Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng một ngày nên đi đâu? 5+ địa điểm “siêu hịn – giá mịn” nhất định phải đến

Quảng Bình luôn được biến đến với cái tên vùng đất đầy nắng và gió. Có lẽ vì vậy, mẹ thiên nhiên mới ban tặng Phpng Nha – Kẻ Bàng đến với nơi đây. Tạo nên Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng nên thơ, có tầm quan trọng đối với Quảng Bình riêng và Việt Nam nói chung. Vậy du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng một ngày nên đi đâu?

1. Động Phong Nha

Động Phong Nha là cái tên trong danh sách quen thuộc này, sẽ là thiếu sót nếu như đến Quảng Bình mà không ghé thăm động Phong Nha đấy. Từ Đồng Hới thì chỉ mất khoảng 40km để đến được đây (Show maps)

Động Phong Nha ((Nguồn: Pinterest)
Động Phong Nha ((Nguồn: Pinterest)

Từ cửa động, du khách sẽ ngồi thuyền khoảng 600m tham quan động. Vị trí của động Phong Nha rất thuận lời để du khách ở cả 2 đầu Nam Bắc đều có thể đến du lịch và thăm thú nơi đây

Thạch nhũ Động Phong Nha (Nguồn: Internet)
Thạch nhũ Động Phong Nha (Nguồn: Internet)

Bãi cát hiện ra trong sự lung linh của ánh đèn và thạch nhũ, như chào đón du khách tiếp tục cuộc hành trình. 

Điểm tiếp nôi từ thuyền lê hướng các hang khô của động Phong Nha (nguồn: Internet0
Điểm tiếp nôi từ thuyền lê hướng các hang khô của động Phong Nha (nguồn: Internet0

 

Cửa hang Phong Nha (Nguồn: Internet)
Cửa hang Phong Nha (Nguồn: Internet)

2. Động Thiên Đường

Hang động Thiên Đường thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nằm ở huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình. Bên trong hang được thiết kế cầu gỗ dài khoảng 1km để du khách có thể tham quan một cách thuận tiện nhất (Show maps)

Động Thiên Đường (Nguồn: Pinterest)
Động Thiên Đường (Nguồn: Pinterest)

Ngoài ra, dành cho những du khách thích khám phá và tìm hiểu có thể tham gia hành trình 7000m khám phá động Thiên Đường. Sẽ không còn cầu gỗ, không còn ánh sáng rực trời và chỉ còn ánh đèn pin cùng mong muốn trải nghiệm. 

Khám phá 7000m động Thiên Đường (Nguồn: Internet)
Khám phá 7000m động Thiên Đường (Nguồn: Internet)

Càng đi sâu thì vẻ đẹp tráng lệ của động Thiên Đường càng như chứng minh tên gọi của nó "Thiên Đường". Những thạch nhũ muôn hình vạn trạng hiện ra. Điểm cuối của hành trình này chính là "giếng trời". Vết sáng soi xuống mặt nước, tựa ánh hào quang mặt trời soi rọi khắp mọi nơi.  Chú ý là hãy đảm bảo sức khỏe thật tốt nếu muốn tham gia hành trình 7000m nhé!

"Giếng trời" (Nguồn: Internet)
"Giếng trời" (Nguồn: Internet)

3. Sông Chày - Hang Tối

Đến Phong Nha - Kẻ Bàng nhất định không thể bỏ lỡ sông Chày - hang Tối (Show maps)

song Chày - Hang Tối (Nguồn: Internet)
song Chày - Hang Tối (Nguồn: Internet)

Sông Chày - hang Tối là địa điểm rất được chú ý là là lựa chọn du lịch của du khách thập phương. Ở đây bạn có thể thỏa sức bơi lội, chơi các trò chơi dưới nưới. Thỏa thích đắm mình trong làn nước xanh, trong, mát lạnh. Chơi zipline giữa không rộng lớn.

