Du lịch Tâm linh Bắc Ninh muốn May Mắn đến ngay 7+ Địa điểm sau

Nhắc đến du lịch tâm linh, người ta không thể không nhắc đến mảnh đất Bắc Ninh linh thiêng ngàn đời nay. Du lịch tâm linh Bắc Ninh vốn luôn có chỗ đứng trong lòng du khách, và bài viết này sẽ gọi tên 7 địa điểm du lịch tâm linh tại đây mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua! Du lịch tâm linh mang đến cho ta cảm giác bình yên, thanh tịnh và mong cầu may mắn đến cho bản thân và gia đình.

1. Cách di chuyển đến Bắc Ninh

Bắc Ninh chỉ nằm cách thành phố Hà Nội khoảng hơn 50km, nên việc di chuyển đến đây đặc biệt dễ dàng dành cho những lữ khách sống ở miền Bắc. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách di chuyển đến Bắc Ninh, như đi tàu, xe khách, ô tô riêng,... Tuy nhiên nếu bạn muốn tự mình tham khảo đường đi đến Bắc Ninh thì bạn có thể xem ngay hướng dẫn đường đi từ Hà Nội đến Bắc Ninh thông qua Google Maps tại đây.

Ảnh chụp đường đi đến Bắc Ninh từ Hà Nội (Nguồn: Google Maps)

2. Một số điểm đến du lịch tâm linh Bắc Ninh

Khi bạn đã quyết định rằng mình sẽ có một chuyến du lịch tâm linh tới Bắc Ninh, đã đến lúc bạn phải lựa chọn một điểm đến cho mình. Cùng xem ngay danh sách các điểm đến du lịch tâm linh Bắc Ninh sau đây nhé!

2.1 Chùa Dâu

Vốn là một ngôi chùa cổ có lịch sử rất lâu đời, chùa Dâu (tên khác: chùa Diên Ứng hoặc chùa Cổ Châu) được xây dựng năm 187, hoàn thành năm 226. Tọa lạc tại xa Thanh Khương, huyện Thuận Thành, Chùa Dâu sở hữu nhiều hiện vật vô cùng có giá trị cùng hệ thống các bức tượng được điêu khắc vô cùng tinh xảo, tỉ dụ như tượng Pháp Vũ (thế kỷ XVIII), tượng Mạc Đĩnh Chi (thế kỷ XIV). Ngoài ra ở đây còn có tháp Hòa Phong được xây dựng năm 1738. Chùa Dâu chính là điểm đến du lịch tâm linh Bắc Ninh bạn nhất định không thể bỏ qua.

Toàn cảnh chùa Dâu (Nguồn: Google)

 

Lễ hội văn hóa truyền thống tại chùa Dâu (Nguồn: Google)

2.2 Chùa Bút Tháp

Còn có tên gọi khác là Ninh Phúc Tự hay Nhạn Tháp, chùa Bút Tháp thuộc địa bàn xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành sở hữu tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay làm bằng gỗ nổi tiếng lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, chùa Bút Tháp còn có một hệ thống các tượng phật được điêu khắc tinh xảo, cùng với ngọn tháp Báo Nghiêm, có phần đỉnh được xây bằng đá xanh, vốn là nơi đặt xá lợi thiền sư Minh Hạnh. Đến đây, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ trang nghiêm và linh thiêng của chùa Bút Tháp. 

Chùa Bút Tháp với lối kiến trúc đặc biệt cùng nhiều pho tượng phật tinh xảo chắc chắn sẽ là điểm du lịch tâm linh Bắc Ninh vô cùng đắt giá dành cho bạn và gia đình!

 

Khung cảnh thanh tịnh tại chùa Bút Tháp (Nguồn: Google)

 

Lối kiến trúc độc đáo của chùa Bút Tháp (Nguồn: Google)

2.3 Chùa Phật Tích

Chùa Phật Tích nằm tại xã Phật Tích, huyện Tiên Du, còn có tên gọi khác là chùa Vạn Phúc, có niên đại lâu đời, được xây dựng từ thời nhà Lý. Ở chùa còn lưu giữ bức tượng Phật A-di-đà bằng đá xanh vô cùng quý giá. Ngoài ra, chùa Phật Tích còn lưu giữ nhiều tác phẩm điêu khắc khác, vô cùng tinh xảo, có niên đại từ thời Lý, ví dụ như 10 tượng thú cao 10m nằm trên bệ đá hoa sen, được tạc liền nhau. Chùa Phật Tích chính là điểm đến du lịch tâm linh Bắc Ninh vô cùng lý tưởng đấy!

