Du lịch Hang Sơn Đoòng - những Chuẩn Bị Cần Thiết Cho Bạn

Hang Sơn Đoòng một nơi quá nổi tiếng đồng thời củng là ước ao của những người muốn khám phá và muốn chinh phục mọi thách thức. Đến với nơi đay không những bạn được trãi nghiệm những cảnh vật độc đáo kì vĩ mà không một nơi nào trên thế giới có được. Hãy cùng mình khám phá nơi này qua bài chia sẻ khi du lịch hang Sơn Đoòng ngay sau đây nhé.

Ảnh:Fb

1. Trước khi du lịch hang Sơn Đoòng bạn phải chuẩn bị gì?

Sức khỏe và tiền

 • Không giống như những nơi du lịch khác nơi đây là nơi chỉ thích hợp cho những người muốn khám phá thích mạo hiểm, khi bạn muốn du lịch nơi đây bạn không thể đi tự túc mà phải thông qua công ty du lịch. Công ty duy nhất được cấp phép hoạt động là Oxalis.

 • Một tour du lịch nơi đây bạn phải bỏ ra khoảng 3000 USD tương đương với 65 triệu Việt Nam, và mỗi chuyến đi mất khoảng 7 ngày 6 đêm cho mỗi lịch trình.

 • Với địa hình hiểm trở và hoang sơ nơi đây thì các sự cố về thiên tai hay lũ lụt bất ngờ kéo đến là hoàn toàn có thể xảy ra vì vậy bản phải có dược kinh nghiệm sinh tồn cơ bản cùng các kinh nghiệm leo núi, đi bộ đường dài, lội suối,...

 • Nơi đây chỉ dành cho những ai trên 18 tuổi và được kiểm tra sức khỏe rất nghiêm ngặc khi bắt đầu hành trình và đương nhiên bạn phải trả lời thật thà về tình trạng sức khỏe của mình vì nó liên quan đến vấn đề sống còn của bạn.

Khám sức khỏe nghiêm ngặc (Ảnh:Fb)

Chuẩn bị thể lực

Trước khi xuất phát cuộc hành trình mạo hiểm không phải ai củng đủ sức và đủ dũng cảm để tham gia nhưng củng đầy thú vị này bạn phải thực hiện những điều sau:

 1. Bạn phải luyện tập đi bộ 10km/1 ngày ( tương đương với việc leo 3 tầng cầu thang 3 tầng 1 lúc và thực hiện 15 lần/1 ngày), băng qua các ngọn đồi cao từ 200-300cm , tập đi cho thật vửng trên những tảng đá lớn, cứ thực hiện liên tục như vậy từ 3-6 tháng.

 2. Học những kỷ năng đi rừng do các chuyên gia hướng dẫn trước khi bắt đầu chuyến đi khoảng 2 ngày.

Chuẩn bị thể lực tốt cho chuyến đi (Ảnh:fb)

2. Hành trình du lịch hang Sơn Đoòng

Bạn sẽ được xe ô tô của công ty đưa xuống địa chỉ số 39 đường Hồ Chí Minh, rồi bạn đi bộ xuống thung lũng Sơn Đoòng, đến đây bạn sẽ được dùng bửa trưa và nghĩ ngơi trên võng. Rồi sau đó đi qua các con suối và các hang khác trên đường đi, lúc trời tối bạn nghĩ ngơi qua đêm tại đây và được hướng dẫn viên kể về các câu chuyện thú vị nơi đây để giúp bạn hiểu nhiều hơn về văn hóa nơi đây.

Buổi sáng:

Bạn ăn điểm tâm và  Khám phá hang Sơn Đoònghành trình này kéo dài khoảng 5 ngày 4 đêm.

Khi đi sâu vào nơi đây bạn sẽ được chứng kiến những khối thạch nhủ khổng lồ với hình dạng dộc đáo, những khu rừng nguyên sinh chưa ai từng đặt chân đến cùng các loại thực vật quý giá và đặc biệt là một màn sương mù luôn bao phủ nơi đây tạo nên 1 khí hậu luôn tách biệt với thế giới ngoài kia.

Khám phá hang Sơn Đoòng (Ảnh:FB)

Buổi trưa - Tối:

Rồi tiếp theo bạn vượt qua khoảng 50km nữa để xuyên qua khu rừng rậm nguyên sinh để đến với những khối thạch nhủ siêu to bên trong hang. Đến đây bạn sẻ chứng kiến được sự kỳ vỉ của tạo hóa đã ban tặng cho nơi này, một minh chứng cho hàng triệu năm kiến tạo của nơi này. Nơi đây có những cột măng đá cao to, hình dạng độc đáo như thê này đây với chiều cao khoảng 70m.

