Du lịch Rừng Dừa Hội An 2020 - Miền Tây trong lòng Phố Hội

Có lẽ ít ai biết được rằng giữa lòng Hội An cổ kính, mạng đậm những nét đặc trưng văn hóa, kiến trúc nổi tiếng thế giới, lại có một khu du lịch Rừng dừa Bảy Mẫu, đưa bạn trở về với những nét đẹp bình dị thôn quê của Miền Tây sông nước. Trải nghiệm cảm giác thú vị chèo thuyền hoặc thúng lướt qua những con kênh, sông, mương nhỏ và chen chút qua những rặng dừa xanh yên bình.

1. Địa điểm Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An

Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An thuộc xã Cẩm Thanh, Thành phố Hội An, cách Phố cổ Hội An khoảng 4km. 

Sở dĩ, có tên là Rừng dừa Bảy Mẫu, vì trước khi đi vào khai thác phục vụ du lịch, ở đây có khoảng 7 mẫu dừa tự do sinh sôi nảy nở.

 

Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An - "Miền Tây giữa lòng phố Hội"

Trong những năm gần đây, Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An đã trở thành địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế ghé thăm khi đến với Hội An, để trải nghiệm nếp sống miền Tây Nam Bộ giữa lòng Hội An cổ kính.

2. Cách thức di chuyển đến Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An

 1. Đường sông (đi thuyền): Xuất phát từ bến sông Bạch Đằng gần chợ Hội An, đi dọc dòng sông Hoài thơ mông xuôi về hướng Đông, khoảng 5 cây số là đến nơi.
 2. Đường bộ (đi xe): Đi theo tuyến đường Trần Phú đến Nguyễn Duy Hiệu, tại ngã tư rẽ phải vào đường Trần Nhân Tông, đi tiếp khoảng 4km là đến nơi. 

3. Giá vé tham quan Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An

 • Giá vé vào cổng: 30.000VNĐ/người.
 • Giá vé thuê ghe (chở được 4 người): 200.000VNĐ/ghe.
 • Giá vé thuê thuyền thúng: 150.000VNĐ/thuyền.
Thuyền thúng là điểm đặc trưng ở Rừng dừa Hội An so với miền Tây sông nước

 

Để đi sâu vào tham quan khu rừng dừa, trải nghiệm cuộc sống sông nước bạn bắt buộc phải thuê ghe hoặc thuyền thúng (tùy vào sở thích cá nhân bạn có thể thuê 1 trong 2).

4. Kinh nghiệm du lịch Rừng dừa Hội An

 • Điểm độc đáo nhất ở Rừng dừa Bảy Mẫu thu hút du khách chính là giúp du khách trải nghiệm được cuộc sống sông nước của người dân miền Tây sông nước giữa lòng Hội An cổ kính.

Rừng Dừa Bảy Mẫu được xem là "Miền Tây trong lòng Phố Hội"

 

Trải nghiệm cuộc sống sông nước miền Tây
 • Trải nghiệm cảm giác ngồi trên những chiếc thuyền thúng, xuôi theo dòng nước, len lỏi qua những cách rừng nước - điểm đặc trưng khác biệt của rừng dừa Hội An so với miền Tây sông nước.
 • Bạn có thể trải nghiệm cảm giác 1 giờ làm người lái đò và tự tay làm các món đồ từ dừa về làm quà như: nón dừa, nhẫn dừa, xếp lá dừa thành những con vật dễ thương...

 

Những món quà độc đáo làm từ dừa
 • Ngoài ra nơi đây còn có các hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn như: màn biểu diễn xiếc thuyền thúng mạo hiểm, câu cá, đập nổi, đua thuyền, tắm bùn, đi cầu kheo, chạy xe đạp, tắm ao...

5. Du lịch Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An nên ăn gì?

 1. Các món ăn đậm chất miền Tây sông nước: cá, cua, ốc, tôm...
 2. Các món ăn đặc trưng của người Hội An: Cao lầu, gỏi cá Nam Ô, cơm gà, mỳ quảng, bánh xèo, bánh đập...
 3. Nhờ đầu bếp chế biến những món ăn từ những con cá bạn câu được.
Cao lầu Hội An

 

Mì quảng Hội An

6. Một số lưu ý khi du lịch Rừng dừa Hội An

 • Nếu muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi, bạn có thể chuẩn bị đồ ăn và mang theo, hoặc về lại Hội An ăn uống sau khi tham quan xong.

 • Khoảng tháng 8 âm lịch là thời điểm lí tưởng nhất để bạn du lịch Rừng dừa Bảy Mẫu, vì đây là mùa dừa nước chín, thưởng thức món cơm dừa rắc dừng thơm ngon.

 • Tránh đi vào tháng 11 và 12 vì lúc này Hội An đang vào mùa mưa.

Trên đây là tất tần tật kinh nghiệm du lịch Rừng dừa Hội An - Bảy Mẫu Cẩm Thanh trải nghiệm cuộc sống sông nước miền Tây Nam Bộ giữa lòng Phố Hội cổ kính. Bạn có thể xem thêm Kinh nghiệm Du lịch Hội An để có cho mình một chuyến đi thật trọn vẹn nhé.

Nguồn ảnh: Instagram.

#Du lịch Rừng dừa Hội An #Địa điểm Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An #Cách thức di chuyển đến Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An #Giá vé tham quan Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An #Kinh nghiệm du lịch Rừng dừa Hội An #Du lịch Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An nên ăn gì? #Một số lưu ý khi du lịch Rừng dừa Hội An

Tác giả: Nguyễn Quốc Thuỵ Lan Anh
Giới thiệu về tác giả: Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới. Cuộc hành trình ngàn dặm của bạn sẽ phải bắt đầu từ một bước đi nhỏ bé đầu tiên. Bởi lẽ không phải ai lang thang cũng là người đi lạc. Tôi thích cảm giác được là kẻ vô danh trong một thành phố xa lạ, tìm thấy một chút bình yên giữa những năm tháng vội vã của cuộc đời...