Pho tượng Phật khổng lồ tại chùa Phật Tích (Nguồn: Google)

 

Lễ hội văn hóa tâm linh tại chùa Phật Tích thu hút tấp nập du khách về tham quan (Nguồn: Google)

2.4 Chùa Lim

Tọa lạc tại xã Vân Tương, huyện Tiên Sơn, chùa Lim vốn có tên gọi khác là chùa Hồng Ân, được xây dựng từ thế kỷ XV. Đây là một ngôi chùa cổ lưu giữ lại nhiều hiện vật có giá trị, như: chuông đồng "Hồng Ân tự chung" (đúc vào năm 1795), 16 đạo sắc phong, các bia đá cùng hệ thống tượng Phật được điêu khắc vô cùng tinh xảo, khéo léo. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến du lịch tâm linh Bắc Ninh thì chùa Lim cũng sẽ là một ứng cử viên sáng giá đáng để bạn cân nhắc đấy!

 Chùa Lim với vẻ ngoài trang nghiêm, cổ kính (Nguồn: Google)

 

Các hoạt động văn hóa tâm linh tại chùa Lim rất thu hút khách tham quan du lịch (Nguồn: Google)

2.5 Chùa Linh Ứng

Cái tên nói lên tất cả, chùa Linh Ứng từ lâu đã có tiếng gần xa về độ linh thiêng, linh ứng của mình. Chùa Linh Ứng thuộc xã Gia Đông, thôn Thuận Thành, có niên đại lâu đời từ thời nhà Trần. Ở trong chùa hiện còn lưu giữ 3 pho tượng đá trên nền chùa, với lối kiến trúc chạm trổ tinh xảo. Chùa Linh Ứng chính là điểm đến du lịch tâm linh Bắc Ninh lý tưởng để bạn vãn cảnh và tĩnh tâm đấy!

Chùa Linh Ứng với vẻ ngoài trầm mặc, thanh tịnh (Nguồn: Google)

 

Khu vực bên trong chùa Linh Ứng (Nguồn: Google)

2.6 Chùa Cảm Ứng

Do thuộc địa phận xã Tam Sơn, huyện Từ Sơn, chùa Cảm Ứng còn có tên khác là chùa Tam Sơn. Chùa Cảm Ứng sở hữu 100 gian với lối kiến trúc ấn tượng cùng những cổ vật có giá trị như: Khánh đá (1672), cây hương đá (1697), chuông đồng (1826),... Ngoài ra còn có lưu giữ tấm bia đá "Tam Sơn xã đăng khoa bi ký" đã có lịch sử từ lâu đời. 

Chùa Cảm Ứng với vẻ ngoài cổ kính, rêu phong, trầm mặc chắc chắn sẽ là gợi ý tốt về điểm đến du lịch tâm linh Bắc Ninh dành cho bạn!

 

Chùa Cảm Ứng nằm ẩn mình giữa cái xanh ngắt của tán cây (Nguồn: Google)

 

Khu vực phục vụ hoạt động tâm linh bên trong chùa Cảm Ứng (Nguồn: Google)

2.7 Chùa Phúc Nghiêm

Còn có tên gọi khác là chùa Tổ, chùa Phúc Nghiêm tọa lạc tại xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, với bề dày lịch sử lâu đời cùng nhiều hiện vật có giá trị về mặt văn hóa - tâm linh. Ở chùa Phúc Nghiêm hiện vẫn đang còn lưu giữ pho tượng Man Nương cũng như các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật khác như chuông, khánh đồng, bia đá,... cùng nhiều bản khắc gỗ và hai giếng nước mắt rồng đã được xây dựng rất lâu đời. Nếu tìm hiểu về du lịch tâm linh Bắc Ninh thì chắc chắn chùa Phúc Nghiêm sẽ là một điểm đến bạn không nên bỏ qua đấy!

Chùa Phúc Nghiêm với vẻ ngoài trang nghiêm, cổ kính (Nguồn: Google)

 

Khu vực phục vụ việc cúng bái, thờ cúng bên trong chùa Phúc Nghiêm (Nguồn: Google)

 

Trên đây là bài chia sẻ về vấn đề du lịch tâm linh Bắc Ninh. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn. Chúc bạn sớm có một chuyến đi vui vẻ!

 

#du lịch tâm linh bắc ninh #điểm đến du lịch tâm linh bắc ninh #di chuyển đến bắc ninh #chùa dâu #chùa bút tháp #chùa phật tích #chùa lim #chùa linh ứng #chùa cảm ứng #chùa phúc nghiêm

Tác giả: Khánh Uyên
Giới thiệu về tác giả: "Tuổi đời còn trẻ thì hãy cứ đi. Đi để thấy, đi để biết, đi để học. Những cung đường luôn chào đón tất cả mọi người. Hãy luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với việc thăm thú những chân trời mới nhé!"