Chơi Zipline ở sông Chày (Nguồn: Internet)
Chơi Zipline ở sông Chày (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, du khách còn có thể khám phá Ham Tối, tắm bùn, ngắm nhìn những sự kì diệu của tự nhiên chỉ có ở khu vực hang Tối. Khi khám phá hang tối thì chỉ có đèn pin ánh sáng trắng cùng  những du khách khác làm bạn. Cái tên "Tối" được đặt cũng bởi vì hang tối, tối đến mức đặc quánh, chỉ cần vươn tay cũng có thể chạm đến. Đây sẽ là hành trình thú vị cho những ai thích pám phá và mạo hiểm đấy!

Khám phá Hang Tối (Nguồn: Internet)
Khám phá Hang Tối (Nguồn: Internet)

4. Ozo Tree Top Park

Để di chuyển đến Ozo có 2 lộ trình:

Lộ trình 1: Từ Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng -> rẽ vào đường 36m -> đường 20 Quyết thắng và đi thẳng đến Công viên Ozo.

Lộ trình 2: Từ Cầu Xuân Sơn -> lên đến Troóc và rẽ qua đường Hồ Chí Minh nhánh Tây  -> đến ngã tư Cầu Trạ Ang, rẽ vào đường 20 Quyết thắng phía bên trái khoảng 200m là Công viên Ozo (show maps)

Ozo Tree Top Park (Nguồn: Internet)
Ozo Tree Top Park (Nguồn: Internet)

Đến với Ozo, bạn có thể thoải mái đùa vui dưới nước với kayak, thuyên SUP, phao bơi. Sưởi nắng ở trên những tấm ván gỗ, võng được mắc ngay trên sông. Bên cạnh đó là siêu nhiều điểm sống ảo được chia thành Ozo thượng và Ozo hạ. 

Khu vui chơi dưới nước (Nguồn: Internet)
Khu vui chơi dưới nước (Nguồn: Internet)

Ngoài những trò chơi dưới nước, Ozo còn có hệ thống trò chơi trên cây dài nhất VIệt Nam với các trò mạo hiểm liên hoàn. Tùy vào thể lực và can đảm của mỗi người, du khách có thể chọn lựa từng mức độ khác nhau và được trang bị bảo hộ đầy đủ. Và xung quanh khu vui chơi đều có nhân viên được boos trí để giúp đỡ du khách khi cần. 

Trò chơi mạo hierm trên cây liên hoàn (Nguồn: Internet)
Trò chơi mạo hiểm trên cây liên hoàn (Nguồn: Internet)

5. Hang Tám Cô

Đây là điểm du lịch tâm linh tại Phong Nha - Kẻ Bàng, được công nhận là di tích lịch sử và là nơi dâng hương gửi lời thành kính đến những người chiến sĩ đã hi sinh trong chiến tranh (Show maps)

Hang Tám Cô (Nguồn: Internet)
Hang Tám Cô (Nguồn: Internet)

Đường đến Hang Tám Cô xung quanh là núi đồi và hàng ngàn con bướm trắng  như thể đang canh gác, bảo vệ bình yên nơi đây. Để đến cả hang thì phải leo qua dốc trải nhựa. Hai bên là bia mộ các chiến sĩ đã hi sinh trong chiến tranh.

Cửa hang Tám Cô (Nguồn: Internet)
Cửa hang Tám Cô (Nguồn: Internet)

Trên đây là những điểm bjan có thể tham quan, du lịch ở Phong Nha - Kẻ Bàng một ngày. Hãy thỏa sức khám phá Phong Nha - Kẻ Bàng để có thể hiểu hơn về nơi đây, yêu thêm những gía trị mà Phong Nha - Kẻ Bàng mang lại. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các địa điểm ăn uống ở Phong Nha - Kẻ Bàng để thưởng thức ẩm thực ở vùng đất núi non trùng điệp này nhé!

#Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng một ngày #vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng #động Phong Nha #động Thiên Đường #sông Chày - hang Tối #Ozo Tree top park #hang Tám Cô

Tác giả: Từ Thị Thuỳ Giang
Giới thiệu về tác giả: Đi là để nuông chiều bản thân, là để hiểu, là để vui vẻ, là để trải nghiệm và để trở về.