Du lịch Philippines có an toàn? Muốn bình an xem ngay 7 Tips

Sự an toàn khi du lịch tại Phhilippines luôn là mối ưu tiên hàng đầu khi lê kế hoạch du lịch tại đây. Vậy nên xử sự như thế nào để có chuyến du lịch Philippines an toàn và thuận lợi? Dưới đây là những điều Ximgo đã tổng hợp được về những điều cần làm khi du lịch tại Philippines!

1. Tránh nhìn quá lâu vào một ai đó tại Philippines

Người Philippines rất coi trọng thể diện và "kị" việc mà một ai đó nhìn chằm chằm vào họ quá lâu. Điều đó sẽ khiến họ nhầm tưởng bạn đang khiêu khích họ và tránh đến những hiểu lầm cùng tai hại không đáng có. 

 Tránh nhìn quá lâu vào một ai đó tại Philippines (nguồn: Internet)
 Tránh nhìn quá lâu vào một ai đó tại Philippines (nguồn: Internet)

2. Không để người lạ tiếp xúc hoặc chạm vào đồ dùng, túi xách

Nạn móc túi, trộm cắp ở Philippines rất phổ biến, hãy cẩn thận bảo vệ túi xách, tài sản cá nhân bên người tránh việc kẻ trộm cướp, móc túi có đồng bọn. Hãy để túi xách ở phía trước người để túi luôn nằm trong tầm mắt. Và hạn chế việc đem quá nhiều tiền mặt  có giá trị lớn mà thay vào đó hãy đổi nhiều tiên lẻ một chút trước khi bạn sang Philippines du lịch và giữ tiền trong thẻ Visa hoặc thẻ Master để có thể quản lý và bảo vệ tài sản của mình tốt hơn.

Không để người lạ tiếp xúc hoặc chạm vào đồ dùng, túi xách (Nguồn: Internet)
Không để người lạ tiếp xúc hoặc chạm vào đồ dùng, túi xách (Nguồn: Internet)

3. Không tham gia vào những sự kiện mà không biết rõ về sự kiện đó

Ở Philippines có rất nhiều hoạt động với sự tham gia của rất đông người dân nơi đây như là biểu tình, các hoạt động đường phố hoặc các đêm nhạc của các ca sĩ nổi tiếng. Những hoạt động này luôn được ủng hộ bởi những con người cuồng nhiệt và nếu không may bjan có thể bị thương, bị móc túi và nặng hơn có thể ảnh hưởng tới pháp luật nơi đây khi mà đây là đất nước tự do buôn bán vũ khí khi hòa mình vào dòng người đó.

Bên cạnh đó đừng nên ra tay hay làm một việc gì đó khi thấy trên đường nếu như có ẩu đả, cháy nhà, bắt cướp để tránh bị thương đến bản thân.

Không tham gia vào những sự kiện mà không biết rõ về sự kiện đó (Nguồn: Internet)
Không tham gia vào những sự kiện mà không biết rõ về sự kiện đó (Nguồn: Internet)

4. Không nên quá thân thiết với một ai đó mới quen

Không nên quá thân thiết với người mới quen. Đôi khi bởi vì những người Philippines quá thân thiên nên khi bắt chuyện họ sẽ hỏi thăm về thông tin cá nhân của mình như tên, tuổi, tình trạng hôn nhân hay công việc,...Hãy bảo vệ thông tin cá nhân của mình và giao tiếp những điều cơ bản trong cuộc sống tránh để họ biết quá nhiều về bạn. Điều đó không tốt chút nào.

Không nên quá thân thiết với một ai đó mới quen (Nguồn: Internet)
Không nên quá thân thiết với một ai đó mới quen (Nguồn: Internet)

5. Không đến những nơi quá phức tạp và đông đúc mà không có người dẫn đường

Ở Philippines có những khu ổ chuột với bối cảnh xã hội phức tạp như trộm cắp, móc túi, cũng như nhiều tệ nạn xã hội. Cho nên để bảo vệ bản thân hãy tránh vào những nơi đó. Bạn có thể nhờ người dân trên phố, anh bảo vệ tại khu thương mại, hay một ai ở trên đường mà bạn cảm nhận được sự thân thiện của họ. Tránh việc đi nhầm đường hoặc đi sai đường đến những nơi không tốt làm ảnh hưởng đến bản thân.

Khu ổ chuột Philippines (Nguồn: Internet)
Khu ổ chuột Philippines (Nguồn: Internet)

6.Không nên tạo sự chú ý của mọi người xung quanh

Không nên khiến mình quá nổi bật giữa đám đông. VIệc nổi bật này có thể sẽ gây cho bạn nhiều sự rắc rối không đáng có. Ví dụ bạn diện cho mình một "cây" đồ hiệu từ trên xuống dưới, điều đó sẽ hấp dẫn sự chú ý của những tên móc túi, trộm cướp muốn lăm le tài sản của bạn và điều đó có thể khiến bạn bị theo dõi, bị mất cắp hoặc khiến bạn bị thương. 

Không nên tạo sự chú ý của mọi người xung quanh (Nguồn: Internet)
Không nên tạo sự chú ý của mọi người xung quanh (Nguồn: Internet)

7. Tránh việc gây mâu thuẫn, va chạm với người bản địa

Khi là người nước ngoài đến tham quan một nơi nào đó không phải quốc gia của mình. Bạn nên giữ thái độ hòa bình, thân thiện và tránh gây hiềm khích, va chạm với người dân bản địa bởi điều đó chỉ khiến bạn thiệt thòi hơn mà thôi. Người dân Philippines hiền hòa, tốt bịnh nhưng lại rất tôn trong thể diện, danh dự của họ, nếu như bạn lỡ gây ra điều gì không tốt bạn có thể gây nên mâu thuẫn và không tránh khỏi va chạm với người dân nơi đây và đặc biệt đây là quốc gia buôn bán vũ khí tự do nên bạn chỉ có thiệt hoàn toàn mà thôi. 

Tránh việc gây mâu thuẫn, va chạm với người bản địa (Nguồn: Internet)
Tránh việc gây mâu thuẫn, va chạm với người bản địa (Nguồn: Internet)

Trên đây là một số điều cần làm để trả lời câu hỏi Du lịch philippines có an toàn? Hãy chú ý những điều này để có chuyến du lịch Philippines an toàn và thuận lợi hơn nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch Philippines để có nhiều thông tin hơn cho chuyến du lịch này!

#Du lịch philippines có an toàn #du lịch Philippines an toàn #lưu ý khi du lịch Philippines

Tác giả: Từ Thị Thuỳ Giang
Giới thiệu về tác giả: Đi là để nuông chiều bản thân, là để hiểu, là để vui vẻ, là để trải nghiệm và để trở về.