Du lịch Động Thiên Đường – Đắm Mình vào địa đàng chốn nhân gian

Chắc hẳn với những tín đồ mê xê dịch thì Phong Nha - Kẻ Bàng hẳn là điểm đến không thể bỏ qua. Bạn đã tham quan được những đâu ở Phong Nha - Kẻ Bàng rồi? Đã ghé thăm động Thiên Đường chưa? Hôm nay hãy cùng Ximgo team du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng Động Thiên Đường nhé!

1. Sơ lược Động Thiên Đường

Đi xa hơn Động Phong Nha chính là Động Thiên Đường nằm ở km16, thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, trong lòng núi đá vôi cao 191m. Động Thiên Đường được phát hiện vào năm 2005 và đưa vào khai thác chính thức năm 2009. 

Động Thiên Đường (Nguồn: Pinterest)
Động Thiên Đường (Nguồn: Pinterest)

Tới khu vực động Thiên Đường du khách được chắm chìm trong màu xanh của lá, màu xanh của trời, chưa đến động nhưng không khí mát lành dễ chịu. Không phải tự nhiên mà nơi này được đặt tên là Thiên Đường. Bởi lúc khám phá ra nơi đây, sự tráng lệ, kinh diễm đã khiến đoàn thám hiểm mê mẩn tựa như địa đàng chốn trần gian nên gọi nơi đây là Heaven. Từ đó cái tên Thiên Đường được sử dụng cho nơi này.

Cửa động nhỏ, mỗi lần chỉ có thể một người đi vào, nhưng bên trông lại cả một bầu trời rộng lớ. Du khách có thể tham quan Thiên Đường trên cầu gỗ dài 1000m. Cầu đi qua nhưng khu vực thạch nhũ đẹp nhất của động đẻ tiện cho du khách chiêm ngưỡng, chụp hình. Vào động, du khách sẽ được hướng dẫn viên thuyết trình tường tận về lịch sử, về giá trị nơi này. Đây cũng là động khô dài nhất Châu Á.

Cầu gỗ chạy dọc hang (Nguồn: Internet)
Cầu gỗ chạy dọc hang (Nguồn: Internet)

Ánh sáng thạch nhũ cùng ánh sáng của đèn đã tạo nên tuyệt phẩm nơi đây khiến du khách khó có thể quên đi những hình ảnh lộng lẫy khiến người ta ngẩn ngơ, thân thương gọi 2 tiếng Thiên Đường. Có lẽ chỉ có "Thiên Đường" mới có thể lột tả hết vẻ đẹp mà nơi này có được - địa đàng chốn trần gian.

Những nơi nổi bật tại động có thể kể đến như cung Quảng Hàn, cung Giao Trì, cung Thạch Hoa Viên,.. Mỗi nơi lại mang vẻ đẹp khác biệt.

So với Động Phong Nha, Động Thiên Đường có nhiều hình thù, màu sắc cũng đa dạng hơn. Trong quá trình tham quan, thỉnh thoảng du khách sẽ thấy những triền nhũ đá dốc như mới được hình thành, hay nghe tiếng như cồng chiêng vang vọng từ lòng đất. Đây có lẽ cũng là điều khác biệt so bới các động khác ở Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ bàng.

Thạch nhũ bên trong động Thiên Đường (Nguồn: Internet)
Thạch nhũ bên trong động Thiên Đường (Nguồn: Internet)

2. Phương tiện di chuyển

Để đến tham quan động Thiên Đường bạn có thể di chuyển đế đây bằng:

 1. Xe máy
 2. Xe ô tô
 3. Bus
 4. Taxi

3. Giá vé tham quan

Giá vé tham quan

 • Người lớn: 250.000 vnđ/ 01 vé/ 01 người lớn.
 • Trẻ em từ 1.1m đến 1.3m: 125.000 vnđ/ 01 vé/ 01 trẻ em.
 • Em bé có chiều cao dưới 1.1m được miễn vé tham quan.

Ngoài giá vé ra, động Thiên Đường còn có dịch vụ đưa khách di chuyển từ cổng khu du lịch đến cửa động Thiên Đường nhằm giúp du khách có sự thoải mái nhất trước khi vào động:

 • Xe điện 04 chổ: Giá vé 01 chiều: 60.000đ/tuyến/lượt. Giá vé khứ hồi: 100.000đ/tuyến/vòng             
 • Xe điện 06 chổ:Giá vé 01 chiều: 90.000đ/tuyến/lượt. Giá vé khứ hồi : 150.000đ/tuyến/vòng
 • Xe điện 8 chổ : 200.000vnd/xe/vòng
 • Xe điện 14 chỗ: 350.000vnd/xe/vòng

4. Nét nổi bật ở Động Thiên Đường

Có lẽ nét nổi bật nhất ở Thiên Đường chính là hệ thống thạch nhũ ở đây. Những thạch nhũ lớn nhỏ khác nhau với nhiều hình dáng độc đáo, nhiều màu sắc như khiến du khách lạc vào thiên đường. 

Thạch nhũ ở động Thiên Đường (nguồn: Internet)
Thạch nhũ ở động Thiên Đường (nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, ngoài con đường cầu gỗ 1000m, Thiên Đường còn có tour khám phá 7000m. chỉ với mong muốn khám phá, cây đèn pin, du khách bằng cơ thể và cảm nhận, khám phá một Thiên Đường không lung linh ánh đèn như trước đó mà là Thiên Đường chân thực hơn, nguyên sơ mà không phải ai cũng đến được. Nơi này du khách chỉ có thể tham quan khi tham gia tour khám phá và chỉ dành cho những ai đủ sức khỏe. 

Khám phá Thiên Đường 7000m (Nguồn: Internet)
Khám phá Thiên Đường 7000m (Nguồn: Internet)

Càng di sâu vào bên trong, càng trầm trồ với sự kì diệu của tạo hóa, những khối thạch nhũ muôn màu muôn vẻ hiện ra lấp lánh, tinh khiết. Du khác tham gia lên kayak qua con suối nhỏ, có những nơi không gian chỉ hẹp vừa 1 người và phải nép mình tránh chạm trần hang trong con đường như mê cung. ĐIểm cuối của hành trình này chính là "giếng trời". Cảm giác như tới được nơi đây, mọi khó khăn nỗ lực đều là xứng đáng.

Giếng trời Thiên Đường (Nguồn: Internet)
Giếng trời Thiên Đường (Nguồn: Internet)

Trên đây là một số thông tin về Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng Động Thiên Đường cần thiết cho chuyến hành trình. Hi vọng những thông tin này đem lại thêm những niềm hứng khởi và có chuyến đi thật vui. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm ẩm thực Phong Nha để chuyến đi thêm trọn vẹn nhé!

#Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng Động Thiên Đường #tham quan động Thiên Đường #tham quan Phong Nha - Kẻ Bàng #Khám phá Phong Nha #động rộng nhất #Thạch nhũ đẹp nhất #khám phá Thiên Đuờng

Tác giả: Từ Thị Thuỳ Giang
Giới thiệu về tác giả: Đi là để nuông chiều bản thân, là để hiểu, là để vui vẻ, là để trải nghiệm và để trở về.