Du lịch Hà Nội bằng Xe Điện - sống chậm lại giữa lòng thành phố

Xe điện từ lâu đã là một phương tiện tham quan Hà Nội quen thuộc với người dân thủ đô và du khách mọi nơi. Nếu bạn còn chưa biết phương tiện này có phù hợp cho chuyến đi của mình không thì hãy khám phá ngay những thông tin cần biết về du lịch Hà Nội bằng xe điện dưới đây để có quyết định cho mình nhé.

1. Tour phố cổ Hà Nội bằng xe điện

Xe điện phố cổ Hà Nội cho đến nay đã hoạt động được gần 10 năm, là một phương tiện du lịch được đông đảo khách tham quan ưa chuộng bởi sự thoải mái và mức giá phải chăng.

Hồ Hoàn Kiếm
Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội (Nguồn: Pinterest)

Mỗi chiếc xe điện du lịch Hà Nội có 8 chỗ ngồi tính cả lái xe, được thiết kế không có cửa, rất thoáng mát và tiện lợi để du khách ngắm cảnh. Xe có hệ thống thuyết minh bằng loa ghi âm, giới thiệu những điểm tham quan trên lịch trình di chuyển cho hành khách.

Xe điện chỉ chạy ở tốc độ 25km/giờ để đảm bảo an toàn, đồng thời du khách có thể vừa ngắm nhìn, vừa chụp ảnh phố xá một cách dễ dàng.

Tour du lịch hà Nội bằng xe điện đi qua quãng đường khoảng 6,5km, qua 28 tuyến phố thương mại, 13 phố nghề, 22 đình, 9 đền, 3 chùa, 8 di tích lịch sử, khu vực Hồ Hoàn Kiếm và chợ Đồng Xuân.

xe điện hà nội
Xe điện du lịch phố cổ Hà Nội (Nguồn: Facebook)

Xe điện đỗ tại 2 điểm là đầu đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng và góc chợ Đồng Xuân. Xe hoạt động từ 8h - 22h.

Lịch trình tham quan bằng xe điện sẽ đi qua các điểm sau: Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Chiếu, Nguyễn Siêu, Lò Rèn, Hàng Đồng, Hàng Vải, Hàng Buồm, Mã Mây, Hàng Bạc, Hàng Bồ, Bát Đàn, Hàng Quạt, Lương Văn Can, Lê Thái Tổ, Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng.

2. Điểm bán vé xe điện du lịch Hà Nội

Bạn có thể mua vé xe điện ở điểm bán vé xe điện Hồ Gươm tại 39A Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

3. Bảng Giá vé Xe điện du lịch Hà Nội

Có 2 mức giá xe điện:

  • Tour 35 phút/7 người: 200.000 đồng
  • Tour 60 phút/ 7 người: 300.000 đồng

Số điện thoại xe điện phố cổ: 093 662 4566/ 094 348 6636.

4. Du lịch Hà Nội bằng xe điện có phù hợp với bạn không?

hồ hoàn kiếm
Cầu Thê Húc tại Hồ Hoàn Kiếm (Nguồn: Pinterest)

Dưới đây là đánh giá ưu, nhược điểm của du lịch Hà Nội bằng xe điện để bạn có thể tham khảo:

Ưu điểm:

  • An toàn, tiết kiệm
  • Không xả thải khói bụi, thân thiện với môi trường.
  • Tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về những địa điểm du lịch đi qua.

Nhược điểm: 

  • Số lượng xe điện ít, hành khách phải đợi chuyến khá lâu. 
  • Góc quan sát hẹp khi đi vào các con phố nhỏ.

Du lịch Hà Nội bằng xe điện sẽ giúp du khách khám phá Hà Nội một cách chậm rãi và gần gũi nhất. Không mất nhiều thời gian nhưng tour du lịch Hà Nội này thật sự rất đáng để thử.

Nếu bạn là một người có lối sống xanh hay muốn tận hưởng cảm giác sống chậm lại một chút giữa lòng Hà Nội thì có lẽ xe điện 36 phố phường Hà Nội chính là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Có nhiều lựa chọn khác nhau cho hành trình khám phá thủ đô của bạn, du lịch Hà Nội bằng xe điện là một trong số đó. Không ồn ào, vội vã, gần như tách biệt hẳn với dòng người qua lại trên đường, bạn có muốn cảm nhận Hà Nội theo cách đó?

 

#du lịch Hà Nội bằng xe điện #tour phố cổ Hà Nội bằng xe điện #điểm bán vé xe điện Hồ Gươm #số điện thoại xe điện phố cổ

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.