những dãy phố những ngôi nhà rêu phong cổ kính trầm mặc. Chùa Cầu vẫn đứng đó như một chứng nhân lịch sử. Buổi tối, cả Hội An sáng bừng rực rỡ bởi các loại đèn lồng treo khắp nơi.

Đèn lồng Hội An (Ảnh Instagram)

3. Du Lịch Miền Nam

Nếu bạn đã đi tham quan nhiều nơi của miền Bắc và miền Trung thì miền Nam sẽ hứa hẹn nhiều điều mới lạ. Với 1 tuần, bạn tha hồ trải nghiệm các nét đẹp, thắng cảnh cũng như văn hóa, ẩm thực từ Đông Nam Bộ sang miền Tây Nam Bộ.

Các địa điểm du lịch miền Nam trong lịch trình 1 tuần như sau:

 • Ngày thứ 1: Tp Hồ Chí Minh. Sài Thành rộng lớn và đông đúc có vô số địa điểm đáng để tham quan như: Dinh Độc Lập, Thảo Cầm Viên, công viên giải trí Suối Tiên, công viên Đầm Sen, tòa nhà Bitexco,..
 • Ngày thứ 2. Tp Hồ Chí Minh- Đại Nam. Du khách di chuyển đến Bình Dương để tham quan công viên Đại Nam. Sau đó có thể ghé thăm mảnh đất thép Củ Chi.

 

Dinh Độc Lập (Ảnh Instagram)

 

 • Ngày thứ 3: Tp Hồ Chí Minh- Bạc Liêu. Ghé thăm mảnh đất nổi tiếng với đờn ca tài tử. Bạn còn được thăm nhà của Công tử Bạc Liêu nổi tiếng một thời.
 • Ngày thứ 4. Cần Thơ. Xứ xở “gạo trắng nước trong” để tham quan bến Ninh Kiều và nhiều địa điểm khác.
 • Ngày thứ 5. Đến Bến Tre, xứ xở của dừa. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động liên quan đến cây dừa. Như trèo dừa, hái dừa, làm kẹo dừa,…
 • Ngày thứ 6,7. Đến đất mũi Cà Mau, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị khác. Đó là vườn quốc gia U Minh Thượng, U Minh Hạ. Đó là rất nhiều những điều thú vị khác của mảnh “Đất phương Nam”
Rừng quốc gia Cà Mau (Ảnh Instagram)

Việt Nam là đất nước tươi đẹp với vô vàn cảnh đẹp. Bài viết trên chỉ phần nào gợi ý cho người chưa biết du lịch 1 tuần nên đi đâu vài địa điểm hấp dẫn. Còn rất nhiều địa điểm khác cũng hấp dẫn và thú vị không kém. Còn bạn, bạn đã có kế hoạch gì cho chuyến đi sắp tới chưa? 

Xem thêm Kinh Nghiệm Du Lịch trước khi khởi hành nhé

#cách du lịch 1 tuần nên đi đâu #du lịch 1 tuần nên đi đâu #du lịch 1 tuần #địa điểm du lịch miền Bắc #địa điểm du lịch miền Nam #địa điểm du lịch miền Nam

Tác giả: Nhật Anh
Giới thiệu về tác giả: Với mình du lịch là những trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ, đừng phí hoài tuổi trẻ nha! hay đi và kiếm tìm Crush của riêng mình!