Du lịch Bến Thượng Hải: điểm check-in bạn không thể bỏ qua!

“Mọt phim” Trung Hoa chắc chắn không thể bỏ lỡ địa danh du lịch Bến Thượng Hải. Tới Bến Thượng Hải như thế nào và nên đi vào thời điểm nào? Cùng ximgo khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bến Thượng Hải ở đâu?

Bến Thượng Hải vốn là một khu vực trong quận Hoàng Phố, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Bến cảng tọa lạc chủ yếu trên đường Trung Sơn, có chiều dài khoảng 1 dặm dọc bờ sông Hoàng Phố, đối diện với Phố Đông.

(ảnh: instagram)

2. Bến Thượng Hải

2.1. Cách di chuyển 

Khi đã đặt chân tới thành phố xinh đẹp này, bạn có thể chọn rất nhiều cách để tới bên Thượng Hải. Vì đây vốn là địa điểm du lịch nổi tiếng nên các phương tiện công cộng đều ghé qua: tàu điện ngầm đường số 2 hoặc 10 đến trạm dừng trên đường Nam Kinh. Sau đó, hãy đi bộ thêm 10 phút dọc theo con sông Hoàng Phố.

Ngoài ra, các tuyến xe buýt đa dạng có điểm dừng chân ở đường Đông Sơn hoặc Nam Kinh cũng là một lựa chọn không tồi (tuyến xe số 33, 37, 55, 65, 147, 305, 307, 317, 330, 921).

2.2. Bến Thượng Hải có điểm gì hấp dẫn?

Ngoài quang cảnh rộng rãi, có thể nhìn ngắm được dòng sông và nhịp sinh hoạt của người dân bản địa. Bến Thượng Hải còn sở hữu rất nhiều tòa nhà lịch sử, được gọi với cái tên “hội chợ kiến trúc”. 

Vì phát triển theo từng nấc thăng trầm của lịch sử, Bến Thượng Hải sở hữu các tòa nhà với rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau như gothic, Baroque, Romanesque, Cổ Điển và Phục hưng.

(ảnh: instagram)

Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh thì chắc chắn sẽ ghi lại được rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời tại đây!

2.3. Nên đi Bến Thượng Hải vào lúc nào?

Chiêm ngưỡng Bến Thượng Hải vào ban ngày hay ban đêm đều có cái thú riêng. Chính vì thế mà bến Thượng Hải lúc nào cũng đông đúc du khách ghé thăm.

(ảnh: instagram)

Vào ban ngày, bạn tha hồ chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc. Nhìn ngắm tỉ mỉ những dấu vết lịch sử đã ghi lại trong cảnh quan nơi đây!

Khi đêm xuống cũng là cơ hội để du khách tận hưởng sự sầm uất của Bến Thượng Hải. Càng về đêm, dòng sông và cảnh quan hai bên sông càng trở nên lộng lẫy với sự xuất hiện của ánh đèn nổi trên sông và hệ thống đèn nhấp nháy hiện đại. 

(ảnh: instagram)

Nếu muốn đi sâu hơn vào Bến Thượng Hải, cảm nhận nét diễm lệ xưa kia, bạn hoàn toàn có thể thử dịch vụ ngồi du thuyền trên sông Hoàng Phố với mức giá khoảng 175 - 350.000đ/ người. 

3. Review du lịch Thượng Hải

3.1. Các điểm du lịch ấn tượng

  1. Bến Thượng Hải
  2. Vườn Dự Viên
  3. Khu Tân Thiên Địa
  4. Nam Kinh Lộ
  5. Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông
  6. DisneyLand Thượng Hải

3.2. Các món ăn đặc sắc vừa túi tiền

Các loại bánh bao (Xiao long bao, Sheng jian bao bánh bao chiên, Tang bao...)

 

(ảnh: instagram)

 

Mì sợi các món (mì lạnh, mì dầu sốt hành, mì xào rau..)

 

(ảnh: instagram)

 

Các món bánh chiên (bánh trứng chiên, bánh củ cải chiên, bánh kẹp hành chiên...)

 

(ảnh: instagram)

 

Shakao (các món xiên nướng rau củ, thịt, hải sản… )

 

(ảnh: instagram)

 

Tìm hiểu thêm: Du lịch Thượng Hải thì Mua gì?

Bạn đã sẵn sàng du lịch Bến Thượng Hải chưa? Ximgo.com còn rất nhiều bài review chi tiết về hành trình du lịch Trung Hoa, mời bạn khám phá!

#du lịch bến thượng hải #Bến Thượng Hải #Review du lịch Thượng Hải #Bến Thượng Hải ở đâu

Tác giả: Thu Nguyễn
Giới thiệu về tác giả: "Đi để tìm cảm giác cho tâm hồn"