Du lịch Phú Quốc khởi hành từ Vinh: Cách đi, 8 Đặc Sản, Lưu Ý

Phú Quốc là một hòn đảo xinh đẹp được các du khách Việt Nam và du khách Quốc tế khao khát được một lần đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này. Du lịch trong nước ngày càng phát triển để phục vụ cho nhu cầu thăm quan và nghỉ dưỡng của các du khách yêu du lịch. Trong số các Tour du lịch trong nước đến Phú Quốc thì tour du lịch Phú Quốc khởi hành từ Vinh là tour du lịch được phần lớn du khách quan tâm. Ngay lúc này đây, để Ximgo hướng dẫn bạn cách du lịch đến Phú Quốc một cách thuận lợi nhất nhé.

1. Cách chọn thời gian đi Tour du lịch từ Vinh (Nghệ An) đến Phú Quốc

Khoảng cách từ Vinh (Nghệ An) đến đảo Phú Quốc dài hơn 1.500 km. Để di chuyển giữa hai địa điểm cần một khoảng thời gian là gần một ngày. Vì vậy, du khách Vinh muốn du lịch Phú Quốc nên sắp xếp thời gian vui chơi và công việc để có một hành trình khám phá Phú Quốc trọn vẹn.

Du khách trải nghiệm Tour du lịch Phú Quốc (Nguồn Internet)
Du khách trải nghiệm Tour du lịch Phú Quốc (Nguồn Internet)

Dựa trên những ý kiến đóng góp của những khách du khách Vinh từng du lịch tại hòn đảo Ngọc xinh đẹp này, họ thấy rằng khoảng thời gian 5 ngày 4 đêm hoặc 4 ngày 3 đêm là khoảng thời gian phù hợp để vui chơi tại Phú Quốc.

Nếu bạn muốn khám phá thêm những địa điểm khác của miền Tây, 7 ngày 6 đêm là một con số hợp lý. Để có một hành trình khám phá Phú Quốc thuận lợi, bạn có thể liên hệ những nhà điều hành Tour du lịch uy tín để họ có thể giúp đỡ bạn nhé.

2. Cách di chuyển từ Vinh (Nghệ An) đến Phú Quốc

Du khách khi di chuyển từ Vinh đến Phú Quốc chỉ có một loại hình di chuyển thuận tiện nhất đó chính là máy bay. Hiện nay chưa có chuyến bay thẳng từ Vinh đến Phú Quốc. Nếu muốn đến Phú Quốc sẽ phải đi chuyến bay trung chuyển. Du khách sẽ bay từ sân bay Vinh đến Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó sẽ từ sân bay Hồ Chí Minh bay ra Phú Quốc.

Máy bay là phương tiện duy nhất để du khách Vinh đến Phú Quốc (Nguồn Internet)
Máy bay là phương tiện duy nhất để du khách Vinh đến Phú Quốc (Nguồn Internet)

Tại sân bay Vinh, có hơn 10 chuyến bay mỗi ngày để đến sân bay Tân Sơn Nhất. Có ba hãng hàng không chuyên chở khách du du lịch đến Hồ Chí Minh là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstart khởi hành dự kiến giờ các chuyến bay từ 9.15 am - 23.15 pm.Chỉ trong vòng 2 tiếng, du khách đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đối với đoàn khách du lịch đông người, du khách hãy đến trước chuyến bay 2 giờ đồng hồ để làm thủ tục để tránh tình trạng nhỡ chuyến bay.

Từ sân bay Tân Sơn Nhất, du khách sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ để bay tiếp đến đảo Ngọc (Phú Quốc). Tại sân bay Tân Sơn Nhất có ba hãng hàng không chuyên chở khách du lịch đến Phú Quốc là Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstart .

  • Hàng hàng không Vietnam Airlines khai thác trung bình 9 chuyến bay mỗi ngày bắt đầu từ lúc 9.10 am.
  • Hãng hàng không Vietjet khai thác trung bình 7 chuyến bay mỗi ngày bắt đầu từ 7.30 am.
  • Hãng hàng không  Jetstart khai thác trung bình 4 chuyến bay mỗi ngày bắt đầu từ 7.15 am.

