Du lịch Hàn Quốc có cần đặt cọc như lời đồn không? Xem ngay giải đáp cho bạn

Hiện nay, du lịch Hàn Quốc không còn là điều quá xa lạ và khó khăn đối với những tín đồ du lịch, nhất là đối với các bạn trẻ có một lòng say mê mãnh liệt với âm nhạc và điện ảnh xứ Kim Chi. Nhưng vẫn có nhiều người nói rằng, du lịch Hàn Quốc phải đóng một khoản phí tiền cọc. Vậy thực hư như thế nào? Câu trả lời sẽ nhanh chóng được Ximgo giải đáp ngay ở bài viết dưới đây!

Du lịch Hàn Quốc có đặt cọc không?

1. Giới thiệu sơ lược về Hàn Quốc

Hàn Quốc - Một đất nước có một nền văn hóa rất riêng.

Hàn Quốc hay còn được gọi là Đại Hàn Dân Quốc, nằm ở phía Nam của Bán đảo Triều Tiên, nổi tiếng với nền giải trí hàng đầu thế giới từ âm nhạc cho đến điện ảnh. Một điều đáng chú ý tại vùng đất này đó chính là đây là một đất nước có tất cả 3 hướng đều giáp với biển là Đông - Tây - Nam và hướng Bắc giáp với đất nước Triều Tiên.

Trải dài trên diên tích lên đến 99.392km2 và toàn bán đảo là 222.154km2 là một dân tộc Hàn duy nhất sinh sống. Chính vì điều đó đã tạo nên một đất nước Hàn Quốc có một nền văn hóa dân tộc rất riêng biệt, không lẫn vào đâu được. 

2. Thời tiết ở Hàn Quốc 

Hàn Quốc với 4 mùa rõ rệt đầy sặc sỡ và phong phú.

Có thể nói rằng, Hàn Quốc sở hữu cho đất nước của mình một thời tiết rất lý tưởng để du lịch với sự thay đổi 4 mùa một cách rất rõ nét và phong phú. Bạn có thể nhìn thấy một Hàn Quốc vào mùa hè nóng ẩm rồi trở lạnh, kéo dài vào mùa đông và một Hàn Quốc mát mẻ, đầy dễ chịu, phủ màu vàng của nắng vào mùa thu và xuân. 

Khoảng thời gian thích hợp nhất để đến Hàn Quốc đó chính là khoảng thời gian đầu năm vì thời gian này, Hàn Quốc sẽ có một lượng mưa phùn nhỏ khiến cho thời tiết rất mát mẻ và dễ chịu. Đặc biệt, trên đồi có hoa nở rộ sặc sỡ đủ màu sắc. Bạn không chỉ được ngắm hoa và cảnh quan thiên nhiên lãng mạn vào khoảng thời gian này mà bạn còn được hòa mình vào nhịp sống nhộn nhịp, tất bật của những người nông dân vì đây là khoảng thời gian nông dân Hàn Quốc bắt đầu gieo hạt, bắt đầu vụ mùa của năm.

Hàn Quốc phủ đầy tuyết trắng vào mùa đông.

 

Tuy nhiên, nếu muốn chuyến du lịch của mình trọn vẹn hơn thì cũng nên hạn chế đến Hàn Quốc vào mùa đông vì khi đó nhiệt độ khá thấp, lạnh buốt, rất dễ bị sốc nhiệt và cảm lạnh nếu như bạn có cơ thể yếu. Bên cạnh đó, khoảng thời gian chuyển giao giữa hè sang thu cũng có mưa lớn trên diện rộng, gây khó khăn cho việc di chuyển của khách du lịch. 

 

Hàn Quốc lãng mạn đang đợi khách du lịch đến khám phá.

3. Du lịch Hàn Quốc có cần phải đặt cọc? 

Hình ảnh minh họa cho Visa Hàn Quốc.

Theo như quy định về xuất nhập cảnh của Hàn Quốc thì để có thể đến được đất nước Hàn Quốc này du lịch

Bạn buộc phải đóng tiền cọc để tránh tình trạng định cư trái phép

khách du lịch nhưng với việc làm Visa thì không cần phải đóng tiền cọc. Việc đóng tiền cọc này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng chứng minh thu nhập và tài chính của chính bản thân khách du lịch. 

4. Những quy định về việc đặt cọc khi du lịch Hàn Quốc. 

Việc đưa một khoản tiền cọc được gọi là Cọc chống trốn đối với việc du lịch Hàn Quốc được Đại sứ quán và luật pháp Hàn Quốc quy định rất chặt chẽ. 

Du lịch Hàn Quốc cần phải đặt cọc đấy!

Quy định về đối tượng cần phải đặt cọc 

Những người là công viên chức nhà nước, nhân viên làm trong những doanh nghiệp thuộc Top 500 doanh nghiệp đứng đầu trên thế giới, người sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tiền Việt Nam, cán bộ nghỉ hưu và có lương hưu đều phải đóng cọc chống trốn khi muốn du lịch Hàn Quốc. 

Bên cạnh đó, những trường hợp có khả năng cao phải đóng cọc: 

  • Người có thu nhập không ổn định
  • Người có thu nhập thấp
  • Người thuộc các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị

Quy định về khoản tiền cọc khi du lịch Hàn Quốc

Hiện nay, mức tiền cọc chống trốn khi du lịch Hàn Quốc hoàn toàn không được quy định cụ thể, thông thường cũng chỉ giao động từ 2000 - 5000USD và số tiền này được công ty du lịch hoặc các công ty du học chỉ định ngân hàng để bạn đóng. Số tiền này nhằm mục đích làm tiền đóng phạt cho Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh của đất nước sở tại khi bạn có ý định bỏ trốn lại Hàn Quốc. 

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý trong việc đặt cọc khi du lịch tại Hàn Quốc. Chính vì du lịch Hàn Quốc cần phải đóng một khoảng tiền cọc nhất định nên bạn cần phải chuẩn bị trước hoặc một bản chứng minh thu nhập hoàn chỉnh nhất nộp tại Cơ quan quản lý.

#du lịch hàn quốc #du lịch hàn quốc đặt cọc #đặt cọc khi du lịch hàn quốc

Tác giả: Tử Vy
Giới thiệu về tác giả: "Con người trẻ mãi là do thích ngao du. Cứ đi đây đó dần rồi tự thấy thân mình nhỏ bé. Có thể tuổi lớn hơn thiên hạ nhưng tâm hồn vẫn trẻ mãi với núi non"