Thạch nhủ to lớn qua hàng triệu năm tại hang (Ảnh:Fb)

Tiếp sau đó là những viên ngọc trai to bằng những quả bóng chày, nó là thành phần hóa học của những khối thạch nhủ cao lớn bên trên mà thành phần chính là canxit.

Ngọc trai bên trong động (Ảnh:Fb)

Bên trong là những dòng nước ngầm lớn chảy qua với chiều dài khoảng 2.5km, ở đây bạn có thể thấy các san hô hay các bộ xương đã hóa thạch từ hàng triệu năm về trước.

Những mạch nước ngầm (Ảnh:Fb)

Phía trên trần hang có nhiều lỗ hỏng, ánh nắng chiếu vào bên trọng tạo điều kiện cho các thảm thực vật phát triển mạnh mẽ, nhìn từ dưới này nhìn nên sẻ giúp bạn liên tưởng đến câu chuyện ếch ngồi đáy giếng, vì đây thật sự giống với giếng trời.

Giếng trời nơi đay (Ảnh:Fb)

Theo các nhà địa chất học nổi tiếng của thế giới thì nơi đây hình thành cách đây từ 2-5 triệu năm, và diện tích của nó rộng như một san bay có thể chưa đến gần 80 chiếc máy bay trãi dài 5km, người ta còn gọi hang động này là Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam.

Sự rộng lớn của hang (Ảnh:Fb)

3. Các vấn đề sinh hoạt cá nhân tại đây như thế nào?

 1. Bạn không cần phải lo đến vấn đề này vì mọi thứ đa có công ty du lịch lo hết

 2. Về thức ăn sẽ có người chịu trách nhiệm khuân vác mang theo thức ăn tươi và các loại rau củ quả để có thể nấu các bửa ăn chất lượng cho bạn, vì vậy việc của bạn là chỉ ,mang theo 1 balo chưa máy ảnh và các vật dụng cá nhân của mình thôi.

 3. Tiếp đến là vấn đề vệ sinh cá nhân, ăn ngủ nghĩ: Suốt hành trình bạn sẽ được ngủ trong các lều bạc dựng di động, song song với đó là các nhà vệ sinh tự hoại lưu động do công ty thiết kế thân thiện vói mội trường có bệ ngồi được đặt trên khung thép và phía dưới là thùng nhựa được bọc lại bằng giấy bạc rất sạch sẽ, Sau khi đi vệ sinh bạn để vỏ trấu vào thùng nhựa và sau đó sẻ có người mang các thùng nhựa đó ra khỏi hang để chôn lấp và tất nhiên sau khi đi vệ sinh xong bạn sẻ được cung cấp nước rửa tay và khăn giấy.

Sinh hoạt trong hang (Ảnh:Fb)

4. Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng

 • Chỉ được đi theo hướng dẫn của hướng dãn viên không được đi theo lối khác 

 • Không được làm bất cứ hoạt hành động như bẻ các rìa đá, các mỏm đá của hang động làm mất đi hình dạng vốn có của nó

 • Trên đường đi nếu thấy rắn không được la lên hay chọc phá bắt nó mà phải lặng lặng đi luôn vì ở đay có rát nhiều loại rắn rất độc.

 • Phải có ý thức bảo vệ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đối không được phá hạy hoại tự ý làm những việc không được sự cho phép của hướng dẫn viên để tránh nguy hiểm

 • Không nên khai báo không thật thà về tình hình sức khỏe của bạn vì nó sẽ gây ra hậu quả nghiệm trọng mà bạn chính là người phải hứng chiệu.

Vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng đã được các chuyên gia và các nhà thám hiểm hàng đầu nhiều lần công nhận là một nơi có 1 không 2 trên thế giới, vì thế mới biết nơi đây quý như thế nào. Đến đây không những là đi du lịch đơn thuần mà bạn còn được trãi nghiệm khám phá những kiệt tác độc đáo của tạo hóa tại đây. Với những chia sẻ khi du lịch hang Sơn Đoòng hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chuẩn bị tốt cho chuyến đi. Truy cập Ximgo.com để được giải đáp mọi thắc mắc bạn nhé.

#Chuẩn bị Du lịch Hang Sơn Đoòng #Du lịch Hang Sơn Đoòng chú ý gì #Du lịch Hang Sơn Đoòng cần gì #Du lịch Hang Sơn Đoòng bao nhiêu tiền #du lịch hang Sơn Đoòng #chuẩn bị gì trước khi đi #sinh hoạt cá nhân như thế nào #kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"