Advertisement

Du lịch Động Xá Nhè Điện Biên - Cách đi, Điểm chơi, Lưu ý

Bạn đã từng nghe qua hang động Xá Nhè của Điện Biên chưa ạ? Một hang động mang dáng vấp của sự kiến tạo thiên nhiên đầy kỳ bí và cuốn hút. hàng năm hang động này thu hút đông đảo lượng du khách đến để tham quan, vậy lí do để nơi này thu hút đông đảo du khách đến vậy là gì?  mời bạn cùng Ximgo đi tìm câu trả lời qua bài chia sẻ Động Xá Nhè - Hang động nổi tiếng nhất Điện Biên ngay sau đây nhé.

1. Sơ nét về động Xá Nhè

  • Địa chỉ: thuộc bản Pằng Dề B, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa

  • Vị trí trên bản đồ: Bấm vào đây

Di tích danh lam thắng cảnh hang động Xá Nhè thuộc Bản Bằng Dề B, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Nằm cách trung tâm xã Xá Nhè hơn 1km và TP Điện Biên khoảng 126km. Hang động này nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển và tồn tại đã qua hàng triệu năm, nơi đây được bao bọc bởi một khu rừng nguyên sinh rậm rạp và phát triển. Nơi đây đã được bộ văn hóa thể thao công nhận là di tích cấp quốc gia. vào năm 2014.

Sơ nét về động Xá Nhè (Ảnh:Fb)

2. Cách đến động Xá Nhè

Cách trung tâm thành phố Điện Biên khoảng 126km, do khoảng cách không mấy xa nên việc đến đây bạn có thể sử dụng các phương tiện khác nhau như: xe máy, xe khách,...Tuy nhiên việc di chuyển đến hang động này khá khó khăn nên cách tốt nhất là bạn đi xe máy để chủ động thời gian và thuận lợi cho việc di chuyển nhé.

a. Đến hang động Xá Nhè từ TP.HCM

Đến hang động Xá Nhè từ TP.HCM (Ảnh:Fb)

b. Đến hang động Xá Nhè từ Hà Nội

Đến hang động Xá Nhè từ Hà Nội (Ảnh:Fb)

c. Đến hang động Xá Nhè từ Đà Nẳng

Đến hang động Xá Nhè từ Đà Nẳng (Ảnh:Fb)

3. Động Xá Nhè có gì?

Trong hang động nổi tiếng này bạn có thể tham quan 3 hệ sinh thái: hệ sinh thái đá vôi, hệ sinh thái hang động, hệ sinh thái dưới nước

a. Hệ sinh thái hang động

Đến đây bạn có thể trải nghiệm lòng hang rộng; cao, trần có nhiều dơi và chim cư trú. Do quá trính tái tạo qua hàng trăm hàng ngàn năm nên ở bên trong hang đã tạo ra những khối thạch anh, thạch nhủ với những màu sắc và hình dạng rất bắt mắt với những viên đá và những giọt nước được lắng đọng lại qua hàng ngàn năm tạo nên những viên đá tròn lấp lánh. Đặc biệt bên trong hang này còn có 2 cột thạch nhủ khổng lồ với đường kính khoảng 2m vươn lên cao, tất cả đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc bên trong hang động này.

Bên trong hang động (Ảnh:Fb)

b. Hệ sinh thái đá vôi

" Hang động được uốn theo hình vòng cung, cửa hang rộng 5m, cao 18m, trong hang nơi rộng nhất là 25m, có nhiều ngách, nhiều tầng, với vẻ đẹp riêng. Động dài 700m, gồm 5 khoang lớn nhỏ khác nhau, mỗi khoang đều có một vẻ kỳ bí riêng. Khoang bên ngoài có hình vòm cung, cao 10 - 12m, rộng 20 - 25m, dài 210m, với các hình thù giống người, loài vật: hình cóc, cá sấu, hàm cá mập, hình rồng" (theo bách khoa toàn thư)

TTrên trần động thì có những khối nhủ đá rủ xuống lấp lánh cùng với tạo hình uyển chuyển mềm mại như những thác nước nhưng dáng vẻ thì lại sắc nhọn như san hô biển. Dưới nền động là những măng đá, nhủ đá vôi được tái tạo và hình thành qua hàng ngàn năm. Tất cả đã tạo nên một bức tranh tuyệt sắc ở nơi đây.

Hệ sinh thái đá vôi (Ảnh:Fb)

c. Hệ sinh thái dưới nước

Hệ sinh thái dưới nước của hang động này củng rất phong phú và dang dạng với một hệ thống mạch nước ngầm chảy vòng qua các khe của hang động với màu nước xanh trong như những viên ngọc xanh, bên trong dòng nước ấy là cả một hệ sinh thái các loài vật sinh sống và phát triển.

Hệ sinh thái dưới nước (Ảnh:Fb)

4. Lưu ý khi tham quan động Xá Nhè

  • Không được bẻ hay lấy bất cứ thứ gì của hang động về làm của riêng nhé bạn

  • Hãy có ý thức trong việc bảo vệ môi trường ở đây bằng cách không vứt rác bừa bải.

  • Chuẩn bị một đôi giày thể thao để thuận lợi cho việc đi lại nhé.

  • Hãy đem theo một ít nước suối và bánh ngọt để bổ sung năng lượng khi cần nhé

  • Mang theo kem chống côn trùng nhé bạn

  • Đường khá khó đi nếu không biết đường hãy hỏi người dân địa phương nhé

  • Chuẩn bị cho mình một bản đồ là việc không thể thiếu khi đến đây nhé.

Đó là tất cả những chia sẻ của mình về Động Xá Nhè - Hang động nổi tiếng nhất Điện Biên hy vọng qua bài chia sẻ này sẻ giúp bạn có thêm được những thông tin thật hữu ích về hang động tuyệt đẹp này, mọi thắc mắc về hang động này bạn truy cập ximgo.com để được giải đáp mọi thắc mắc.

Để biết thêm được nhiều các địa điểm du lịch Điện Biên hơn nữa bạn click vào đây nhé

#Sơ nét về động Xá Nhè #Cách đến động Xá Nhè #Động Xá Nhè có gì #Lưu ý khi tham quan động Xá Nhè

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"