Du lịch Philippines có cần Visa không? 11+ Lưu Ý Cần Thiết

Khi chuẩn bị để đến du lịch ở một đất nước nào đó thì thủ tục xin nhập cảnh chính là điều đầu tiên cần chuẩn bị. Chuẩn bị hồ sơ xin visa chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với team mê du lịch. tùy vào từng quốc gia mà thủ tục có thể khó hoặc dễ. Vậy thì du lịch Philippines có cần visa không và bao gồm những thủ tục nào? Cùng Ximgo tìm hiểu nhé!

1. Du lịch Philippines có cần visa không? 

Du lịch Philippines không cần visa. 

Philippines là một trong số những nước miễn visa cho du khách VIệt Nam và chỉ cần chứng mình tài chính trong khoảng thời gian đang ở Philippines. Khi nhập cảnh bạn chỉ cần điều vào Arrival Card và tra lời các câu hỏi của nhân viên về lịch trình, nơi ăn chốn ở và ngày rời Philippines. Hãy chuẩn bị kĩ càng để không bị khớp nhé!

Arrival Card (Nguồn: Internet)
Arrival Card (Nguồn: Internet)

Để đến Philippines, bạn chỉ cần hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng và thời gian cư trú dưới 21 ngày.  Ngoài ra bạn cần xuất trình vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đến các quốc gia khác. 

Nếu như bạn muốn ở tại Philippines trên 29 ngày thì phải gia hạn visa du lịch để đảm bảo đúng luật và mọi thủ tục trong thời gian du hí tại đây. 

2. Những điều cần biết khi đi du lịch Philippines

 1. Mua bảo hiểm du lịch để được bảo việ và hỗ trợ khi vần thiết bới Philippines có an ninh khá kém so với các nước trông khu vực
 2. Số tiền được mang theo là $500 trở lên. Nếu như mang từ $10.000 trở lên thì phải khai báo hải quan. Philippines có rất nhiều ATM nên bạn có thể dùng thẻ Visa hay Master để thuận tiện khi quản lý tài sản và tránh mang theo nhiều tiền mặt
 3. Khi ở trên máy bay thì du khách được phát tờ khai (Customer Declaration) để điền thông tin vào đó làm cơ sở cho sau này, nội dung đó phải trùng khớp với câu trả lời khi được hỏi. 
 4. Không được mang theo các chất cấm, vũ khí gây bạo lực,..
 5. Hành lý và nội dung trong tờ khai hải quan phải trùng khớp
 6. Du khách dưới 15 tuổi đi cùng bố mẹ thi phải có giấy khai sinh để chứng minh
 7. Du khách dưới 15 tuổi không đi cùng bố mẹ mà đi cùng người giám hộ thì cần giấy chứng nhận WEG do đại sứ quán Philippines cấp tại VIệt Nam 
 8. Phí nhập cảnh ở Manila là 3.120 Peso tương đương $75
 9. Hãy nhớ giữ 550 Peso để nộp thuế lên máy bay.
 10. Bởi vì  có những hãng bay giá rẻ đều bay giờ đêm để đến Philippines nên hãy mang theo một chăn mỏng để ngủ và nhớ bảo toàn hành lý kĩ càng. Kể cả đi theo tour cũng không nên để đồ quý giá ở trên xe. 
 11. Tránh việc đi một mình ở nơi vắng vẻ, tối tăm, hạn chế cầm quá nhiều tiền mặt trong người
Bảo hiểm du lịch 9Nguoofn: Internet)
Bảo hiểm du lịch (Nuồn: Internet)

3. Một số hình ảnh của Philippines

Philippines (Nguồn: Internet)
Philippines (Nguồn: Internet)

 

Philippines (Nguồn: Internet)
Philippines (Nguồn: Internet)

 

Philippines (Nguồn: Internet)
Philippines (Nguồn: Internet)

 

Philippines (Nguồn: Internet)
Philippines (Nguồn: Internet)

 

Philippines (Nguồn: Internet)
Philippines (Nguồn: Internet)

Trên đây là câu trả lời cho việc Du lịch Philippines có cần visa không?  Hãy chuẩn bị cho mình mọi thứ tốt nhất để có thể bắt đầu hành trình khám phá Philippines nhé. Bên cạnh có bạn có thể tham khảo thêm cách phối đồ khi đi du lịch để có thể lựa chọn trang phục phù hợp cho từng điểm đến nhé!

#Du lịch Philippines có cần visa không #thủ tục nhập cảnh Philippines #lưu ý khi đến Philippines #một số hình ảnh của Philippines

Tác giả: Từ Thị Thuỳ Giang
Giới thiệu về tác giả: Đi là để nuông chiều bản thân, là để hiểu, là để vui vẻ, là để trải nghiệm và để trở về.