Du lịch Hàn Quốc có cần xin Visa không? XEM NGAY Thủ tục, Cách Xin

Hiện nay, Hàn Quốc đang là một điểm đến thu hút một lượng lớn giới trẻ trong nước và trên thế giới vì cảnh quan thiên nhiên phong phú, lãng mạn. Và câu hỏi đang được rất nhiều khách du lịch trẻ tuổi băng khoăn đó là du lịch Hàn Quốc có cần xin Visa hay không? Và thủ tục xin Visa cần chuẩn bị những gì? Ximgo sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó bằng bài viết dưới đây.

Du lịch Hàn Quốc cũng cần phải có thêm Visa du lịch mới được phép.

1. Giới thiệu sơ lược về Hàn Quốc

Hàn Quốc là một thiên đường du lịch thú vị dành cho khách du lịch.

Nằm cách thủ đô Hà Nội chừng 2.743km, Hà Quốc là một quốc gia đang được săn đón của giới trẻ, nhất là với những tín đồ du lịch. Đến với Hàn Quốc, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian với ba phía là bãi biển trong xanh và những hòn đảo xinh xắn. Không những vậy, bạn còn được chìm đắm vào sự lãng mạn với thời tiết 4 mùa thay đổi rõ rệt trong năm, khiến cảnh quan Hàn Quốc trở nên vô cùng phong phú. 

Nhiệt độ Hàn Quốc trung bình vào mùa hè sẽ vào khoảng 34.50C và vào mùa đông là -160C. Một Hàn Quốc sặc sỡ sẽ không khỏi khiến bạn bất ngờ khi mới vừa xuân, trời còn mát mẻ, dễ chịu, nhưng khi đến hè đã trở nên nóng ẩm, vào mùa đông thì buốt giá với làn tuyết trắng phủ mờ cả lối đi. Chính vì lẽ đó, nếu bạn muốn du lịch Hàn Quốc thì nên cân nhắc ghé vào các khoảng thời gian đầu năm vì không những thời tiết khá ôn hòa và tháng đãng mà còn là cơ hội để ngắm nhìn những bông hoa khoe sắc rực rỡ và khung cảnh gieo trên những triền đồi cao của những người nông dân Hàn Quốc. 

Toàn cảnh Hàn Quốc về đêm.

Song song đó, nếu bạn là một người chịu lạnh tốt thì Hàn Quốc khi vào mùa đông sẽ đưa bạn đến với những cảnh phim Hàn lãng mạn như trên màn hình với những bông tuyết rơi trắng, dày đặc và sự lạnh buốt mà Việt Nam khó mà có được. 

2. Du lịch Hàn Quốc có cần xin Visa hay không?

Hình ảnh minh họa hộ chiếu du lịch Hàn Quốc.

Trước những thứ tuyệt vời mà Hàn Quốc đã dùng để "thả thính" khách du lịch, chắc hẳn sẽ có người muốn một lần được đặt chân tới Hàn Quốc một lần để chiêm ngưỡng. Nhưng với những bạn khách du lịch thế giới khi muốn đến du lịch Hàn Quốc cần phải lưu ý, đó chính là muốn du lịch Hàn Quốc bạn cần phải xin Visa

3. Quy định xin Visa khi du lịch Hàn Quốc như thế nào?

Theo như những gi mà Ximgo đã thu thập và đúc kết cho các bạn thì xin Visa du lịch Hàn Quốc cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng an ninh của đất nước, Hàn Quốc cũng có một số yêu cầu về giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để có thể được cấp Visa du lịch Hàn Quốc, như sau:

 1. Chứng minh thư và hộ chiếu
 2. Đơn xin cấp Visa
 3. Giấy tờ chứng minh tài chính
 4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
 5. Lịch trình tham quan tại Hàn Quốc
 6. Xác nhận đặt phòng và vé máy bay
 7. Giấy tờ bổ sung khác

3.1 Chứng minh thư và hộ chiếu

Đối với hộ chiếu, bạn cần phải có hộ chiếu còn hiểu lực từ 6 tháng trở lên và bạn phải sử dụng bản gốc để nộp lại cho cơ quan quản lý. 

3.2 Đơn xin cấp Visa

Hình ảnh minh họa Visa du lịch Hàn Quốc.

Đơn xin cấp Visa nghe thì khó nhưng thật ra lại rất dễ kiếm. Khi bạn đến Đại sứ quán để xin cấp Visa, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn một Đơn xin cấp Visa bằng tiếng Việt hoặc bạn cũng có thể tự download mẫu đơn bằng tiếng Anh trên mạng về và tự điền thông tin trước ở nhà. Sau đó, bạn đến nộp cùng với ảnh chân dung 3x4 của mình. 

Khi nộp ảnh, bạn nhớ chọn ảnh rõ nét nhất và có phông nền trắng nhé!

3.3 Giấy tờ chứng minh tài chính

Có thể nói rằng, chứng minh tài chính là điều rất quan trọng đối với việc xin Visa du lịch Hàn Quốc. Để có thể hoàn thành tốt phần này, bạn cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Sổ tiết kiệm có dư từ 5.000USD trở lên
 • Sổ tiết kiệm 

3.4 Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Trong việc chẩn bị chứng minh công việc hiện tại mà bạn đang làm cũng là một điều mà bạn cần lưu ý vì nó tựa như việc bạn cần phải chứng minh tài chính vậy. Việc mà bạn cần làm đó là chuẩn bị các giấy tờ sau đây theo 2 bản song ngữ Anh - Việt và có xác nhận của nơi làm việc:

 1. Hợp đồng lao động
 2. Đơn xin nghỉ phép
 3. Bản xác nhận nghề nghiệp
 4. Sao kê lương 3 tháng gần nhất

3.5 Các giấy tờ bổ sung khác

Bên cạnh đó, đôi lúc bên cơ quản lý sẽ yêu cầu bạn nộp thêm một số giấy tờ bổ sung khác như Giấy đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh cho đứa trẻ đi cùng với bạn, Giấy tờ nhà, đất,...

Ngoài ra, việc không thể chứng minh được thu nhập của bạn cũng sẽ khiến cho bạn phải đóng một khoản tiền cọc chừng 2.000 - 5.000USD gọi là Cọc chống trốn. Số tiền này bạn có thể nộp vào ngân hàng do công ty du lịch chỉ định và dùng làm số tiền đóng phạt khi bạn có ý định bỏ trốn, định cư trái phép tại Hàn Quốc. 

Lưu ý quan trọng nhất đó là tất cả giấy tờ bạn nộp cho cơ quan cấp Visa kể cả lịch trình du lịch và xác nhận đặt phòng, vé đều phải kèm bản tiếng Anh (Trừ đơn xin cấp Visa có thể nộp bản tiếng Việt được cấp ở Đại sứ quán). 

Hy vọng với những quy định về việc xin cấp Visa du lịch Hàn Quốc mà Ximgo đã gửi cho bạn sẽ giúp bạn có được một chuyến du lịch như ý. 

#du lịch hàn quốc #du lịch hàn quốc cần xin visa không #cách xin visa Hàn Quốc #Thủ tục xin Visa Hàn

Tác giả: Tử Vy
Giới thiệu về tác giả: "Con người trẻ mãi là do thích ngao du. Cứ đi đây đó dần rồi tự thấy thân mình nhỏ bé. Có thể tuổi lớn hơn thiên hạ nhưng tâm hồn vẫn trẻ mãi với núi non"