Thời gian nối sân bay từ Vinh đến Phú Quốc sẽ mất khoảng 6 giờ đồng hồ (bao gồm cả thời gian làm thủ tục và đợi chuyến). Đối với đoàn du lịch đông người nên chọn chuyến bay sớm để không bị mất nhiều thời gian.

3. Du lịch Phú Quốc có những đặc sản gì?

3.1. Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc (Nguồn Interneet)
Nước mắm Phú Quốc (Nguồn Internet)

3.2. Rượu sim Phú Quốc

Rượu sim Phú Quốc (Nguồn Internet)
Rượu sim Phú Quốc (Nguồn Internet)

3.3. Hạt tiêu Phú Quốc

Hạt tiêu Phú Quốc (Nguồn Internet)
Hạt tiêu Phú Quốc (Nguồn Internet)

3.4. Ngọc trai Phú Quốc

Ngọc trai Phú Quốc (Nguồn Internet)
Ngọc trai Phú Quốc (Nguồn Internet)

3.5. Bánh tét mật cật

Bánh tét mật cật (Nguồn Internet)
Bánh tét mật cật (Nguồn Internet)

3.6. Mắm ruốc xào

Mắm ruốc xào (Nguồn Internet)
Mắm ruốc xào (Nguồn Internet)

3.7. Hải sâm khô

Hải sâm khô (Nguồn Internet)
Hải sâm khô (Nguồn Internet)

3.8. Bánh khéo

Bánh khéo (Nguồn Internet)
Bánh khéo (Nguồn Internet)

Du khách có thể tham khảo bài viết chi tiết về địa chỉ, giá tiền của những món ăn đặc sản nổi tiếng này tại đây nhé.

4. Những lưu ý khi du lịch đến Phú Quốc

  •  Đối với chuyến bay từ Vinh đến Hồ Chí Minh và Hồ Chí Minh đến Phú Quốc, thời gian di chuyển sẽ cách nhau từ 3 - 4 giờ đồng hồ để bạn có thể kịp làm thủ tục và bạn nên nối chuyến cùng một hãng máy bay để hãng có thể trợ giúp bạn trong trường hợp bạn bị thất lạc đồ hoặc delay chuyến bay.
  • Vì thời gian bay từ Vinh đến Phú Quốc khá mất thời gian nên du khách hãy lựa chọn những chuyến bay có thời gian sớm nhất nhé.
  • Du khách khi mua quà lưu niệm tại Phú Quốc nên kiểm tra tem mác, nơi sản xuất, hạn sử dụng cẩn thận để mua được sản phẩm chất lượng, tránh đổi trả lại nhiều lần.
  •  Du khách có ý định mua quà Phú Quốc về tặng gia đình, bạn bè với số lượng lớn thì du khách có thể mua thêm hành lý ký gửi vì khi về, hành lý của du khách có thể sẽ vượt quá số cân quy định.

Hiện nay có rất nhiều Tour du lịch Phú Quốc khởi hành từ Vinh đến Phú Quốc để phục vụ cho nhu cầu của du khách tại Vinh muốn khám phá hòn đảo Ngọc vốn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và những dấu ấn trang sử hào hùng của dân tộc. Du khách Vinh khi đến Phú Quốc có thể tham khảo bài viết Du lịch Phú Quốc mùa nào thì đẹp? để có thêm những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch đến Phú Quốc nhé. Chúc bạn đọc có một chuyến đi thật tuyệt vời nhé.

#Du lịch Phú Quốc khởi hành từ Vinh #Cách chọn thời gian đi Tour du lịch từ Vinh (Nghệ An) đến Phú Quốc #Cách di chuyển từ Vinh (Nghệ An) đến Phú Quốc #Du lịch Phú Quốc có những đặc sản gì? #Những lưu ý khi du lịch đến Phú Quốc

Tác giả: Hoàng Thu Hằng
Giới thiệu về tác giả: Viết về những con người luôn khao khát tìm cho mình những vẻ đẹp mới lạ của cuộc sống, có một câu nói của Lão Tử làm tôi rất tâm đắc: "Hành trình vạn dặm đều bắt nguồn từ một bước chân nhỏ bé".